7 ท่าโยคะอัพไซส์หน้าอก ใครอกเล็ก อกไข่ดาว รีบทำตามด่วน!!

7 ท่าโยคะอัพไซส์หน้าอก ใครอกเล็ก อกไข่ดาว รีบทำตามด่วน!!

สมัยนี้มีตัวช่วยอัพไซส์หน้าอก อย่าง น้ำมัน, ครีม, การใช้ถ้วยดูด, การทำศัลยกรรม มากมาย ซึ่งการเล่นโยคะแตกต่างจากสิ่งเหล่านี้ตรงที่ว่า โยคะสามารถช่วยเพิ่มขนาดหน้าอกอย่างธรรมชาติ มาดูกันเลยค่า

30 October 2017
aommmy
30 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาว ๆ ทุกคน 

ถ้ามีคนมาบอกคุณว่าการเล่นโยคะจะช่วยเพิ่มไซส์หน้าอกได้ คุณจะเชื่อมั้ยคะ? เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงไม่เชื่อแน่นอนว่าเล่นโยคะจะทำให้อกอึ๋มขึ้นได้ เพราะสมัยนี้ในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์มากมายที่ช่วยอัพไซส์หน้าอก อย่าง น้ำมัน, ครีม, การใช้ถ้วยดูด, การทำศัลยกรรม และอีกมากมายหลายทางที่จะทำให้หน้าอกของสาว ๆ อึ๋มขึ้น แต่การเล่นโยคะแตกต่างจากสิ่งเหล่านี้ตรงที่ว่า โยคะสามารถช่วยเพิ่มขนาดหน้าอกอย่างธรรมชาติ ไม่ต้องมานั่งเจ็บตัวและไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ด้วยค่ะ  ^///^

 

โยคะจะช่วยอัพไซส์หน้าอกได้อย่างไร?

image_474028
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

สมัยนี้สาว ๆ มักจะกังวลเรื่องขนาดไซส์หน้าอกเป็นอย่างมาก แห่กันไปหาที่ทำให้หน้าอกตู้ม หรือไม่ก็ใช้พวกสารเคมีกระตุ้นทำให้หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งล้วนแล้วแต่จะก่อให้เกิดผลเสียในระยะยาวทั้งนั้น หากสาว ๆ คนไหนที่อยากหน้าอกใหญ่ขึ้นแบบธรรมชาติต้องไม่พลาดที่จะมาเล่นโยคะกันเลย...... เพราะ โยคะบางท่าสามารถช่วยเพิ่มไขมัน และเนื้อเยื่อบริเวณทรวงอก ทำให้หน้าอกของเราแข็งแรงขึ้น และมีขนาดใหญ่ขึ้นได้จริง หากเล่นท่าโยคะเหล่านี้เป็นประจำ ในช่วงแรกสาว ๆ จะสัมผัสได้เลยว่าหน้าอกของเราดูเฟิร์มขึ้น กระชับ และแข็งแรงขึ้น และหากเล่นเป็นประจำขนาดของหน้าอกก็จะใหญ่ขึ้นอย่างธรรมชาติด้วยค่ะ

วันนี้เราจึงได้นำ 7 ท่าโยคะช่วยอัพไซส์หน้าอกมาฝากเพื่อนได้ลองทำตามกัน จะมีท่าไหนบ้าง เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ลิปบาล์มมีสี ปากฉ่ำ สวยสุขภาพดี💖

ปาก
7
5
8.3K

1. ท่าวัว (Cow Pose)

image_474027
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

“Cow Pose” หรือ “ท่าวัว”เหมาะมากที่จะเล่นในช่วงเช้า หรือ ช่วงเย็นในขณะที่ท้องว่าง ทำเป็นประจำทุกวัน ท่านี้จะช่วยยืดเหยียดหน้าอกของคุณสาว ๆ ได้ดี และช่วยสร้างความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ หน้าอก และกล้ามเนื้อโดยรวมของลำตัวได้ให้ดีขึ้นด้วยค่ะ

วิธีการทำ
• นั่งขัดสมาธิ แล้วยกขาขวาไขว้ขาซ้าย โดยให้ขาข้างขวาอยู่ด้านบนขาด้านซ้าย
• สอดแขนขวาไปที่ด้านหลัง และยกแขนซ้ายอ้อมไปด้านหลังเพื่อพยายามจับมือขวาให้ได้ และให้ค้างท่านี้ไว้ 30 – 60 วินาทีแล้วจึงคลายท่า
• ทำสลับอีกข้างนับเป็น 1 เซ็ต ให้ทำซ้ำทั้งหมด 5 เซ็ต

 

2. ท่างู (Cobra Pose)

image_474030
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

“Cobra Pose”หรือ “ท่างู” ท่านี้จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกระดูกหลัง ไหล่ และกล้ามเนื้อหน้าท้องรวมไปช่วยยืดกล้ามเนื้อบริเวณหน้าอกและช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกให้แข็งแรง ให้ฝึกท่านี้ในช่วงเช้า หรือ ช่วงเย็นในขณะที่ท้องว่างจะดีมากค่ะ

วิธีการทำ
• นอนคว่ำอยู่บนพื้น เท้าเหยียด มือวางไว้ข้างลำตัวในระดับไหล่ หน้าหันไปข้างได้ข้างหนึ่ง
• กดเท้า กล้ามเนื้อต้นขาและสะโพกลงบนพื้น
• หายใจเข้าพร้อมกับหันหน้าตรง เอาคางจรดพื้น มือยันพื้นและเหยียดข้อศอก ยกศีรษะ ไหล่ หน้าอก เอวให้สูงขึ้นเงยหน้าไปด้านหลัง โดยส่วนที่ยังกดอยู่บนพื้นคือบริเวณหัวเหน่า ต้นขาและเท้า 
• ให้ค้างท่านั้น 15-30 วินาทีให้หายใจปกติ เวลาหายใจออกให้หย่อนตัวลงบนพื้นให้ทำซ้ำๆ ติดต่อกัน 3 นาที

  

3. ท่าคันศร (Bow Pose)

image_474031
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

“Bow Pose” หรือ “ท่าคันศร”ท่านี้ถ้าใครที่ชอบปวดหลังให้ฝึกท่านี้เลยนะคะเป็นท่าช่วยในการยืดหลังได้ดีมาก และทำได้ง่ายด้วยค่ะ โดยท่านี้จะไปช่วยในเรื่องการไหลเวียนโลหิตบริเวณหน้าอกให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และทำให้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าอกแข็งแรงขึ้น นอกเหนือจากนี้ท่านี้ยังไปช่วยนวดต่อมไทรอยด์และทำให้ไหล่แข็งแรงขึ้นด้วยค่ะ 

วิธีการทำ
• นอนคว่ำ งอเข้าทั้งสองข้างขึ้นมา มือจับที่ข้อเท้าทั้งสองข้าง หายใจเข้า ยกลำตัวขึ้น แล้วเตะขาทั้งสองข้างไปด้านหลัง ดันหน้าแข้งเตะไปด้านหลังให้หมด แต่มือยังคงจับข้อเท้าเอาไว้เพื่อรั้งขาอยู่ และค้างไว้
• เตะขาสองข้างให้สูงขึ้น เราจะเริ่มรู้สึกตึงๆ ตรงหน้าขา หน้าท้อง หัวไหล่ อก ค้างไว้ 15 - 30 วินาทีแล้วค่อยๆ คลายออก
• ทำซ้ำไปเรื่อยๆ 10 ครั้ง แล้วลงไปนอนคว่ำ แล้วค่อยลุกขึ้น

 

4. ท่าอูฐ (Camel Pose)

image_474032
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

“Camel Pose”หรือ “ท่าอูฐ”ท่านี้จะช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อบริเวณหน้าอก และช่วยในการไหลเวียนโลหิตให้ดียิ่งขึ้น ทำบ่อยๆ จะช่วยทำให้หน้าอกกระชับและดูกลมขึ้นค่ะ โดยท่านี้ให้ฝึกในช่วงเช้า หรือ ช่วงเย็นในขณะที่ตอนท้องว่างเช่นกันค่ะ

วิธีการทำ 
• นั่งในท่าเตรียมคือ นั่งบนหน้าแข้ง หน้าแข้งราบไปกับพื้น
• ค่อยๆ ยืนบนหน้าแข้ง ค่อยๆ เอนตัวไปด้านหลัง วางมือบนส้นเท้า หรือฝ่าเท้า โดยมือขวาวางบนฝ่าเท้าขวา มือซ้ายวางบนฝ่าเท้าซ้าย
• ค่อยๆ ดันสะโพกไปด้านหน้า และดันอกขึ้น เงยหน้าขึ้น
• น้ำหนักของร่างกายอยู่ที่แขนและขา หายใจธรรมดาช้าๆ ค้างในท่านี้ 30 – 60 วินาที

 

5. ท่าต้นไม้ (Tree Pose)

image_474033
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

“Tree Pose”หรือ “ท่าต้นไม้”เป็นท่าที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพให้หลังตรง มีความมั่นใจ แถมยังช่วยลดอาการปวดสะโพก และปวดหลังได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญท่านี้จะช่วยยืดเหยียดเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อบริเวณหน้าอก ทำให้กล้ามเนื้อหน้าอกมีความยืดหยุ่นมากขึ้น และมีขนาดใหญ่ขึ้นค่ะ

วิธีการทำ 
• ยืนตัวตรง ให้เท้าทั้งสองข้างชิดกัน ยืดหลังให้ตรง เปิดอก เปิดไหล่ หน้ามองตรง โดยให้แขนและมือแนบกับลำตัว
• จากนั้นยกขาขวาขึ้นแล้วจับข้อเท้าไปวางบนต้นขาซ้ายด้านใน พยายามทำการทรงตัวให้อยู่
• ยกมือขึ้นพนมไว้ที่กลางหน้าอกหรือจะยกขึ้นไว้เหนือศีรษะ โดยให้แขนเหยียดตรง ผลักแขนไปให้ไกลหลังใบหู หายใจเข้าให้ลึกๆ แล้วหายใจออกช้าๆ จนหมดลม ค้างไว้ซัก 30-60 วินาที
• เสร็จแล้วก็ยกขาลงแล้วทำสลับกับขาอีกข้างหนึ่ง

 

6. ท่านักรบ (Warrior Pose)

image_474034
- ที่มารูป: daily.rabbitstatic.com

“WarriorPose”หรือ “ท่านักรบ”ท่านี้จะเป็นการช่วยขยายกล้ามเนื้อช่วงอก และทำให้กล้ามเนื้ออกยืดหยุ่นขึ้น และยังเป็นการกระตุ้นอวัยวะในช่องท้อง และทำให้กล้ามเนื้อต้นขา น่อง ข้อเท้า และหลังแข็งแรงขึ้นค่ะ ใครที่ปวดหลังท่านี้ก็ช่วยด้วยนะคะ

วิธีการทำ 
• ยืนแยกเท้าให้ขนานออกจากกัน
• หมุนเท้าซ้ายไปทางซ้าย 90 องศา ส่วนเท้าขวาเฉียงมาทางซ้ายเล็กน้อย
• งอเข่าซ้ายลงจนสะโพกซ้ายอยู่ในระดับเข่าซ้าย เข่าซ้ายและส้นเท้าซ้ายอยู่ในแนวเดียวกันในแนวดิ่ง ขาขวาตึง
• เหยียดแขนทั้งสองข้าง แขนซ้ายไปทางซ้าย แขนขวาไปทางขวา แขนทั้งสองขนานกับพื้นหันหน้าไปทางซ้ายมองที่ปลายนิ้ว
• ค้างไว้ 30– 60 วินาที และคลายท่า
• สลับข้าง ทำท่าเดิม

 

7.ท่าตรีโกณ(Triangle Pose)

image_474035
- ที่มารูป: fb1-ck.lnwfile.com

“TrianglePose”หรือ “ท่าตรีโกณ”เป็นท่าที่ช่วยยืดกล้ามเนื้อช่วงอก ผ่อนคลายความตึงของกระดูสันหลัง และทำให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น ท่านี้ยังช่วยกระตุ้นอวัยวะในช่องท้อง และทำให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้นแถมช่วยลดอาการตึงเครียดด้วยนะคะ

วิธีการทำ 
• ยืนตัวตรง แยกเท้าให้ออกห่างกันประมาณ 1 เมตร แล้วเปิดปลายเท้าขวาออกด้านนอกทำมุม 90 องศา โดยให้เท้าซ้ายอยู่ประมาณกึ่งกลางเท้าขวา ให้ลำตัวช่วงบนอยู่ศูนย์กลางเข่า และหายใจเข้าลึกๆ
• หายใจออกแล้ววางมือขวาลงกับพื้น โดยให้ขนานกับเท้าซ้าย ส่วนมือซ้ายเหยียดชี้ขึ้นฟ้าโดยให้ขนานกับหัวไหล่ แหงนหน้าขึ้นมองไปยังที่ปลายนิ้วมือข้างซ้าย พยายามเปิดอกเปิดไหล่หรือยืดหลังให้ตรง ให้น้ำหนักตัวลงที่ฝ่าเท้าทั้ง 2 ข้าง และค้างไว้ 30-60 วินาทีโดยหายใจเข้า-ออกตามปกติ
• จากนั้นก็กลับมาสู่ท่ายืนตรงเหมือนตอนเริ่มต้นแล้วทำสลับข้าง

 

จบไปแล้วกับท่าโยคะทั้งหมด 7 ท่า เชื่อว่าสาว ๆ สามารถทำตามได้อย่างแน่นอน ให้ฝึกทำเป็นประจำทุกวันอย่างน้อยวันละ 30 นาที รับรองว่าสาว ๆ จะสัมผัสได้ถึงความกระชับของหน้าอกที่มากขึ้น และแน่นอนว่าหากทำเป็นประจำหน้าอกของสาว ๆ จะต้องอัพไซส์ขึ้นมาอย่างแน่นอน อาจจะช้าสักหน่อย แต่ปลอดภัยแน่นอนค่ะ

วันนี้ขอตัวไปทำโยคะเพิ่มไซส์หน้าอกก่อนนะคะ บ๊ายบายค่ะ ^///^

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @