เทียบกันดู BB CC DD ครีมซอง 6 แบรนด์ใน 7-11 มีตัวไหนดี ตัวไหนเด็ด น่าสอยมาใช้กันบ้าง

เทียบกันดู BB CC DD ครีมซอง 6 แบรนด์ใน 7-11 มีตัวไหนดี ตัวไหนเด็ด น่าสอยมาใช้กันบ้าง

มาดูกันว่า ครีมซอง BB CC DD ใน 7-eleven มีตัวไหนน่าใช้บ้าง

23 November 2017
aommmy
23 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เฮโหลสาวๆ >///<

ใครเคยเป็นแบบออม กันบ้างจ๊ะ อย่างเวลาเข้า 7-11 ก็มักจะแวะฝั่งความสวยความงาม มีครีมพวก AA  BB  CC  DD ครีมเต็มไปหมด มากมายกายกอง จนลายตาเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว  แต่ด้วยความอยากรู้อยากลอง เผื่อจะเจอไอเทมที่โดนใจ จะได้หาซื้อง่ายๆ ในราคาไม่กี่บาทเองด้วย

วันนี้ออมเลยเลือก BB CC DD ซองมาคละๆ กัน ประมาณ 6 แบรนด์ มารีวิวให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน
มาดูกันดีกว่าว่า แบรนด์ไหนจะโดน จะปกปิดดี  น่าใช้กันบ้างเรามาดูกันเลยจ้า  

 

1. Cathy Doll CC Cream Speed

image_495110

คำเคลม “CC Cream (Color Control Cream ) โดย Cathy Doll Speed White ที่รังสรรค์ความต้องการของสาวๆ โดย Cosmetologist ชื่อดังจากเกาหลีที่เปลี่ยนการแต่งหน้าให้ไม่ธรรมดาด้วยสูตรเพิ่มคุณค่าการ บำรุงจากน้ำแร่ออนเซนที่จะเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า เพิ่มคุณค่าจาก Marine Collagen พร้อมควบคุมความมันกระชับรูขุมขน All Day Oil Control ให้ดูตื้นขึ้น

ช่วยควบคุมสภาพสีผิวไม่ให้กลับมาดำคล้ำพร้อมคุณค่าการบำรุง จาก Multivitamin , Extra Arbutin พร้อม Antioxcidant ลดเลือนริ้วรอย ผิวขาวกระจ่างใสเรียบเนียน ปกปิดรอยแดงรอยดำอย่างเร่งด่วนเมื่อทาแล้วผิวหน้าของคุณสาวๆ จะเปล่งประกายชุ่มชื่น เรียบเนียนกระจ่างใสในทันทีแบบไม่ต้องรอและมีค่า SPF 50+ PA+++พร้อมควบคุมความมันยาวนานกว่า 12 ชม.”

เปรียบเทียบดูเนื้อครีม Cathy Doll CC Cream Speed

image_495106
image_495108
image_495109

ขอเริ่มด้วย ตัว CC ยอดฮิตตัวแรกๆ ที่วางขายใน 7-11 เลย นั่นก็คือ CC cream ของ Cathy Doll CC Cream Speed White SPF50+ PA+++  ซึ่งเนื้อครีมสีเนื้อๆ บางเบาเกลี่ยง่าย ทาแล้วหน้าไม่แห้ง มีความชุ่มชื่น ปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส เรื่องความปกปิดก็ถือว่าดีในระดับหนึ่ง  

เวลาทา ควรเกลี่ยครีมให้นานนิดนึงนะจ๊ะ ไม่งั้นอาจจะเป็นคราบได้  ตัวซองจะไม่มีฝาปิด ถ้าเปิดแล้วควรหาที่เก็บ ไม่ก็เอาคลิปมาปิดซองไว้  เพื่อไม่ให้เลอะเทอะ ( แอบยุ่งยากนิดนึง )

 

2. Jula's Herb DD Cream watermelon

image_495118

คำเคลม “ สารสกัดจากเปลือกแตงโม มีสาร PEPHA-PROTECT ใน Merveile Dermal Protect  ที่มีคุณสมบัติปกป้องผิวพรรณจากการถูกทำร้ายด้วยแสงแดดได้อย่างล้ำลึกถึงระดับเซลล์ รวมทั้งปกป้องการทำลาย DNA ในชั้นผิวจากแสงแดดได้

กลูต้าไธโอน ช่วยฟื้นฟูและเน้นการเจริญเติบโตของเซลล์ผิวหนัง และช่วยยับยั้งเอนไซม์Tyrosinase  ทำให้ผิวสว่าง กระจ่างใสขึ้น ได้อย่างชัดเจน และน้ำแร่จากประเทศฝรั่งเศส จะทำหน้าที่เสมือนเป็นฟิล์มบางๆ เคลือบผิวเอาไว้ เพื่อช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองผิว เมื่อผิวถูกทำร้ายจากแสงแดด และช่วยคืนความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิวได้ดี”

เปรียบเทียบดูเนื้อครีม Jula's Herb DD Cream watermelon

image_495112
image_495115
image_495116

มาต่อกันที่ DD Cream watermelon ของ  Jula's Herb เนื้อครีมของ เจ้า DD ตัวนี้ จะเป็นครีมสีชมพูๆ มีความอมน้ำ พอทาลงบนผิว จะแตกตัวเป็นน้ำแฉะๆ

ตัวนี้ออมชอบเรื่องความชุ่มชื้น ทาแล้วหน้าไม่แห้งกร้านแบบครีมเนื้อแมทดีค่ะ เหมาะสำหรับสาวผิวแห้ง ทาแล้วผิวดูฉ่ำๆ ดิ้วอี้ๆ ดี แต่เรื่องปกปิด ตัวนี้สำหรับออมยังไม่คอยเห็นผลเท่าไร ต้องลงแป้งทับอีกชั้นหนึ่งถึงจะเนียนค่า เนียนปรับผิวมากกว่า

 

3. Nami Make Up Pro BB Wet To Powder SPF 35 PA++

image_495121

คำเคลม “ นวัตกรรมใหม่ของ แป้งพัฟ BB เนื้อครีม สูตรซุปเปอร์แมตต์ ที่พร้อมปกปิดทุกปัญหาผิว โดยเนื้อครีมจะเปลี่ยนเป็นแป้งเนื้อแมตต์ทันทีที่ทา แต่ยังคงความชุ่มชื้นให้กับผิว สูตรควบคุมความมัน กันน้ำ กันเหงื่อ เนื้อครีมเบาสบายเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ไม่เหนอะหนะ ช่วยปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำ รอยสิว รูขุมขนกว้าง และสีผิวไม่สม่ำเสมอได้อย่างเรียบเนียน

พร้อมผสาน วิตามินซี กลูต้าไธโอน และปกป้องผิวจาก รังสี UVA & UVB SPF 35 PA++  ให้ผิวดูกระจ่างใส เนียนสม่ำเสมอ ปราศจากความมันวาว ผิวดูสวยเป๊ะสไตล์แมตต์ในขั้นตอนเดียว”

เปรียบเทียบดูเนื้อครีม Nami Make Up Pro BB Wet To Powder SPF 35 PA++

image_495122
image_495123
image_495124

สาวๆ คนไหนที่อยากได้ BB ครีมที่เนื้อออกแนวรองพื้น เอาไว้ทาในวันที่อยากจะแต่งหน้าแบบจัดเต็ม แบบลงรองพื้นจริงจัง เจ้าตัว Nami Make Up Pro BB Wet To Powder SPF 35 PA++  ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดีเหมือนกัน เพราะเนื้อครีมของเค้าจะออกโทนสีเนื้อเหลืองๆ อาจจะไม่เน้นปรับผิวให้กระจ่างใสเท่าไร แต่เน้นปรับสีผิวให้เสมอกัน

เป็นครีมเนื้อแมท ปาดแล้วแห้งเลย ไม่เยิ้มไม่เหนอะหนะ หน้ามัน ปกปิดได้ดี ทาแล้วหน้าเนียนดี ออมแนะนำว่าก่อนใช้ควรทาครีมบำรุงผิวให้หน้ามีความฉ่ำน้ำชั้นหนึ่งก่อน จะเริ่ดเวอร์

 

4. Missha Perfect Cover B.B Cream SPF42 PA+++

image_495125

คำเคลม “ Missha M Perfect Cover BB Cream SPF42 PA+++ บีบี มิซซา เป็นแบบซองที่มาจาก บีบี Missha หลอดแดงตัวดังของเกาหลี ช่วยการปกปิด ให้ผิว เรียบเนียน  เปล่งปลั่ง พร้อมปลอบประโลมผิว และกระชับผิวให้ตึงกระชับได้ด้วย ”

เปรียบเทียบเนื้อครีม Missha Perfect Cover B.B Cream SPF42 PA+++

image_495126
image_495128
image_495130

มาต่อกันที่ BB cream ของแบรนด์ เครื่องสำอางเกาหลีที่คนไทยคุ้นเคยกันอย่างดี อย่างแบรนด์ Missha ซึ่งตัวนี้ออมชอบที่กลิ่นของเนื้อครีมมากๆ ทาแล้วรู้สึกสดชื่นผ่อนคลายเลย ส่วนเนื้อครีมก็จะเป็นเนื้อสีนู้ดๆ ที่ไม่เหลืองและไม่ชมพูมากไปกำลังดี

เนื้อครีมบางเบา เน้นความปรับผิวหน้าให้ดูเนียน กระจ่างใสแบบสาวเกาหลี ปกปิดดีระดับนึง สาวๆ คนไหนอยากแต่งหน้าแบบสาวสายเกาหลี แบรนด์นี้แหละตอบโจทย์สุดๆ 

  

5. Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream

image_495139

คำเคลม  “ บีบี ซีซีสูตรใหม่จากประเทศญี่ปุ่น เมื่อลูบไล้เนื้อครีมไปบนผิวหน้า ครีมจะแตกตัวเป็นหยดน้ำ แล้วซึมลงผิวอย่างรวดเร็ว ผิวจึงดูสว่างเรียบเนียน พร้อมคุณค่าบำรุงจากสารสกัดมะเขือเทศ

กลูต้าไธโอน คอลลาเจน อาร์บูติน ช่วยให้ผิวกระจ่างใส นุ่มชุ่มชื้น รูขุมขนดูตื้นขึ้น ผิวดูมีสุขภาพดีสไตล์สาวญี่ปุ่น ซึ่ง 1 ซอง เทียบเท่ามะเขือเทศ 10 ลูก เลยทีเดียว ”

เปรียบเทียบดูเนื้อครีม Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream

image_495134
image_495135
image_495137

เปลี่ยนจากสาวสายเกา มาเป็นสาวญี่ปุ่นกันบ้าง กับ  Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream ตัวนี้ เค้าบอกว่าเทียบเท่ากับมะเขือเทศ 10 ลูกเลยทีเดียว ตัวนี้ จะเน้นไปในการบำรุงผิว เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าสไตล์แบบธรรมชาติ ลุคใสๆ เนื้อครีมค่อนข้างบางเบา มีโทนสีส้มๆ เกลี่ยง่าย

โดยส่วนตัวแล้ว ออมชอบตัวนี้ที่สุด เพราะ ทาแล้วจะช่วยปรับความสว่างของผิวให้กระจ่างใส แบบมีออร่า อมชมพูนิดๆ แต่ไม่วอก ไม่หน้าเทา ทำให้ผิวหน้าดูสดชื่น สดใส ดูเฟรชขึ้น เนื้อครีมไม่เหนียวเหนาะหนะแต่ก็ปกปิดได้ดีในระดับหนึ่ง คุมมัน กันเหงื่อได้ดี

ตัวนี้ออมชอบที่ทาแล้วรู้สึกเหมือนได้บำรุงผิวหน้าด้วย หน้านุ่มๆ เด้งๆ ดี ^^  ซองนึงมี 10 กรัม แต่ใช้ได้นานอยู่ค่า

 

6. Sola BB Primer SPF50PA++

image_495145

คำเคลม “ มอบความเรียบเนียนสวยสมบูรณ์แบบดั่งสาวเกาหลี ให้กับผิวคุณได้ง่ายๆ ในเวลาเร่งด่วนกับ Sola BB + Primer SPF 50 PA++ บีบีครีมผสมไพรเมอร์สูตรเฉพาะจากเกาหลี ช่วยเนรมิตผิวคุณให้สวย กระจ่างใส ไร้รูขุมขน ได้ในขั้นตอนเดียว

ครีมเนื้อนุ่มบางเบา แต่ให้การปกปิดและอำพรางรูขุมขนได้อย่างดีเยี่ยม โดยไม่ทำให้ผิวหน้าดูโบ๊ะ พร้อมควบคุมความมันอันเป็นสาเหตุของความหมองคล้ำระหว่างวันได้อย่างเป็นเลิศ ช่วยให้เมคอัพติดทนนานให้คุณอวดผิวสวย กระจ่างใส ดูสุขภาพดีอย่างสาวเกาหลีตลอดทั้งวัน พร้อมปกป้องแสงแดด SPF 50 PA++ ”

เปรียบเทียบดูเนื้อครีม Sola BB Primer SPF50PA++

image_495141
image_495142
image_495143

สุดท้ายนั่นก็คือ BB cream ของ Sola BB Primer SPF50PA++  ตัวนี้เป็นซองสีม่วงๆ โดยเนื้อครีมจะเป็นสีออกโทนเนื้อๆ อมเหลืองๆ  เนื้อครีมมีความเหลว เหมือนน้ำ ซึ่งมันก็ดีตรงที่เกลี่ยง่าย  สบายหน้า

พอลองเกลี่ยๆ ทาๆ แล้ว  เนื้อครีมจะแห้งลง และเซ็ตตัว มีความแมท  ไม่เหนียวเหนอะหนะ ปรับให้เรียบเนียนกลืนเข้ากับสีผิวได้ดี เรื่องการปกปิดก็เอาอยู่  กันน้ำ กันเหงื่อ  เนื้อครีมเกาะหน้าได้นานตลอดวัน  ข้อควรระวังคือ ควรเกลี่ยให้ดี ไม่งั้นอาจจะเกิดคราบได้นะจ๊ะ

  

เพื่อดูว่าครีมตัวไหนมันมากหรือน้อยแค่ไหน ออมเลยลองเปรียบเทียบความมันของครีม BB CC DD ที่เรามี โดยการป้ายครีมลงบนกระดาษ แล้วทิ้งไว้ ประมาณ 6 ชม. เพื่อดูความมัน  เรามาดูผลกันเลยดีกว่าค่า

image_495146

หลังจากผ่านไป 6 ชม. จะเห็นได้ว่า ครีมที่ดูมันมากที่สุดก็คือ

อันดับ 1 เบอร์  4. Missha Perfect Cover B.B Cream SPF42 PA+++
อันดับ 2 เบอร์ 6. Sola BB Primer SPF50PA++ 
อันดับ 3  เบอร์ 2. Jula's Herb  DD Cream watermelon
อันดับ 4  เบอร์ 3. Nami Make Up Pro BB Wet To Powder SPF 35 PA++
อันดับ 5  เบอร์ 1. Cathy Doll CC Cream Speed 
อันดับ 6 เบอร์  5. Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream

สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องความมันบนใบหน้า ก็ลองเลือกตัวที่เหมาะ เข้ากันกับผิวของสาวๆ หรือจะเลือก ตัวที่มีความมันน้อยที่สุด อย่าง Smooto ก็ได้นะจ๊ะ


เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ เพื่อนๆ หวังว่าการรีวิวของออมในวันนี้ จะมีประโยชน์ในการเลือกซื้อเหล่า BB CC DD ของสาวๆ กันบ้างนะจ๊ะ จริงๆ แล้วถ้าเพื่อนๆ สนใจตัวไหนก็ลองซื้อแบบซอง ใน 7 – 11 มาลองดูกันก่อนก็ได้ ราคาก็ไม่แพง ไม่เกิน 50 บาทเลยค่า ลองกันดูนะจ๊ะ

สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะค่า บะบาย ^///^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @