3 New Rules! 'วิธีตัดใจแฟนเก่า' พร้อมเรียนภาษาอังกฤษในตัว! กับ Dua Lipa ทำได้ชีวิตดี!!

3 New Rules! 'วิธีตัดใจแฟนเก่า' พร้อมเรียนภาษาอังกฤษในตัว! กับ Dua Lipa ทำได้ชีวิตดี!!

ลืมเธอไม่ได้ซะที ความใจอ่อนมันทำให้เราอ่อนแอ ลองมาดู 3 ข้อห้ามนี้ที่เธอห้ามทำเด็ดขาด ถ้าทำได้รับรองว่า Strong!!!

20 November 2017
TheNitiMe
20 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

เคยมั้ย ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ เราก็ลืมเค้าไม่ได้ซะที พยายามไม่คิดแล้ว แต่มันก็ยังวนเวียนอยู่ในหัวอยู่ดี บ้าจริง! รู้ดีว่าเสียเวลาชีวิตสุดๆ ที่ต้องเสียเซลล์สมองไปคิดกับเรื่องไม่เป็นเรื่องแบบนี้ แต่ความคิดคนเรามันก็ห้ามกันไม่ได้นี่นา..

อ่ะ ความวัวไม่ทันหาย ความควายก็เข้ามาแทรกอีก ก็วันดีคืนดีไอ่บ้านั่นดันกลับเข้ามาในชีวิตซะอย่างนั้นน่ะสิ ทั้งตาม ทั้งโทรจนสุดจะทน ( ทนพิษบาดแผลไม่ไหวจนจะใจอ่อน... ) เห็นทีต้องตั้งกฎกับตัวเองซะที! ได้เวลาเข้มแข็งแล้วค่ะสาวๆ ซึ่งไอดอลความสตรองของเราก็ไม่ใช่ใครอื่นนอกจากสาว Dua Lipa ที่ปล่อยซิงเกิ้ล New Rules ออกมาแบบโดนใจคนที่กำลังสิ้นหวังอย่างเรามากๆ เราไปดูวิธีที่เธอและเพื่อนๆ ใน MV แนะนำกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง แถมงานนี้ขอจัดภาษาอังกฤษเด็ดๆ ให้สาวๆ ได้ลองจำไปใช้กันด้วยนะ ไปดูกันเลย!

 

มาดูท่อนแรกกันก่อน!

 

Talkin' in my sleep at night
Makin' myself crazy
(Out of my mind, out of my mind)

พูดละเมอขึ้นมากลางดึก ทำตัวฉันเองแทบเป็นบ้า บ้าไปแล้ว บ้าไปแล้ว

Talkin' ก็คือการพูดสั้นๆ จากคำว่า Talking นั่นเองค่ะ ซึ่ง Talking in my sleep at night, making myself crazy ก็หมายถึง พูดละเมอขึ้นมากลางดึก ทำตัวฉันเองแทบเป็นบ้า อ่ะ ประโยคนี้ยังไม่ค่อยยากเท่าไหร่ใช่มั้ยล่ะ

ส่วน Out of my mind, out of my mind ( บ้าไปแล้ว บ้าไปแล้ว ) วลีที่ว่า Out of one's mind ก็คือเป็นอีกวิธีหนึ่งในการพูดคำว่า Crazy นั่นเองค่ะ ถ้าเพื่อนๆ รู้สึกว่าตัวเอง Out of my mind ก็คือรู้สึกว่าตัวเองบ้าไปแล้วนั่นเอง [ สามารถพูดได้ว่า I feel out of my mind. จ้า ชั้นบ้าไปล้าววววว!!! ]

 

ข้อที่ 1 Don't pick up the phone! [ อย่ารับโทรศัพท์ ]

 

ห้ามรับสายเด็ดขาด! สาวๆ คะ เราจะทำให้หนุ่มๆ ลำพองใจไม่ได้นะ แหม อยากจะไปก็ไป อยากจะกลับมาก็มา คิดว่าเราเป็นสถานีขนส่งไว้คอยเปลี่ยนรถหรือยังไง เอางี้นะสาวๆ เวลาที่พวกนางโทรมาน่ะ เราเข้าใจนะว่ามันยากที่จะทำใจ ถึงจะอยากสตรองเบอร์ไหนแต่ลึกๆ แล้วก็ยังคิดถึงเค้าอยู่ใช่มั้ยล่ะ // ตบบ่าปุๆ เราเข้าใจนาย // แต่เพื่อสุขภาพของหัวใจเราเอง อยากให้สาวๆ ตัดให้ขาด อย่ากดรับโทรศัพท์เด็ดขาด เพราะมันจะยิ่งเป็นการต่อความยาวสาวความยืดกับความรู้สึกแย่ๆ ของเราเอง ไม่ว่าเค้าจะโทรมาง้อ หรือโทรมาในฐานะเพื่อน ก็ยังถือว่าเป็นการกระทำที่เห็นแก่ตัวอยู่ดีเพราะถือว่าไม่เป็นการเคารพความรู้สึกของเราเลย

 

image_490960
- ที่มารูป: 68.media.tumblr.com

 

ที่นี้มาดูในเพลงของสาว Dua Lipa กันบ้าง เธอบอกในส่วนของกฎข้อที่ 1 นี้ไว้ว่า

One, don't pick up the phone
You know he's only calling because he's drunk and alone

ข้อที่หนึ่ง อย่ารับสายนะ เธอก็รู้ว่าที่เขาโทรมาน่ะก็แค่เพราะเมา แล้วก็เหงา

เรียกว่าเป็นประโยคที่ค่อนข้างตรงไปตรงมาและเข้าใจง่ายดีเลยทีเดียวค่ะ To pick up the phone แปลว่า รับโทรศัพท์ นั่นเอง หลายครั้งที่ผู้ชายก็ไม่ต่างจากสาวๆ ที่มักจะมี drunk text หรือ drunk call หรือวอทเอเว่อที่เรียกว่าเหตุการณ์ " มือลั่น " แบบไม่ตั้งใจ คือตัวเองอ่ะไม่ตั้งใจ หรือความเหงามันพาไป แต่คิดดูดีๆ นะคะ ถ้าเธอยอม เหตุการณ์เหล่านี้สุดท้ายแล้วคนที่เจ็บที่สุดก็คือเธอ ฉะนั้น อย่ารับโทรศัพท์ตั้งแต่แรกไปเลย จบปิ๊ง!

 

ข้อที่ 2 Don't let him in! [ อย่าปล่อยให้เขาเข้ามา ]

 

อัพเกรดจากข้อที่แล้วขึ้นมาอีกสำหรับข้อนี้! ในกรณีที่จู่ๆ ก็โผล่มาเป็นตัวเป็นตนหน้าห้องของเธอ อาจมีบทดาราออสก้าเล็กน้อยพอเป็นกระสัย แบบพี่โอม ค็อกเทลที่ว่า " ฉันกำลังขอร้องอ้อนวอนเธออย่าไป ทิ้งตัวลงคุกเข่ากอดขาเธอเอาไว้ บลาๆๆ " อย่าเปิดประตูเด็ดขาดนะ เพราะเราไม่รู้ว่าเจตนาจริงๆ ของเค้าคืออะไร อยากคุยจริงๆ ไว้นัดกันที่อื่นก็ได้ไม่จำเป็นต้องเป็นห้องของเธอ หรือถ้าให้ดีในกรณีที่เรายังทำใจไม่ได้และอยากตัดขาดจริงๆ ก็อย่าใจอ่อน หัวเด็ดตีนขาดก็อย่ายอมให้เข้ามา เพื่อความรู้สึกของตัวเธอเอง

 

image_490964
- ที่มารูป: 68.media.tumblr.com

 

ในกฎข้อที่ 2 นี้ ในเพลง New Rules ร้องไว้ว่า

Two, don't let him in
You have to kick him out again

ข้อที่สอง อย่าปล่อยให้เขาเข้ามา เพราะเธอจะต้องไล่เขาไปอีกอยู่ดี

ส่วนนี้มี Verb ที่น่าสนใจอยู่ค่ะ นั่นก็คือ To kick someone out หมายถึง to make them leave หรือแปลว่า การไล่ให้ออกไปนั่นเอง ประโยคนี้ก็คือว่าถ้าเธอให้เขาเข้ามา แต่ด้วยความปลวกของเขา สุดท้ายเธอก็ต้องไล่ออกไปจากห้องอยู่ดี สู้ไม่ต้องเข้ามาแต่แรกน่ะดีแล้ว

 

ข้อที่ 3 Don't be his friend! [ อย่าเป็นเพื่อนกับเขา ]

 

ไม่ต้องไปเป็นเพื่อนกับนางเลยค่ะเธอ หลายคนเวลาเลิกกันไปแล้วก็มักมีความรู้สึกลึกๆ ว่าถึงเราจะไปกันไม่รอดในฐานะแฟน ไม่ได้เป็นแฟนกันอีกต่อไปแล้ว แต่ก็คงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ล่ะมั้ง ตรรกะนี้ใช้ได้เฉพาะบางคนเท่านั้นค่ะซิส ถ้าจิตใจของเธอยังไม่สตรองพอ ความคิดนี้ก็ควรถูกพับเก็บไปก่อน คนเป็นเพื่อนกันต้องหวังดีต่อกัน พูดคุย ช่วยเหลือ เป็นความสัมพันธ์ที่จริงใจ แต่ถ้าจิตใจของเธอยังไม่สามารถปรับให้เป็นแบบนี้ได้ ความทรงจำเก่าๆ ยังวนเวียน แบบนี้ก็อย่าเพิ่งเลยนะ ดูแลความรู้สึกตัวเองบ้างเถอะ

  

image_490956
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

 

สำหรับข้อสุดท้ายนี้ถือว่าเป็นท่อนที่เราชอบมากที่สุดเลยค่ะ ซึ่งประโยคมันมีอยู่ว่า

Three, don't be his friend
You know you're gonna wake up in his bed in the morning
And if you're under him
You ain't getting over him

ข้อที่สาม อย่าเป็นเพื่อนกับเขา เพราะเธอก็รู้ว่าเธอจะตื่นมาบนเตียงของเขาแน่ๆ ในตอนเช้า และถ้าเธอยังอยู่ใต้เขาแบบนี้ เธอก็ไม่มีวันทำใจลืมเขาได้หรอก

บ๊างงงงงงงงงงงง!!! ท่อนนี้เป็นการเล่นคำที่เริ่ดมากค่ะสาวๆ เพราะคำว่า " under " และ " over " นั้นเป็นคำที่ตรงข้ามกันโดยสิ้นเชิง ซึ่งถ้าเธอยังอยู่ใต้เขาแบบนี้ เธอก็ไม่มีวันทำใจลืมเขาได้ To get over someone ก็หมายถึงการ move on หรือทำใจปล่อยวางค่ะ ส่วนถ้าเธออยู่ใต้เขา... เอ่ออ... คือ ถ้าสาวๆ คนไหนผ่านเรื่องบนเตียงมาแล้วก็คงเข้าใจความหมายนี้อ่ะเนาะ... -///////////- ถ้าใครที่ยังไม่เคย... อืม ไม่เป็นไร รอให้โตกว่านี้หน่อยละกันนะยะ!

  

image_490958

ฉันมีกฎใหม่แล้ว และฉันก็จำมันขึ้นใจ!

- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

 

ส่วนสำหรับท่อนฮุค I've got new rules, I count them. I gotta tell them to myself. ก็คือสุดท้ายแล้วเธอก็มีกฎใหม่ที่เธอจำมันได้ขึ้นใจ แถมยังต้องบอกกับตัวเองซ้ำๆ อยู่ร่ำไปด้วย จากการที่เธอเสียใจกับความรักมา ทำให้เธอต้องตั้งกฏใหม่ขึ้นมาให้กับตัวเอง กลายเป็นเพลง New Rules นั่นเองจ้า

image_491070
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

จบไปแล้วกับกฎการลืมแฟนเก่าตามสไตล์ของเพลง New Rules ของสาว Dua Lipa ที่นอกจากจะสวยแซ่บพริกยกสวนแล้วยังสตรองมากอีกต่างหาก สตรองจนตอนจบของเอ็มวีต้องช่วยบอกต่อเพื่อนอีกคนให้ทำตามกฎใหม่ของเธอ ทำได้แล้วชีวิตจะดีค่ะ สาว Dua เค้าว่ามาแบบนี้ ลองทำตามดูไม่เสียหายเด้อ! หวังว่าเพื่อนๆ ทุกคนจะสวยสตรองและกลับมาเป็นสาวน้อยสดใสเชื่อมั่นในความรักอีกครั้งในเร็ววันนะ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะซิส สู้ๆ!!

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @