profile: -N
-N
ติดตาม
icon 03 พ.ย. 2017
icon 5
icon 33.5K
ตามกันไปหนาวใกล้กรุงกันที่ "ยอดเขายายเที่ยง" งบ 1000 นิดๆ แต่ได้ชิดทั้งลมหนาว และดวงดาว ⭐

ตามกันไปหนาวใกล้กรุงกันที่ "ยอดเขายายเที่ยง" งบ 1000 นิดๆ แต่ได้ชิดทั้งลมหนาว และดวงดาว ⭐

หน้าหนาวมาแล้วออกไปเที่ยวกันเถอะ!! งบน้อยไม่ต้องหวั่นถ้าใจมั่นซะอย่าง ตามเราไปหนาวใกล้กรุงที่ "ยอดเขายายเที่ยง" ขับรถไม่ไกลใช้ตังไม่เยอะ แต่ได้เจอทั้งลมหนาว และแสงดาวเลยนะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


#เที่ยวเก่ง
 คำนี้เราโดนทักบ่อยจนเอียนเลยละเธอจ๋า ขอแก้ตัวว่าพี่ไม่ได้รวย 
แต่การเที่ยวสวยๆ ก็ไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไปป่ะล่ะ ?

เหมือนกับทริปนี้ที่เราควักเงินออกจากระเป๋าไปแค่ 1000 หน่อยๆ แต่ได้ปล่อยใจให้พักผ่อนแบบเต็มที่มาก สำหรับโจทย์ของทริปนี้คืออะไรก็ได้ที่ง่ายที่สุด แต่ต้องหนาว มันจะหนาวแล้วแกฉันต้องการหมอก เขา และเราสอง หลังจากละเมอไปไกลว่าจะลงใต้บ้าง ขึ้นเหนือบ้าง สุดท้ายก็รู้สึกว่าไม่อยากเหนื่อยกับการเดินทางไกลเลย ขอหนาวแบบใกล้กรุงอ่ะมีมะ? 

image_477589

ขุนเขากับท้องฟ้า มอบพลังให้ฉันที

 

No!! เธอห้ามบอกฉันว่าเขาใหญ่ มัน Mass ไป ไม่เอาแล้วเบื่อ หลังจากทำการบ้านมานิดหน่อยเราก็ได้รู้จักกับ "เขายายเที่ยง" เออออ ตรงนี้เก๋อ่ะ ขับเลยเขาใหญ่มาหน่อย มีเขื่อนลำตะคองสวยๆ แถมบนเขาก็ยังเงียบสงบ ไม่ได้เจริญเหมือนฟากนู้น ว่าเราก็ชวนสมาชิกใจง่ายได้มา 3 หน่อ หลอกให้เพื่อนขับเราพาเราเที่ยว ทริปปุปปัปฉบับ 2 วัน 1 คืน ไปล่าหนาวแบบใกล้ๆ จึงเกิดขึ้น! 


image_477590

เผยโฉมหน้าเพื่อนใจง่าย มีแค่ไหนก็ไปกันแค่นั้นล่ะ

 

แพลนของทริปนี้เกิดขึ้นก่อนล้อหมุนแค่ 2 ชม.
เราออกสายๆ ขับไปแบบสบายๆ โดยใช้เส้นทางสระบุรี
เราจะไปแวะที่อุทยานเจ็ดคดโป่งก้อนเส้ากันก่อน ส่วนที่เหลือให้หัวใจพาไปเลยจ่ะ
เอ้า Let's GO!! 

 

 

Day 1

(เจ็ดคดโป่งก้อนเส้า, น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง, yellow submarine coffee tank, เขายายเที่ยง)

 

image_477591

เจ็ดคดโป่งก้อนเส้า

 

เรารู้จักอุทยานแห่งชาติชื่อแปลกอย่างเจ็ดคดโป่งก้อนเส้า มาสักพักจากพี่ช่างภาพที่สนิท บึงน้ำกว้างขวางรายล้อมไปด้วยภูเขาและต้นไม้สีเขียว แถมยังเงียบสงบและอยู้ใกล้จาก กทม. ไม่กี่ร้อยโล เราจึงเลือกวิ่งเส้นสระบุรีเพื่อแวะไปซึมซับ ทำความรู้จักกับเจ็ดคดโป่งก้อนเส้าแบบตั้งใจ

ที่นี่เขามีทั้งน้ำตก ภูเขา จุดชมวิว และไฮไลท์ของเราอย่างบึงน้ำ ใครที่อยากจะมาค้างทางอุทยานก็มีทั้งบ้านพัก และเต้นท์ให้เช่า บอกเลยว่าบรรยากาศโคตรชิลล์ ลมเย็น และเป็นธรรมชาติมากๆ นั่งอยู่ดีๆ ก็จะมีกระต่ายน้อย ไม่ก็นกกระเรียนเดินมาทักทายอย่างไม่กลัวคน เรียกว่าเป็นโลเคชั่นที่สงบ และถ่ายรูปสวยมากเลยล่ะ

image_477592

มีเพื่อนไว้ใช้ถ่ายรูปค่ะซิส

image_477594

ชิลล์มากอะไรมาก ลมโชยชวนนอนเวอร์

image_477596

Cr.image @off_memmo (กางเต้นท์ริมน้ำแบบนี้ชิลล์ดีไหมล่ะ)

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net
image_477597

เซลฟี่กันหน่อยวัยรุ่น! BG สวยระทวยใจมาก

image_477598

Cr.image @nathakorn_trust (อยากอยู่ดูให้ถึงตอนนี้เหมือนกันนะ)

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

 

นั่งพักใจให้หายเหนื่อยสักพัก เราก็มุ่งหน้าเข้าสู่เขาใหญ่ เพราะเพื่อนร่วมทริปร่ำร้องอยากจะไปน้ำผุดใสๆ ในเขาใหญ่ แม้จะบอกว่ามันไม่ได้ใสขนาดนั้นและคนก็เยอะมากกกก แต่นางก็อยากไปอยู่ดี อ่ะพานางไปมุ่งสู่จุดหมายใหม่อย่าง น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง

image_477600

ใสในระดับหนึ่งแต่คนเยอะมากเช่นเดิม

 

วันนี้คนเยอะแบบว่าถ้าตั้งใจจะมาเล่นน้ำ ก็คงเปลี่ยนใจไม่เล่นแน่นอน น้ำเป็นสีฟ้าจริง แต่อย่างที่บอกว่าไม่ได้ใสมากนะ เอาจริงๆ เพื่อนสาวนางก็แค่อยากถ่ายรูป และกินไก่ย่างข้างบ่อน้ำให้ได้บรรยากาศก็พอ นางว่างั้น อ่ะตามใจเลยค่าซิสสส

ปล. ขับเข้าไปอาจจะร้องไห้สงสารรถ เพราะหลุมเยอะมากเหลือเกิน หลุมเล็กหลุ่มใหญ่หลุมไหนรถเพื่อนเราเช็คอินมาเกือบทุกหลุมแล้ว ใครจะตามไปขับขี่ระวังๆ เด้อ

image_477610

ซูม ซูม ระดับความใส

image_477619

กินไก่เสร็จแล้ว สบายใจไปต่อได้ ฮ่าๆ

 

ก่อนจะเข้าที่พัก เพื่อนรักก็อยากไปเช็คอินชิคๆ คูลๆ ที่คาเฟ่เขาใหญ่ฮิปส์ๆ สักหน่อย เราจะเลือกพาพวกนางไปที่ Yellow submarine coffee tank เราชอบการออกแบบและสถาปัตยกรรมของคาเฟ่แห่งนี้เป็นการส่วนตัว ดูลึกลับ เท่และทรงพลัง เรือดำน้ำที่สร้างขึ้นโดยที่เจ้าของร้านไม่ได้ทำลายธรรมชาติแวดล้อม หรือตัดต้นไม้ทั่วบริเวณทิ้งสักต้น เจ๋งเวอร์!

image_477637

กำแพงสีดำโอบล้อมตัวคาเฟ่ หรือเรือลำน้ำหลังนี้ไว้ มุมนี้ยอดฮิตใครมาก็ต้องถ่ายรูป

image_477641

ข้างในก็จะเท่ประมาณนี้เลย

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-6.fna.fbcdn.net
image_477642

ช่วยอาทิตย์ใกล้ตกแบบนี้แสงดีมากกกก

image_477643

ชิมให้รู้ว่าชิม น้ำ bubble gum กับโซดา กลิ่นหมากฝรั่งสุดอะไรสุด

image_477648

ชาไทย นมฮอกไกโด ชาไทยแบบทั่วไปแต่ไฮไลท์อยู่ที่นมฮอกไกโดนี้ล่ะ หวานละมุนมาก

image_477649

แอบถ่ายเจ้าถิ่นมาด้วย หลับปุ๋ยเลย

image_477650

ลองยิงภาพออกนอกร้าน วิวก็จะดีประมาณนี้เลย โหยยย

 

เพื่อนถ่ายรูปกันจริงจังมาก พระอาทิตย์ใกล้ตกเรารีบเร่งให้เพื่อนออกจากร้าน เสียงเล่าอ้างมาว่าถนนหนทางขึ้นจุดหมายของทริปครั้งนี้ของเราอย่างเขายายเที่ยงโหดร้ายพอตัว ฟ้ามืดเมื่อไรไฟทางไม่มีนาจา

แต่ก่อนจะเข้าที่พักคืนนี้ต้องมีปาร์ตี้เบาๆ เราตั้งใจไว้ว่าจะไปเดินหาซื้อของที่ตลาดไปทำกินกัน แต่ลืมไปว่า สามคนที่ไป สกิลการทำครัวอยู่ระดับต่ำเตี้ย นอกจากมาม่ากับไข่เจียวก็ไม่น่าทำอะไรรอดอีกแล้ว จะซื้อแบบสำเร็จไปก็เดี๋ยวไม่คูล อุส่าขอเตาปิ้งที่พักไว้ เลยตัดสินใจซื้อแบบกึ่งสำเร็จไปแทน ปลาเผางี้ หมึกปิ้งงี้ หมึกก็เอาแบบที่เขาทำเสียบไม้มาแล้วนะ แต่บอกแม่ค้าว่าเอาแบบดิบ ขอไปย่างเอง น้ำจิ้มอยากได้แบบไหน ก็ใช้วิธีซื้อของร้านนั้นแล้วขอน้ำจิ้มเขามา จะได้ไม่ต้องทำ 555555 เป็นไงคูลมะ ?

image_477652

ตัดภาพไปตอนย่างปลากหมึกเสียบไม้ ง่ายๆ แต่ได้ฟีล ฮ่าๆ

 

ระยะทางจากเขาใหญ่ไปที่เขายายเที่ยง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ขับไปเรื่อยๆ ฟ้าเริ่มจะโพล้เพล่แล้ว แอบบ่นเพื่อนเบาๆ ว่าทางมันแย่งานนี้สนุกแน่ล่ะ พอมาถึงทางขึ้นอย่างที่เสียงเขาร่ำลือมาเด๊ะๆ ไฟก็ไม่มี ฟ้าก็เริ่มมืด เป็นทางขึ้นเขาอีกต่างหาก แถมไกลอีกด้วย ถนนเต็มไปด้วยหลุมเล็กหลุมใหญ่ มีทางน้ำไหลมาเสริมทัพหลุมนับแสนอีก รถขับยากมากต้องหักหลบเลี้ยวไปเลี้ยวมาอย่างกับงู แต่ที่พีคสุดคือถนนตัดผ่ากลางวัดเลยจ้า มีเมรุอยู่เคียงข้าง ในเวลาที่ฟ้ามืดมากกกกกกก อาศัยได้แค่ไฟรถ เล่นเอาขนลุกกันเลยทีเดียว


image_477653

cr.image @na_chanon สภาพถนนก่อนฝนตก ถนนเป็นดินลูกรังแบบนี้ แต่ยังไม่มีหลุม ยังไม่มีร่องน้ำ สภาพดีกว่าเราเผชิญหลายขุม

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

 

เรื่องสยองระหว่างทาง

พอถึงปากทางเข้าที่พักเพื่อนสาวก็พูดขึ้นมาว่าตะกี้ตรงต้นไม้ต้นใหญ่ๆ เราเห็นยายแก่ๆ นั่งยองๆ อยู่มุมถนน บันเทิงไหมล่ะ จนตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่ายายมานั่งทำอะไรมืดๆ ? หรือยายมีจริงหรือไม่ ? ปล่อยให้เป็นปริศนาต่อไป

กว่าจะขึ้นถึงที่พักได้ ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง แต่แค่จากตีนเขาถึงยอดเขาจุดที่ตั้งของที่พักของเราเท่านั้นนะ ใครจะมาแนะนำควรมาแต่วัน จะขับง่ายกว่ากันมาก และไม่ต้องพบเหตุการณ์ตื่นเต้นแบบแก้งค์เรา

 

  

Day 2

  (บ้านไร่ชาริษา , อ่างเก็บน้ำลำตะคอง)

 

image_477658

บ้านไรชาริษา ที่พักบนยอดเขายายเที่ยงของเราในครั้งนี้

 

เมื่อคืนพอไปถึงที่พักของเราอย่าง บ้านไร่ชาริษา บนยอดเขายายเที่ยงใต้  ฟ้ามืดแล้ว เงียบสงบ บรรยากาศที่ได้เจอเรียกว่าคุ้มค่าลืมความลำบากของการเดินทางเมื่อกี้เลย ไหนจะอากาศเย็นๆ แบบที่แอร์บ้านเราไม่เย็นสดชื่นเท่าที่นี่ เราได้เงยหน้ามองดาวเต็มท้องฟ้า และด้วยที่พักติดริมผาทำให้เรา มองเห็นวิวข้างล่างได้อย่างสุดลูกหูลูกตา ไม่น่าเชื่อว่าใกล้กรุงเทพฯ จะมีอะไรแบบนี้อยู่

เราเก็บของ ปาร์ตี้อย่างที่ตั้งใจ แล้วก็เข้านอน
พรุ่งนี้เช้าเราจะตื่นตั้งแต่ฟ้าสางไปตามหาหมอก ล่าตะวันขึ้นกันต่อ

image_477666

บรรยากาศยามเช้าของที่พัก

แม้ว่าเราจะไม่เจอหมอก และรอดูพระอาทิตย์ขึ้นผิดทิศ == 
แต่เราก็ไม่หยุดพยายามขับรถอกไปรับลมหนาว และล่าตะวันที่เราเห็นทันตอนขึ้นด้วยนะ

image_477668

รับลมหนาวเปิดหน้าต่างขับรถกันเหอะ

image_477670

มุมสวยๆ จากหน้าที่พักของเรา

image_477671

ริมผาเวลากลางวัน ธรรมชาติเป็นของเรา

image_477672

จะกลับแล้วถ่ายรูปคู่กันหน่อย

image_477673

วิวสวยๆ จากระเบียงชมวิวของที่พัก

 

เป็นการจองที่พักที่ไม่ได้เลือกเยอะแต่ถูกใจไม่น้อยเลยล่ะ บ้านไร่ชาริษานอกจากจะวิวสวยสมคำร่ำรือแล้ว ทั้งคนดูแลและพี่เจ้าของใส่ใจบริการดีมาก ลงทุนขับรถจาก กทม. มาทำอาหารเช้าให้พวกเรากิน แถมยังใจดีลดราคาที่พักให้ด้วย ขอติดดาวให้ที่นี่เลยค่ะ 

 

image_477676

ที่สุดท้ายของเราอ่างเก็บน้ำลำตะคอง

 

ก่อนจะขับรถกลับ กทม. กันชิลล์ๆ เราแวะไปชมวิวเขื่อนลำตะคองกันที่อ่างเก็บน้ำลำตะคองกันก่อน ที่นี้มองเห็นเขื่อนได้เต็มตา มีกังหันลมเป็นแบล็คกราวน์ สามารถเช่าจักรยานปั่นรอบอ่างเก็บน้ำ 1 ชม. 40 บาท บอกเลยว่าวิวสวยทุกมุม ถ่ายรูปออกมาแล้วแจ่มว้าวมาก

image_477677

ตั้งใจปั่นมากไหมเพื่อน

image_477678

บนเขาลมเย็นสบาย

image_477681

ท้องฟ้ากับต้นไม้สีเขียว

image_477679

ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย

 

 

เราถ่ายรูปกันจนพอใจ ก็เดินทางไปหาอะไรรองท้องก่อนกลับบ้าน ของเด็ดต้องลองคือผัดหมี่โคราชอร่อยจริงๆ อย่าพลาดนะ!! เป็นทริปน้อยวันง่ายๆ ที่ไม่ได้ตั้งใจจะทำรีวิว ต้องขอบคุณเพื่อนที่ถ่ายรูปติดมาบ้างเลยพอให้ได้มีเก็บมาแบ่งปันทุกคนในวันนี้

มารีวิวเที่ยวกี่ครั้งก็จะบอกทุกคนเสมอว่าออกเดินทางเถอะ! 
ไปในที่ง่ายๆ ค่าใช้จ่ายไม่เยอะก่อนก็ได้ การเที่ยวมันดีจริงๆ นะ
อย่างน้อยในระหว่างทางเราก็ได้อะไรใหม่ๆ กลับมาเสมอล่ะ
เชื่อสิ ^^ 

บทความที่เกี่ยวข้อง