profile: Mollacake
Mollacake
ติดตาม
icon 08 ต.ค. 2015
icon 7
icon 21.7K
22 ท่าออกกำลังกาย เพื่อสะโพกกระชับกลมกลึงได้รูปสวย [ภาค2]

22 ท่าออกกำลังกาย เพื่อสะโพกกระชับกลมกลึงได้รูปสวย [ภาค2]

จะไม่มีใครหน้าไหนมาบอกเธอว่า " ก้นหย่อนคล้อย " นั่งทีเนื้อเผละเป็นจานดาวเทียมอีกต่อไป! เพราะเรามีท่าออกกำลังกายสุดแจ่มแมว เพื่อบั้นท้ายตึง กระชับสวยงามยิ่งกว่านางแบบคนไหน ไปดูกันได้เล้ย!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


กลับมาอีกครั้งกับรวมท่าออกกำลังกาย เพื่อสะโพกกลมกลึง ได้รูปสวย >w< สาวซิสต้าหลายคนที่มีปัญหาก้นไม่กระชับ หย่อนคล้อย ส่องกระจกทีก็ได้แต่ร้องโอดครวญว่านี่ก้นหรือกะละมัง TT เจอกางเกงรัดรูปสวยๆ ที่ร้านไหนก็ไม่กล้าซื้อ เพราะใส่แล้วยิ่งรัดจนดูเหมือนจานดาวเทียมยิ่งกว่าเดิม * ร้องไห้หนักมาก *

จะมีการออกกำลังกายแบบไหนที่ทำให้สะโพกและบั้นท้ายกระชับ ได้ทรวดทรงเป็นหุ่นนาฬิกาทรายบ้างไหมนะ ไม่มั่นใจอวดหุ่นตัวเองกับโลกภายนอกเอาซะเล้ย(◞‸◟)

ไม่ต้องไปควานหาตำรา คอร์สเทรนฟิตเนสแพงๆ ที่ไหนไกล เพราะพวกเราชาวซิสต้ามีบทความรวมวิธีออกกำลังกายกระชับสะโพกที่ง่ายและประหยัด หากทำอย่างต่อเนื่อง รับประกันหุ่นสวย! ไปดูกันเลยดีกว่าว่าต้องทำอะไรบ้าง (✪‿✪)ノ 

12. ท่ายกขาข้างเดียว ( Single Leg Lift )

image_43409
- ที่มารูป: img.allw.mn

ท่า Leg lift หรือยกขานี่แหละ ช่วยกระชับบั้นท้ายได้อย่างดีเยี่ยม! เริ่มจากยืนตรง ขาชิดกัน มือเท้าสะเอวบนสะโพก ยืนให้ขาตรงที่สุดเท่าที่จะทำได้ นิ้วเท้าไม่ชี้ออก ค่อยๆ ยกขาข้างหนึ่งขึ้นมาข้างหน้า ค้างท่านี้ไว้ 15 วินาที แล้วค่อยๆ ลดขาลงกลับมาที่เดิม  สลับมาที่ขาอีกข้าง ทำซ้ำ 12 - 15 ครั้ง นับเป็นหนึ่งเซ็ทค่ะ

13. ยืนเตะทแยงมุม ( Standing Diagonal Kicks )

image_43410
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com

ท่านี้ต้องใช้การทรงตัวให้ร่างกายสมดุลเล็กน้อย! เริ่มจากยืนขาชิดกัน มือเท้าสะเอวบนสะโพก ค่อยๆ ยกขาขึ้นเหวี่ยงไปข้างหลังเป็นแนวทแยงมุม ( ไม่เป็นแนวเส้นตรง ) ค้างท่านี้ไว้ 10 - 15 วินาที แล้วค่อยๆ ลดขาลงมาที่ท่าเริ่มต้น ถ้ากลัวจะล้ม หาเก้าอี้มาวาง แล้วใช้มือจับพนักไว้เพื่อทรงตัวก็ได้ค่ะ

14. เครื่องเดินวงรี ( Elliptical Machine )

image_43411
- ที่มารูป: img.allw.mn

เครื่องเดินวงรี ( ชื่อไทยอาจไม่คุ้น เรียกว่า elliptical machine ก็แล้วกัน ) เป็นเครื่องออกกำลังกายในฟิตเนสที่ทำให้ " ได้เหงื่อ " จริงๆ เพราะต้องยืน สลับก้าวขาไปมาอย่างต่อเนื่อง ช่วยกระชับกล้ามเนื้อ ( แน่นอนว่าส่วนบั้นท้ายด้วย! ) และช่วยทำให้หัวใจแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

ไปฟิตเนสคราวหน้าอย่าลืมใช้เครื่อง elliptical machine บริหารสะโพกให้กลมกลึงได้รูปกันนะคะ =w=

15. เครื่องเลียนแบบการขึ้นบันได ( Stair Stepper )

image_43412
- ที่มารูป: www.musclegrowthsolutions.com

เครื่องเลียนแบบการขึ้นบันได หรือ stair stepper ถือเป็นเครื่องออกกำลังกายอีกอย่างที่หาได้ในฟิตเนส ทำมาเพื่อกระชับกล้ามเนื้อบั้นท้ายโดยเฉพาะ เป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ " เยี่ยมสุดๆ " แต่ถ้าเธอมีปัญหาข้อเข่า แนะนำให้เลี่ยงข้อนี้ดีกว่า เพราะการเดินขึ้นลงบันไดเยอะๆ อาจทำให้เข่าเสื่อมได้ค่ะ

แต่ถ้าร่างกายของเธอแข็งแรงพอล่ะก็ ลุยเจ้าเครื่องนี้ได้เลย!

16. สควอตช์ขาเดียว ( Single-Leg Squat )

image_43413
- ที่มารูป: www.theorchidboutique.com

ท่าสควอตช์ขาเดียวช่วยทำให้สะโพกที่หย่อนคล้อย กลับตึงกระชับได้อีกครั้ง! วิธีทำท่านี้ก็ง่ายๆ ยืนตรง ขาชิด มือวางหน้าลำตัว เตะขาข้างหนึ่งไปด้านข้าง แล้วค่อยๆ ย่อตัวลงมา ย่อเข่าอีกข้างหนึ่ง ทำมุม 90 องศา

ถ้ากลัวทรงตัวไม่ดีแล้วจะสะดุด เธอสามารถวางหมอนนิ่มๆ หรือผ้าเช็ดตัวม้วนเป็นก้อน เพื่อรองขาข้างนั้นได้ค่ะ

17. ท่าสะพานโค้งอย่างง่าย ( Simple Bridge )

image_43414
- ที่มารูป: reneemullingslewis.com

ท่าสะพานโค้งก็ช่วยทำให้สะโพกตึงกระชับ! นอนราบ แขนวางแนบลำตัว แล้วค่อยๆ ยกสะโพกลอยขึ้นจากพื้น มือยังวางราบกับพื้น แต่สามารถงอเข่าเพื่อทรงตัวได้ ค้างท่านี้ไว้อย่างน้อย 15 - 20 วินาที หรือจนกว่าจะเมื่อยจนทนไม่ไหว ทำซ้ำ 12 - 15 ครั้ง เป็นอันจบหนึ่งเซ็ทค่ะ

18. แพลงค์ ( Plank )

image_43415
- ที่มารูป: img.allw.mn

ท่าแพลงค์ ( ที่ไม่ใช่ท่านอนแผ่เกยตื้นเหมือนกระแสถ่ายรูปที่ผ่านมา ) ค้ำยันร่างกายให้สมดุลด้วยข้อศอก หน้าท้องเอียงไปด้านล่าง ใช้นิ้วเท้ายันตัวขึ้น ยืดเหยียดร่างกาย ขาตรง ค้างท่าแพลงค์นี้ไว้ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ เวลาแนะนำคือ 1 - 2 นาที เธอจะรู้สึกว่ากล้ามเนื้อบริเวณสะโพกและบั้นท้ายตึงขึ้นมาทันทีเลยล่ะ

19. กระโดดเด้งๆ ( Bounce )

image_43416
- ที่มารูป: img.allw.mn

" กระโดดเด้งดึ๋ง " นี่แหละช่วยกระชับสะโพกของเธอได้! ยิ่งถ้ากระโดดบนตาข่ายผ้าใบใหญ่ๆ เหมือนที่เห็นในสนามเด็กเล่น ทั้งสนุกทั้งได้เหงื่ออีกด้วย เป็นการออกกำลังกายที่ทำให้สะโพกตึง เธอสามารถทำได้ที่บ้านกับเพื่อนหรือพี่น้องก็ได้ ไม่ต้องมีเพลงประกอบ แค่กระโดดไปกระโดดมา ยิ้มและหัวเราะก็สนุกแล้ว!

นอกจากช่วยกระชับบั้นท้ายแล้ว ยังเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโออย่างดีเยี่ยมอีกด้วยนะ

20. ขี่จักรยาน ( Biking )

image_43417
- ที่มารูป: img.allw.mn

การออกกำลังกายง่ายๆ อย่าง " ปั่นจักรยาน " นอกจากช่วยเผาผลาญแคลอรี่แล้ว ยังช่วยให้สะโพกให้กระชับสุดๆ แค่มีจักรยานสักคัน ( ถ้าเป็นแบบที่ปั่นแข่งขันได้ยิ่งดี ) แล้วปั่นเป็นประจำ ครั้งละ 30 - 60 นาที รับรองว่าต้องเห็นความเปลี่ยนแปลงในระยะเวลาไม่กี่เดือนแน่นอน

แต่ขอเตือนว่า ถ้าปั่นไปตามถนนข้างนอก อย่าลืมใส่หมวกกันน็อคด้วยนะคะ ความปลอดภัยต้องมาก่อน!

21. เล่นโยคะ ( Yoga )

image_43418
- ที่มารูป: img.allw.mn

" โยคะ " เป็นการกระชับกล้ามเนื้อและสัดส่วนร่างกาย เสริมบุคลิกให้ดูดีขึ้น เกิดความสมดุลและเพิ่มทักษะการทรงตัวอีกด้วย ถ้านึกไม่ออกว่าจะออกกำลังกายแบบไหนดี แต่เป็น " เซียน " โยคะอยู่แล้ว เข้าคลาสเป็นประจำ ก็ทำต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ได้เลย เลือกท่าที่ได้เกร็งกล้ามเนื้อบริเวณสะโพก แค่นี้ก็ใช้ได้แล้ว

ในทางกลับกัน ถ้าเธอเป็นมือใหม่เรื่องโยคะ เธอก็สามารถสมัครคลาสสำหรับผู้เริ่มต้น ( beginner class ) เพื่อเริ่มฝึกได้ค่ะ แนะนำให้ทำท่า " ไหว้พระอาทิตย์ ( sun salutaion ) " ที่ช่วยกระชับทั่วร่างกายค่ะ

22. ขมิบก้น ( Buttock Pinches )

image_43419
- ที่มารูป: img.allw.mn

อาจจะฟังดูจั๊กจี้ไปสักหน่อย แต่ท่า " ขมิบก้น " ช่วยกระชับบั้นท้ายได้เป็นอย่างดี! เริ่มจากยืนตรงขาชิด ยืดตัวด้วยปลายเท้า แล้วขมิบก้นให้กระชับ ค้างท่านี้ไว้ 5 วินาที แล้วค่อยๆ ลดเท้าลงกลับมาที่เดิม ทำซ้ำอีกเท่าที่พอใจ ท่านี้ยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อน่องอีกด้วยนะ! 

============================

แค่ทำตามท่าออกกำลังกายสุดเจ๋งทั้งหมดนี้ ก็หมดปัญหาบั้นท้ายไม่กระชับ หย่อนคล้อย เนื้อยานเป็นจานดาวเทียมอีกต่อไป ก้นสวยๆ จะกระชับขึ้นแน่นอน เธอจะสามารถใส่กางเกงรัดรูปหรือกางเกงสกินนี่ได้อย่างมั่นใจ  ไม่ต้องกลัวใครหน้าไหนจะมาล้อเลียนอีกต่อไปแล้ว เชิดใส่รัวๆ!

อย่าลืมออกกำลังกายควบคู่ไปกับการกินอาหารที่มีประโยชน์อย่างเหมาะสม และตบท้ายด้วยการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่หลากหลาย แล้วหุ่นสวยจะไปไหนรอด! ถ้าสาวๆ คนไหนทำแล้วได้ผล อย่าลืมกลับมาบอกกล่าวกันบ้างนะคะ >< แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ 

============================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง