อยากสวยต้องเปลี่ยนตัวเอง! กับ 9 พฤติกรรม 'ที่ควรทำก่อนนอน' ให้ติดเป็นนิสัย

อยากสวยต้องเปลี่ยนตัวเอง! กับ 9 พฤติกรรม 'ที่ควรทำก่อนนอน' ให้ติดเป็นนิสัย

แม้ว่าผู้หญิงอย่างเราจะมีภารกิจมากมายเพียงใด แต่ก็อย่าลืมว่าความสวยงามเป็นเรื่องสำคัญ วันนี้เราจึงมีนิสัยดีๆ 9 ประการที่ควรทำก่อนนอนมาฝาก จะมีอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมๆ กันค่ะ

15 November 2017
Anemone
15 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ
แม้ว่าผู้หญิงอย่างเราจะมีภารกิจมากมายเพียงใด แต่ก็อย่าลืมว่าความสวยงามเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งการจะสวยได้ ก็ต้องอาศัยการบำรุงผิวให้ได้นั่นเอง วันนี้เราจึงมีนิสัยดีๆ 9 ประการที่ควรทำก่อนนอนมาฝาก จะมีอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมๆ กันค่ะ

1. ล้างหน้าก่อนนอน
image_485757
- ที่มารูป: cdn.vox-cdn.com


การล้างหน้าก่อนนอนเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากว่าคุณนั้นเมคอัพแบบจัดเต็ม การนอนหลับไปทั้งๆ ที่ยังมีเครื่องสำอางติดอยู่จะทำให้มีริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าผิวของคุณเริ่มซ่อมแซมตัวเองเมื่อคุณนอนหลับ เริ่มที่รูขุมขนเปิดและมีการซ่อมแซมผิวหนัง แต่เมื่อผิวหน้าของคุณเต็มไปด้วยเครื่องสำอางหนาๆ ก็ทำให้เกิดสิวขึ้นได้

2. ทาแฮนด์ครีม
image_485758
- ที่มารูป: static.independent.co.uk


มือที่นิ่มและสวยจะทำให้มีเสน่ห์กว่าเดิม โดยวิธีการบำรุงทำได้ง่ายๆ โดยล้างมือด้วยน้ำอุ่นและสบู่อ่อนๆ ซับด้วยผ้านุ่มและทาครีมทามือ จากนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้ครีมทามืออย่างเพียงพอและไม่เหนียวเหนอะหนะ เพื่อให้มือของคุณชุ่มชื้นในเวลากลางคืนและยามเช้า รับรองว่ามือของคุณจะไม่หยาบกระด้างเลยทีเดียว

3. ใช้โทนเนอร์
image_485759
- ที่มารูป: t1.uc.ltmcdn.com


โทนเนอร์จะช่วยปรับระดับ pH ของผิวคุณ ทำให้ผิวของคุณต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและจุลินทรีย์อื่น ๆ และทำความสะอาดผิวให้สิ่งสกปรกที่ตกค้างนั้นออกไป แค่เพียงหยดโทนเนอร์เล็กน้อยบนสำลี และค่อยๆ ถูบนใบหน้าและลำคอ ผิวของคุณจะสวยและมีเสน่ห์

4. อย่าลืมครีมบำรุงรอบดวงตา
image_485760
- ที่มารูป: t1.uc.ltmcdn.com


การดูแลความงดงามของดวงตาเป็นสิ่งสำคัญ ล้างเครื่องสำอางออกจากดวงตาของคุณก่อนนอน จากนั้นใช้ครีมบำรุงผิวรอบดวงตาก่อนที่จะเข้านอน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วในครีมบำรุงผิวรอบดวงตาจะมีส่วนผสมเช่นเปปไทด์ที่สามารถเพิ่มชุ่มชื่นและลดริ้วรอยให้กับดวงตาของคุณได้

5. มัดผมก่อนนอน
image_485763
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การมัดผมก่อนนอนจะช่วยทำให้ผมของคุณไม่ยุ่งเหยิง ฟูกระจายเมื่อตื่นขึ้นมาในตอนเช้า นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันเส้นผมโดนใบหน้าซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้นั่นเอง

6.ทาปิโตเลียมเจลลี่ที่ส้นเท้า
image_485768
- ที่มารูป: i.ytimg.com


เท้าเป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรละเลย เท้าเปรียบได้กับภาพสะท้อนของบุคลิกภาพของคุณได้ วิธีการบำรุงง่ายได้แก่การล้างเท้าด้วยน้ำอุ่นและเช็ดด้วยผ้าขนหนูนิ่มๆ จากนั้นใช้ปิโตรเลียมเจลลี่ทาบนเท้าของคุณ โดยปิโตรเลียมเจลลี่จะช่วยให้เท้าที่แห้งกร้านสวยงามขึ้น

7. แปรงฟันทุกคืนก่อนนอน
image_485773
- ที่มารูป: find-way.net


การแปรงฟันเป็นหนึ่งในพิธีกรรมความงามที่สำคัญที่สุดก่อนนอน ความงามจากลมหายใจหอมสดชื่นจะทำให้คุณมีบุคลิกภาพที่ดี โดยคุณควรทำหลังจากทานอาหารค่ำ 30 นาที เริ่มด้วยการใช้ไหมขัดฟันและบ้วนปากด้วยน้ำอุ่น ที่สำคัญคือใช้ไหมขัดฟันก่อนแปรงฟันเพื่อให้การแปรงฟันเข้าไปในซอกลึก และไม่ถูกเศษอาหารบดบังเอาไว้

8. เริ่มใช้ปลอกหมอนผ้าไหม
image_485774
- ที่มารูป: pbs.twimg.com
image_485777
- ที่มารูป: manitosilk.com


ผ้าไหมมีโปรตีนจากธรรมชาติจำนวนหนึ่งและมีกรดอะมิโนที่จำเป็นถึง 18 ชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อผิวของคุณ และที่สำคัญคือผ้าไหมจะไม่ทำให้ใบหน้าของคุณเกิดรอยย่นหลังจากนอนไปแล้วทั้งคืน

9. นอนหลับฝันดี
image_485782
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


การนอนหลับเป็นสิ่งสำคัญ และการนอนหลับสนิทคือสิ่งที่สำคัญยิ่งกว่า หากนอนไม่หลับคุณจะพบว่าคุณมีรอยคล้ำใต้ตาและมีถุงใต้ตา อย่าละเลยการนอน ควรพักผ่อนอย่างน้อยคืนละ 7 - 8 ชั่วโมง ก่อนนอนตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ปิดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมด และไม่ควรนำโทรศัพท์มือถือเข้านอนพร้อมกับคุณ


สำหรับใครที่ยังไม่ได้ทำตามนิสัยที่เรานำมาบอกเหล่านี้ ถึงเวลาที่ควรทำได้แล้วค่ะ เพื่อความงามหัวจรดเท้า เพราะเรื่องความสวย รอไม่ได้นะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @