5 วิธีรับมือ เมื่อคนที่เราไม่ชอบมาจีบ #หยุดตามตื๊อได้ไหม

5 วิธีรับมือ เมื่อคนที่เราไม่ชอบมาจีบ #หยุดตามตื๊อได้ไหม

ชอบก็จีบได้ แต่เราไม่แน่ใจว่าเราจะชอบเธอรึเปล่านะ

01 November 2017
Minnie.Mew
01 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


มันคงจะเป็นความรู้สึกดี ๆ ถ้าเกิดเรารู้ว่ามีใครบางคนกำลังแอบชอบเรา แต่ขณะเดียวกันก็อาจจะไม่ดี ถ้าเกิดว่าเขาคนนั้นรุกหนัก พยายามจะจีบ คุยกับเรา เข้าหาเราทุกวิถีทาง!!! ถ้าเรามีใจให้เขากลับก็คงเป็นเรื่องดีที่จะสานสัมพันธ์ พัฒนาเป็นแฟนกันต่อไป แต่ถ้ามันไม่ใช่แบบนั้นล่ะ...


เชื่อว่าหลายคนน่าจะเข้าใจกันดีว่า “ คนไม่ใช่ ทำอะไรก็ผิด ” ใครกำลังเจอสถานการณ์อันน่าอึดอัดนี้ มิ้วมีวิธีการรับมือมาบอกกันค่ะ

image_472608
- ที่มารูป: freedramasub.com

 

1. นิ่งสงบเข้าไว้ ไม่สนใจหรือยินดียินร้ายใด ๆ

image_472605

มองมาทำไมกัน? เขินนะแต่ไม่ได้คิดอะไรเกินเลยจริง ๆ

- ที่มารูป: i.ytimg.com


การทำตัวนิ่ง ๆ ไม่รู้สึกรู้สาอะไร จะทำให้เขาเดาไม่ถูกว่าเรากำลังคิดอะไรอยู่ แม้ว่าอีกฝ่ายจะพยายามรุกคืบมาขนาดไหน ถ้าเกิดว่าเราไม่มีปฏิกิริยาโต้ตอบ เขาก็ต้องคิดบ้างล่ะว่าเราอาจไม่สบอารมณ์ก็เป็นได้ แต่อาจจะต้องระวังนิดนึง เพราะเขาอาจคิดว่าเรากำลังเขินอยู่ ( ถ้าเป็นแบบนั้น ก็แสดงว่าอีกฝ่ายมโนแจ่มล้วน ๆ )


image_472623
- ที่มารูป: koreandramaland.com

 

2. อย่าพูดหรือทำอะไรที่ทำให้อีกฝ่ายคิดไปไกล

image_472601

เอาหน้ามาใกล้ขนาดนี้ ส่งสายตาแบบนี้ เขา/เธอ จะคิดอะไรกับเรามั้ยนะ?...

- ที่มารูป: pm1.narvii.com


มีหลายครั้งที่เราอาจจะเก็บคำพูดหรือการกระทำของใคร ๆ มาคิดมาก ถ้อยคำหรือสิ่งที่เขาปฏิบัตินั้นอาจจะทำให้เรารู้สึกดี หรือไม่ก็ทำให้เรารู้สึกร้อนรน โดยที่อีกฝ่ายไม่ได้รู้สึกอะไรด้วย เช่นเดียวกันค่ะ อาจมีหลายครั้งที่เราพูดหรือทำอะไรไปโดยไม่คิด และอาจทำให้คนอื่นเข้าใจเราผิดได้  

เมื่อเรารู้ว่ามีใครบางคนรู้สึกดีกับเรา สิ่งที่เราต้องทำคือแสดงออกว่าไม่ได้คิดอะไรเกินเลยไปกว่านั้น พยายามรักษาระยะห่างของความสัมพันธ์ไว้ อาจไม่ต้องถึงกับแสดงทีท่ารังเกียจ แต่ควรให้เขารู้ตัวเองว่าสถานะของเขาคือ “ เพื่อน ” เท่านั้น

image_472614

แค่สัมผัสก็ทำให้หวั่นไหวได้แล้วนะ...

- ที่มารูป: i0.wp.com

 

3. พูดถึงแฟน หรือคนที่เรามีใจให้

image_472606

เอ๊ะ บอกมานะเพื่อนสาวว่าชอบใครอยู่

- ที่มารูป: www.bah-doo.com


คนเราเมื่อชอบใครสักคน ร้อยทั้งร้อยก็อยากให้อีกฝ่ายชอบเราตอบ บางคนอาจถึงขั้นมโนเพ้อพก คิดแผนการว่าจะคุยกับเขายังไงดี? ทำแบบนี้เขาจะชอบมั้ย? แต่งตัวแบบนั้นจะถูกใจเขามั้ย? มีอะไรที่เราต้องปรับปรุงหรือเปล่า? เพื่อให้เขาประทับใจในตัวเราให้มากที่สุด 


ณ จุดนี้หากคุณมีหวานใจหรือคนที่ชอบอยู่แล้ว ( และดูเหมือนว่าจะไม่มีทีท่าให้กับอีกคนที่มาจีบ ) สิ่งที่คุณทำได้คือ พูดถึงแฟนหรือคนที่คุณแอบชอบออกมาเลย อย่างน้อยมโนสำนึกในตัวเขามันจะเป็นตัวบอกว่า “ เขาไม่มีสิทธิ์ ” อะไรในตัวคุณ แต่...ถ้าเขายังไม่ลดละความพยายามนั้น ตามมาอ่านในข้อต่อไปค่ะ…


image_472629

โอ๊ะ มีคนที่ชอบอยู่แล้วเหรอ เจ็บจุง

- ที่มารูป: pa1.narvii.com

 

4. บอกความรู้สึกไปตรง ๆ ว่าไม่ชอบ

image_472611
- ที่มารูป: koreandramaland.com

มันเป็นเรื่องธรรมดานะที่เราจะรู้สึกหงุดหงิดกับคนที่เราไม่มีใจให้เมื่อเขาเข้ามาจีบเรา และยิ่งถ้าเขามีกองเชียร์คอยหนุน คอยแซว เราจะยิ่งรู้สึกลำบากใจ ในขณะที่อีกฝ่ายมีความหวังเต็มเปี่ยม ฝันไปไกลว่าจะได้เป็นแฟนกัน ถ้ามันถึงขั้นที่สุดจะทนอะไรได้แล้ว บอกเขาไปตรง ๆ แบบใจเย็น ๆ ค่ะว่า “ ไม่ชอบ ” ในสิ่งที่กำลังคิดหรือทำอยู่

หรือไม่ถ้าอยากให้ฮาร์ดคอร์กว่านั้น จะบอกว่า “ รำคาญ ” ไปเลยก็ได้ ( แต่อย่าถึงขั้นเหวี่ยงวีนนะ เดี๋ยวดูไม่ดี ) บอกไปนิ่ง ๆ ให้เขาหยุดความคิดและการกระทำของเขาซะ เพื่อเป็นการตัดปัญหา เพราะพยายามไปก็ไม่เป็นผล

5. เปิดตัวแฟน

image_472615
- ที่มารูป: i.ytimg.com


ถ้าคุณต้องมาเจอคนที่มีความคิดว่า “ ตื๊อเท่านั้นที่ครองโลก ” แน่นอนว่าเราจะต้องเหนื่อยใจกับคนประเภทนี้ที่ไม่สนว่าเราจะชอบเขาหรือไม่ในตอนนี้ ( อนาคตมันไม่แน่นอนไง แต่เราน่ะไม่ชอบเขาแน่นอน! ) คุณมีใครในใจ หรือมีแฟนอยู่แล้ว!!

สิ่งที่คุณจะทำได้มีทางเดียวเลยก็คือ “ เปิดตัวแฟน ” ของคุณ ด้วยวิธีใดก็ได้ เช่นการลงรูปคู่ในโลกโซเชียล ( บางคู่ไม่ได้ตั้งสถานะว่า in relationship แต่เวลาลงรูปคู่กับหวานใจ ก็ทำให้เพื่อน ๆ เข้าใจได้โดยทั่วกันว่ากำลังคบกันอยู่ ) หรือการให้แฟนมาปรากฏตัวต่อหน้ามนุษย์เจ้าปัญหาคนนั้น มันจะทำยิ่งเป็นการตอกย้ำว่าเขาควรจะเลิกชอบ เลิกจีบเราสักที

image_472622

เล่นพันขนาดนี้ไม่ได้เป็นแค่เพื่อน เข้าใจนะ...

- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 

วิธีการแต่ละอย่างที่บอกมา บางข้ออาจจะแรงไปบ้าง แต่เชื่อเถอะค่ะว่ามันเป็นวิธีการที่ชัดเจนมากพอ ถ้าคนที่มาชอบคุณเขาเป็นคนมีความคิดและรู้จักมารยาททางสังคมพอ เขาจะรู้ว่าอะไรถูกอะไรผิด สิ่งไหนควรทำ สิ่งไหนไม่ควรทำ 


การชอบหรือหลงรักใครสักคนไม่ใช่เรื่องผิด แต่มันจะผิดหากเกิดการ “ ข้ามเส้น ” เกิดขึ้น สุดท้ายนี้มิ้วก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านทุกท่าน ( คิดและเขียนด้วยความมีอินเนอร์มาก ๆ ) ใครที่กำลังเจอปัญหาแบบนี้ นำวิธีการเหล่านี้ไปคิดตริตรองและใช้กันดูได้นะคะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @