Curator
curator
DearZuffi
229 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. Ride Go-Karts in Akiba
  • 2. Shinjuku Robot Restaurant
  • 3. ขนมขบเคี้ยว ( เครป ) ในฮาราจูกุ
  • 4. แผ่นไม้สำหรับการเขียนคำอธิษฐาน
  • 5. Go to Tokyo’s SkyTree
  • 6. เปิดประสบการณ์ความสนุกที่ Taito Game Station
  • 7. Enjoy an Onsen
summary intro: 34485

7 สถานที่ ที่ควรไปเยือนซักครั้ง 'เมื่อไปเที่ยว Tokyo' #Japanonly

ประเทศญี่ปุุ่นถือเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวหลายคน เพราะความน่าตื่นตาตื่นใจหลายอย่าง ที่ๆเราอาจไม่ได้พบในประเทศอื่น ซึ่งจะมีอะไรนั้น มาดูกันเลยค่า

15 November 2017
curator_DearZuffi DearZuffi
15 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ญี่ปุ่นคือ ความน่าตื่นตาตื่นใจ เป็นสวรรค์แห่งการท่องเที่ยวสำหรับใครหลายๆ คน
ที่ซึ่งมีสถานที่และชุมชนวัฒนธรรมน่าศึกษามากมายให้เราได้ลองไปสำรวจทั้งใกล้และไกล ที่สำคัญ! ความน่าตื่นตาตื่นใจ
เหล่านั้นอาจไม่ได้พบเห็นกันง่ายๆ ในประเทศอื่น พบได้แต่ที่นี้เท่านั้น


ดังนั้นเราจะไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นกันค่ะ ไปชมกันว่า ' ความน่าตื่นตาตื่นใจ ' ที่นำมาฝากนี้จะทำให้ร้องอู้ว ว้าวได้แค่ไหน ไปชมกันเลย

จะนับว่าการแชร์คู่มือท่องเที่ยวในโตเกียวก็ไม่ผิดนัก Go Go

1. Ride Go-Karts in Akiba

สำหรับผู้ที่เบื่อการเดินทางด้วยรถยนต์แบบเดิมๆ มานี้เลยค่า มาเดินทางด้วยโกคาร์ทรอบเมืองโตเกียว...!!! เป็นการแข่งขันผ่านถนนในกรุงโตเกียวกับตัวละคร Mario Kart ( ขอบอกเลยว่า คอสตูม
ที่นี้มีให้เลือกอีกเยอะค่า ไม่ใช่แค่มาริโอ้เท่านั้น )
ที่คุณชื่นชอบบนถนนจริงๆ นี่คือหนึ่งในบริการสุดเจ๋งแถบชินากาวะที่กำลังฮิตมาก พร้อมการันตีเรื่องความปลอดภัยและมีไกด์ผู้เชี่ยวชาญช่วยดูแลตลอดโปรแกรม ถ้ามาที่นี้อย่าลืมมาลองเปิดประสบการณ์เจ๋งๆ นะคะ

image_486999
- ที่มารูป: i.pinimg.com
2. Shinjuku Robot Restaurant

ร้านนี้ได้รับการรีวิวเยอะมากๆ เพราะเป็นร้านอาหารโชว์หุ่นยนต์ของประเทศญี่ปุ่น ที่เขาว่าแปลกพิศดาร ( แอบ 18+ นิดนึงน้าตะเอง ) Robot Restaurant ซ่อนตัวอยู่ในตึกเล็กๆ แห่งหนึ่งใจกลางย่านบันเทิงยามราตรีอย่าง Kabuki-Cho, Shinjuku เป็นความบันเทิงรูปแบบใหม่

โดยผู้เข้าชมนั้นจะถูกจัดให้นั่ง ( แบบมีหมายเลขที่นั่ง ) บนแสตนด์แคบๆ 2 ข้าง พื้นที่ตรงกลางที่กว้างราวๆ 3 เมตร ยาวประมาณ 10 เมตร เป็นเหมือนรันเวย์โชว์ ซึ่งผู้ชมจะได้รับการแจกข้าวกล่อง 1 กล่องไว้กินระหว่างดูโชว์ด้วย และบริการขายเครื่องดื่มเสริมอย่างเบียร์หรือน้ำอัดลมให้ตามความต้องการ แม้ว่าพื้นที่จะเล็กไปบ้างแต่เขาก็ทำโชว์ได้อย่างก็อลังการงานสร้างสุดๆ

image_487000
- ที่มารูป: i.pinimg.com
3. ขนมขบเคี้ยว ( เครป ) ในฮาราจูกุ


ระหว่างที่คุณเดินทาง คุณจะได้ลิ้มรสขนมอร่อยและเครปหลายร้านเลยค่ะ โดยเฉพาะขณะที่เดินลงถนนฮาราจูกุที่พลุกพล่านและเป็นมิตรกับคนเดินเท้าอย่างเรา การเลือกน้ำตาลมาเป็นสารให้พลังงานระหว่างเที่ยวนี้ก็น่าสนใจมากๆ และหลายร้านก็จัดแต่งได้สะดุดตาสุดๆ ด้วย

image_487001
- ที่มารูป: i.pinimg.com
4. แผ่นไม้สำหรับการเขียนคำอธิษฐาน


ขณะที่ไปเยือนฮาราจูกุในเขตชิบูยะ คุณควรจะไปเขียนคำอธิษฐานที่ศาลเจ้า Meiji-Jingu ด้วยนะคะ
จุดเที่ยวสุดฮิตสำหรับทุกคน เป็นศาลเจ้าที่สูงตระหง่านตั้งในสถานที่เงียบสงบเขียวขจี และเส้นทางเดินกรวดให้อารมณ์สุนทรีย์ นับเป็นสถานที่ใช้หลบหนีจากวุ่นวายในเมืองได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

image_487002
- ที่มารูป: i.pinimg.com
5. Go to Tokyo’s SkyTree


อาคารที่สูงเป็นอันดับสองของโลก ( ด้วยความสูง 634 เมตร ) แห่งนี้ได้เปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าไปสัมผัสบรรยากาศแห่งความสูง โดยเปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้า อยู่ในย่านสุมิดะของโตเกียวนะคะ เป็นหอคอยที่ได้รับการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดเข้ากับเทคโนโลยีดั้งเดิมของญี่ปุ่น และเราสามารถนั่งลิฟท์ Tembo shuttle ขึ้นไปได้ โดยคนญี่ปุ่นเนี้ยเขาภูมิใจกันสุดๆ เลยเพราะว่าเป็นลิฟท์ที่เร็วที่สุดในญี่ปุ่นวิ่งด้วยความเร็ว 600ม./นาที เท่านั้น เร็วมากๆ 

image_487005
- ที่มารูป: i.pinimg.com
6. เปิดประสบการณ์ความสนุกที่ Taito Game Station


มาเล่นเกมกันให้เมามันกันค่า สายเกมต้องชอบ เพราะร้านไทโตะเป็นร้านเกมที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในย่านอากิฮาบาระและอยู่ห่างจากสถานีรถไฟอากิฮาบาระ แค่เดิน 3 นาทีก็ถึง โดยด้านหน้าจะมี
ป้ายบิลบอร์ดจากเกม Space Invader อยู่เห็นได้ง่ายมาก ตัวร้านมีทั้งหมด 6 ชั้น จึงทำให้ที่นี้มีเกมมากมายหลายประเภทให้ได้เล่น ทั้งตู้เกมหลากหลายชนิด หรือจะเป็นพวกเกมแอคชั่นมันๆ
เกมแนวเสี่ยงโชคก็มี แถมด้วยตู้ถ่ายรูปสติกเกอร์ชื่อดังอย่าง ‘ Purikura ’ ที่มีให้เลือกถ่ายได้หลายธีม
ไว้บริการคุณสาวๆ 

image_487006
- ที่มารูป: i.pinimg.com
7. Enjoy an Onsen


ความที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นดินแดนแห่งภูเขาไฟ ทำให้มีบ่อน้ำร้อนตามธรรมชาติอยู่ทั่วไป จึงเป็นสิ่งที่ต้องทำให้ได้เลยเมื่อไปเยือนยังประเทศแห่งนี้ กับการซึมซับวัฒนธรรมการอาบน้ำแร่ แช่บ่อน้ำร้อน ออนเซ็นหนึ่งในประสบการณ์ที่ควรสัมผัสซักครั้งจริงๆ ค่ะ และด้วยคุณสมบัติของการแช่ออนเซ็น จะทำให้ร่างกายของเราผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า และทำให้สุขภาพดีจากแร่ธาตุต่างๆ ในน้ำที่จะซึมเข้าสู่ผิวหนังเรานั่นเอง

image_487007
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อยากไปเที่ยวกันรึยังคะทุกคน ' น่าตื่นตาตื่นใจ ' และไม่ได้พบเห็นกันง่ายๆ ในประเทศอื่นเลยเนาะ เพราะเขารังสรรค์มาจากความกลมกลืนทางวัฒนธรรมของเขาเอง เป็นการโชว์จุดเด่นได้อย่างน่าสนใจ
ทำให้ทุกสถานที่ของเขาเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจได้หมดเลยจริงๆ 

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @