ไปช้อปไปชิลล์ที่ Met Cafe คาเฟ่ ทองหล่อ แบบ fashionista มากเวอร์! 💋

ไปช้อปไปชิลล์ที่ Met Cafe คาเฟ่ ทองหล่อ แบบ fashionista มากเวอร์! 💋

สาวสวยอย่างเรานอกจากแฟชั่นจะต้องแซ่บแล้ว แต่เรื่องกินก็ยอมไม่ได้ด้วยเช่นกัน สวยด้วยต้องไม่ยอมอดด้วย วีถีชาวซิสของเราเลยจริงไหมคะ แบบนี้เชิญตามเราไปที่ Met Cafe คาเฟ่ ทองหล่อ แบบ fashionista มากเวอร์! มาร้านน่านั่งที่นี้ชิมได้ช้อปเพลิน โอ้ย สวรรค์ !

01 November 2017
SistaCafe Check-in
01 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก แป๊บๆ ก็สิ้นปีแล้ว
ที่ผ่านมาใครว่า SistaCafe ชวนสาวๆ ไปอ้วนกันอย่างเดียว
อ้วนได้ก็ต้องสวยด้วยสิ วันนี้เลยจะพาทุกคนนั่งรถไฟฟ้าเข้าเมือง
มาเที่ยวคาเฟ่ ทองหล่อเก๋ๆ ที่มีจุดเริ่มต้นมาจาก
แบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำของดีไซเนอร์ไทยกับร้านน่านั่ง
ที่มีชื่อว่า Met Cafe

 

ต้องบอกเลยว่า Met Cafe นั้นเป็นคาเฟ่ในย่านทองหล่อ ที่เพิ่งเปิดกันสดๆ ร้อนๆ เลยทีเดียวค่ะ ก่อนจะมาเป็นร้านน่านั่งที่โก้หรูสะดุดตาอย่างที่เราเห็นอยู่นี้ Met Cafe เขาเคยเป็นแบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิงที่มีชื่อว่า METTA มาก่อน


แล้วเป็นยังไงมายังไงจึงกลายมาเป็นร้านอาหารและแฟล็กชิป สโตร์ โฉมใหม่อย่าง Met Cafe ในครั้งนี้ สาวๆ ตามเรามาชิลล์ มาชิม มาช้อป พร้อมๆ กันเลยค่ะ  ƪ(♥ﻬ♥)ʃ

 

How to go

 

Location

ร้านน่านั่ง Met Cafe (คาเฟ่ ทองหล่อ)

 

 

met by METTA

(Met Cafe ,คาเฟ่ ทองหล่อ ,ร้านน่านั่ง)

 


METTA
คือแบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิงแนวหน้าของเมืองไทย จากฝีมือไทยดีไซเนอร์อย่าง คุณเมตตา ด้วยเอกลักษณ์แบรนด์ที่แสดงถึงความโก้ในแบบสาวสมัยใหม่ทำให้ METTA มีภาพลักษณ์ที่ชัดเจนและเป็นที่รู้จักอย่างดีในแวดวงแฟชั่นบ้านเรา

ในปีนี้ METTA กลับมาด้วยการรีแบรนด์ใหม่ให้ดูลำลองคล่องตัว และสนุกสนานสวมใส่ได้ทุกวัยมากขึ้น ในชื่อ met by METTA นอกจากจะกลับมาในลุคใหม่แล้ว ยังมีพระเอกใหม่เป็นร้านน่านั่งอย่าง Met Cafe เกิดขึ้นพร้อมกันอีกด้วย จากช็อปจำหน่ายเสื้อผ้า มาสู่คาเฟ่ใจกลางทองหล่อและแฟล็กชิป สโตร์ สุดชิคของ met 

 

 งานนี้ SistaCafe พาอาสาสมัครสุดน่ารัก น้องอุ๋มอิ๋ม
พาทุกคนสำรวจทุกซอกทุกมุมของ Met cafe ตามไกด์คนสวยของเราไปเลยค่า

 

 

Homemade by METTA

(Met Cafe ,คาเฟ่ ทองหล่อ ,ร้านน่านั่ง)

 

 

จากแบรนด์เสื้อผ้ามาสู่คาเฟ่ใจกลางทองหล่อได้ยังไงนะ ?

Met Cafe เกิดขึ้นได้จากเรื่องง่ายๆ อย่างเพื่อนฝูงติดใจในฝีมือการทำอาหารของคุณเมตตา จึงอยากให้ลองเปิดเป็นร้านอาหารน่านั่งให้ได้มาชิมอาหารชิลล์ๆ ด้วยกัน  Met Cafe จึงเกิดขึ้น นอกจากคุณเมตตาแล้ว ยังได้คุณอัญมณีอีกหนึ่งหุ้นส่วน เข้ามาช่วยดูแลคาเฟ่ ทองหล่อแห่งนี้ร่วมกันอีกด้วยค่ะ


สำหรับเมนูอาหารของที่ Met Cafe มีครบครันทั้งคาวและหวานเลยค่ะ แถมยังมีให้เลือกหลากหลายสไตล์ จะฝรั่ง ไทย จีน ก็มีหมด เพราะแต่ละเมนูล้วนเป็นสูตรเฉพาะที่คุณเมตตานำมาปรับใหม่จากการไปลองชิมอาหารในหลายๆ ประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ไก่ย่างถ่ายสไตล์แอฟริกัน เฝอรสจัดจ้าน หรือเมนูฟิวชั่นอย่างเพนเน่ผัดพริกแกงสะตอ แต่ละอย่างชวนน้ำลายไหลเหลือเกินค่ะซิส (>ρ<)

ว่าแล้วก็อย่ารอช้าไปอ้วนกับเมนูแสนอร่อยจาก คาเฟ่ ทองหล่อสุดชิค
อย่าง
Met Cafe นาวว!


แองเจิลแฮร์เนื้อปูผัดพริกขี้หนูสด


เมนูฟิวชั่นฝรั่ง-ไทย กับเส้นแองเจิลแฮร์ผัดกับเครื่องแบบไทยๆ รสชาติเผ็ดร้อนจากพริกขี้หนูสด คลุกเคล้าด้วยเนื้อปูแน่นๆ และไข่กุ้ง เป็นเมนูเส้นที่ไม่เลี่ยนอร่อยลงตัวเลยค่ะ


Afternoon Tea set


เซ็ตเมนูของหวานใหม่ล่าสุดจาก Met Cafe ให้สาวๆ ได้มาจิบชากันสวยๆ ยามบ่ายสไตล์อังกฤษแท้ๆ มีทั้งขนมหวานคาว แต่ละชิ้นเป็นเมนูโฮมเมดที่ทำสดใหม่ออกจากเตาเลยล่ะค่ะ แถมยังเลือกเครื่องดิ่มได้ว่าจะจิบคู่กับกาแฟร้อน หรือชาเย็นๆ ให้ชุ่มคอ ที่คาเฟ่ทองหล่อแห่งนี้ เขาก็มีชาดีๆ ให้เลือกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Marco Polo, Sahara, L'opera ฯลฯ


หน้าตาเมนูที่ทาง Met Cafe จัดมาให้สาวๆ SistaCafe วันนี้เรียกว่าดูดีมีชาติตระกูลเวอร์ นอกจากเมนูจะมีสูตรเด็ดเคล็ดลับแล้ว วัตถุดิบที่ร้านน่านั่งแห่งนี้เลือกใช้ต้องบอกว่าเป็นวัตถุดิบคุณภาพไม่มีสารปรุงแต่งจริงๆ ค่ะ เพราะบางชนิดก็เป็นวัตถุดิบจากฟาร์มของคุณเมตตาเองด้วย อร่อย สะอาด ปลอดภัยแบบนี้ ดีงามไปอีก

เท่านี้ยังไม่พอ เพราะ Met Cafe เขายังมีเมนูน่าทานอีกไม่หวาดไม่ไหวเลยล่ะ ลองไปดูกัน!

image_475064

(Met Cafe ,คาเฟ่ ทองหล่อ ,ร้านน่านั่ง) Moroccan Style Grilled Aubergine Salad

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net
image_475069

(Met Cafe ,คาเฟ่ ทองหล่อ ,ร้านน่านั่ง) Onion Soup

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net
image_475073

(Met Cafe ,คาเฟ่ ทองหล่อ ,ร้านน่านั่ง) หอยลายคั่วในกระทะร้อนๆ พร้อมกระเทียมสับและสมุนไพรสดหั่นละเอียด

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net
image_475074

(Met Cafe ,คาเฟ่ ทองหล่อ ,ร้านน่านั่ง) เฝอเวียดนาม

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net
image_475076

(Met Cafe ,คาเฟ่ ทองหล่อ ,ร้านน่านั่ง) Banana Butterscotch Upside - Down Tart

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net
image_475077

(Met Cafe ,คาเฟ่ ทองหล่อ ,ร้านน่านั่ง) Lavender Creme Brulée

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

 

 

Fashionista Cafe

(Met Cafe ,คาเฟ่ ทองหล่อ ,ร้านน่านั่ง)

 

 

แน่นอนว่าเป็นแบรนด์แฟชั่นชั้นนำขนาดนี้ การออกแบบตกแต่งของ Met Cafe ก็ต้องสวยงามมีความเป็น Fashionista ซ่่อนอยู่เบาๆ แน่นอนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโทนสีที่เลือกใช้ หรือแม้แต่วอลเปเปอร์ ดิสเพลย์ตกแต่งร้าน ก็สามารถถ่ายทอดตัวตนของ met by METTA แถมยังสร้างบรรยากาศเป็นร้านน่านั่งถูกใจสาวๆ 

 

นอกจากความสวยงามของการตกแต่งร้านแล้ว คุณเมตตาและคุณอัญมณี อยากให้คาเฟ่ ทองหล่ออย่าง Met Cafe ป็นร้านน่านั่งที่มีบรรยากาศสบายๆ รายล้อมด้วยธรรมชาติเย็นๆ เหมือนกับได้มานั่งทานอาหารอร่อยๆ ในบ้านเพื่อน ด้วยดีไซน์ร้านที่กลางๆ แบบนี้ ทำให้ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว คู่รัก หรือเพื่อนฝูง ก็สามารถมานั่งชิลล์เอ้าท์ที่ร้านได้หมดเลยค่ะ

 

แล้วสาวๆ ที่เขามาเช็คอินร้านน่านั่งอย่างคาเฟ่ ทองหล่อแบบ Met Cafe เขาแชะรูปมุมไหนกันบ้างนะ

 

เชื่อว่าสาวๆ SistaCafe ของเราล้วนมีความเป็น Fashionista อยู่ในตัวกันทุกคนอยู่แล้วใช่ไหมล่ะ แบบนั้นยิ่งไม่ควรพลาดแวะไปช้อปไปชิลล์กันที่ร้านน่านั่งอย่าง Met Cafe เลยนะ ถึงแม้ว่ามองมุมไหนคาเฟ่ทองหล่อจะมีให้เลือกเต็มไปหมด แต่เชื่อเถอะว่าทั้งไลฟ์สไตล์และรสชาติความอร่อยของที่นี้ไม่เหมือนใครแน่นอน!

อย่ารอช้าลองไปใช้ชีวิตแบบสาวโก้หรู ชิคๆ คูลๆ ที่ Met Cafe กันเถ๊อะ!!
(^ヮ^)N.

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @