9 สิ่งที่น่ารำคาญ กับการ 'นอนหลับไปโดยไม่ล้างหน้า' !!

9 สิ่งที่น่ารำคาญ กับการ 'นอนหลับไปโดยไม่ล้างหน้า' !!

นอนไปทั้งที่ไม่ได้ล้างหน้าแบบนี้ ไม่ดีแน่ๆ

31 October 2017
aommmy
31 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาว ๆ

ผิวหน้าก็ต้องการพักผ่อนเหมือนการนอนหลับของเรา ดังนั้นก่อนนอนหลับควรล้างเครื่องสำอางออกจากหน้าให้สะอาดหมดจด เพื่อเป็นการให้ผิวหน้าของเราได้พักผ่อนบ้าง การเข้านอนโดยไม่ล้างเครื่องสำอางจะทำให้เกิดของสิว ผิวหน้าแห้งกร้าน หน้าแก่และมีริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ และนอกจากนี้ยังมีผลข้างเคียงของการไม่ล้างหน้าก่อนนอนอีกมากมาย น่ากลัวขนาดนี้ เราไปดูกันว่า 9 สิ่งที่น่ารำคาญในการหลับทั้งที่ไม่ได้หน้าจะมีอะไรบ้าง มาดูกัน!!

 

1. มาสคาร่าเลอะบนหมอน
image_475442
- ที่มารูป: blog.mollymaid.com

ผู้หญิงที่แต่งหน้าจัด กลับจากงานปาร์ตี้ ด้วยอาการอ่อนเพลียพอเข้าห้องนอนก็หลับไปพร้อมกับเครื่องสำอาง เช้าตื่นมาอาจจะตกใจก็ได้ว่า ใครมาวาดศิลปะกับหมอนของฉัน มีทั้งสีแดง สีดำ เป็นคราบเต็มไปหมด ผลจากที่เราแต่งหน้าแล้วไม่ได้ล้างก่อนนอนการเสียดสีหน้ากับหมอนก็เกิดขึ้นได้อย่างรอยดำจากมาสคาร่า หรือคราบแป้งติดที่หมอนทำให้ดูสกปรก จนต้องรับนำไปซักทำความสะอาดใหม่ทันที เหนื่อยไปอีก!!

 

2. นอนหลับไม่สนิท
image_475451
- ที่มารูป: i1.allaboutvision.com

การนอนหลับพร้อมกับเครื่องสำอางอาจจะทำให้รู้สึกนอนหลับไม่สนิท รู้สึกรำคาญเหนอะหนะหน้า คันยุบยิบที่ใบหน้า ทำให้ต้องแกะต้องเกา คันตรงนั้น ตรงนี้ ตลอดทั้งคืนเดี๋ยวหลับเดี๋ยวตื่น นอนหลับไม่สนิท พอเช้าตื่นมาหน้ามีสิว มีตุ่มแดง จนกลายเป็นสิวอับเสบและยังทำให้รู้สึกตัวเอง เมื่อยล้าอ่อนเพลียไม่กระฉับกระเฉงอีกด้วย

 

3. รอบตาดำเป็นแพนด้า
image_475453
- ที่มารูป: dy6g3i6a1660s.cloudfront.net

การไปงานเลี้ยงสังสรรค์เฮอาปาร์ตี้สุดเหวี่ยงตลอดทั้งคืน ความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า ก็ทำให้สาว ๆ อยากจะพักผ่อนนอนหลับไปกับเครื่องสำอาง มาสคาร่า อายไลเนอร์ ที่บรรจงแต่งก็เริ่มผสมกับความมันบนใบหน้า จนกลายเป็นว่ารอบขอบตามีแต่คราบดำไม่ต่างอะไรกับตาของเจ้าหมีแพนต้าเลยทีเดียว

 

4. ผิวแห้ง
image_475456
- ที่มารูป: luxedayspasoho.com

จากเครื่องสำอางที่แต่งจัดเต็มมาตลอดทั้งวัน และในระหว่างวันก็มีการเติมเครื่องสำอางเข้าไปอีก หลังจากเลิกกิจกรรมที่ทำมาแล้วกลับมาก็ยังนอนหลับไปพร้อมกับเครื่องสำอาง จะทำให้ผิวหน้าแห้ง เป็นขุย หรือขนตาร่วง เปราะบาง อ่อนแอยิ่งกว่าเดิม ตื่นมาพร้อมหน้าตาแห้งเหี่ยวไร้ความชุ่มชื้น มันไม่คุ้มเลยเพราะกว่าจะทำให้หน้าเนียนนุ่มชุ่มชื่นกลับมาต้องใช้เวลานานมากเลย

 

5. ขี้ตาสีดำ
image_475463
- ที่มารูป: assets.rebelcircus.com

สาวๆ ที่นอนหลับพร้อมกับเครื่องสำอางไม่ได้เช็คความสะอาดรอบดวงตา ในระหว่างหลับมืออาจจะไปโดนหรือขยี้ตา ทำให้เช้าตื่นมาจะมีคราบรอยสีดำ เป็นขุย ๆ  จากอายไลเนอร์หรือมาสคาร่าเลอะอยู่ที่ในดวงตา มีลักษณะเหมือนขี้ตา แต่เป็นสีดำแบบนี้ น่ายี้สุดๆ 

 

6. เครื่องสำอางเปื้อนผ้าปูเตียง
image_475455
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

การที่สาว ๆ หลับไปพร้อมกับเครื่องสำอางซึ่งทำให้ใบหน้าสกปรกแล้วยังทำให้เครื่องสำอางเลอะที่นอน ในระหว่างนอนอาจจะพลิกตัวไปมา ใบหน้าไปสัมผัสกับผ้าปูที่นอนมีรอยเปื้อน รอยเลอะสีแดงของลิปสติก หรือสีดำของมาสคาร่า ไม่ก็สีรองพื้น ทำให้ผ้าปูที่นอนสกปรกและทำความสะอาดอยากมากยิ่งเป็นผ้าปูสีขาวด้วยแล้วอาจจะต้องทิ้งไปเลยก็ได้

 

7. คันตา
image_475459
- ที่มารูป: newenglanddryeye.com

สำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบในการแต่งหน้าและเน้นที่บริเวณดวงตา ทั้งกรีดตาด้วยอายไลเนอร์ ใส่คอนแทคเลนส์ และยังติดขนตาปลอมเพื่อความสวยเด่นของดวงตาแล้ว หลังจากปาร์ตี้หนักมานอนหลับพร้อมไปกับเครื่องสำอางเหล่านี้อาจจะทำให้ดวงตาเป็นอันตราย ตาแดง ตาอับเสบได้

 

8. รูขุมขนอุดตัน
image_475462
- ที่มารูป: assets.rebelcircus.com

สาวๆ คนไหนที่ไม่ยอมล้างหน้าก่อนนอน จะทำให้ใบหน้าเกิดสิว รอยดำ รอยแดง สิวอับเสบ อาจมาจากสารเคมีในเครื่องสำอางบางชนิดและสิ่งสกปรกฝุ่นละอองต่าง ๆ ตกค้างภายในรูขุมขน ทำให้ใบหน้าเกิดการระคายเคือง รูขุมขนอุดตัน จะง่วงอยากหลับมากแค่ไหนสาว ๆ ก็ไม่ควรหลับพร้อมเครื่องสำอางนะคะ

  

9. รอยย่น
image_475461
- ที่มารูป: essentialoilbenefits.com

การหลับพร้อมกับเครื่องสำอางจะทำให้เกิดริ้วรอย รอยย่นบนใบหน้าดูแก่ก่อนวัย การไม่ล้างหน้าก่อนนอน จะทำให้สิ่งตกค้างจากฝุ่นละออง มลภาวะ คราบเครื่องสำอาง และคราบไขมันต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ระหว่างวัน อุดตันตามรูขุมขน  ซึ่งสิ่งเหล่านี้ จะกระตุ้นให้ผิวของสาว ๆ เกิดริ้วรอย แก่ก่อนวัยตามมาได้

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง พอรู้ถึงเรื่องผลเสียของการหลับพร้อมกับเครื่องสำอาง จะทำให้ผิวหน้าเกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาการล้างหน้าเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าอยากมีผิวสวย สุขภาพดี ควรล้างหน้าให้สะอาดก่อนนอนนะคะ

สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน บะบายจ้า

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @