Curator
curator
Pearrisa
677 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • มาเริ่มกันที่เมนูขนมแสนอร่อยได้เลยค่ะ
  • ต่อด้วยเมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพกันบ้างดีกว่า
  • บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

แกะกล่อง ลองชิม '10 อาหารโครงการหลวง' กินเพลินๆ ได้ ไม่ทำให้อ้วน

วันนี้มีเมนูอร่อยๆ จากโครงการหลวงมาฝากสาว SistaCafe ให้ได้อร่อยกันได้แบบไม่อ้วนค่ะ

25 October 2017
curator_Pearrisa Pearrisa
25 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ มีเมนูอร่อยๆ มารอเสิร์ฟกันอีกแล้ว ^^


นอกจากเครื่องสำอางแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สั่นคลอนจิตใจอันเข้มแข็งของผู้หญิงเราได้ก็คือ ' อาหาร ' นี่แหละค่ะ เห็นทีไรเป็นต้องมือไม้อ่อนรีบควักสตางค์ออกมาจ่ายแบบไม่คิดเลยทีเดียว

แต่วันนี้เราไม่ได้มาชวนชาว SistaCafe เพิ่มน้ำหนักอย่างเดียวนะคะ เพราะ ของกินที่เรายกขบวนเอามาฝากกันวันนี้ก็คือ ' อาหารโครงการหลวง ' ที่นอกจากจะ อิ่มท้องแล้ว ยังอิ่มใจที่ได้อุดหนุนผลิตภัณฑ์ของคนไทยด้วยกันเอง อีกด้วยล่ะค่ะ

ถ้าพร้อมแล้วก็ไปแกะกล่องลองชิมด้วยกันเลย

   

image_471294

   

สาวๆ รู้กันรึเปล่าคะ? ว่า ' โครงการหลวง ' ก็ คือโครงการส่วนพระองค์ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระองค์ ทรงจัดตั้งขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาและส่งเสริมอาชีพของเกษตรกรชาวไทย ให้ต่อ
ยอดผลผลิตทางการเกษตรที่มีอยู่ และสามารถสร้างรายได้เพื่อเลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้ 
นั่นเองค่ะ

โครงการหลวง
ที่พูดถึงก็มีอยู่หลายโครงการด้วยกัน เช่น โครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา โครงการชั่งหัวมัน ดอยคำ เป็นต้น พอยกตัวอย่างมาแบบนี้ หลายคนคงเริ่มรู้สึกคุ้นหูกันบ้างแล้วใช่มั้ยล่ะคะ

   

มาเริ่มกันที่เมนูขนมแสนอร่อยได้เลยค่ะ


เมนูของกินเล่นที่ขายดีสุดๆ อย่างหนึ่งจาก ' โครงการส่วนพระองค์ สวนจิตรลดา ' ก็คือ ' คุกกี้เนย ' นั่นเองค่ะ คุกกี้รสชาติอร่อย หอมกลิ่นเนย ขนาดเล็กพอดีคำ เคี้ยวกรุบกรอบเพลินๆ ในปาก วันนี้แกะกล่องออกมาชิมกัน 2 รส ได้แก่ รสช็อกโกแลต ที่รสชาติขมนิดๆ ของช็อกโกแลตตัดกับความหวานมันของ คุกกี้ เนย และ รสวนิลา เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบทานขนมรสชาติหวานนำแบบจัดเต็ม

ส่วน ของกินเล่นที่หลายคนชอบทานกันจาก ' ดอยคำ ' ก็คือ ผลไม้อบแห้ง วันนี้เราเลยเลือก ' แคนตาลูปอบแห้ง ' และ ' บ๊วยหวานอบนุ่ม ' เพราะผลไม้สองอย่างนี้เป็นอะไรที่ไม่ได้หากินกันได้ง่ายๆ แบบนี้เลยต้องมาลองพิสูจน์ความอร่อยกันสักหน่อยแล้ว


image_471295

' คุกกี้เนยรสช็อกโกแลต ' มาเป็นแบบทูโทน จัดเต็มความอร่อยทั้งกลิ่นหอมๆ ของเนย และความหวานนิดๆ ปนขมหน่อยๆ ของช็อกโกแลต บอกเลยว่าใครได้ชิมเป็นต้องติดใจ เผลอกินเพลินจนหมดไปตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้เนื้อรู้ตัวเลยนะเนี่ย

   

image_471296

มาชิม ' คุกกี้เนยกลิ่นวนิลา ' ต่อเลย กล่องนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบกินของหวานเป็นชีวิตจิตใจ เพราะกลิ่นหอมหวานของทั้งเนยและวนิลารวมตัวกันอยู่ในคุกกี้ ใส่เข้าปากเคี้ยวกรุบกรอบ ได้กินคู่กับนมสักแก้วตอนเช้านี่ฟินลืม!

   

image_471297

' แคนตาลูปอบแห้ง ' ชิ้นเล็กๆ เอาไว้เป็นของกินเล่นยามว่างแบบเพลินๆ รสชาติหวาน แถมมีกลิ่นหอมของแคนตาลูปด้วยล่ะ ส่วน ' บ๊วยหวานอบนุ่ม ' ที่มีรสสัมผัสนุ่มๆ ของเนื้อบ๊วยชุ่มฉ่ำ รสหวานอมเปรี้ยว กินแล้วไม่เลี่ยนเลยล่ะ

   

ต่อด้วยเมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพกันบ้างดีกว่า


กินขนมไปแล้วต้องหาน้ำมากินแก้ฝืดคอกันหน่อยแล้วค่ะ ถ้าพูดถึง เครื่องดื่ม จาก โครงการหลวง แล้ว ก็ไม่พลาดที่จะต้องนึกถึง เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่าง น้ำผลไม้ กันแน่นอน

วันนี้เราเลือก ' น้ำมังคุด 100% ' ' น้ำเสาวรส 100% ' และ ' เครื่องดื่มว่านหางจระเข้ในน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้ง ' มาจาก ' ดอยคำ ' สามน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ ที่ รสชาติอร่อย ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น ขึ้นมาทันที ส่วน ' โครงการส่วนพระองค์ สวนจิตรลดา ' เราได้เลือก ' น้ำลำไย ' ที่ รสชาติหวานกำลังดี ไม่เหมือนที่ขายกันตามร้านทั่วไปเลยค่ะ

image_471300

' น้ำมังคุด 100% ' สกัดจากน้ำมังคุดเข้มข้น รสชาติหวานอ่อนๆ แถมมีกลิ่นหอมของมังคุดด้วยล่ะ ' เครื่องดื่มว่านหางจระเข้ในน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้ง ' ดื่มแล้วชุ่มคอ รสชาติหอมหวาน มีความเปรี้ยวนิดๆ แถมยังมีว่านหางจระเข้เป็นชิ้นให้เคี้ยวฟินๆ กันด้วย

   

image_471302

' น้ำเสาวรส 100% ' ปกติแล้วตามร้านสะดวกซื้อเราจะเคยเห็นน้ำเสาวรส 50% แต่ขวดนี้จัดเต็มความเข้มข้นของเสาวรสแบบร้อยเปอร์เซนต์ ให้อารมณ์เหมือนได้กินเสาวรสทั้งลูกกันไปเลย

   

image_471305

' น้ำลำไย ' เครื่องดื่มเย็นชื่นใจ เอาไว้คลายร้อนได้ดีเลยล่ะค่ะ แถมรสชาติกำลังดี ไม่หวานเกินไป


ถ้าสาวคนไหนไม่ชอบ น้ำผลไม้ เราก็มี ผลิตภัณฑ์นม มาฝากกัน จาก ' โครงการชั่งหัวมัน ' ขวดแรกเป็น ' นมโคเต็มมันเนย สเตอริไลส์ ' ซึ่งเป็นนมที่ ผ่านกรรมวิธีการฆ่าเชื้อด้วยความร้อน จึงทำให้ เก็บไว้ได้นานถึง 1 ปี โดยไม่ต้องแช่เย็น ส่วนขวดที่สองก็คือ ' ผลิตภัณฑ์นมพร่องมันเนย สเตอริไลส์ ' ที่ผสมสังกะสีและใยอาหาร ดื่มแล้วได้คุณค่าทางสารอาหารแบบเต็มๆ

image_471309

' น้ำนมโคเต็มมันเนย สเตอริไลส์ ' น้ำนมวัวค่อนข้างข้น รสชาติหอมมัน ไม่หวาน มีแคลเซียมสูง

   

image_471313

' นมพร่องมันเนย สเตอริไลส์ ' นมไขมันต่ำ รสชาติหอมมัน ยิ่งดื่มยิ่งติดใจ มีประโยชน์ต่อร่างกายแบบสุดๆ แถมคอลเลสเตอรอลต่ำด้วย ดื่มได้ไม่ต้องกลัวอ้วนเลยล่ะ

   

และทั้งหมดนี้ก็คือ ' อาหารโครงการหลวง ' ทั้ง 10 อย่างที่เราแกะกล่องออกมาชิมกันวันนี้ แต่ละเมนู ถือเป็นของอร่อยที่ดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังเป็น โครงการในพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ ทรงมองเห็นความสำคัญของวัตถุดิบที่มีอยู่ในมือเกษตรกรและแปรรูปของเหล่านั้น เพื่อเพิ่มมูลค่าและสร้างรายได้ให้ประชาชนคนไทย ถ้าใครที่สนใจอยากลองชิมบ้าง ก็สามารถหาซื้อกันได้ตาม ' ร้านค้าโครงการหลวง '  ได้ทุกสาขาเลยค่ะ ครั้งหน้าเราจะมีเมนูความอร่อยอะไรมาฝาก
ก็อย่าลืมติดตามชมกันนะคะ

   

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com