Curator
curator
aommmy
376 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. แอบเล่นโทรศัพท์
  • 2. ตัดบทเปลี่ยนเรื่องคุย
  • 3. ไม่อยากให้ไปไหนด้วย
  • 4. โมโหง่าย
  • 5. มีเวลาให้แต่คนอื่น
  • 6. อยู่ดี ๆ ก็โลกส่วนตัวสูง
6 วิธีสังเกต เมื่อ “คนรัก” กำลังมี “ความลับ” #แน่ะปิดบังอะไรไว้!

ทำตัวแปลกๆ เหมือนคนมีความลับ หรือว่าเขากำลังคบคนใหม่แล้วคิดนอกใจเรากันล่ะเนี่ย!?

06 November 2017
curator_aommmy aommmy
06 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
  
สวัสดีค่ะสาวๆ  SistaCafe

เคยไหม......คบกับแฟนกันมานาน อยู่ๆ เขาก็มีท่าทีเปลี่ยนไป ไม่ค่อยสนใจเราเหมือนเมื่อก่อน หงุดหงิดง่าย พูดอะไรก็ไม่ค่อยจะสนใจฟัง  ถามคำตอบคำ ชอบเดินหนีทำตัวลุกลี้ลุกลน เหมือนคนมีความลับ หรือว่าเขากำลังคบคนใหม่แล้วคิดนอกใจเรากันแน่!!! งั้นเราลองมาสังเกตกับพฤติกรรมของแฟนเราดู ว่าเขาทำอย่างนี้หรือเปล่า เพื่อจะได้รับมือทัน เอาล่ะ ไปดูกันเลยดีกว่า ว่าจะสังเกตยังไงดี!
 

1. แอบเล่นโทรศัพท์

image_477840
- ที่มารูป: i.pinimg.com
เมื่อก่อนโทรศัพท์ของตัวเองเนี่ย วางไว้ทุกที่ แต่วันนี้ติดตัวอยู่ตลอดเวลา พอมีเสียงไลน์ดังก็ก้มมองและอ่านข้อความตลอด แถมยังไม่ยอมให้เราแตะต้องโทรศัพท์ของเขาเหมือนเมื่อก่อน ถ้าเราหยิบโทรศัพท์เขาขึ้นมาเขาจะแสดงท่าทีตกใจ เวลาเล่น คุย หรือเซทกับใครก็จะทำแบบแอบๆ ไม่ให้เราเห็นหรือจะโกรธมากถ้าเราแอบมองหน้าจอโทรศัพท์ของเขา
  

2. ตัดบทเปลี่ยนเรื่องคุย

image_477839
- ที่มารูป: i.pinimg.com
อีกสิ่งหนึ่งที่สาวๆ คิดว่าเขากำลังมีความลับกับเรา คือการที่เราคุยกับเขาเรื่องนี้อยู่และเราก็ต้องการรู้คำตอบจากเขาว่ามันจริงไหม แต่เขาเลี่ยงที่จะตอบ แล้วพูดตัดบทหรือไปพูดเรื่องอื่นแทนการตอบเรื่องที่อยากรู้จริง ๆ ก็ไม่ได้รู้สักที พอจะคุยกันให้เข้าใจก็เบี่ยงประเด็น เลี่ยงที่จะตอบเสมอ
 

3. ไม่อยากให้ไปไหนด้วย

image_477838
- ที่มารูป: i.pinimg.com
เมื่อก่อนเวลาแฟนจะไปไหน หรือพอมีเวลาว่างก็อยากให้เราไปไหนกับเขาด้วยตลอด อยากจะให้เราไปเป็นเพื่อนไปด้วยกันเสมอ เหมือนเป็นคนคนเดียวกันไม่ว่าจะไปดูหนัง ไปช้อปปิ้งซื้อของหรืองานเลี้ยงต่าง ๆ แต่มาช่วงหลังๆ จะไม่อยากให้ไปด้วยอ้างเหตุผลต่างๆ นานา มาพูดเพื่อไม่ต้องการให้เราไปกับเขาด้วย
 

4. โมโหง่าย

image_477846
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ก่อนหน้านั้นที่คบกันมา ไม่เคยจะพูดอะไรให้เราเสียใจหรือเอะอะโวยวาย โมโหใส่เราแบบไม่มีเหตุผล แต่ทุกวันนี้โมโหง่าย ถามอะไรนิดหน่อยก็อารมณ์เสีย ประชดประชัน ตัดพ้อต่อว่า จนเรารู้สึกผิดและไม่กล้าถาม บางทีก็ชวนทะเลาะกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง กลายเป็นคนหงุดหงิดง่าย พูดเสียงดัง หน้าหงิก ตะคอกใส่เราทั้งๆ ที่เราก็ไม่ได้ไปว่าอะไรเขาสักหน่อย
  

5. มีเวลาให้แต่คนอื่น

image_477845
- ที่มารูป: i.pinimg.com
เมื่อก่อนไปไหนตัวจะติดกันเหมือนเงาตามตัว ไปซื้อของก็ไปด้วย ช่วยถือของให้ ช่วยเลือกแบบไหนดีแบบไหนไม่ดี แต่ตอนนี้จะไปไหนโทรไปชวนก็บอกว่าไม่มีเวลา งานยุ่งมาก หรือพรุ่งนี้มีประชุมต้องรีบเคลียร์งาน เอาเวลาไปอยู่กับคนอื่น ไม่อยากให้เราเข้าไปยุ่งทั้งๆ ที่คนคนนั้นเราก็ไม่เคยรู้จักเลย
 

6. อยู่ดี ๆ ก็โลกส่วนตัวสูง

image_477837
- ที่มารูป: i.pinimg.com
เริ่มมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด ไม่ชอบให้เราเข้าไปก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของเขา ทั้งๆ ที่เมื่อก่อนคอยขอคำแนะนำจากเราตลอด ให้เราช่วยคิดว่าจะทำอย่างไร ทำแบบนี้จะดีไหม แต่ตอนนี้พอเราแนะนำก็บอกว่าขอคิดเอง มันเป็นเรื่องส่วนตัวขอจัดการเองไม่ต้องมายุ่งทั้งๆ ที่เมื่อก่อนไม่เป็นแบบนี้
 
เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 6 วิธีสังเกตว่าคนรักกำลังมีความลับกับเราอยู่หรือเปล่า แต่สาวๆ ก็ไม่ต้องวิตกกังวลใจไป ถ้าเราหมั่นเติมความหวาน เติมความรักให้กันอยู่เสมอ รับรองคนรักของเราจะไม่มีความลับกับเราแน่นอนค่า ^^
 
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked