เคล็ดไม่ลับ 5 STEP เตรียมผิวอย่างไรให้แต่งหน้าติดทน

เคล็ดไม่ลับ 5 STEP เตรียมผิวอย่างไรให้แต่งหน้าติดทน

เป็นเคล็ดลับง่ายๆ 5 Step ที่สาวๆ ทุกคนทำตามแล้วรับรองเลยว่าจะไม่พบกับปัญหาแต่งหน้าไม่ติด เครื่องสำอางไม่เกาะหน้าอย่างแน่นอนค่ะ

22 November 2017
Pearl Nichapa Tapamart
22 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะคุณสาวๆ วันนี้เพิร์ลมี เคล็ดไม่ลับ ของเพิร์ลเองที่จะมาบอกต่อว่าทำอย่างไรให้ แต่งหน้าติดทน นาน ต้องเตรียมผิวอย่างไรในวันก่อนวันสำคัญ

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนพบกับปัญหาที่แต่งหน้าไม่ติดอยู่บ่อยๆ ใช่ไหมล่ะคะ แล้วในวันสำคัญๆ อย่างเช่นงานแต่งเพื่อน งานรับปริญญา งานปาร์ตี้ หรืองานสำคัญอื่นๆ ผู้หญิงทุกคนย่อมอยากสวยที่สุด แต่ถ้าตื่นเช้ามาแล้วพบกับปัญหาที่แต่งหน้ายังไงเครื่องสำอางก็ไม่เกาะหน้า เราก็จะแอบหงุดหงิด และไม่มั่นใจ

บทความนี้เพิร์ลได้รวบรวมเคล็ดไม่ลับที่เพิร์ลได้ทดลองแล้วคอนเฟิร์มได้ว่า ถ้าสาวๆ ทำตามที่เพิร์ลบอกครบทุกข้อ ผิวของสาวๆในวันรุ่งขึ้นก็จะสวยใส แต่งหน้าติดทนจนต้องตกใจเลยล่ะค่ะ

เคล็ดลับของเพิร์ลมีด้วยกัน 5 Step ค่ะ


1. แค่ดื่มน้ำให้ถูกวิธี ก็ทำให้สุขภาพดีกว่าใคร!
image_492935
- ที่มารูป: www.medifee.com

คงไม่ใช่ทุกคนแน่ๆ ค่ะที่ชอบดื่มน้ำ เพิร์ลก็เป็นอีกคนที่ไม่ค่อยชอบดื่มน้ำเท่าไหร่ค่ะ  แต่น้ำเป็นส่วนสำคัญอันดับต้นๆ เลยล่ะค่ะ ช่วยให้สุขภาพผิวดูมีน้ำมีนวล เปล่งปลั่งสดใส ป้องกันการเกิดริ้วรอยได้ เพราะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวของเราแห้งกร้าน เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว แล้วยังช่วยให้ดวงตาของคุณดูสดใส มีชีวิตชีวาอีกด้วยนะ


แต่การดื่มน้ำก็ไม่ใช่ว่าพรุ่งนี้วันสำคัญ คืนนี้เราจะดื่มเข้าไปทีเดียวเป็นลิตรๆ นะคะ หากเป็นเช่นนั้นก็จะให้โทษมากกว่าผลดีค่ะ การดื่มน้ำให้ถูกวิธีที่สุด คือ ต้องเป็นน้ำอุณหภูมิปกติ ในตอนเช้าหลังตื่นนอนหรือก่อนแปรงฟัน ควรดื่มน้ำ 2-4 แก้ว เป็นน้ำอุ่นๆ ได้ก็จะดีมาก ในระหว่างวันควรดื่มน้ำ 1 แก้วทั้งก่อนและหลังมื้ออาหารทุกๆ มื้อ และในระหว่างช่วงสาย บ่าย เย็น ก็ควรดื่มน้ำอีกครั้งละ 1 แก้ว และในช่วงก่อนนอน น้ำอุ่นๆ สัก 1 แก้ว
Tip* ไม่ควรดื่มรวดเดียวหลายๆ แก้ว เพราะจะไม่เป็นผลดีต่อร่างกาย ซึ่งอาจทำให้เกิดภาวะ “ น้ำเป็นพิษ " ได้


2. การทาครีมช่วยได้
image_492939

การทาครีมเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถทำให้ผิวเราดูดีขึ้น และทำให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้น เราควรเลือกครีมที่มีคุณสมบัติทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น กระชับรูขุมขนได้ดี และวันนี้เพิร์ลก็มีครีมซองในเซเว่นมาแนะนำ ซึ่งนั่นก็คือครีม Snowgirl Squalane Serum Cream เป็นที่รู้จักกันในนามของ “ ครีมปลาฉลาม " เป็นครีมบำรุงผิวหน้าห้ความชุ่มชื้นยาวนาน นานมากกกกจริงๆ ค่ะ แบบซองเดียวคือเห็นผล


เรามาดูในส่วนของเนื้อครีมกันบ้างดีกว่า

image_492941


เนื้อครีมลักษณะเป็นครีมสีขาว กลิ่นหอมมากๆ คือชอบกลิ่นมากๆ ถึงมากที่สุดเลยค่ะ หอมอ่อนๆ ไม่ฉุนจนเกินไป


image_492942


ตอนเพิร์ลเองได้ลองใช้ครั้งแรกคือติดใจมาก ไม่รู้หรอกนะตอนนั้นอะว่ามีส่วนผสมอะไรเป็นหลัก แต่พอไปศึกษาดูแล้วก็พบว่าส่วนประกอบเด่นของครีมตัวนี้คือ สควาเลน ( งงเลยค่ะ ไม่เคยได้ยินชื่อนี้ ) แต่เจ้าสารตัวนี้นี่แหละค่ะที่ทำให้เราแต่งหน้าติดทนขึ้น

image_492943

ก่อนทาครีมจะเห็นได้เลยว่ารูขูมขนยังกว้าง ผิวหน้าก็ยังไม่เรียบเนียนเท่าไหร่ แต่เมื่อลง Snowgirl Squalane Serum Cream แล้วหน้าเรียบเนียนขึ้นชุ่มชื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หลังทาครีมก็จะสัมผัสได้ถึงความนุ่มลื่นของหน้าได้ทันทีเลยค่ะ

image_492944
image_492945

ออกไปข้างนอกมาทั้งวันแล้วเครื่องสำอางก็ยังไม่หลุดเลยค่า


คะแนน: 9/10

เนื้อสัมผัส: ไม่เหนียวเลยค่ะ เนื้อครีมนุ่มๆ มีความยืดหยุ่นหน่อยๆ

การซึมเข้าสู่ผิว: หากทาบางๆ ซึมเข้าสู่ผิวเร็วมาก ไม่ทิ้งคราบ ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่บางคืนที่เพิร์ลต้องการการบำรุงแบบสูงสุด เพิร์ลจะพอกไว้หนาๆ การซึมก็จะช้าลงหน่อย แต่ถือว่าโอเคเลยค่ะ

กลิ่น: กลิ่นหอมอ่อนๆ แบบธรรมชาติ รับรองทุกคนต้องชอบเรื่องกลิ่นแน่นอนค่ะ

ผลลัพธ์: ผิวหน้านุ่มชุ่มชื้น ผิวดูฟูอิ่มน้ำ รูขุมขนกระชับ แต่งหน้าสบายมากเลยค่ะ เครื่องสำอางเกาะหน้าดีมากๆ ใช้อย่างต่อเนื่องเพิร์ลรู้สึกได้ว่ารอยดำต่างๆ ก็จางลงด้วยนะคะ

ราคา: ราคาประหยัด นักเรียนนักศึกษาจับต้องได้ค่า

( ที่หัก 1 คะแนน เนื่องด้วยซองเล็กใช้หมดไว 555 อยากให้ทางแบรนด์ทำแบบกระปุกมาด้วยจริงๆ นะ )


3. ริมฝีปากก็สำคัญ
image_492947
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

ถ้าเป็นงานกะทันหัน เพิร์ลจะแนะนำว่าให้รักษาปากแห้งแตกด้วยน้ำผึ้งแท้ วิธีการก็ง่ายๆ เพียงแค่ใช้คอตตอนบัดจุ่มน้ำผึ้ง จากนั้นนำมาทาบนริมฝีปากทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วจึงค่อยใช้ผ้านุ่มๆ ชุบน้ำอุ่นเช็ดออก


แต่ถ้าเรามีเวลาก็ให้พอกลิปบาล์มใดๆ ก็ได้ไว้หนาๆ ในตอนกลางคืนเลยค่ะ


4. สเปรย์น้ำแร่คุมมัน
image_492949
- ที่มารูป: www.londondrugs.com


สเปรย์น้ำแร่ในขณะนี้มีก็มากมายหลายยี่ห้อเลย มีทั้งแบบคุมความมัน และแบบให้ความชุ่มชื้น ส่วนตัวเพิร์ลเองใช้ทั้ง 2 แบบเลยค่ะ โดยแยกใช้เป็น ก่อนแต่งหน้า และหลังแต่งหน้า เพิร์ลจะใช้สูตรที่ให้ความชุ่มชื้น ตัวที่เพิร์ลใช้คือ Vichy 

image_493585
- ที่มารูป: www.laroche-posay.sg

ส่วนระหว่างวันเพิร์ลเองจะใช้สูตรควบคุมความมันอย่าง LaRoche-Posay Serozinc Oil Blotting Mist ตัวนี้จะช่วยซับความมันระหว่างวันได้ดีมากๆ เลยค่ะ

5. Makeup base สำคัญจริงๆ นะ
image_492950
- ที่มารูป: i1.wp.com

สาวๆ หลายคนไม่ชอบใช้ Makeup Base ด้วยความขี้เกียจทาหลายตัว แต่เพิร์ลขอบอกเลยค่ะว่า makeup base เป็นตัวช่วยสำคัญเลยที่จะทำให้เครื่องสำอางเกาะผิวหน้าได้เป็นอย่างดี แถมช่วยอำพรางรูขุมขนของสาวๆ ด้วยนะคะ


Tip* ระวังการใช้ makeup base หรือไพรเมอร์ที่มีส่วนผสมของซิลิโคน เพราะอาจจะทำให้อุดตันรูขุมขนหากล้างหน้าไม่สะอาดพอ

ตัวเพิร์ลเองใช้ lancome absolue Precious Cells white aura Miracle Illuminating finisher ถือว่าโอเคในระดับนึงเลยล่ะค่ะ ช่วยให้การแต่งหน้าสมบูรณ์แบบยิ้งขึ้น ลดและปกปิดริ้วรอย พรางผิวให้เห็นแต่ผิวเรียบเนียนแบบไม่หลอกตา (จริงๆ Makeup Base เพิร์ลเองเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แต่ตัวที่พูดถึงคือตัวที่ใช้อยู่ปัจจุบัน )

________________________


เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ เคล็ดไม่ลับที่เพิร์ลเอามาฝากคงจะนำไปใช้ประโยชน์กันได้บ้างนะคะ เรื่องของผิวพรรณเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ควรใช้ระยะเวลาในการดูแลมันมากกว่าที่จะมาดูแลแบบกระทันหัน แล้วต้องการให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ยังไงแล้วการทาครีมอย่างสม่ำเสมอ ดื่มน้ำให้มากๆ และพักผ่อนให้เพียงพอ ทำแบบนี้ได้ทุกๆ วัน เพิร์ลเชื่อค่ะว่าผิวของสาวๆ ทุกคนจะสวยขึ้นแน่นอน


วันนี้เพิร์ลก็ขอตัวลาไปดูแลตัวเองก่อนแล้วนะคะ ..ยังไงฝากติดตามกันไปเรื่อยๆ หากมีข้อสงสัย หรืออยากสอบถามเรื่องอื่นๆ ก็สามารถมาทักทาย คุยกันเรื่องสวยๆ งามๆ กันได้นะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @