5 วิธีหาเพื่อนใหม่ ในรั้วโรงเรียน และมหาวิทยาลัย!!

5 วิธีหาเพื่อนใหม่ ในรั้วโรงเรียน และมหาวิทยาลัย!!

เทคนิคดีๆ สำหรับการหาเพื่อนใหม่ ^_^

17 June 2015
นู๋กบ
17 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   เพื่อนๆ หลายคนอาจจะเปิดเทอมกันมาได้สักพักนึงแล้ว แต่ว่ายังมีเพื่อนไว้เมาท์ไม่เยอะเท่าไหร่
วันนี้ นู๋กบจะมาแนะนำเทคนิค 5 อย่าง เอาไว้หาเพื่อนใหม่ๆ กันค่ะ!!

 

1. เป็นฝ่ายเข้าหาก่อน

image_9575
- ที่มารูป: www.counseling.msu.edu

เรื่องเขินอายเป็นเรื่องปกติของทุกคนค่ะ แค่ว่าจะมากหรือจะน้อย ซึ่งเราก็อาย อีกฝ่ายก็อาย ดังนั้นถ้าอยากมีเพื่อน ต้องทำใจกล้าๆ เข้าไว้นิสสนึงค่ะ!!  ว่าแล้วก็ลุยเลย...เริ่มจากง่ายๆ โดยการทักทายก่อนโดยเฉพาะเพื่อนที่นั่งใกล้ๆ เรา หรือบังเอิญทำกิจกรรมด้วยกันก่อนก็ได้ค่ะ ถ้าหากนึกไม่ออกว่าจะคุยอะไรดี อาจจะถามประโยคง่ายๆ อย่างเช่น จบมาจากไหน ปีที่แล้วอยู่ห้องอะไร ฯลฯ รับรองว่าจะต้องเจอคนที่เมาท์ด้วยกันได้อย่างแน่นอน...นู๋กบฟันธงค่ะ!!

 

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
belfry
รีวิววิตามินบำรุงร่างกาย Life Extension Ubiquinol CoQ10 ตัวช่วยชะลอการเสื่อมของร่างกาย
2
0
Chatcha
🌈ลิปแคร์ที่ 1 ในใจที่ต้องมี PatenoLIPs💗
3
3
cakeko
ลิป 4U2 สีไหนน่าซื้อ ทาแล้วหน้าผ่องสุด? 🤔 #ผิวขาวเหลือง✨
6
5

2. หมั่นสังเกตเรื่องรอบตัว

image_9581
- ที่มารูป: thesalesmaster.files.wordpress.com

บางครั้งเรื่องง่ายๆ อย่างการสังเกตเพื่อนๆ ก็ทำให้เรารู้ถึงเรื่องที่คุณเพื่อนเราชอบ หรือสนใจได้มากขึ้นค่ะ อย่างเช่นยี่ห้อของที่เพื่อนใช้, หน้าจอโทรศัพท์มือถือ, ที่ห้อยโทรศัพท์ ฯลฯ  ทำให้เราหาเรื่องมาเมาท์กับเพื่อนเราได้ค่ะ ยิ่งถ้าชอบเรื่องเดียวกันแล้วด้วย ไปต่อกันได้ยาวเลยล่ะ แต่ถ้าหากว่าเราไม่ได้ชอบเรื่องเดียวกับเพื่อนก็ไม่เป็นไรค่ะ เราสามารถที่จะถามได้ว่าทำไมเค้าถึงชอบ เพราะอะไร ทีนี้ก็หาประเด็นมาเมาท์ได้แล้วค่ะ

 

 

3. อย่าอคติ

image_9582
- ที่มารูป: www.lifeskills-panya.com

บางครั้งคนที่เราคุยด้วย อาจจะมีนิสัยที่ไม่พึงประสงค์ ที่เราไม่ค่อยชอบ อย่างเช่น ชอบส่งเสียงดัง, ขี้เกียจ, ปากร้าย ซึ่งบางครั้งเค้าอาจจะมีด้านที่ดีและเข้ากับเราได้ แต่ว่าเราอาจจะไม่รู้ บางครั้งหากคุยๆ ไปอาจจะเป็นเพื่อนแท้ได้เลยก็ได้ค่ะ ซึ่งหากเราลองเปิดใจดู เพราะว่าไม่มีใครที่จะสมบูรณ์ไป 100% ทุกเรื่อง

 

 

4. Social Media

image_9583
- ที่มารูป: www.thedrum.com

หากเราอยากทำความรู้จักกับเพื่อน แต่ไม่รู้จะคุยเรื่องอะไรดี บางครั้งการเข้าไปแอบส่อง Social Media ส่วนตัวของเป้าหมาย จะทำให้เราสามารถรู้รสนิยม และเรื่องของเพื่อนเราได้มากขึ้น และก็ทำให้เราหาเรื่องมาคุยกับเพื่อนคนนั้นได้ง่ายขึ้นค่ะ ยิ่งถ้าชอบเหมือนกันแล้วล่ะก็...เมาท์เพลินแน่นอน!!

5. ไปไหนไปด้วย

image_9585
- ที่มารูป: www.redcard.my

ในที่นี้นู๋กบไม่ได้หมายถึงชวนไปเที่ยวเสมอไปนะคะ ซึ่งไปไหนไปด้วยในทีนี้หมายถึง เราชวนเพื่อนของเราไปทำกิจกรรต่างๆ ด้วยกันค่ะ อย่างเช่น ไปห้องน้ำ, ไปทานข้าว ฯลฯ ซึ่งหากยังไม่ค่อยสนิทกันเท่าไหร่ แล้วเค้าก็ยังไม่มีกลุ่มเหมือนกัน การชวนไปทำกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ด้วยกันจะเป็นการลดช่องว่างระหว่างกันได้ค่ะ

  

 

6. ยิ้มบ่อยๆ

image_9586
- ที่มารูป: www.jenzabar.com

เป็นข้อสุดท้ายแล้วค่ะ สำหรับเทคนิคในการหาเพื่อนใหม่ๆ ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่า การยิ้มทำให้บรรยากาศรอบๆ ตัวของเราสดใส และน่าคุยมากขึ้น ลองนึกถึงว่าเป็นเรา ถ้าเราเห็นเพื่อนๆ หน้าบูดบึ้ง เราก็คงไม่อยากเข้าไปทัก หรืออยากจะเข้าไปคุยใช่ไหมคะ? ดังนั้นเราควรพยามทำหน้าให้ยิ้มแย้มอยู่เสมอค่ะ!!

 

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 5 ข้อที่นู๋กบเสนอไป เชื่อว่าเพื่อนๆ สามารำทำได้ทุกคนอย่างแน่นอน!! หากว่าเพื่อนๆ มีเทคนิคอื่น หรือมีข้อเสนอแนะอะไรสามารถคอมเม้นได้เลยนะคะ > <

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @