Curator
curator
aommmy
380 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ทำให้หน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้น
  • รักษาสมานสิว ลดการอับเสบ
  • ผิวหน้าดูสดใส
  • ขจัดสิ่งสกปรก
  • ฟื้นฟูเซลล์ที่เสื่อมสภาพให้กลับมาแข็งแรง

5 ประโยชน์ของ 'เปลือกกล้วย' ช่วยให้ผิวหน้าเปล่งปลั่ง สดใส ไร้สิว

กินกล้วยเสร็จ แล้วเอาเปลือกมาใช้ต่อได้นะ

06 November 2017
curator_aommmy aommmy
06 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

สวัสดีค่ะ สาว ๆ

สาวๆ คนไหนที่ชอบกินกล้วยไม่ว่าจะเป็นกล้วยหอม กล้วยน้ำหว้า หรือกล้วยไข่ ก็ล้วนแต่มีประโยชน์ต่อสุขภาพทั้งนั้น สาว ๆ ที่กำลังลดน้ำหนักและหิวระหว่างวันการกินกล้วยก็ช่วยลดความหิวได้ และยิ่งไปกว่านั้นกล้วยยังช่วยในเรื่องการดูแลผิวพรรณ ช่วยลดความหยาบกร้าน ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นได้ด้วย 

ประโยชน์ของกล้วยที่ดีอีกอย่างหนึ่งก็คือ เปลือกกล้วยยังช่วยรักษาสิวเสี้ยน สิวอักเสบได้ดีอีก ถ้าอย่างนั้นวันนี้เราจะไปดูว่าเปลือกกล้วยทำอะไรได้บ้างดูกันเลยคะ ^///^

  

ทำให้หน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้น
image_478370
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

เปลือกกล้วยที่ดีและมีประโยชน์ควรเป็นกล้วยที่สุก และเปลือกกล้วยมีผิวสีเหลือง การนำเปลือกกล้วยมาทำเป็นครีมไว้พอกหน้าโดยนำเปลือกกล้วยมาบดให้ละเอียดผสมกับโยเกิร์ต แล้วนำมาพอกหน้าไว้สัก 15-20 นาที แล้วล้างออก จะช่วยขจัดสิวเสี้ยน ทำให้หน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้นโดยไม่ต้องไปหาซื้อครีมราคาแพง ๆ มาใช้เลย

  

รักษาสมานสิว ลดการอับเสบ
image_478359
- ที่มารูป: i1.wp.com

กล้วยที่มีเปลือกสีเหลืองนั้น อุดมไปด้วยสารลูเทอินช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยลดและป้องกันการเกิดสิว การนำเปลือกกล้วยด้านในที่มีเส้นใยสีขาวนั้นมาทาบริเวณที่เป็นสิวอับเสบ รอยสิว รอยแผลเป็น จุดด่างดำบนใบหน้า จะช่วยรักษาและสมานสิว ลดการอับเสบ ทำให้ผิวหน้าสดใส ไร้สิวได้

 

ผิวหน้าดูสดใส
image_478360
- ที่มารูป: photo.tuchong.com

ในเปลือกกล้วยสีเหลืองยังมีวิตามินอีและสารฟีนอล มีประสิทธิภาพต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดริ้วรอย ลดการสร้างเม็ดสีผิว ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้เกิดฝ้าและกระ จุดต่างดำ โดยการนำเปลือกกล้วยมาบดให้ละเอียดผสมน้ำผึ้งและมะนาว แล้วคนให้เป็นครีมนำมาพอกหน้า จะช่วยทำให้หน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้น ผิวหน้าดูสดใสและอ่อนเยาว์ได้เป็นอย่างดี

  

ขจัดสิ่งสกปรก
image_478373
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

เปลือกกล้วยยังช่วยทำความสะอาดหน้าแทนครีมล้างหน้าได้ดีอีกด้วย เพราะในเปลือกกล้วยนั้นมีสารโปรตีนเมโซเธลีน ที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรก ฝุ่นละออง ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว การใช้เปลือกกล้วยด้านในมาเช็ดถูหน้า ทำเป็นประจำจะทำให้ใบหน้าสะอาด ขจัดสิ่งสกปรกได้ดีกว่าครีมล้างหน้าและปลอดภัยจากสารเคมีไม่ทำให้ใบหน้าแพ้อีกด้วย

 

ฟื้นฟูเซลล์ที่เสื่อมสภาพให้กลับมาแข็งแรง
image_478371
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

นำเปลือกกล้วยมาลูบทาเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าหรือ บริเวณที่เกิดริ้วรอย ผิวหมองคล้ำจากแสงแดด ทิ้งไว้ทั้งคืน แล้วล้างออกตอนเช้าทำทุกคืนจะเห็นความเปลี่ยนแปลงว่าผิวกระจ่างใส ยังช่วยลดปัญหาผิวแห้งกร้าน ช่วยฟื้นฟูเซลล์ที่เสื่อมสภาพให้กลับมาแข็งแรง กระชับเต่งตึง นำปลือกกล้วยมาทาเป็นประจำก่อนนอนทุกคืนจะทำให้ผิวหน้าดูสุขภาพดีอีกด้วย

  

เป็นอย่างไรบ้างคะ พอเห็นประโยชน์ของเปลือกกล้วยกันแล้วใช่ไหมคะ ครั้งต่อไปกินกล้วยแล้วอย่าทิ้งเปลือกนะคะ นำมาใช้ประโยชน์กับใบหน้าของสาว ๆ ให้สวยใสไร้สิวได้

ที่สำคัญถ้าอยากให้สิวหายต้องใจเย็น ๆ ควรล้างหน้าให้สะอาดและล้างเครื่องสำอางออกให้หมดก่อนเข้านอน ห้ามแกะสิวหรือบีบสิวเด็ดขาด เลือกรับประทานอาหารมีประโยชน์ ดื่มน้ำให้มาก ๆ รวมถึงออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อผิวหน้าที่เปล่งปลั่งสดใสไร้สิวค่ะ

สำหรับวีนนี้ต้องขอตัวลาไปก่อนน้า บะบาย 

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked