9 ทริคเก็บ 'กระเป๋าเครื่องสำอาง' สำหรับสาวอยากเที่ยว แต่ก็ต้องสวย!!

9 ทริคเก็บ 'กระเป๋าเครื่องสำอาง' สำหรับสาวอยากเที่ยว แต่ก็ต้องสวย!!

รวมทริคเก็บกระเป๋าเครื่องสำอางค์สำหรับสาวๆ ที่อยากไปเที่ยว แต่ก็ต้องสวยตลอดทั้งทริป

10 November 2017
DearZuffi
10 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สำหรับการแพ็คกระเป๋าเสื้อผ้าเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยว สิ่งหนึ่งที่เราควรคำนึงไว้เลยคือ ต้องเอาของที่จำเป็นไป และอย่าแพ็คของให้เยอะ หรือหนักเกินไปนั่นเอง และแน่นอนว่าเครื่องสำอางนั้นก็เป็นไอเทมสำคัญของสาวๆ หลายคนเลยล่ะค่ะ ดังนั้นจะห้ามเราไม่ให้แพ็คลงกระเป๋าเดินทางนั้น เรียกว่าเป็นไปไม่ได้เลยล่ะ


แต่เพื่อที่จะให้กระเป๋าเดินทางของเราไม่ได้เต็มไปด้วยเครื่องสำอางรกรุงรังเต็มกระเป๋า สาวๆ ก็ต้องรู้จักเลือกเครื่องสำอางที่จำเป็นต้องใช้ และกล่องเก็บ หรือกระเป๋าใส่เครื่องสำอางขนาดเล็กเพื่อให้หยิบใช้ง่ายไว้ต่างหาก

วันนี้เราก็เลยจะพาสาวๆ มาดูเทคนิคดีๆ ในการเก็บเครื่องสำอาง เวลาเดินทางท่องเที่ยวอย่างชาญฉลาด ไม่ให้รกกระเป๋า และมีความพร้อมที่จะจัดเต็มความสวยตลอดทริ จะมีเทคนิคอะไรบ้าง มาดูกันเลย!

image_482292

จะไปเที่ยวทั้งที เราก็ต้องจัดกระเป๋าเตรียมตัวให้พร้อมลุยค่ะสาวๆ!

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. เลือกกระเป๋าเก็บเครื่องสำอางให้ดี


สำหรับการเลือกกระเป๋าเครื่องสำอางนั้น คุณ Sonia Gil ที่เป็นทั้ง Travel vlogger and YouTuber แนะนำว่าควรจะเลือกกระเป๋าที่มีชั้น หรือมีดีเทลไว้ให้ใส่เครื่องสำอางได้ภายในกล่องเดียว อย่างเช่น กระเป๋าเก็บเครื่องสำอางแบบพกพา ที่มีซิปให้เก็บบลัชออน และช่องใส่แปรงปัดบลัชออน เป็นต้น และถ้าสาวๆ เลือกแบบที่เป็นพลาสติก ก็จะทำให้ทำความสะอาดกระเป๋าได้ง่ายมากขึ้น

image_482504

กระเป๋าเก็บเครื่องสำอางพกพาแบบผ้า มีช่องให้ใส่อุปกรณ์หลากหลาย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_482505

จะใส่เป็นเคสทรงสี่เหลี่ยมที่มีสองชั้นก็ได้น้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. เขียนรายการเครื่องสำอางที่ต้องใช้


ก่อนจะนั่งจัดกระเป๋าเดินทางทุกครั้ง สาวๆ ควรจะหาสมุด หรือแผ่นกระดาษมานั่งจดรายการจำเป็นที่ต้องใช้ไว้ก่อนว่าเราต้องใช้อะไรบ้าง เพื่อกันไว้ไม่ให้เราลืมนำของไป

และในส่วนของเครื่องสำอางสาวๆ ก็อาจจะจดรายการไว้ก่อน เช่น สำลี, รีมูฟเวอร์, อายแชโดว์, มาสคาร่า, บลัชออน, ลิปสติก เป็นต้น แล้วจากนั้นก็ค่อยนำของมาใส่ทีละอย่าง พร้อมเช็คด้วยว่าอันไหนเราเอาไปแล้วบ้าง 

image_482517

ก่อนจัดกระเป๋าเดินทางให้เราเขียนรายการอุปกรณ์ และเครื่องสำอางที่เราต้องเอาไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. วางแผนคอลเลคชั่น


สำหรับการเดินทางแล้ว เราควรเลือกเครื่องสำอางที่เหมาะกับการแต่งในทุกลุค และเลือกโทนสีที่เข้ากับชุดได้หลายโอกาส เพราะแม้ว่าเราจะรักการแต่งตา และลิปสติกในโทนสีต่างๆ มาก แต่มันก็คงไม่เหมาะเท่าไหร่นัก ถ้าเราจะขนลิปสติกใส่กระเป๋ามากว่า 10 เฉดสี หรือพาเลทอายแชโดว์ขนาดใหญ่ 2 - 3 กล่อง


ดังนั้นสาวๆ ควรจะวางแผนให้ดีว่าแต่ละวันเราจะใส่ชุดแบบไหน เพื่อเลือกโทนสีเบสิคที่เข้ากับชุดหลายชุดได้ง่ายขึ้น เช่น อาจจะเลือกอายแชโดว์โทนสีน้ำตาล หรือสีงาช้างที่เหมาะกับหลายๆ ลุคเป็นต้น

image_482525

วางแผนชุดที่จะใส่ แล้วเลือกโทนสีเครื่องสำอางให้เรียบร้อย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. เลือกเครื่องสำอางค์แบบมัลติฟังก์ชั่น


การเลือกเครื่องสำอางแบบมัลติฟังก์ชั่น หมายความว่า เราควรเลือกผลิตภัณฑ์เดียวที่สามารถทำได้หลายอย่างนั่นเอง เช่น ในแท่งลิปสติกหนึ่งแท่ง สามารถใช้ได้ทั้งการทาริมฝีปาก และปัดแก้มแทนบลัชออนให้แก้มมีสีสันระเรื่อ นอกจากนี้อายแชโดว์แบบมีชิมเมอร์ยังสามารถใช้แทนไฮไลท์ได้อีกด้วย

image_482537

เลือกเครื่องสำอางแบบมัลติฟังก์ชั่น

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. นำแผ่นเช็คเครื่องสำอาง [ Makeup Wipes ] ไปด้วย


การนำ Facial Wipes หรือแผ่นเช็ดเครื่องสำอางแบบพกพาไปด้วย จะช่วยให้เราไม่จำเป็นต้องแบกขวดเมคอัพรีมูฟเวอร์ขนาดใหญ่เข้ากระเป๋าเดินทาง แถมแผ่นเช็ดเครื่องสำอางยังทำความสะอาดได้ง่าย แถมช่วยลบเมคอัพได้สะอาดอีกด้วย 

image_482539

นำแผ่นเช็คเครื่องสำอาง ไปแทนขวดเมคอัพรีมูฟเวอร์

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

6. กระชับพัฟแป้งให้ดี


สาวๆ หลายคนเวลาเดินทางอาจเคยประสบปัญหา แป้งฝุ่นจากพัฟแตกกระจาย หรือแค่เปิดแป้งก็ฟุ้งหลุดออกมาซะงั้น ไม่ว่าจะเป็นเพราะมีของมากระทบกระเป๋าเดินทางของเรา หรือวางกระเป๋าแรง หรืออะไรก็แล้วแต่

เราสามารถป้องกันไม่ให้แป้งฝุ่นในพัฟกระจาย ด้วยการนำแผ่นสำสี หรือพัฟที่แถมมากับแป้งฝุ่นมาวางทับบนชั้นแป้งอีกชั้นก่อน ซึ่งสาวๆ อาจจะนำพัฟแป้งแยกออกมาวางในระหว่างเสื้อผ้าที่เราใส่ในกระเป๋า เพื่อป้องกันการกระแทกก็เได้

image_482548

ป้องกันแป้งฝุ่นในพัฟไม่ให้หล่นกระจาย ด้วยการโปะด้วยสำลี ดีงามเวอร์วังค่ะสาวๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

7. ใช้ขวดแบ่ง หรือขวดที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้


สำหรับสาวๆ ที่ต้องพกผลิตภัณฑ์แบบเหลว เช่น แชมพู, ครีมนวดผม หรือ ครีมบำรุงผิว แนะนำว่าให้ซื้อขวดแบ่งมาแบ่งใส่ดีกว่า โดยขวดแบ่งเหล่านี้สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านเครื่องสำอาง หรือ ร้าน Daiso ก็ได้นะคะ แถมราคาไม่แพงอีกด้วย

เพราะแม้ว่าแบรนด์ที่เราใช้จะมีขวดแบ่งสำหรับการเดินทาง แต่ถ้าเรานำมาแบ่งเองจากขวดที่เรามี จะราคาถูกกว่าเยอะค่ะสาวๆ

image_482557

ใช้ขวดแบ่งสำหรับใส่ผลิตภัณฑ์ที่เป็นของเหลว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

8. ใช้เสื้อผ้าป้องกันเครื่องสำอาง


เทคนิคนี้เป็นเทคนิคที่สาวๆ นักเดินทางทั้งหลายใช้เลยล่ะค่ะ กับการใช้เสื้อผ้าของเราห่อกระเป๋าเครื่องสำอาง หรือเคสเครื่องสำอางเพื่อป้องกันการกระแทกนั่นเอง ซึ่งคุณ Samantha Brown บอกว่าเธอจะห่อขวดน้ำหอมของเธอโดยใช้ถุงเท้า แล้วเก็บไว้ในรองเท้าที่นำไป

เหมือนกับกับ คุณ Lisa Trotter ที่บอกว่าเธอจะใส่แพ็คเครื่องสำอางลงในกระเป๋าแบบกันน้ำ และถ้าหากเธอมีเสื้อกันฝนเธอก็จะนำมาห่อกระเป๋าเครื่องสำอางกันน้ำไว้อีกชั้น

image_482564

วางเสื้อผ้าบนกระเป๋าเครื่องสำอางไว้อีกชั้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

9. ใช้ถุงซิปล็อค


ในการแพ็คเครื่องสำอาง เพื่อให้การหยิบใช้มีความง่าย และดูสะอาดตา เป็นระเบียบมากขึ้น แนะนำว่าสาวๆ ควรแยกประเภทเครื่องสำอาง เช่น บลัชออนไว้ถุงซิปล็อกอันหนึ่ง ลิปสติกถุงหนึ่ง และบลัชออนถุงหนึ่ง จะช่วยให้สามารถหยิบใช้ได้ง่ายมากขึ้นเลยล่ะค่ะ

image_482573

ใช้ถุงซิปล็อคแยกเครื่องสำอางให้เป็นระเบียบ

- ที่มารูป: media.womanista.com


เป็นไงบ้างคะสาวๆ ใครกำลังวางแพลนไปท่องเที่ยว ก็ลองนำทริค และคำแนะนำดีๆ สำหรับการแพ็คเครื่องสำอางเพื่อให้เราสวย และมั่นใจตลอดทั้งทริปท่องเที่ยวไปลองเป็นไอเดียกันเลย เท่านี้สาวๆ แบ็คแพ็คเกอร์ หรือเที่ยวแบบชิลล์ๆ ก็สวยเป๊ะได้ตลลอดการเดินทางแล้วเนอะ!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @