Curator
curator
Akin
128 followers
รวมไอเดีย Mix&Match ไอเทม “หมวก” ให้เริ่ด #สายเที่ยวไม่ควรพลาด

แน่นอนว่าอากาศเมืองไทยส่วนใหญ่คือ ร้อนมากๆ ร้อนมาก และร้อน ฉะนั้นไอเทมหนึ่งที่เข้ากับอากาศแบบนี้ได้คือ 'หมวก' แต่จะมีหมวกแบบไหนบ้าง กดดูเลยค่า

30 October 2017
curator_Akin Akin
30 October 2017

ไอเทม ' หมวก ' นับเป็นอีกเครื่องประดับสำคัญสำหรับการแต่งตัวที่ช่วยป้องกันแสงแดดแผดเผาหน้า ช่วยเพิ่มดีเทล และบ่งบอกสไตล์ความเป็นแฟชั่นนิสต้าของคนที่ใส่ได้


ยิ่งอากาศประเทศไทยที่หลายคนชอบแซวกันว่ามีแค่ 3 ฤดู คือฤดูร้อนมากๆ ฤดูร้อนมาก และฤดูร้อนแบบนี้ด้วยแล้ว ยิ่งจำเป็นสุดๆ แต่หลายคนคงจะเกิดคำถามบ่อยๆ ว่าแล้วหมวกแบบไหนเหมาะกับเรา
ใส่แล้วจะได้ลุคแบบไหนน้าาาาาาาาา

วันนี้เราจึงมีแฟชั่นการสวมหมวกเก๋ๆ เริ่ดๆ ที่ไม่ว่าเมื่อไรก็ไม่เอ้าท์มาฝากกัน บอกเลยว่าห้ามพลาดค่ะ!
image_472757

'หมวก' มีด้วยกันหลายสไตล์ อาทิ หมวกแก๊ป หมวกฮิปฮอป หมวกปีกรอบ หมวกกีฬา หมวกแฟชั่น หมวกสาน หรือจะหมวกปีกกว้าง ล้วนเป็นหมวกที่เราเคยเห็นกันมา ดังนั้นการเลือกสวมหมวกให้เหมาะกับโอกาสและสถานที่นับสำคัญมากๆ ค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_472785

และนี่คือประเภท 'หมวก' ส่วนใหญ่ที่เหมาะกับอากาศร้อน เช่น หมวกปานามาหรือหมวกสาน เทรนด์แฟชั่นที่คนดังชอบใส่ หรือจะเป็นหมวกแก็ปที่เข้ากันดีกับทุกชุด

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_472808

การเลือกเครื่องประดับและเครื่องแต่งกายที่เหมาะกับอากาศของประเทศสำคัญมากที่จะทำให้ลุคของคุณดูดีทั้งวัน เพราะหัวใจสำคัญของการเป็นแฟชั่นนิสต้าอยู่ที่การเตรียมตัวและคุณภาพของของสิ่งนั้น ดังนั้นเราต้องให้ความสำคัญกับสองสิ่งนี้ค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_472817

และการเลือก 'หมวก' ที่เข้ากับใบหน้าเราก็เป็นอีกสิ่งที่ต้องคำนึงถึง แล้วยังต้องดูสีที่รับกับสีผิวของเราด้วย รวมถึงขนาดของหมวกที่ต้องพอดีไม่ใหญ่หรือเล็กเกินไป ในเมื่อเราจะเลือกมาใส่ก็ต้องเลือกให้ดีที่สุดค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_472831

Tips No.1 : คนที่มีรูปหน้ากลม ควรเลือกหมวกที่มีปีกกว้างกว่าใบหน้า เพื่อทำให้หน้าดูเรียว หรืออาจจะเป็นหมวกทรงสูงและมีรูปทรงชัดเจน จะช่วงอำพรางให้ใบหน้าที่กลมนั้นเรียวยาวขึ้นได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_472842

Tips No.2 : คนที่มีรูปหน้าเป็นรูปหัวใจ เหมาะกับหมวกที่มีทรงกลมและปีกสั้น จะทำให้มีโหนกแก้มชัดเจน และไม่ควรเลือกใส่หมวกปีกกว้างมาใส่ค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_472847

Tips No. 3 : คนที่มีใบหน้าเหลี่ยม ควรเลือกหมวกหมวกทรงกลม มีปีกที่โค้งมน และห้ามเป็นทรงเหลี่ยมเด็ดขาด

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_472852

Tips No. 4 : คนที่มีหน้ารูปไข่ ถือว่าได้เปรียบมากๆ ค่ะ สามารถเลือกใส่หมวกแบบไหนก็ได้ เพราะเป็นรูปหน้าที่เรียวได้รูปอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ควรใส่หมวกที่แบนเกินไป อาจทำให้เราดูหน้ายาวกว่าความเป็นจริงได้ค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_472858

หมวกแบบสานมีหลายแบบนะคะ เหมาะกับอากาศเมืองไทย เพราะช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดี และน้ำหนักค่อนข้างเบาด้วยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_472862

อีกทั้งหมวกสานยังเหมาะมากสำหรับใส่รับลม เดินลั้ลลาริมทะเลในช่วงอากาศร้อนๆ ด้วย แถมยังช่วยทำให้หน้าดูเรียวยาวและสร้างลุคธรรมดาให้กลายเป็นลุคเปรี้ยวที่โดดเด่นสะดุดตาขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_472874

หรือจะหมวกแบบปานามา หมวกปีกงามที่ช่วยสร้างลุคสมาร์ทอย่างมีสไตล์ขึ้นมาได้ แถมเหมาะกับอากาศร้อนชื้นด้วยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_472878

แบบหมวกปีกกว้างที่เอาใจสาวๆ กลัวแดดเป็นพิเศษ ที่ช่วยปกป้องผิวหน้าสวยๆ ของคุณสาวๆ ได้ดี ยิ่งถ้าเเมทช์กับชุดเดรสสายเดียว สวมแว่นตาซักอัน แต่งหน้าอ่อนๆ พอ ยิ่งเริ่ด บอกเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_472890

การใส่หมวกสานปีกกว้างที่ไม่ใหญ่เกินหัวหรือเล็กกว่าของคุณก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญนะคะ เพราะถ้าใหญ่ไปจะทำให้มันปิดหน้าปิดตาหมดราศีเลย หรือถ้าเล็กไปก็ไม่เข้ากับคุณประโยชน์ที่ต้องกันแดดเลยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_472907

แฟชั่นหมวกมีทั้งแบบน่ารักสดใส หรือจะเป็นแบบเข้มๆ มาดเท่ก็มีให้สาวๆ ได้เลือกอย่างสไตล์นี้ก็เข้ากันได้ดีกับเสื้อแขนยาวลายทาง ให้บรรยากาศสบายๆ แต่มีความเป็นแฟชั่นในตัว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_472912

ถ้าเป็นสาวหวาน ก็สามารถใส่หมวกให้เกิดลุคแบบคุณหนูๆ ดูไฮโซได้ นี่เลยค่ะ หมวกปีกกว้างที่ปีกมีความพลิ้วในตัว สามารถพับปีกเพิ่มความเก๋ในตัว เวลาใส่อาจจะปล่อยผมแล้วถัดใบหูซักข้าง หรือใส่แบบเอียงๆ นิดนึงก็ได้ค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_472924

หมวกยังสามารถ Mix&Match กับชุดทำงานได้นะคะ เลือกสีที่เข้ากับเสื้อก็เป็นอีกหนึ่งทริคที่ช่วยเสริมลุคค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_472932

ยิ่งชุดกระโปรงกับรองเท้าผ้าใบด้วยแล้ว บอกเลยว่าเข้ากันมากๆ กับหมวกและอากาศที่ร้อนๆ แบบนี้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_472936

อีกหนึ่งไอเดียของหมวกแก็ปที่แมทช์ได้กับทุกชุดจริงๆ แถมช่วยเปลี่ยนลุคให้เป็นคนที่ดูมีความทะมัดทะแมงได้เป็นอย่างดี แต่หากคนไหนกลัวว่าใส่แล้วจะดูทอมบอยมากจนเกินไป ให้เลือกสีหวานๆ แทนสีเข้มนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_472948

เป็นทรงที่สามารถใส่ได้ทั้งผู้ชาย-ผู้หญิง จะเลือกใส่เป็นสีดำ น้ำเงิน น้ำตาลเข้มก็ดูสวยคลาสสิกไปอีกแบบ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_472955

บอกเลยว่าอากาศเมืองไทยนี้เหมาะกับแอสเซสเซอรี่อย่าง 'หมวก' จริงๆ นะคะ เพราะหมวกเข้ากันได้ดีกับหลายชุด ยิ่งชุดแขนสั้นกางเกงยีนส์ที่คนไทยชอบแต่งด้วยเนี่ย ยิ่งต้องตอบว่าใช่ ใช่ ใช่ ดังๆ เลยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

นับได้ว่าไอเทมอย่าง ' หมวก ' กับอากาศเมืองไทยนั้น สมควรต้องมีติดบ้านไว้ซักหลายๆ ใบเลยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยบังแดดร้อนๆ ได้แล้ว ยังช่วยเสริมการแต่งตัวให้ดูเป็นสาวทันสมัยที่ใส่ใจกับแฟชั่นยิ่งขึ้น

รวมทั้ง ' หมวก ' ยัง Mix&Match ได้หลายชุด จะชุดทำงาน ชุดไปเที่ยวได้หมดเลยยย ง่ายๆ แค่หมวกใบเดียวก็ไปไหนมาไหนได้สบายๆ

ตอนนี้ลองหยิบมาสนุกเพิ่มไอเดียกันซักใบไหมคะ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked