profile: dadalish's
dadalish's
ติดตาม
icon 14 พ.ย. 2017
icon 4
icon 22.1K
รีวิวทดสอบยาสีฟัน Denticon ยาสีฟันดีๆ ไม่ผสมแป้ง คนใช้รู้สึกใช่ คนใกล้รู้สึกดี

รีวิวทดสอบยาสีฟัน Denticon ยาสีฟันดีๆ ไม่ผสมแป้ง คนใช้รู้สึกใช่ คนใกล้รู้สึกดี

Denticon ยาสีฟันดี๊ดี ไม่ผสมแป้ง หลายๆครั้งหรือใครหลายคนอาจลืมใส่ใจในเรื่องของสุขภาพช่องปาก ซึ่งดาด้าคิดว่าที่จริงแล้วก็สำคัญเช่นเดียวกันน้าาาา ลองคิดดูสิคะ ว่าถ้าเรามีกลิ่นปากจะหมดเสน่ห์ลงไปมากขนาดไหน


สวัสดีค่า วันนี้ดาด้ากลับมาพร้อมรีวิวทดสอบยาสีฟัน Denticon ยาสีฟันดี๊ดี ไม่ผสมแป้ง หลายๆ ครั้งหรือใครหลายคนอาจลืมใส่ใจในเรื่องของสุขภาพช่องปาก ซึ่งดาด้าคิดว่าที่จริงแล้วก็สำคัญเช่นเดียวกันน้าาาา ลองคิดดูสิคะ ว่าถ้าเรามีกลิ่นปากจะหมดเสน่ห์ลงไปมากขนาดไหน

image_485327

รีวิวทดสอบยาสีฟัน Denticon ยาสีฟันดีๆ ไม่ผสมแป้งคนใช้รู้สึกใช่ คนใกล้รู้สึกดี

ยาสีฟันทีใช้แล้วรู้สึกปากสะอาดลมหายใจสดชื่นยาวนาน มาพร้อมกับแปรงสีฟันที่นุ่มเกินคาด สะอาดสุดๆ ามารถขจัดคราบพลัคคราบหินปูนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถนอมเหงือกและไม่ทำร้ายผิวฟัน นั่นก็คือ ยาสีฟันและแปรงสีฟันของ Denticon นั่นเอง

ดาด้าเชื่อว่าการมีสุขภาพช่องปากที่ดีและลมหายใจสะอาดจะช่วยเรียกความมั่นใจให้เรามากขึ้นได้อีกหลายเท่าตัว ทั้งยังเป็นการเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีให้สาวๆ ได้อีกด้วย


ถ้าพร้อมแล้ว ไปร่วมทดสอบประสิทธิภาพด้วยกันเลยดีกว่าค่ะ

เมื่อพูดถึงยาสีฟันหลายๆ คนอาจจะเคยมีปัญหาว่า ทำไมแปรงฟันก่อนนอนอย่างดีแล้ว ถึงยังมีกลิ่นปากและน้ำลายบูดในตอนเช้าอยู่ สาเหตุก็มาจากขบวนการทำความสะอาดของร่างกายตามธรรมชาตินี่แหละค่ะ ขบวนการนี้มีชื่อเรียกง่ายๆว่า Self-Cleaning โดยร่างกายจะผลิตน้ำลายออกมาช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก แต่ในเวลากลางคืนตอนที่เรานอนหลับ แบคทีเรียจะเติบโต และขยายตัวได้รวดเร็วกว่าช่วงกลางวัน ส่งผลให้เรามีกลิ่นปากและน้ำลายบูดในตอนเช้า ที่น่ากลัวคือ แบคทีเรียเหล่านี้ เป็นสาเหตุสำคัญของปัญหาเหงือกอักเสบ หินปูน ฟันผุ เสียวฟัน และแผลในช่องปากในอนาคต 


เราจึงไม่ควรนิ่งนอนใจกันนะจ๊ะ :)

image_485252

ยาสีฟัน Denticon ยาสีฟันดีๆ ไม่ผสมแป้ง คนใช้รู้สึกใช่ คนใกล้รู้สึกดี


เอาล่ะ!
มาดูกันค่ะ ว่าจะดีงามสมคำร่ำลือหรือไม่

image_485286

ยาสีฟัน Denticon ยาสีฟันดีๆ ไม่ผสมแป้ง คนใช้รู้สึกใช่ คนใกล้รู้สึกดี

เริ่มต้นด้วยสูตรแรก 

Denticon Q10 Total Care ปริมาณ 150 gram
(เดนติคอนยาสีฟันสูตรโทเทิ้ลแคร์ )
 หลอดสีน้ำเงินโดดเด่นด้วยส่วนผสมของ Coenzyme Q10 (เป็นสารคล้ายวิตามิน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ) และสารสกัดจากธรรมชาติถึง 14 ชนิด อีกทั้งเป็นสูตรเอกสิทธ์เฉพาะยาสีฟันเดนติคอนเท่านั้น


คุณสมบัติสูตร Denticon Q10 Total Care

ช่วยขจัดปัญหากลิ่นปากไม่พึงประสงค์ ลมหายใจสดชื่นยาวนาน ลดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปาก อีกทั้งช่วยซ่อมผิวฟัน ลดสาเหตุของการเกิดอาการเสียวฟัน 

(มีส่วนผสมของโพแทสเซียมไนเตรต 5%)

image_485335

ยาสีฟัน Denticon ยาสีฟันดีๆ ไม่ผสมแป้ง คนใช้รู้สึกใช่ คนใกล้รู้สึกดี

มาต่อกันที่ เนื้อสัมผัสของ Denticon Q10 Total Care ปริมาณ 150 gram

(เดนติคอนยาสีฟันสูตรโทเทิ้ลแคร์ ) เนื้อยาสีฟันมีลักษณะสีขาวเนียนละเอียด เนื้อไม่เหลว ปริมาณฟองปานกลาง ที่สำคัญเหมาะกับคนที่แพ้ยาสีฟันง่าย

image_485344

ยาสีฟัน Denticon ยาสีฟันดีๆ ไม่ผสมแป้ง คนใช้รู้สึกใช่ คนใกล้รู้สึกดี

มาพูดถึงรสชาติกันบ้างนะ อันนี้สำคัญเลย!! 


ถ้ารสชาติแย่ มันจะยิ่งทำให้เรารู้สึกไม่อยากแปรงฟัน! แต่!! ยาสีฟัน Denticon Q10 Total Care รสชาติคือดีงามมาก อร่อยไม่หวาน ไม่เลี่ยน แปรงแล้วรู้สึกเย็นสดชื่นมากเลย แถมไม่แสบปาก เหมาะกับคนที่แพ้ยาสีฟันง่าย ที่สำคัญเนื้อยาสีฟันไม่ผสมแป้ง ซึ่งอันนี้ดาด้าปลื้มมาก!! เพราะยาสีฟันส่วนใหญ่ที่ขายตามท้องตลาดเนี่ย เค้าจะชอบมีแป้งผสมอยู่ด้วย ถ้าไม่เชื่อเดี๋ยวดาด้าจะลองทดสอบให้ดูกันแบบเต็มๆ ไปเลย


ส่วนเรื่องแปรงสีฟัน ดาด้าเลือกใช้ แปรงสีฟันของเดนติคอน นาโน ชาร์โคล ความรู้สึกหลังใช้ คือรู้สึกถึงนุ่มเกินคาด สะอาดสุดๆ ขนแปรงยืดหยุ่น สปริงตัวดี สามารถขจัดคราบพลัคคราบหินปูนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถนอมเหงือกไม่ทำร้ายผิวฟัน ซึ่งขนแปรงที่นุ่ม ถนอมเหงือกแบบนี้สำคัญมาก!! สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์อย่างดาด้า


เอาล่ะ!!
มาดูวิธีการทดสอบยาสีฟันกัน

สิ่งที่ต้องเตรียมคือ ยาสีฟันผสมน้ำเปล่า และเบตาดีนนั่นเอง

image_485364

วิธีการทดสอบยาสีฟัน


จัดการหยดเบตาดีนลงไป 3-4 หยด จากนั้นคนให้ทั่วเลยค่า

image_485368

วิธีการทดสอบยาสีฟัน

ยาสีฟันที่ไม่ผสมแป้ง น้ำจะไม่เปลี่ยนสีนะคะ หรือถ้าใครที่หยดเบตาดีนเยอะมากๆ มันก็จะกลายเป็นน้ำสีเหลืองๆ ของเบตาดีน แต่จะไม่เปลี่ยนสีเป็นสีดำ หรือสีอื่นๆ ค่ะ ถ้าเปลี่ยนนั่นแสดงว่ายาสีฟันที่เราใช้มีแป้งผสมอยู่นั่นเอง :) หรือ ถ้าใครมีกำลังทรัพย์มากหน่อย จะลองทดสอบด้วยกระดาษลิตมัสก็ได้นะคะ แต่กระดาษลิตมัสมีราคาค่อนข้างสูง ผลทดสอบของกระดาษลิตมัสก็คือ ยาสีฟันที่ดีควรมีสภาพเป็นด่างจ้า


image_485389

วิธีการทดสอบยาสีฟัน ในภาพนี้ดาด้าทดสอบโดยการหยดเบตาดีนลงไปแบบเยอะมากๆ ซึ่งทำให้สีของน้ำกลายเป็นน้ำสีเหลืองๆ ของเบตาดีน

สูตรต่อมาคือ สูตร Q10 plus BAMBOO SALT

image_485406

ยาสีฟัน Denticon ยาสีฟันดีๆ ไม่ผสมแป้ง คนใช้รู้สึกใช่ คนใกล้รู้สึกดี

ตัวนี้มีส่วนผสมหลักคือเกลือไม้ไผ่ Bamboo Salt ซึ่งแตกต่างจากเกลือทั่วๆ ไป เพราะเกลือไม้ไผ่ Bamboo Salt เป็นเกลือทะเลที่ผ่านกระบวนการเผาในกระบอกไม้ไผ่ที่ปิดด้วยโคลนและนำไปเผาที่อุณภูมิ 1,000 – 1,500 องศา ซึ่งกระบวนการดังกล่าว ทำให้ได้เกลือที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ เช่น แคลเซียมฟอสฟอรัส แมกนีเซียม ธาตุเหล็ก แมงกานีส โปแตสเซียม และ ซิงค์ ซึ่งจำเป็นต่อการดูแลเหงือกและฟันให้แข็งแรง


มาต่อกันที่ เนื้อสัมผัสของ Denticon Q10 plus BAMBOO SALT

( เดนติคอนยาสีฟันสูตรเกลือไม้ไผ่ Bamboo Salt ) เนื้อยาสีฟันมีลักษณะสีขาว เหมือนกับสูตร Q10 Total care เลย เนื้อเนียนข้นไม่เหลว


image_485415

ยาสีฟัน Denticon ยาสีฟันดีๆ ไม่ผสมแป้ง คนใช้รู้สึกใช่ คนใกล้รู้สึกดี

คุณสมบัติ Denticon Q10 plus BAMBOO SALT

สูตรสีเขียวตัวนี้ มีส่วนผสมของเกลือไม้ไผ่ ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นแคลเซียม ฟอสฟอรัส เป็นต้น ซึ่งช่วยดูแลเหงือก และฟันได้เป็นพิเศษ ลดการสะสมของแบคทีเรีย ช่วยทำให้ลมหายใจหอมสดชื่นยาวนาน


คิดว่าเพื่อนๆ ที่มีปัญหาเจ็บเหงือก หรือ เหงือกร่นบ่อยๆ น่าจะเหมาะกับสูตรนี้

image_485429

ยาสีฟัน Denticon ยาสีฟันดีๆ ไม่ผสมแป้ง คนใช้รู้สึกใช่ คนใกล้รู้สึกดี


มาพูดถึงรสชาติของตัวหลอดสีเขียว สูตร Q10 plus BAMBOO SALT รสชาติ แอบเค็มกว่าสูตร Denticon 10 Total Care นิดๆ เพราะอย่างที่บอกค่ะ ว่าสูตรนี้เขามีส่วนผสมของ เกลือไม้ไผ่ Bamboo Salt ก็ต้องมีรสชาติที่เค็มของเกลือบ้างเป็นธรรมดา แต่ก็ถือว่ารสชาติดีกว่าสูตรเกลืออื่น ๆ ที่เคยใช้ค่ะ


ที่สำคัญเนื้อยาสีฟันไม่ผสมแป้ง
เช่นเดียวกับสูตรแรกเลยค่าา ซึ่งดาด้าอยากบอกว่ามันดีงามมากทั้งสองสูตรที่ไม่มีแป้งเป็นส่วนผสมเลย เพราะอย่างที่ดาด้าบอกว่า ยาสีฟันส่วนใหญ่ที่ขายตามท้องตลาดเนี่ย มักจะมีแป้งผสมอยู่ด้วย ไม่รู้ว่าแปรงฟันจริงๆ หรือว่าเอาแป้งมาแปรงฟัน 555 มาเดี๋ยวดาด้าจะพาไปทดสอบให้ดูกันอีก แบบเต็มๆ ไปเลย!!


ส่วนเรื่องแปรงสีฟันที่ ดาด้าเลือกใชอีกแบบหนึ่งก็คือ แปรงสีฟันของเดนติคอน นาโน เทคโนโลยี ตัวนี้ดาด้าเอาไว้ที่ห้องน้ำข้างล่างเวลาจะแปรงฟันก็แปรงได้เลย ไม่ต้องเดินไปหยิบจากห้องน้ำข้างบนมาใช้ตัวนี้ ให้ความสะอาดสัมผัสได้ด้วยปลายลิ้น ขนแปรง 2 ระดับ ปลายกลมมน  ทำความสะอาดผิวฟันเรียบลื่น ปลายเรียวแหลมทำความสะอาดซอกฟันล้ำลึก ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาด ลดการก่อตัวของคราบพลัค คราบหินปูนขนแปรงนุ่ม ทนทาน ใช้ได้นาน ไม่บานง่าย ด้ามจับถนัดมือ ไม่ลื่นหลุดมือ

เอาล่ะ!! มาดูวิธีการทดสอบยาสีฟันกัน

สิ่งที่ต้องเตรียมคือเหมือนสูตรแรกเลยค่า ใช้วิธีการเดียวกัน ยาสีฟันผสมน้ำเปล่า และเบตาดีนนั่นเอง

image_485442

วิธีการทดสอบยาสีฟัน


จัดการหยดเบตาดีนลงไป จากนั้นคนให้ทั่วเลยค่า

image_485451

วิธีการทดสอบยาสีฟัน

อย่างที่บอกไปที่แรกเลยค่า ว่ายาสีฟันที่ไม่ผสมแป้ง น้ำจะไม่เปลี่ยนสี ซึ่งยาสีฟันของ (เดนติคอนยาสีฟัน สูตรเกลือไม้ไผ่ Bamboo Salt ) ก็ไม่เปลี่ยนสีเช่นเดียวกันกับสูตรแรกเลยค่าา เรียกได้ว่าดีงามทั้ง 2 สูตรเลยล่ะค่ะ  ดาด้าอยากบอกว่ายาสีฟันดีๆ ไม่มีแป้งผสมมีอยู่จริง เริ่ดค่าา!!

image_485460

วิธีการทดสอบยาสีฟัน


Dadalish Result

ครบขั้นตอนทั้งแปรงฟันและทดลองเทสยาสีฟันเสร็จแล้ว ลองมาเทสต์ลมหายใจกันครั้งนี้ดาด้าจะลองเทสต์ให้ลูกชายดาดมค่าาา นั้นก็คืออคีย์คนเก่งนั่นเอง พบว่าลมหายใจนั้นหอมสดชื่นจริงๆ อันนี้ท้าให้พิสูจน์ด้วยตัวเอง และ จากสีหน้าลูกชายคนเก่งของดาเลยค่าา เพราะเด็กไม่โกหก และไม่แสดงเนอะ hehehe ^^ แต่ถ้าจะให้ดี ลองซื้อมาเทสด้วยตัวเอง ( ใครมีคู่ก็ลองเทสต์กับคนข้างๆ ได้น้า )

image_485473

รีวิวทดสอบยาสีฟัน Denticon ยาสีฟันดีๆ ไม่ผสมแป้ง คนใช้รู้สึกใช่ คนใกล้รู้สึกดี


Conclusion
หลังจากที่ดาด้าได้ใช้ทั้งยาสีฟันและแปรงสีฟันคู่กันแล้วรู้สึกชอบมากๆ ที่ถูกใจที่สุดคงจะเป็น Packaging ของ Denticon เพราะหยิบใช้ได้สะดวก และไม่เปลืองพื้นที่ในการวาง อีกอย่างที่ชอบก็คือกลิ่นและรสชาติ ที่ไม่เค็ม ไม่หวานจนเกินไปใช้งานง่าย ไม่รู้สึกว่ารุนแรงเกินไปสำหรับช่องปาก ที่สำคัญที่รู้สึกว่าชอบมากๆ เลยก็คือทางแบรนด์ทำยาสีฟันออกมาได้แบบมีประสิทธิภาพมาก โดยที่ตัวยาสีฟันไม่มีแป้งผสมอยู่เลยทั้งสองสูตร หลังแปรงเสร็จ จะรู้สึกได้เลยว่า ฟันลื่นสะอาด ไม่รู้สึกมีคราบติดอยู่ นอกจากนี้ยังทำให้อาการเสียวฟันลดลง และริมฝีปากยังคงชุ่มชื่น ไม่แห้งแตกด้วย แถมกลิ่น after use หรือหลังใช้ก็ดีมากๆ เพราะแม้ว่าทิ้งระยะหลังใช้ซักพักแล้วก็ยังคงหอมอยู่ อันนี้ต้องยกให้เค้าจริงๆ ค่ะ

image_485487

รีวิวทดสอบยาสีฟัน Denticon ยาสีฟันดีๆ ไม่ผสมแป้ง คนใช้รู้สึกใช่ คนใกล้รู้สึกดี


สรุปเลยก็คือ ดาด้าอยากแนะนำให้ลองใช้กันดูนะคะ ยิ่งโดยเฉพาะคนที่มีคู่รักแล้วล่ะก็การตื่นขึ้นมาด้วยลมหายใจ สะอาดสดชื่น ก็เป็นส่วนหนึ่งในการเติมเต็มความสัมพันธ์ของชีวิตคู่ให้ยาวนาน เป็นการใส่ใจดูแลตัวเองพร้อมกับดูแลคนที่เรารักควบคู่กับไปด้วยกันค่ะ ^^ 

บทความที่เกี่ยวข้อง