TANWA ร้านกาแฟสไตล์มินิมอล ที่ไม่ได้มีดีแค่กาแฟ

TANWA ร้านกาแฟสไตล์มินิมอล ที่ไม่ได้มีดีแค่กาแฟ

TANWA คาเฟ่สไตล์มินิมอล ที่ไม่ได้มีดีแค่กาแฟ

23 November 2017
wawareview
23 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เซไฮฮฮฮฮฮฮฮสาวๆ เจ๊กลับมาอีกแล้วตามสัญญา บอกแล้วว่าครั้งนี้เจ๊มาทวงบังลังก์เจ้าแม่แห่งวงการอาหารคืน 55555 (ยังไม่หยุดอวยตัวเอง ช่างกล้า 5555) วันนี้เจ๊ก็มีร้านดีๆ มารีวิวให้สาวๆ ได้ไปตามกันอีกเช่นเคย ถ้าอยากรู้กันแล้วไปดูกันเลยจ้า

TANWA : The food project
image_494191
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

ร้านที่วันนี้เจ๊มารีวิวก็คือร้าน TANWA : The food project นั่นเองจ้า สาวๆ หลายคนอาจจะเคยไปทานกาแฟของร้านนี้มาแล้ว เพราะเมื่อประมาณต้นปีที่ผ่านมาร้าน TANWA ก็ถูกพูดถึงในโลกโซเชียลมากมาย ด้วยความที่เขาตกแต่งร้านได้เก๋ และชิค สไตล์มินิมอล มากๆ จึงไม่แปลกเลยที่สาวๆ หลายคนจะไปชิมกัน

image_494204
- ที่มารูป: f.ptcdn.info


Tanwa เป็นคาเฟ่และร้านอาหารที่รีโนเวทมาจากเอ้าท์เล็ทของโรงงานเสื้อผ้า ตัวอาคารเป็นคอนกรีตปูนเปลือย ตกแต่งโดยรอบด้วยต้นไม้หลายชนิด ดูแตกต่างและเข้ากันแบบสุดๆ ซึ่งสำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปก็บอกเลยว่าเหมาะมากๆ เพราะเขามีหลากหลายมุมให้เลือก ถ่ายมุมไหนก็สวย เจ๊เองยังเซลฟี่มาเกือบ 10 รูป ลงไอจีได้เป็นเดือน 5555

image_494207

ต้องแอบบอกว่า รูปบางรูปเจ๊ก็ไม่ได้ถ่ายเองนะจ๊ะ (ต้องขอขอบคุณเจ้าของภาพด้วยนะคะ) พอดีว่าเจ๊โฟกัสกับการกินมากไปหน่อยเลยไม่ค่อยได้ถ่ายบรรยากาศโดยรอบมาให้ดู แหะๆ

- ที่มารูป: f.ptcdn.info
image_494208

ขนาดห้องน้ำยังสวย เห็นและก็ต้องถ่ายรูป555

- ที่มารูป: f.ptcdn.info
image_494211

อันนี้เป็นบรรยากาศในห้องน้ำค่ะ เข้าห้องน้ำไปดูต้นไม้ไป สวยเชียวววววววววว 555

- ที่มารูป: f.ptcdn.info


ภายในใช้โทนสีขาว และสีไม้ ทำให้รู้สึกอบอุ่น ภายในก็จัดแบ่งออกเป็นสัดส่วน สาวๆ สามารถเลือกนั่งได้ทั้งบริเวณโต๊ะสีขาวที่เชื่อมกับครัวเปิด หรือเก้าอี้ด้านหน้าเคาน์เตอร์บาร์ก็สะดวก สามารถถ่ายรูปได้หลายมุม

image_494195
image_494214

 

Iced cappuccino


เอาล่ะๆ เรามาเริ่มรีวิวเกี่ยวกับกาแฟกันก่อนเลยนะคะ สิ่งที่เจ๊สั่งก็คือ  คาปูชิโน่เย็นนั่นเองจ้า สำหรับรสชาติของกาแฟ เจ๊ว่ารสชาติไม่เข้มมากนัก คนที่ไม่ใช่คอกาแฟก็สามารถทานได้ หวานกำลังดี ( หรือใครชอบหวานก็กระซิบบอกเขานะคะ )

แต่สำหรับคอกาแฟอย่างเจ๊ รสชาติอาจจะอ่อนไปสักหน่อย กลิ่นกาแฟอาจจะน้อยไปสักนิด แต่ภาพรวมก็ถือว่าโอเคค่ะ

image_494216

หรือสาวๆ คนไหนที่ไม่ทานกาแฟ เขาก็มีเมนูน้ำอื่นๆ ให้สาวๆ เลือกชิมกัน เจ๊เองก็แอบไปชิมน้ำโซดาของเพื่อนมาเหมือนกัน บอกเลยว่ารสชาติดี และมีหลายเมนูมากๆ ลองไปชิมกันนะคะ

แต่เดี๋ยวก่อนจ่ะ!! เพราะวันนี้เจ๊ไม่ได้มารีวิวเพียงแค่บรรยากาศ หรือกาแฟเท่านั้น วันนี้เจ๊มารีวิวอีกสิ่งหนึ่งที่อร่อยไม่แพ้กาแฟก็คือ อาหารของเขานั่นเอง ใครอยากรู้แล้วตามมากันเลยจ้า

BBQ Chicken Nachos


เมนูนี้เป็นเมนูทานเล่นที่รสชาติไม่เล่นเลยนะคะ โดยในจานนี้เป็นแป้งกรอบๆ ( Nachos ) ที่มีซอสบาร์บีคิวราดมาให้ทานคู่กัน ด้วยความกรอบของ Nachos เมื่อผสมรวมกับซอสบาร์บีคิว บอกเลยว่ารสชาติอร่อยเหาะ เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี

image_494248

 

Shrimp spring roll


เมนูทานเล่นอีกเมนูที่พลาดไม่ได้ก็คือ ปอเปี๊ยะกุ้ง นั่นเองค่ะ ฟังชื่อแล้วอาจจะดูหาทานได้ทั่วไป แต่บอกเลยว่าเมนูนี้เขาเด็ดจริงๆค่ะ ด้วยความบางและกรอบของแป้งปอเปี๊ยะ ที่เมื่อทานรวมกับไส้ที่มีรสชาติเข้มข้น เจ๊ขอบอกเลยว่ารสชาติอร่อยจนหยุดไม่อยู่เลยค่ะ 

image_494266

 

Cheesecake


มาต่อกันด้วยของหวานนะคะ โดยเมนูที่เจ๊สั่งก็คือชีสเค้กนั่นเอง ( แหมสั่งไม่มีความแคร์ไขมันในร่างกายของตัวเองเลย 5555 ) 

image_494276

โดยชีสเค้กของที่นี่เขาจะเสิร์ฟมาพร้อมกับซอสสตรอว์เบอร์รี่ วางแยกให้เรามาราดทานเองได้ตามชอบ สำหรับเนื้อของชีสเค้กก็เบา นุ่ม รสชาติหวานกำลังดี ไม่มากจนเกินไป เมื่อทานผสมกับซอสสตรอว์เบอร์รี่ที่มีรสหวานอมเปรี้ยวก็เข้ากันดีเลยค่ะ 

เจ๊แอบกระซิบนิดนึงนะคะ สำหรับคอกาแฟอย่างเจ๊อาจจะสั่งกาแฟ ( เอสเพรสโซ่หวานน้อย ) มาทานคู่กันก็จะอร่อยขึ้นค่ะ เพราะความขมของกาแฟจะตัดกับความหวานของชีสเค้ก เข้ากันอย่างลงตัวเลยค่ะ

ใครอยากตามไปชิมเมนูที่เจ๊แนะนำ เจ๊ก็ได้ปักหมุดไว้ให้แล้วนะคะ ร้านตั้งอยู่ย่านบางบัวทอง ขับรถไปไม่ยากเลยค่ะ มีที่จอดรถข้างร้าน ทั้งนี้ทางร้านเขาก็มีเมนูอีกเยอะแยะ ไปลองชิมกันดูนะคะ

สำหรับวันนี้เจ๊ขอตัวไปก่อนดีกว่า ต้องไปหาข้อมูลร้านอร่อยๆ มาอัปเดตสาวๆ เฮ้อออออออ งานหนักจริงๆ แต่ไม่เป็นไรค่ะ เจ๊จะเสียสละเพื่อทุกคน 55555 ( หลบรองเท้าแป๊บ 55555 )  

บายยยยยยยยยยยย รัก  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @