ดูดวงรายปักษ์ วันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558

ดูดวงรายปักษ์ วันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558

Sista's Horo

30 September 2015
✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞
30 September 2015

 

 Sista’s Horo


ปักษ์แรกเดือนตุลาคม

ตั้งแต่วันที่  1 – 15 ตุลาคม 2558

image_41258

การงาน : ความสมหวัง หรือความสำเร็จอาจยังไม่เห็นชัด หากคุณยิ่งคาดหวัง สิ่งนั้นกลับยิ่งถอยห่างออกไป ขอให้รอพ้นปักษ์นี้ไปก่อน แล้วทุกอย่างจะค่อยๆ คลี่คลายดีขึ้นเอง สำหรับใครที่ทำการค้าขาย หรือธุรกิจส่วนตัว โอกาสที่จะประสบความสำเร็จในช่วงนี้ยังมองไม่เห็นทาง แต่ต้องอาศัยความค่อยเป็นค่อยไป อนึ่ง ควรศึกษาหาความรู้ในสิ่งที่ไม่เข้าใจเพิ่มเติม เพื่อให้เกิดความกระจ่างแจ่มชัด หรือใครที่สนใจในเรื่องนั้นๆ อยู่แล้ว ก็ยิ่งต้องศึกษาให้แตกฉานกว่าเดิม หากคิดจะเอาดีทางนี้แล้วก็ต้องไปให้สุด สำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพเกี่ยวข้องกับทางศาสนา จิตวิญญาณ หรือเป็นที่พึ่งพาทางจิตใจ จะเป็นไปในทิศทางที่ดี ถ้าใครนึกไม่ออกก็ให้นึกถึงเหล่านักบวช ผู้ทรงศีล ครูบาอาจารย์ จิตแพทย์ เป็นต้น บุคคลเหล่านี้จะได้รับความเคารพ มีคนนับหน้าถือตา


การเงิน : ในระยะนี้จะมีผู้ใหญ่ใจดี ( เพศชาย ) จะคอยช่วยเหลือจุนเจือเงินทองแก่คุณ อาจเป็นบิดา ญาติพี่น้อง หรือไม่ก็เจ้านาย หัวหน้างาน ซึ่งสำหรับสาวๆ ก็สามารถวางใจได้ เพราะเขาให้ด้วยความเต็มใจ เอ็นดู ไม่ใช่เชิงชู้สาวแต่อย่างใด อนึ่ง หากเขาไม่ได้ให้มาในรูปแบบของเงิน ก็สามารถให้มาในรูปแบบของลู่ทางการทำกิน หรือรายได้เสริมก็ได้นะคะ


คนโสด : รักใคร ชอบใคร ก็ต้องทุ่มเท เอาจริง เอาจัง อย่าคิดรักเล่นๆ เพราะอีกฝ่ายเขาก็ค่อนข้างจริงจังกับคุณ


คนมีคู่ : ความรักอยู่ในเกณฑ์ดี ในช่วงนี้ตัวของคุณทั้งคู่จะติดกัน ไปไหน ไปกัน จนคนอื่นๆ ต่างก็อิจฉา และสัมผัสได้ถึงบรรยากาศของคุณทั้งคู่ อนึ่ง คนที่อยู่กินกันแล้วก็จะได้รับข่าวดีเรื่องการตั้งครรภ์


สุขภาพ - อุบัติภัย : ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงในปักษ์นี้ แต่ก็จะมีโอกาสเดินทาง ไปนั่น มานี่อยู่บ่อยครั้ง ก็ขอให้ระวังเนื้อระวังตัวด้วย


Tip : กราบไหว้สิ่งศักดิ์ เทพยดาที่ปกปักคุ้มครองรักษาในกายเรา รวมทั้งพระพรหม เพื่อขอพรให้สมหวีงในทุกๆ สิ่ง

 

image_41259

การงาน : คุณอาจต้องเป็นที่พึ่งพา หรือพี่เลี้ยงให้กับเพื่อนร่วมงานใหม่ที่เข้ามา หรือจะต้องคอยรับฟังปัญหาจากพวกอีช่างฟ้องทั้งหลายภายในองค์กร และต้องคอยตามเช็ด ตามล้างเรื่องราวเหล่านั้น แต่หากคุณมีจิตอาสาอยู่แล้วก็ไม่เป็นไร คิดซะว่า เป็นหน้าที่ที่ต้องทำ หรือไม่ก็ช่วยเหลือไปเพื่อเอาบุญ แต่ก็อย่าหวังว่า พวกเขาเหล่านั้นจะมาช่วยเหลือคุณในยามที่มีปัญหาละกัน


การเงิน : ยังต้องพยายามกระมิดกระเมี้ยนรายจ่ายให้ดีๆ เพราะรายรับที่ผ่านมานี้ก็ได้ไม่ตรงตามเป้า ดังนั้น ต้องออมมือในการใช้สักหน่อยนะคะ


คนโสด : มีเกณฑ์ได้พบปะเพื่อนฝูงใหม่ๆ ผู้คนที่มากหน้าหลายตา มาสร้างสีสัน และเติมเต็มให้ชีวิต อาจมีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์กับคนเหล่านั้นด้วยนะเออ


คนมีคู่ : ต่างฝ่ายต่างมีภาระของตัวเอง อาจต้องห่างเหิน หรือมีเวลาให้กันน้อยลง ก็ขอให้เข้าใจกันมากๆ นะ


สุขภาพ - อุบัติภัย : ขอให้ระวังอุบัติภัยจากของแข็ง อันตรายที่มองไม่เห็น คนปองร้าย พวกมิจฉาชีพ


Tip : ทำบุญบริจาคโลงศพ หรือสมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยทั้งหลาย เครื่องมือแพทย์ ผู้พิการ รวมทั้งคนที่ตกทุกข์ได้ยาก

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ทำความรู้จัก Tea Tree 🌱 รักษาสิวได้จริงไหม? | FRESHMENT
ผิวหน้า
6
4
6.9K
สำลีประหยัดโทนเนอร์ ประหยัดเงิน 💵
ผิวหน้า
6
4
6.7K
บอกต่อ VIDA Vit C วิตามินซีกินดี ตัวเดียวบำรุงทั้งผิวและร่างกาย ชอบมาก!
สุขภาพและอาหารเสริม
5
0
13.4K

 

image_41260

การงาน : ต้องอาศัยความอดทน จากสภาพแวดล้อมของผู้คนและองค์กรที่ไม่เอื้ออำนวย ไม่ควรโวยวายหรือพูดอะไรออกไปที่เป็นข้อตำหนิออกไป ( เว้นเสียแต่ว่าคุณจะไม่อยากอยู่แล้ว ก็สามารถปาระเบิดได้เต็มที่ ) เพราะจะก่อให้เกิดความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจ และจะมีทัศนคติแง่ลบจากคนในองค์กร


การเงิน : ต้นเดือนมานี้ คุณมีรายจ่ายชนิดบ้าระห่ำรอคุณอยู่ อาจถึงเวลาแล้วค่ะ ที่คุณควรจะเริ่มต้นหางานพิเศษ ( หรืองานประจำ ) ทำ


คนโสด : มีเกณฑ์พบรักกับคนต่างชาติ ต่างภาษา แล้วค่อยๆ เริ่มมีปฏิสัมพันธ์กันในเวลาต่อมาเรื่อยๆ


คนมีคู่ : ความรักอยู่ในเกณฑ์ดี ได้ทำอะไรหลายๆ อย่างร่วมกัน บรรยากาศรอบข้างสดใส ทุกสิ่งทุกอย่างดูเป็นใจ คนที่มีครอบครัวแล้วชีวิตจะมีแต่ความสุข


สุขภาพ - อุบัติภัย : อาจมีเกณฑ์ล้มหมอนนอนเสื่อกะทันหัน จากอาหารเป็นพิษ ไข้หวัด ไมเกรน เป็นต้น


Tip : บูชาพระแม่อุมา ทุรคา กาลี ด้วยผลไม้ ดอกไม้ และเครื่องหอม เพื่อขจัดอุปสรรคทั้งปวง และลองสวมใส่เสื้อผ้าสีน้ำเงินดู จะทำให้คุณรู้สึกปลอดโปร่ง และผ่อนคลายในระยะนี้

 

image_41262

การงาน : จะได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ ในเรื่องของงาน ใครที่อยู่บ้านเฉยๆ ก็มีโอกาสจะได้งานในเร็วๆ นี้ จะถนัดหรือไม่ถนัดก็ให้ลองทำไปก่อน อย่างน้อยให้ตัวเองมีรายได้ก็ยังดี ส่วนใครที่มีงานอยู่แล้ว ทั้งประจำและฟรีแลนซ์ งานระยะนี้ค่อนข้างหนัก คุณต้องให้เพื่อนๆ ช่วยแบ่งเบาภาระไปบ้าง


การเงิน : หากคิดลงทุนทำอะไรในช่วงนี้ ก็ให้รอไปอีกสักระยะหนึ่งก่อน วางแผนให้รอบคอบกว่านี้ จะได้ไม่ต้องเสียเงิน เสียทองไปโดยเปล่าประโยชน์


คนโสด : จะมีโอกาสพบเจอคนถูกใจในสถานที่ทำงาน ไม่เขาก็เราที่เป็นน้องใหม่ และมีโอกาสใกล้ชิดกันสูง


คนมีคู่ : ทั้งคุณและคู่ต่างมีโอกาสที่จะเจ็บป่วยง่าย ยังไงก็ขอให้ดูแลกันและกันให้ดีๆ


สุขภาพ - อุบัติภัย : ให้ระวังของมีคม อันตรายจากผู้หญิงมีอายุ ที่ดูไม่น่าไว้ใจ รวมถึงการทะเลาะวิวาท


Tip : ทำบุญ ตักบาตรในตอนเช้า หรือในวันหยุดสุดสัปดาห์ จะทำให้ชีวิตของคุณเจริญรุ่งเรือง สดใส Happy

 

image_41264

การงาน : เพื่อนร่วมงานของคุณพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือ ร่วมมือรวมใจกันดี มีความสมัครสมานสามัคคีในหมู่คณะ คนที่ทำงานอิสระก็จะได้เพื่อนช่วยแนะนำ ลูกค้า หรือเคล็ดลับดีๆ ให้


การเงิน : ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควบคุมได้ ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง แต่ก็ต้องพยายาม อย่าหมดไปกับความสำเริงสำราญในชีวิตนัก


คนโสด : ความรักยังไม่สู้ดี คนที่เราชอบก็ยังไม่มีแสดงทีท่าตอบสนอง ระวังจะเหนื่อยเปล่า


คนมีคู่ : มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันเป็นประจำ ยังไม่มีโอกาสที่จะได้ปรับความเข้าใจกันเร็วๆ นี้ หากคุณเองยังไม่เย็นพอ


สุขภาพ - อุบัติภัย : ยังไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วงเท่าไรนัก แต่หากคุณมีลูกหลาน หรือเด็กเล็กๆ ที่คุณต้องดูแล ก็ขอให้ระวังอุบัติภัยที่อาจเกิดกับพวกเขาเหล่านั้น


Tip : ทำบุญบ้าน กราบสักการะบูชาเจ้าที่ เจ้าทาง ใส่บาตร และกราบนมัสการพระพุทธรูปประจำวันเกิด เพื่อเสริมสิริมงคล

 

image_41265

การงาน :  มีโอกาสปรับเงินเดือน หรือโยกย้ายตำแหน่งภายในองค์กร ซึ่งสิ่งเหล่านั้นจะส่งผลให้ชีวิตของคุณมีความเจริญก้าวหน้า และเติบโตขึ้นตามที่ตั้งใจ ขอให้คุณขยันขันแข็งและอดทนเอาไว้มากๆ


การเงิน : รายจ่ายมีมากกว่ารายรับ มาหนนี้คุณต้องช่วยเหลือตัวเองแล้วล่ะ เริ่มจากประหยัดก่อนเลย สู้ๆ นะ!!


คนโสด : หากรักใคร ชอบใครในช่วงนี้ต้องขอให้ระวังคู่แข่งไว้สักหน่อย โดยเฉพาะคนที่สูงวัยกว่า


คนมีคู่ : ชีวิตรักของคุณค่อนข้างโอเค คนรักคอยเอาอก เอาใจ และหากคู่ไหนพร้อม ก็เป็นจังหวะที่ได้ทายาทไว้สืบสกุล หรือใครที่มีลูกแล้ว ลูกของคุณก็จะนำความสุขกาย สบายใจมาให้


สุขภาพ - อุบัติภัย : ในช่วงนี้ยังไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง แต่ก็ต้องระมัดระวังตนเองให้ดี เพราะเรื่องเหล่านี้ประมาทไม่ได้


Tip : ลองนัดเจอเพื่อนฝูงเก่าๆ ด้วยก็ดีนะ เผลอๆ คุณอาจได้แนวทางชีวิตที่ดีๆ ก็ได้ คิดเสียว่า ย้อนวัยตัวเองอีกครั้งไง

 

 

Sista’s Horo


ปักษ์แรกเดือนตุลาคม

ตั้งแต่วันที่  1 – 15 ตุลาคม 2558

image_41266

การงาน : ยังคงไม่มีอะไรที่ตื่นเต้น หรือให้น่าหนักใจ เรื่องงานยังไปได้เรื่อยๆ ไม่มีอะไรติดขัด คุณยังสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ แต่ช่วงกลางๆ จนถึงปลายเดือนนั้น ยังไม่รู้ ต้องรอดูกันต่อไปค่ะ!!


การเงิน : ใครที่เป็นหนี้เป็นสิน หรือมีเวรมีกรรมกับใครในเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็ต้องรีบชดใช้ค่ะ อย่าปล่อยให้ดอกเบี้ยบาน พอกหางหมู ไม่อย่างนั้น เรื่องเหล่านี้อาจจะออกมาประจานคุณในภายหลังได้นะ


คนโสด : ความรักสดใส สมหวัง หากรักใคร ชอบใครอยู่ในช่วงนี้ก็ขอให้เดินหน้าเต็มที่ แต่ต้องเดินหน้าอย่างมีชั้นเชิง ค่อยเป็นค่อยไป


คนมีคู่ : คนรักคู่ครองจะนำลาภผล และประโยชน์มาสู่คุณ บรรยากาศความรักในช่วงนี้เป็นไปอย่างชื่นมื่น ส่งผลให้สิ่งต่างๆ รอบด้าน ดูสวยงาม


สุขภาพ - อุบัติภัย : ให้ควบคุมตนเอง ยามไปเที่ยว หรือปาร์ตี้ที่ไหน บางครั้งการเมามายไม่ได้สติ ก็อาจทำให้ภาพลักษณ์ และสุขภาพร่างกายของคุณแย่ลง


Tip : กราบบูชาพระพรหม ตลอดจนพระศิวะ-พระแม่อุมา หรือพระวิษณุ-พระแม่ลักษมี ในปางคู่ ด้วยผลไม้ และดอกไม้สีหวานๆ เพื่อส่งเสริมดวงชะตาในชีวิตคู่

 

image_41267

การงาน : สุขภาพกายในช่วงนี้จะเป็นอุปสรรคที่สำคัญในเรื่องของการงาน ดังนั้นต้องดูแลตัวเอง และพักผ่อนให้เพียงพอ อนึ่ง เพื่อนร่วมงานที่เป็นเพศหญิง จะเป็นอุปสรรค และปัญหาในการทำงานของคุณอีกต่อหนึ่ง ขอให้คุณใจเย็นๆ และมีสติตั้งมั่นให้มากๆ


การเงิน : หากคิดการลงทุนทำอะไรในช่วงนี้ ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า และสัมฤทธิ์ผล ดังนั้นจงอย่าเสียดายเงินที่สะสมมา คิดเสียว่า คุณเก็บเงินไว้ทำฝันของคุณให้เป็นจริงก็พอ


คนโสด : จะมีคนปรารถนาในตัวคุณอย่างลับๆ อาจยังไม่แสดงออกให้คุณประจักษ์สายตาในช่วงนี้ แต่บอกเลยว่า อีกไม่นาน สิ่งต่างๆ ที่คุณสงสัยจะเปิดเผย


คนมีคู่ : คนรักเอาใจใส่คุณดี แม้ยามที่คุณเจ็บป่วย หรือไม่ได้รับความสะดวกสบายกายและใจ คุณเองก็ควรที่จะรักเขาให้เยอะๆ เช่นกัน


สุขภาพ - อุบัติภัย : อย่างที่บอกไปในตอนแรก โรคภัยไข้เจ็บมักเป็นอุปสรรคหลายๆ ด้าน ที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตของคุณ โดยเฉพาะเรื่องงาน ดังนั้นก็ขอให้ระมัดระวังตนให้ดีๆ


Tip : ทำบุญตักบาตร กับนักบวช ผู้ทรงศีล หรือที่ศาสนสถาน เพื่อก่อให้เกิดสิริมงคลในชีวิต รวมทั้งถือศีล ภาวนา นั่งสมาธิ ปิดวาจาด้วย

 

image_41268

การงาน : อาจมีเรื่องให้ปวดหัว ปวดตัวบ้างในเนื้อหา หรือภาระงานที่ได้รับมอบหมาย แต่โดยทั่วไปถือว่า เป็นเรื่องที่ดี คิดเสียว่า สิ่งเหล่านั้นเป็นสิ่งที่คุณจะได้พิสูจน์ตนเองจะดีกว่า


การเงิน : คุณจะสุขกาย สบายใจกับเงินที่หามาได้ในระยะนี้ หนำซ้ายังมีโชคลาภรอคุณอยู่ตลอดทั้งปักษ์อีก ช่วงเวลาเหล่านี้เป็นช่วงกอบโกยนะคะ อย่าเพิ่งขี้เกียจไป!!


คนโสด : อาจมีโอกาสได้พบปะเพื่อนฝูงกับคนเก่าๆ หรือคนที่เคยสนิทสนมกัน ( ไม่ใช่แฟนเก่า ) และอาจมีสิทธิ์พัฒนาความสัมพันธ์เป็นความรักได้


คนมีคู่ : คุณและคู่มีโอกาสที่จะได้ชื่นชมยินดีกับความรักของคู่อื่นๆ และขณะเดียวกันก็อาจนำมาปรับใช้ในชีวิตรักของตนเองด้วย


สุขภาพ - อุบัติภัย : ให้ระวังอุบัติภัยในยามวิกาล เช่น สัตว์มีพิษ หรือที่รกชัฎ


Tip : ให้ความรู้ ธรรมะ ตลอดจนบริจาคเงินทองแก่ผู้ยากไร้ และคนด้อยโอกาส เป็นต้น

 

image_41269

การงาน : จะประสบความสำเร็จดี จะมีเกียรติยศ ลาภ และชื่อเสียงเข้ามา โดยเฉพาะกับคนที่ทำงานในวงการมายา จะยิ่งโดดเด่น และประสบความสำเร็จมากกว่าคนอื่นๆ


การเงิน : เพื่อนฝูงคอยให้การสนับสนุนช่วยเหลือ หากคุณขัดสน หรือต้องการที่พึ่ง พวกเขาเหล่านั้นช่วยคุณได้


คนโสด : เป็นช่วงที่ดวงความรักค่อยๆ ดีขึ้น หากรักใครหรือชอบใครในระยะนี้ ต้องค่อยๆ พัฒนา และประคองความสัมพันธ์ไปเรื่อยๆ แล้วบทสรุปสุดท้าย ก็จะลงเอยกันด้วยดี


คนมีคู่ : อาจจะต้องห่างกัน ต่างฝ่าย ต่างมีภาระหน้าที่ ที่จะต้องทำ ให้รอต่อไปอีกสักระยะหนึ่ง ให้อะไรมันเข้าที่เข้าทางเสียก่อน


สุขภาพ - อุบัติภัย : ให้ระวังอุบัติเหตุจากทางน้ำ ทางทะเล ตลอดจนพื้นที่ที่เปียกชื้น เฉอะแฉะ


Tip : ทำบุญสักการะท้าวจตุโลกบาลทั้งสี่  ตลอดจนพระโพธิสัตว์กวนอิม เพื่อเสริมสิริมงคล และขอความสำเร็จ

 

image_41270

การงาน : อยู่ในเกณฑ์ดี เพื่อนฝูงคอยให้การช่วยเหลือ สนับสนุน แต่สำหรับคนที่ยังไม่มีงานทำ ลองไปเลียบๆ เคียงๆ กับเพื่อนดู เผื่อเขาจะเสนอแนะหนทางดีๆ ให้


การเงิน : อาจหมดไปกับเรื่องบันเทิง เริงใจ โดยเฉพาะคนมีความรัก มักจะหมดง่ายกว่าคนอื่นๆ


คนโสด : ยังคงไม่มีใครที่น่าสนใจเข้ามา ควรให้ความสำคัญกับเรื่องอื่นมากกว่านะ


คนมีคู่ : ต้องหัดทำตัวเป็นที่ปรึกษาที่ดี ยามที่คนรักของคุณต้องการกำลังใจแล้วล่ะ


สุขภาพ - อุบัติภัย : ระวังการลื่นล้ม การยกของหนัก หรือการเดินขึ้น-ลงบันไดบ่อยๆ รวมทั้งอาการเคล็ดขัดยอกด้วย


Tip : ยามนี้ไม่มีสิ่งใดจะสุขกาย สุขใจเท่ากับการที่คุณได้อยู่กับเพื่อนแล้ว หาเวลาไปพักผ่อนบ้างนะ อย่าเอาแต่ก้มหน้าทำงานงกๆ

 

image_41271

การงาน : หากใครที่กำลังเริ่มต้นกับอาชีพใหม่ ก็ขอให้คุณตั้งใจ และลงมือทำมันให้เต็มที่ ในเมื่อคุณคิดที่จะเลือกเดินทางนี้แล้ว ก็ขอให้คุณเต็มที่และมุ่งมั่นกับมัน ส่วนใครที่มีงานอยู่แล้ว ยังดำเนินไปได้อย่างโอเค พร้อมๆ กับเพื่อนฝูงที่คอยช่วยเหลือสนับสนุน


การเงิน : ถึงอาจจะต้องกัดก้อนเกลือกินบ้างในช่วงนี้ แต่อีกสักพักหนึ่ง รายรับของคุณก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี จนเป็นที่น่าพอใจ


คนโสด : นอกจากเรื่องความรัก ตนเองยังเอาไม่รอด นี่ยังต้องมาเป็นที่ปรึกษาเรื่องผัวๆ เมียๆ ให้กับชาวบ้านอีกหรือนี่ บ้าแล้ว!!! ถ้าคิดว่า ยังไม่พร้อมหรือไม่มีกะจิตกะใจอยากเป็นศิราณีให้ใคร ก็ปฏิเสธไปก็ได้นะ 555+


คนมีคู่ : บางทีคุณอาจจะคิดว่า ความรักเป็นสิ่งที่จะเหนี่ยวรั้งความเจริญในชีวิต ลองคิดใหม่ดีๆ นะ เพราะบางที อคติของคุณเองหรือเปล่าที่ทำให้มันเป็นแบบนั้น


สุขภาพ - อุบัติภัย : กิน ดื่ม เที่ยว ล้วนเป็นความสุขอย่างหนึ่งในชีวิต แต่ก็ต้องรู้จับควบคุมตนเอง และเพลาๆ มันลงบ้าง


Tip : บูชาพระพรหม ตลอดจนหลวงปู่ทวด หรือพระเกจิอาจารย์ที่คุณเคารพนับถือ เพื่อความเจริญก้าวหน้า และความสมหวังในอนาคต

                                 ขอให้ทุกคนโชคดี

                                                                                                                                                            Madame Lulu

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ