5 เครื่องดื่มคลายหนาว แถมได้สุขภาพดี #อร่อยด้วยแข็งแรงด้วย

5 เครื่องดื่มคลายหนาว แถมได้สุขภาพดี #อร่อยด้วยแข็งแรงด้วย

เรามาดู 6 เครื่องดื่มคลายหนาว แถมได้สุขภาพดี #อร่อยด้วยแข็งแรงด้วย

15 November 2017
I-Tim
15 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หน้าหนาวมาแล้วววว เย้ ( และไปแล้ว TT ) แต่ยังไงสาวๆ ควรเตรียมตัวเอาไว้ เผื่อลมเย็นจะหวนคืนมาอีกตอนสิ้นปีนะคะ วันนี้!! ไอติมจะพามาดูเหล่าเครื่องดื่มคลายหนาว กินแล้วฟิน แข็งแรงแถมยังอร่อย เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาวแบบนี้ เราต้องเตรียมตัวพร้อมรับทุกสถานการณ์ ยังไงถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเล้ยยยย

1. โกโก้ร้อน
image_486942
- ที่มารูป: www.doo-deedee.com


โกโก้ร้อนธรรมดาๆ ที่เราชงดื่มกันนี่แหละค่ะ หลายคนอาจจะคิดว่ามันดูเป็นเครื่องดื่มรสหวานมัน เลยพยายามที่จะหลีกเลี่ยงไม่ทานเพราะกลัวอ้วน แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ จริงๆ โกโก้ร้อนมีประโยชน์หลายอย่างจริงๆ อย่างเช่น การช่วยคลายเครียด เพราะมีผลวิจัยออกมาว่า ผลโกโก้มีกลิ่นหอม หวาน ซึ่งช่วยทำให้เราเกิดความรู้สึกพึงพอใจเมื่อได้กลิ่น

และเจ้ากลิ่นตัวนี้จะไปกระตุ้นสารสื่อประสาทที่อยู่ในสมอง ซึ่งถูกจำลองให้เหมือนกับการที่เรารับประทานช็อกโกแลต ทำให้ผ่อนคลาย หายเครียดแถมฟินไปนานเลย ว่ามั้ยสาวๆ

image_486954
- ที่มารูป: www.indy-trip.com

และที่สำคัญนะคะ โกโก้ร้อนมีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณ เพราะสารในผลโกโก้มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงเซลล์ผิวหนัง และช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระที่เป็นอันตรายได้ รู้อย่างงี้แล้วจะรอช้าอะไร รีบไปหามาดื่มด่วนๆ

2. น้ำขิง
image_486957
- ที่มารูป: www.coffeefavour.com

น้ำสมุนไพรที่ช่วยคลายหนาวได้เป็นอย่างดี มีฤทธิ์เผ็ดร้อน แต่มีประโยชน์มากมายอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะเรื่องลำไส้ ช่วยบรรเทาอาการคลื่นไส้ ทั้งยังช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย แต่หากรับประทานมากเกินไป อาจทำให้เกิดร้อนในได้ ดังนั้นไม่ควรรับประทานขิงมากจนเกินไปค่ะ

3. นมร้อน
image_486959
- ที่มารูป: webiz.co.th

ุสังเกตไหมว่าตอนเด็กๆ คุณแม่มักให้ทานนมอุ่นๆ อยู่เสมอ เพราะว่านมร้อนมีประโยชน์มากมาย นอกจากแคลเซียมในนมอุ่นๆ ที่เราชงดื่มจะช่วยบำรุงกระดูกของเราให้แข็งแรงแล้ว

นมอุ่นยังช่วยให้คนหลับยาก นอนหลับสบายขึ้นด้วย เพราะนมอุ่นย่อยง่าย เมื่อชงดื่มก่อนนอนจะทำให้เราอิ่มท้อง หลับสบาย แคลเซียมช่วยผ่อนคลายระบบประสาท และโปรตีนช่วยควบคุมการนอนตามเวลาของร่างกายให้เป็นปกติอีกด้วย

4. ช็อกโกแลตร้อน
image_486964
- ที่มารูป: static.blisby.com


ช็อกโกแลต
ของโปรดของสาวๆ หลายคนเลยใช่ไหม เจ้าสื่งนี้มีความหวานและอร่อย ทั้งยังถูกนำไปทำเป็นอะไรหลายๆ อย่าง หนึ่งในนั้นคือ ช็อกโกแลตร้อนอุ่นๆ ที่ทำให้เราได้ดื่มคลายหนาวกัน ไม่ใช่จะมีดีแค่อร่อยเท่านั้น แต่มีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพ และเห็นหวานๆ แบบนี้ จริงๆ ช่วยป้องกันฟันผุ ได้ด้วยนะ  

image_486967
- ที่มารูป: img.kapook.com

ช็อกโกแลตร้อน ยังมีส่วนช่วยทำให้เราความจำดีอีกด้วยนะ เพราะมีสารฟลาวานอลส์สูง และช่วยลดการเหนื่อยล้าของสมองได้

5. ชามะนาวร้อน
image_486968
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com

คิดว่า ชามะนาวร้อน น่าจะเป็นเครื่องดื่มที่สาวๆ หลายคนชอบดื่มกัน เพราะนอกจากจะอร่อย ยังทำให้รู้สึกสดชื่น ชุ่มคออีกด้วย แต่สาวๆ รู้ไหมว่าข้อดีไม่ได้มีแค่นั้น

ด้วยความที่ชามะนาวร้อนมีน้ำตาลน้อย และยังช่วยผ่อนคลายเส้นประสาท งานวิจัยจากอังกฤษบอกว่า การดื่มชาช่วยลดภาวะตึงเครียดได้ เพราะชาจะไปลดระดับฮอรโมน cortisol ในเลือดได้อีกด้วยค่ะ


รู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมไปหามาดื่มกันบ้างนะคะ จริงๆ ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นหน้าหนาวเท่านั้นนะคะ แต่ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้อน หน้าฝน หรือฤดูไหนๆ ก็สามารถทานได้ทั้งนั้นค่ะ ทั้งอร่อยทั้งมีประโยชน์แบบนี้ ไม่ทานไม่ได้แล้ววว. ><

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @