Curator
curator
aommmy
375 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
 • 1. เปิดตำราทำอาหาร
 • 2. หาร้านฟองดูว์ทานกัน
 • 3. เข้าคอร์สเรียนทำอาหาร
 • 4. เล่นหมากรุกด้วยกัน
 • 5. ไปเดินเล่นที่ตลาดด้วยกัน
 • 6. จัดงานปาร์ตี้เล็ก ๆ ที่บ้านแล้วเชิญเพื่อนสนิทมาร่วมปาร์ตี้
 • 7. เข้าคลาสเต้น
 • 8. ทานข้าวที่ Rooftop
 • 9. ออกไปเดินเล่นยามค่ำคืนและหาเบียร์ดื่มกัน
 • 10. หาโอกาสไปดูละครเวที
 • 11. จัดแคมป์เล็ก ๆ ในบ้าน
 • 12. ขึ้นดอยท้าหนาว
 • 13. ปลดปล่อยความเป็นเด็กในตัวคุณ
 • 14. ไปพิพิธภัณฑ์ หรือ แกลอรี่ต่างๆ
มาดู 14 กิจกรรมออกเดทของคู่รัก ในช่วงหน้าหนาวแบบนี้ กิจกรรมส่งท้ายปีเก่า ของเราสองคน!!

เราจะมากระชับความสัมพันธ์ กระชับความรัก ให้แนบแน่น ด้วยการหากิจกรรมที่สามารถทำกันได้สองคน แบบที่คู่รัก เค้าทำกันดูสักหน่อย >///

20 November 2017
curator_aommmy aommmy
20 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
สวัสดีค่า สาว ๆ SistaCafe

ขอเอาใจคนที่กำลังอินเลิฟ มีความรัก หรือโลกกำลังเป็นสีชมพูกันสักหน่อย ซึ่งช่วงอากาศเย็น ๆ แบบนี้มันเป็นช่วงที่โรแมนติกสุดๆ เลย ที่เราจะมากระชับความสัมพันธ์ กระชับความรัก ให้แนบแน่น ด้วยการหากิจกรรมที่สามารถทำกันได้สองคน แบบที่คู่รัก เค้าทำกันดูสักหน่อย >///< แหนะ ๆ ....... อย่าเพิ่งคิดลึกไปไกลจ้า กิจกรรมที่ว่านี้ ไม่ใช่เรื่อง 18+ นะ แต่เป็นกิจกรรมสนุกๆ ที่สาวๆ กับแฟนหนุ่มจะได้ใช้เวลาร่วมกัน 

วันนี้เราเลยได้รวบรวม  14 กิจกรรมออกเดทของคู่รัก ในช่วงหน้าหนาวแบบนี้  กิจกรรมส่งท้ายปีเก่า ของเราสองคน!! มาฝากเพื่อนๆ กัน ถ้าสาวๆ คนไหนพร้อมแล้วเรามาดูกันเลยค่า
 

1. เปิดตำราทำอาหาร

image_490919
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com
เชื่อว่าหลายบ้านมีตำราอาหารวางไว้อยู่จนฝุ่นเกาะหนามาก เอามาปัดฝุ่นแล้วลองเปิดดูว่ามีเมนูไหนน่าทานบ้าง หรือจะเสิร์ชในยูทูปก็ได้นะคะ หาเมนูที่คิดว่าชอบ ทำตามได้ไม่ยาก ส่วนผสมหาง่ายจากที่บ้าน หรือหาซื้อง่ายแล้วลงมือทำด้วยกันค่ะ รับรองว่าอาหารมื้อนี้ต้องสนุก และอร่อยกว่าเดิมแน่นอนค่ะ
 

2. หาร้านฟองดูว์ทานกัน

image_490922
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com
เมนูฟองดูว์ก็คือแบบมีหม้อร้อนที่อุ่นชีสหรือช็อคโกแลตพร้อมกับเครื่องเคียงไว้ให้คู่รักได้ทานกันแบบฟิน ๆ จิ้มและจุ่มกันเพลิน ๆ กินกันไป มองหน้ากันไป อร๊ายแค่คิดก็เขินแล้ว >///< อาหารอร่อยกับคนรู้ใจ แค่นี้ก็มีความสุขแล้วเนอะ
 

3. เข้าคอร์สเรียนทำอาหาร

image_490924
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com
ถ้าครัวที่บ้านไม่พร้อม ลองหาคอร์สเรียนทำอาหารด้วยกัน ลองคิดดูสิคะว่าจะน่าสนุกแค่ไหน ได้เตรียมของทำอาหารด้วยกัน ได้ทำอาหารที่เราสองคนชอบทานด้วยกัน เป็นการเดทที่ได้ความรู้ สนุกสนาน เพลิดเพลิน ได้อยู่ด้วยกัน และเป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์มากเลยค่ะ คู่ไหนที่ชอบเข้าครัวต้องไม่พลาดกับกิจกรรมดี ๆ แบบนี้
 

4. เล่นหมากรุกด้วยกัน

image_490927
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com
เกมลับสมองเพิ่มความตื่นเต้นให้ทั้งคู่ และปลุกเร้าความกระหายที่จะเป็นผู้ชนะในตัวคุณ เกมที่ว่านอกจากจะหมากรุกแล้ว เป็นเกมอื่นแทนก็ได้นะคะ แล้วลองตั้งกติกาเล่น ๆ ดูว่า หากใครแพ้ให้ถอดเสื้อผ้าทีละชิ้น เล่นไปสัมผัสมือกันไป สนุก แถมฟินสุด ๆ ลองดูนะคะ >//<
 

5. ไปเดินเล่นที่ตลาดด้วยกัน

image_490928
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com
หยุดเสาร์-อาทิตย์ทั้งทีลองเปลี่ยนบรรยากาศไปเดินชิลล์ ๆ ที่ตลาดแถวบ้าน หรือจะเป็นตลาดน้ำใกล้บ้าน ที่มีของกินเด็ด ๆ  แถมราคาไม่แพง ได้ของสด มีคุณภาพ รวมถึงผลิตภัณฑ์จากคนในท้องถิ่น เป็นทริปชิล ชิม ช้อป อย่างแท้จริง ว่าแล้วก็สะกิดคนข้าง ๆ แล้วไปกันเลยค่ะ ก่อนที่ตลาดจะวายซะก่อน
 

6. จัดงานปาร์ตี้เล็ก ๆ ที่บ้านแล้วเชิญเพื่อนสนิทมาร่วมปาร์ตี้

image_490929
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com
หากไม่รู้จะออกไปไหนกันดี ลองจัดงานปาร์ตี้เล็ก ๆ สั่งอาหารอร่อย ๆ มาทานกัน หรือจะทำอาหารทานกันเองก็ได้ แล้วเพิ่มความสนุกด้วยการเชิญเพื่อนสนิทที่ว่าง ๆ ไม่รู้จะไปไหนมาที่บ้าน รับรองว่าอาหารมื้อนี้จะสนุกและมีสีสันขึ้นแน่ ๆ 
 

7. เข้าคลาสเต้น

image_490931
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com
กิจกรรมเก๋ ๆ ระหว่างทั้งคู่ โดยการไปเข้าคลาสเรียนเต้นรำด้วยกัน นอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว เต้นกันไป สัมผัสกันไป มองตากันไป โอย คือดี แถมการเต้นจะช่วยทำให้บุคลิกของทั้งสองดีขึ้นด้วยนะคะ รับรองว่าแดนซ์ครั้งนี้ฟลอร์ต้องลุกเป็นไฟสีชมพูกันไปเลย
 

8. ทานข้าวที่ Rooftop

image_490933
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com
หาร้านบรรยากาศดี ๆ วิวสวย ๆ ตามร้านที่มี Rooftop แล้วสั่งไวน์มาจิบกันสักหน่อย รับรองว่าอากาศจะหนาวสักแค่ไหนก็ไม่มีหวั่นอย่างแน่นอนค่ะ และอีกอย่างคู่ของคุณจะต้องประทับใจในมื้อโรแมนติกนี้แน่ ๆ 
  

9. ออกไปเดินเล่นยามค่ำคืนและหาเบียร์ดื่มกัน

image_490935
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com
คู่ไหนที่อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศในการเที่ยว ลองออกไปเที่ยวช่วงเย็น ๆ จนถึงค่ำกันดีกว่าค่ะ หาร้านดื่มเบียร์ ฟังดนตรีสดชิลล์ ๆ พร้อมรับลมหนาวฟิน ๆ แค่คิดก็ดีงามแล้ว
  

10. หาโอกาสไปดูละครเวที

image_490938
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com
ดูหนังตามโรงภาพยนตร์จนเบื่อแล้ว ลองเปลี่ยนแนวไปดูละครเวที Musical หรือละครเวทีที่ไม่เคยดู หากมีโอกาสเจอละครเวทีเจ๋ง ๆ อย่าพลาดที่จะซื้อบัตรแล้วพาคู่ไปออกเดทกัน รับรองว่าจะสนุกไปอีกแบบเลยค่ะ
 

11. จัดแคมป์เล็ก ๆ ในบ้าน

image_490939
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com
ลองเปลี่ยนบ้านให้เป็นแคมป์เล็ก ๆ หาอะไรมาปิ้งกินกัน หรือถ้าใครเป็นสายหมูกระทะ ก็สามารถสั่งหมูกระทะมาปิ้งทานที่บ้านกัน กินไปดูทีวีไป อบอุ่นหัวใจสุด แค่นี้ก็มีความสุขแล้วแหละเนอะ
  

12. ขึ้นดอยท้าหนาว

image_490941
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com
หนาว ๆ แบบนี้อยู่ในเมืองอาจจะสัมผัสได้แค่ลมหนาวช่วงเช้ากับช่วงเย็น ลองไปท้าหนาวด้วยการชวนคู่ของคุณไปลุยขึ้นดอยกันดีกว่า รับรองว่าได้สัมผัสกับอากาศเย็นทั้งวัน ธรรมชาติสวย ๆ ให้ถ่ายรูปคู่สุดโรแมนติกจนเมมมือถือเต็มกันไปเลย
 

13. ปลดปล่อยความเป็นเด็กในตัวคุณ

image_490946
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com
ถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวประเทศที่มีหิมะตก ลองปลดปล่อยความเป็นเด็กในตัวเอง ความฝันวัยเด็กที่เคยอยากทำ อย่างปั้นหิมะแล้วปากัน ลงไปนอนบนหิมะให้สนุก แล้วค่อยกลับเข้ามาในบ้านหรือโรงแรมแล้วหา
ช็อคโกแลตร้อน ๆ ดื่มกัน หรือจะหากิจกรรมอื่น ๆ สนุกทำก็ได้ค่ะ
 

14. ไปพิพิธภัณฑ์ หรือ แกลอรี่ต่างๆ

image_490948
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com
คู่รักหลายคู่อาจจะมองว่าพิพิธภัณฑ์ดูน่าเบื่อ ไม่น่าไป แต่จริง ๆ การที่ได้ไปเสพย์งานศิลป์ เรียนรู้วัฒนธรรม รวมถึงความรู้ทางประวัติศาสตร์ก็เป็นไอเดียการเที่ยวที่เก๋ไปอีกแบบ ได้เห็นอะไรที่ไม่เคยเห็น ได้รู้อะไรที่ไม่เคยรู้ เป็นการเปิดโลกทัศน์ของทั้งคู่ ให้มีการแชร์เรื่องราว และเรียนรู้ความคิดของแต่ละฝ่าย น่าสนุกดีนะคะ แถมค่าเข้าก็ไม่แพงด้วย ดีต่อใจจริง ๆ 
 
จบไปแล้วกับ 14 กิจกรรมคู่รัก ส่งท้ายปี ในหน้าหนาว เชื่อว่าหลายคู่อาจจะยังไม่เคยลองทำกิจกรรมต่าง ๆ เหล่านี้ ลองเลือกกิจกรรมที่ตรงกับไลฟ์สไตล์คู่ของคุณ ในหนึ่งวันอาจจะทำได้มากกว่า 1 กิจกรรมนะคะ ลองจัดสรรเวลา หรือจะปรับให้ตรงกับไลฟ์สไตล์คู่ของคุณ เพื่อให้ฟินถึงที่สุด ถือเป็นการกระชับรัก เติมความหวานให้หัวใจได้อบอุ่นกันตลอดหน้าหนาวนี้  ลองทำเป็นประจำ รับรองว่ารักนี้จะไม่เก่าเลยค่ะ

วันนี้ไปก่อนน้า บ๊ายบาย ^///^
 
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked