Curator
curator
Pinky Krish
27 followers

How to Makeup : แต่งหน้าไปงานแต่ง เน้นผิวสวยปัง ติดทนนาน โทนหวานซ่อนเผ็ช 💖🔥

งานแต่งเมื่อไหร่อาจจะยังเป็นได้แค่แขกรับเชิญ แต่ถ้าสาวๆ ลองนำลุคหวานซ่อนเปรี้ยว ผิวปัง ติดทนทั้งวัน ที่เรานำมาฝากวันนี้ไปแต่งตามกัน รับรองหนุ่มๆ ในงานมองจนเหลียวหลังแน่นอน!

09 November 2017
curator_Pinky Krish Pinky Krish
09 November 2017


สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ สำหรับวันนี้ก็กลายเป็นสาวหวานหน่อย เพราะสมมติว่าตัวเองเป็นเพื่อนเจ้าสาว 555555 แต่จะไม่หวานธรรามดานะคะ เป็นหวานแทรกความเผ็ช มาด้วยโทนสี red-ochre สวยๆ จะแต่งยังไง มีการเตรียมผิวให้พร้อมกับการไปงานแต่งยังไงบ้าง ไปดูกันเลย


image_477529


ขั้นตอนการเตรียมผิว

ขั้นตอนนี้มีความสำคัญมากเลยนะคะ สำหรับเพื่ือนเจ้าสาวที่จะต้องออกงานทั้งวัน ผิวที่ดีควรจะดูแลล่วงหน้าก่อนวันงานอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อให้ผิวฟื้นฟู เปล่งปลั่งได้เต็มที่ หากเราแต่งหน้าถ้าเกิดผิวไม่ดี เป็นสิว ผิวแห้งไม่ฉ่ำน้ำ ดูหมองคล้ำ ก็จะมีปัญหามาก ๆ ในการแต่งหน้าเพราะหน้าเราจะไม่ติดเครื่องสำอาง 


ยิ่งโบกรองพื้นหนัก ปัดไฮไลท์ ก็จะเห็นปัญหาของผิวได้ชัดเจนเลย  ดังนั้นอย่ามองข้ามขั้นตอนการเตรียมผิวเป็นอันขาด เพราะนี้คือไม้ตายที่จะไปฆ่าเพื่อน ๆ คนอื่นในงานเลย 5555


image_477531
image_481013

ขั้นแรกจะลงเซรั่มก่อนเลย Ridella Advanced Formula White Aura serum คุณสมบัติหลัก ๆ คือ ไฮยาลูรอนที่ขนาดเล็กกว่าแบรนด์อื่น ๆ ถึง 100 เท่าให้ความชุ่มชื้นได้ถึง 72 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีรกกุหลาบและไวตามินซีจากผลคามูคามู ที่ช่วยให้ความกระจ่างใสดูเปล่งปลั่งอีกด้วย


image_477532

กลิ่นของเค้าจะเป็นกลิ่นหอมอ่อนๆ เนื้อเซรั่มซึมง่ายเว่อร์พิ้งใช้แค่ 2 หยดเท่านั้นก็กระจายทั่วใบหน้าแล้ว หลังจากที่ใช้คืนแรกก็สัมผัสได้เลยว่าหน้านุ่มขึ้นมา ผิวฟู แต่เรื่องความกระจ่างใสนี้จะมาเห็นได้ 2 สัปดาห์หลังค่ะ ผิวมันดูฉ่ำกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติจริงๆ ลดรอยสิวไปได้เกือบหมดเลย (มีรูป Before-After ด้านล่างนะคะ)


image_477533
image_481014

พิ้งใช้ควบคู่ไปกับ Ridella Magic White Aura cream หน้าครีมไม่ค่อยสวยแล้วเพราะพิ้งใช้ไปเยอะแล้วนะคะ 555555 ตัวนี้จะช่วยเรื่องผิวขาวใสแต่ค่อย ๆ เป็นไปแบบธรรมชาตินะคะไม่ใช่ทาปุ๊บขาวเลยทันที แต่จะเห็นผลภายใน 2 สัปดาห์แบบที่พิ้งลองแน่นอน เนื้อครีมบางเบาไม่ทำให้หน้ามัน ซึมง่าย ทาแล้วจะช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นมาเล็กน้อย


image_477534

(ด้านขาวคือถ่ายหลังจากทาทันที ขาวขึ้นมาเล็กน้อย)

image_477535

นี้คือรูป Before (ด้านบน) After (ด้านล่าง) ที่ใช้เซรั่มกับครีมคู่กันมา 2  สัปดาห์ก่อนทำคลิปนี้ คือสิ่งที่รู้สึกได้เลยคือผิวละเอียดนุ่มขึ้น กระจ่างใสขึ้นมา 1 ระดับเลยพวกรอยดำรอยแดงก็หายไป (ไม่ใช่แค่จางลงแต่มันไม่มีอยู่เลยยยย)  ผิวของพิ้งตอน After นี้อยู่ในช่วงตอนสอบนะแต่คือหน้าไม่โทรม สดยังไงก็ออกข้างนอกได้สบายใจ 


image_477536
image_481015

ไปงานแต่งต้องเจอไฟ เจอแฟลช พิ้งจะลง Ridella Silky Smooth sun guard mousse SFP 50 pa+++ (6 in 1) เป็นเนื้อมูสสีเหลือง ใช้ในปริมาณที่น้อยมากแต่ก็ทั่วหน้าแล้ว ไม่เหนียวเหนอะหน่ะ 


image_477538

ตัวเดียวจบเพราะนอกจากจะกันแดดแล้วยังเป็นไพรเมอร์ให้กับผิว ควบคุมความมันได้ดีเลย ไม่ก่อให้เกิดสิวด้วยนะ อีกอย่างเค้ายังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นเวลาอยู่ห้องแอร์จะไม่สูญเสียน้ำจากผิว ผิวเด้งอยู่เหมือนเดิม นอกจากนี้ยังกันมลภาวะอีกด้วยนะคะ ในภาพจะเห็นได้เลยว่ากันแดดเค้าไม่มีสีนะจ้ะ ไม่ทำให้หน้าวอก เลยเจอแฟลชแล้วหน้าลอย อ้ออที่สำคัญใช้ครีมกันแดด Ridella Silky Smooth sun guard mousse SFP 50 pa+++ แล้วยังเรียบเนียนมาก (ลองไปดูตอนทารองพื้นได้เลย)


image_477539

ทดสอบความมัน ด้านที่ไม่ทา (ด้านบน)และทา (ด้านล่าง) โดยส่วนตัวแล้วพิ้งเป็นคนผิวผสมนะคะ ผ่านไป 5 ชม. อย่างที่เห็นมันควบคุมได้ดีเลยไม่ทำให้หน้าเราแห้งตึงด้วย ดังนั้นเราจะอยู่ในงานนานแค่ไหน เช้ายังถึง after party พิ้งคอนเฟิร์มเลยว่าเครื่องสำอางก็อยู่ติดทนแถมหน้ายังฉ่ำเด้ง


เมื่อเราเตรียมผิวของเราให้พร้อมกันการออกงานแล้ว ก็ไปลุยกันต่อเลย

ขั้นตอนการแต่งหน้า

image_477542

Maybelline fit me #128 สีออกโทนเหลืองพึ่งเข้าไทยด้วยนะเธอรีบไปตำด่วนๆ เพราะมันให้ความเป็นผิวได้ดีมาก โทนสีเยอะไม่ออกโทนชมพูที่ทำให้หน้าลอยอีกต่อไป ควบคุมความมันได้ดี สีไม่ดรอประหว่างวัน ที่สำคัญให้ความปกปิดได้แบบ medium to full เลยจ้า เห็นป่ะว่าหน้าเนียนมากก (ในคลิปเห็นชัดกว่านี้ลองไปดูกัน) เพราะว่ากันแดดที่เป็นไพร์เมอร์ช่วยชีวิต ผิวมันดูสวย เนียนและทำให้รองพื้นติดหน้าได้ดีแม้ใช้ในปริมาณที่น้อย


image_477544

Maybelline age rewind concealer #light ลงบริเวณใต้ตา T-zone เพื่อปกปิดตาดำและใช้เป็นไฮไลท์ไปในตัวเลย


image_477545

คอนทัวร์กรอบหน้าด้วยแบบครีมของ L.a. Girl Pro concealer #beautifulbronze พิ้งนำตัวครีมมาวอร์มที่หลังฝามือก่อนแล้วค่อยไปแท๊บ ๆ บริเวณกรอบหน้า สันจมูก ที่ลงแบบครีมก่อนเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น 


image_477546

ลงแป้ง M-Kevin Soft powder treatment #ST02 ช่วงนี้ใช้แป้งตัวนี้ตลอด แล้วคนทักเยอะมากจ้า คือความดีของนางคือเวลาผิววอร์มแล้วดูสวยมาก ไม่ตกร่อง ไม่เยิ้มระหว่างวัน สีเข้ากับผิวคนไทย (หาซื้อยากหน่อย บ้านเพื่อนพิ้งขายอยู่แต่ไม่มีเคาเตอร์)


image_477547

วันนี้อยากได้คิ้วเป๊ะ แน่นๆหน่อยเพราะว่ามันคือมงกุฎบนใบหน้าเรา Archita Perfect Brow #ashbrown มาวาดคิ้วตามโครงที่เรากันเอาไว้เลย 


image_477548
image_477550

ปัดบลัชออน CutePress Nonstop beauty #honeymoon สีชมพูตุ่นๆ น่ารักมากๆ


image_477551

ปัดไฮไลท์ของ Anastasia aurora glow kit #helia บริเวณที่กระทบกับแสง เวลาถ่ายรูปหน้าจะได้ดูมีมิติ พุ่งแซงเพื่อนๆ คนอื่น 5555

image_477552

ปิดจ๊อบด้วย gino mccray the professional make up matte lip liquid #09 โทนสีออกน้ำตาลแดงให้ฟิลความเป็น red ochre ดีมาก แต่ควรลง lip balm ก่อนนะคะจะได้ไม่แห้งมากแต่ถือว่าเป็นของถูกและดีเพราะสีนางชัดมาก

image_477553
image_477555
image_477556

และนี้ก็เป็น finish look ของวันนี้นะคะ ทั้งการเตรียมผิวที่ดีก่อนออกงานและการแต่งหน้าที่รับรองว่าถ่ายรูปยังไงก็ปังและเอาอยู่ โทนสีดูไม่หวานแต่ก็แต่งออกมาให้ดูหวานได้ด้วยการเติมกลิตเตอร์ที่หัวตาและทำผมดูหวานพร้อมกับผิวที่สวยปังของเรา หวังว่าเพื่อนๆ จะชอบกันนะคะ วันนี้พิ้งไปก่อนแล้ว บ๊ายบายยย


  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา