7 วิธีสร้างสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่อย่างมีสกิล !

7 วิธีสร้างสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่อย่างมีสกิล !

มัวเขินอายอยู่ทำไมค่ะ แนะนำตัวเอง(อย่างมีชั้นเชิง)ให้คนอื่นรู้จักเราเลยค่า

17 October 2015
Polahha
17 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ใครที่ต้องย้ายบ้านบ่อยๆ  ย้ายโรงเรียน เปลี่ยนที่ทำงาน เรื่องการปฎิสัมพันธ์กับคนใหม่ๆ มันเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่ง แต่มันช่างน่าเบื่อซะเหลือเกินที่เราจะต้องพูด " สวัสดี เราชื่อ...นะ " การแนะนำตัวด้วยการบอกชื่อเป็นประโยชน์สนทนาแรก มันไม่เปรี้ยงอ่ะ ไม่เจิดเลย แล้วสาวๆ ยากลองเปลี่ยนการแนะนำตัวให้มีชั้นเชิงมากขึ้นมั้ยล่ะ ถ้าอยาก ก็ตามไปดูกันเลยค่า

image_45641

Hi++!!!!+++

- ที่มารูป: i1.wp.com

 

เริ่มบทสทนาด้วยการถามคำถาม

มันเป็นการเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่ดี ด้วยการที่เราไม่เงียบเป็นเป่าสาก แต่เลิอกที่จะเข้าไปหาและเริ่มบทสนทนาเลยด้วยการถามคำถาม แต่มีข้อแม้ คำถามนั้นต้องไม่ล่วงเกินความเป็นส่วนตัวเช่น " พ่อแม่เธอทำอาชีพอะไรเหรอ? " ว้าย สกิลการใช้ชีวิตลดลงมาเลยค่า แกมาใหม่ๆ ท่องไว้ค่า ถามแบบนี้ไปพวกเขาคงแทบจะไม่อยากจะสนทนากับสาวๆ แล้ว 

image_45972

oops! ถามแบบนี้ เวลาตอบต้องป้องปากเลยจ้า คืองี้นะ บลาๆๆๆ

- ที่มารูป: best-permanent.ru

แต่ให้เลือกคำถามแบบทั่วๆ ไป มองสิ่งรอบตัวของสาวๆ ก่อน เช่น ถ้าเพิ่งย้ายโรงเรียนใหม่ หัวข้อคงหนีไม่พ้นคุณครูจอมเฮี้ยบ สาวๆ ก็อาจจะเริ่มถามคำถามแบบว่า " เธอๆ ที่นี่ครูคนไหนที่เขาว่าเฮี้ยบที่สุดเหรอ เรามาใหม่ ทำตัวไม่ถูกเลยอ่ะ " จากนั้นเสียงการเล่าเรื่องราวก็จะเจื้อยแจ้วเต็มห้องไปหมดแน่นอน

จู่โจมด้วยคำชม

แน่นอนที่สุด มีใครไม่ชอบคำชมบ้างจ๊ะ  แต่เราควรเลือกชมในสิ่งที่สาวๆ คิดว่ามันสมควรชมจริงๆ ไม่ใช่สุ่มสี่สุ่มห้าชม เพราะเพื่อนใหม่เราเขาจะจับผิดเอาได้นะว่าเรากำลังพยายามผูกสัมพันธ์โดยไม่ดูตาม้าตาเรือ และอีกข้อที่อยากแนะนำ ให้สาวๆ เลือกชมพวกอุปกรณ์เครื่องแต่งกายภายนอกก่อน เพราะสาวๆยั งไม่รู้จักนิสัยของพวกเขาหนิ ใช่มะ

image_45977

กรี๊ดดด กระเป๋าเธอสวยมากกก เราชอบ ชอบเหมือนกันเลยอ่าาา เมาท์ๆๆ

- ที่มารูป: emerald-princess.com

และของที่สาวๆ จะชม ควรเป็นของที่เป็นตัวของสาวๆ มากที่สุด ( คือชอบจริงๆ อ่ะ ไม่ใช่ตัวเองไม่รู้จักแบรนด์เนมเลย แต่ไปทักเพื่อนว่ากระเป๋านี้สวย เราชอบมาก ติดตามมานาน เกิดเพื่อนถูกใจ เราจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่องนะจ๊ะ ) ยกตัวอย่างเช่น สาวๆ ชอบกระเป๋าสานของเพื่อนคนนี้มากๆ ก็เริ่มเลยค่า " เธอ กระเป๋าสวยอ่ะ ชอบกระเป๋าสานเหรอ เราก็ชอบนะ " จากนั้นเพื่อนใหม่ของเราก็จะเริ่มสาธยายความดีความชอบของกระเป๋าใบนั้นอย่างสนุกสนาน

ไม่ต้องรอพิธีรีตองอะไร ชวนคุยเลย

สถานที่ใหม่ คนใหม่ ทุกอย่างมันก็เป็นสิ่งแปลกหน้าสำหรับสาวๆ หมดนั้นแหละคะ และหลายๆ คนก็กลัวที่จะสนทนากับคนแปลกหน้าเพียงเพราะรู้สึกอึกอัด แต่ทุกๆ คนที่เราเห็นครั้งแรกก็เป็นคนแปลกหน้าของเราเสมอ แต่พอเราได้คุย ได้สัมผัส คนเหล่านั้นก็จะเปลี่ยนสถานะตัวเองให้กลายเป็นคนรู้จัก หรือบางทีก็เลื่อนขั้นขึ้นมาเป็นเพื่อนสนิทของเราในอนาคตข้างหน้าก็เป็นได้ ถ้าเราไม่พูด แล้วเราจะมีเพื่อนได้ยังไง

image_45971

ระหว่างรอทานข้าว ก็คุยเลย!

- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

เปิดบทสนทนาเลย ไม่ต้องรอไว้ทำความรู้จักแค่ช่วงเวลาที่เขากำหนดไว้  ( อารมณ์แบบพิธีต้อนรับน้องใหม่ ) ช่วงเวลาตอนรอรถเมล์ว่างๆ ก็ชวนคุยเลย ตอนเดินไปทานข้าว หรือช่วงเวลาที่เรารอต่อคิวเข้าห้องน้ำ เพราะช่วงเวลาเหล่านี้แหละมักจะเป็นการสร้างสัมพันธ์ได้ดีนักแล

มองหาโอกาสในการเริ่มบทสนทนา

โอกาส บางครั้งเราก็สามารถสร้างขึ้นมาด้วยตัวเองได้ เช่นเดียวกับการสร้างมิตรภาพ สาวๆ ไม่ต้องกลัวที่จะเริ่มความคิดเห็นที่เป็นกันเอง คำถามง่ายๆ ธรรมดา เช่นเรื่องสภาพอากาศในวันนั้น แค่นี้ก็สามารถนำไปสู่บทสนทนายาวๆ ได้แล้ว มิตรภาพเกิดขึ้นที่ไหนก็ได้นะคะ ถึงแม้บางครั้งบทสนทนานั้นเรากับเขาอาจจะไม่ได้กลายมาเป็นเพื่อนกันเลยในทันที แต่นั่นก็เป็นเหมือนบทนำในการสร้างมิตรภาพว่า เราควรคุยกับใคร หรือคนแบบไหน ในที่ที่ใหม่แห่งนี้

image_45978

ตอนนี้แหละ ลุยเลย!!

- ที่มารูป: www.irishtimes.com

และอีกอย่างการที่เราได้แสดงความเป็นตัวตนให้ใครๆ ได้เห็น คนอื่นๆ ที่สามารถคลิกกับเราได้ พวกเขาเหล่านั้นก็จะเข้ามาให้ความสนใจทักทายสาวๆ เอง สรุปคือ เปิดบทสนทนากับคนๆ หนึ่งเพื่อที่จะบอกความเป็นตัวคุณให้กับคนอื่นๆ ได้รับรู้

 

หากิจกรรม สร้างความใกล้ชิด

มันอาจจะดูเป็นอะไรที่ซ้ำซากนะ ถ้าจะบอกว่า ถ้าอยากเจอเพื่อนก็ต้องเข้าสังคมสิ นั้นก็หมายถึง ให้สาวๆ 
เลือกมองหากิจกรรมอะไรสักอย่างที่เราสามารถเข้าร่วมทำกิจกรรมกับเพื่อนๆ กิจกรรมถือเป็นสิ่งที่คอยช่วยสร้างความสัมพันธ์ให้เรากับคนอื่นๆ ได้ดีนักเชียว อาจเรียกว่าเราสามารถเห็นศักยภาพของคนเหล่านั้น และมองเห็นนิสัยใจคอในขั้นต้น

image_45968

หัวเราะคิกคัก คิกคัก แก.... ฉันว่าฉันได้เพื่อนใหม่แล้วล่ะ

- ที่มารูป: jarridwilson.com

กิจกรรมง่ายๆ ก็อย่างเช่น นัดเพื่อนมาติวกันตอนเย็น เลือกสถานที่นัดหมายเป็นร้านกาแฟ ทานขนมเค้กอร่อยๆ ไป ติวไป พูดคุยกันไป  ให้ทุกคนมาจอยกัน แค่นั้นก็เป็นการสร้างสัมพันธ์ที่ดีมากๆ เลยค่า

มีโอกาสแนะนำตัวเองแล้ว อย่าปล่อยไป!

ในเมื่อไม่ต้องไขว่คว้าโอกาสเข้าไปสร้างความสัมพันธ์ ก็มันเห็นๆ อยู่ว่าตอนนี้แหละเหมาะเจาะสุดล่ สาวๆ จะมาอิดออด บอกเดี๋ยวก่อน มันก็เสียเวลานะคะ อย่าปล่อยโอกาสดีๆ แบบนี้หลุดไป 

image_45970

เพื่อนหันมาสนใจเราแล้ว โอกาสนี้ล่ะ ( เปิดปากเลยจ้า อย่านิ่งขรึมนะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่บอกกัน )

- ที่มารูป: www.projectinspired.com

อย่างน้อยหาพวกก่อนสักนิดนึง ลองดู อย่างแย่ที่สุด เขาก็แค่ไม่อยากคุยกับสาวๆ ( เอ๊ะ! ฮ่าฮ่าฮ่า ) แต่ไม่แน่ๆ คุยไปคุยมาอาจถูกใจกัน จบแบบแฮปปี้เอนดิ้งก็มีถมเถไป ขอแค่อย่าเริ่มต้นบทสนทนาด้วยความกังวล เดินสวยๆ เข้าไปทักทาย จัดปายยย

ใสๆ ขอคำแนะนำ

วิธีนี้เหมาะกับการเข้าหาผู้ใหญ่ แต่ถ้าจะใช้กับเพื่อนๆ วัยใกล้เคียงกันก็ไม่มีปัญหา เพราะการเริ่มสร้างสัมพันธ์ เปิดบทสนทนาด้วยการขอคำแนะนำ ผู้ฟังจะมีความลำพองใจแบบ แก บ้าเหรอ มาขอคำแนะนำเรา แต่ก็ได้ คืองี้นะ บลาๆๆๆ มันก็เหมือนกับการสร้างสัมพันธ์ด้วยการชมนั้นแหละ

image_45964

เธอผมเราแตกปลาย ทำยังไงดีอ่าา

- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

การที่คนๆ หนึ่งได้แสดงความคิดเห็นให้ใครฟัง ผู้ให้คำแนะนำนั้นย่อมจะต้องรู้สึกดีเป็นแน่ ยกตัวอย่างง่ายๆ ที่สาวๆ จะขอคำแนะนำ ก็เรื่องความสวยความงามของเรานี้แหละ เช่น ทรงผม เครื่องสำอาง การแต่งหน้า เป็นต้น

image_45975

ไชโย้ๆๆๆ ขุ่นพ่อ ขุ่นแม่คะ หนูได้เพื่อนใหม่แล้วค่าาาา

- ที่มารูป: i.ytimg.com

First impression เป็นสิ่งสำคัญ ถ้าเราสร้างความประทับใจให้กับผู้คนได้ตั้งแต่แรกเห็น มันก็เหมือนกับการแข่งขันที่เราสามารมีชัยไปกว่าครึ่ง แล้วยิ่งเป็นที่จดจำด้วยนั้น หืม เลิศ! มาเปิดตัวสร้างสัมพันธ์อย่างมีชั้นเชิง โชว์สกิลความเก๋ให้ชาวโลกเห็นกันเถอะ!!!

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @