9 ความผิดพลาดในการ 'ลดน้ำหนัก' ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

9 ความผิดพลาดในการ 'ลดน้ำหนัก' ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ความผิดพลาดในการลดน้ำหนักมีหลายประการด้วยกัน เรามาหาความรู้กันดีกว่าค่ะ ว่าความผิดพลาดในการลดน้ำหนักที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนนั้นมีอะไรบ้าง

14 November 2017
Anemone
14 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

ความผิดพลาดในการลดน้ำหนักมีหลายประการด้วยกัน เพราะฉะนั้นแล้วหากว่าถ้าอยากให้การลดน้ำหนักของคุณมีประสิทธิภาพ เรามาหาความรู้กันดีกว่าค่ะ ว่าความผิดพลาดในการลดน้ำหนักที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนนั้นมีอะไรบ้าง

1. ลดความอ้วนคนเดียว
image_484923
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com

เชื่อหรือไม่ว่าการลดความอ้วนคนเดียวมีแนวโน้มที่จะทำไม่สำเร็จสูงมาก เพราะว่าการลดความอ้วนกับใครก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือว่าเป็นเทรนเนอร์ คุณจะมีกำลังใจในการออกกำลังกาย การคุมอาหารและการเล่นเวทนั่นเอง แตกต่างจากการที่ลดน้ำหนักคนเดียวที่เบื่อได้ง่ายๆ

2. ทานอาหารหน้าทีวี
image_484925
- ที่มารูป: data.whicdn.com

หลังจากที่คุณออกกำลังกายเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณพักผ่อนด้วยการทานอาหารไปดูทีวีไป แน่นอนว่าการออกกำลังกายย่อมไม่ได้ประโยชน์อะไรขึ้นมาเลยค่ะ การวิจัยแสดงให้เห็นว่าคนที่ทานอาหารในขณะที่กำลังทำกิจกรรมอื่นๆ จะทานอาหารมากขึ้น เพราะว่าสมองหันเหความสนใจจากการทานอาหารทำให้คิดว่ากินแล้วแต่ไม่อิ่มนั่นเอง

3. ขี้เกียจออกกำลังกาย
image_484926
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กุญแจสำคัญในการลดความอ้วนได้แก่การออกกำลังกาย ซึ่งการออกกำลังกายที่ดีจะทำให้คุณสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสมกับคนที่อยากกำจัดไขมันในร่างกายที่สะสมไว้ นอกจากนี้การออกกำลังกายยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญและช่วยในการย่อยอาหารได้อีกด้วย

4. ผ่อนคลายกับตัวเองบ้าง
image_484929
- ที่มารูป: i0.wp.com

บางคนลดน้ำหนักแบบตึงเกินไป ออกกำลังกายทุกวัน กินอาหารเคร่งๆ ทุกวัน เรียกได้ว่าไม่มีวันหยุดในการออกกำลังกายหรือการลดความอ้วนเลย ทำให้สิ่งที่ตามมาก็คือคุณรู้สึกเบื่อจนแทบทนไม่ได้กับการลดความอ้วน และในที่สุดก็ละทิ้งการคุมอาหารและการออกกำลังกายไปเลยนั่นเอง

5. ข้ามมื้ออาหาร
image_484932
- ที่มารูป: i0.wp.com

การข้ามมื้ออาหารอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณ เพราะร่างกายของคุณต้องการพลังงานเพื่อนำไปเผาผลาญไขมัน ที่สำคัญการข้ามมื้ออาหารจะนำมาสู่โรคกระเพาะได้อีกด้วย

6. หลงเชื่อกับคำโฆษณาสินค้า


เวลาที่เราเห็นผลิตภัณฑ์แบบปราศจากน้ำตาลหรือจำพวกอาหารไร้ไขมัน เรามักจะทานไปอย่างไม่ลังเล แต่จริงๆ แล้วอาจจะเป็นกับดักของการโฆษณาที่จะทำให้คุณนั้นอ้วนมากกว่าเดิมได้ ทางที่ดีอย่าลืมตรวจสอบฉลากให้ถี่ถ้วนจะเป็นการดีที่สุด

7. งดคาร์โบไฮเดรต
image_484937
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

บางคนเลือกลดความอ้วนด้วยการงดคาร์โบไฮเดรตไปเลย ซึ่งแท้ที่จริงแล้วเป็นความคิดที่ผิด คาร์โบไฮเดรตจะทำให้ร่างกายของคุณมีพลังงานเพื่อนำไปใช้ในการออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่าให้การออกกำลังกายไม่มีประสิทธิภาพเพราะคุณอดอาหารจะดีกว่านะคะ

8. คุณกินขณะขับรถ


การกินขณะขับรถทำให้คุณกินอาหารได้เร็วและกลืนไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ร่างกายไม่มีเวลามากพอที่จะส่งข้อความถึงกันและกันเพื่อรับรู้ว่าคุณได้กินเข้าไปแล้ว ทำให้คุณอาจกินอาหารมากขึ้นกว่าที่ร่างกายต้องการและทำให้น้ำหนักตัวขึ้นได้อีกด้วย

9 . หักโหมออกกำลังกาย
image_484939
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การออกกำลังกายที่ดีจะต้องสร้างความคุ้นเคยให้กับร่างกายก่อนดีกว่าจะหักโหมทำมัน ดังนั้นแล้วหากอยากให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพ ควรเริ่มทำตามขั้นตอนใหม่ทีละน้อย ไม่ได้ทำเต็มที่ไปทันที เพราะอาจบาดเจ็บได้


และนี่ก็เป็นข้อผิดพลาดในการออกกำลังกายที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ลองสำรวจดูกันค่ะว่าเราทำผิดพลาดข้อไหนไปบ้าง แล้วนำไปแก้ไขกันค่ะ เพื่อหุ่นที่สวยเป๊ะตามสเต็ป ไม่อวบ หรือหุ่นตันอีกต่อไป ส่วนวันนี้เราขอลาไปก่อน พบกันใหม่คราวหน้า บ๊ายบายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @