Curator
curator
✧ Soul・* Sparkling ✧
119 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 5 " ความลับ " ของ " ความรัก " ที่ไม่มีใครเคยบอกเรา
  • 1. ความรักเริ่มต้นจากความใคร่
  • 2. คู่รักที่จะอยู่ด้วยกันได้ ต้องมีความสนใจที่เหมือนกัน
  • 3. คู่รักที่เข้ากันได้ จะไม่ทะเลาะกัน
  • 4. คู่รัก จะต้องรู้สึกรักครอบครัวอีกฝ่าย
  • 5. คู่รักที่มีความสุข ต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา
5 ข้อ "ความลับ" ของ "ความรัก" ในอุดมคติที่คุณต้องรู้ 😍 #ความจริงอาจไม่เหมือนที่ได้ยินมา

รวม 5 ข้อ ความเชื่อเกี่ยวกับความรักในอุดมคติ ที่สาวๆ หลายคนคิดผิดมานาน

24 November 2017
curator_✧ Soul・* Sparkling ✧ ✧ Soul・* Sparkling ✧
24 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
เวลาเราพูดถึงคู่รักเนี่ย มันจะมีความคิดอะไรบางอย่างแล่นเข้ามา ซึ่งเป็นความเชื่อที่เราอาจเคยได้ยินมา หรือคิดกันเอาเองว่ามันควรจะเป็นอย่างนั้น ควรจะเป็นอย่างนี้ เช่น คู่รักต้องชอบอะไรเหมือนกัน คู่รักต้องอยู่ใกล้กันตลอดเวลา อะไรแบบนี้ ซึ่งเมื่อไปพบเจอกับความรักด้วยตัวเองแล้ว อาจจะได้เห็นว่า ความจริงแล้ว ชีวิตคู่รักในมโน ก็ไม่ได้เกิดขึ้นจริงเสมอไป เราจึงได้ทำการรวบรวม 5 ข้อ สิ่งที่สาวๆ มโนเกี่ยวกับชีวิตรัก และในความเป็นจริง!?
 

5 " ความลับ " ของ " ความรัก " ที่ไม่มีใครเคยบอกเรา

 

1. ความรักเริ่มต้นจากความใคร่

image_495228
- ที่มารูป: files.brightside.me
ความสัมพันธ์ทั้งหมด ไม่ได้เกิดขึ้นจากความชอบ หรือความหลงใหลเพียงอย่างเดียว หลายคนอาจจะมุ่งไปว่าจะต้องชอบกับคนที่มีเสน่ห์ ความเพียบพร้อมอะไรแบบนี้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว คนเราจะไม่ได้มองในเรื่องความชอบอย่างเดียว แต่อาจจะสปาร์คด้วยเรื่อง ความรู้สึกปลอดภัย ความรู้สึกสบายใจ เวลาได้อยู่กับใครสักคน

ในความสัมพันธ์ที่มั่นคงนั้น ส่วนใหญ่จะให้ความสำคัญกับคนข้างๆ ในเรื่องของความสุขว่า อยู่กับเขาแล้วเราหัวเราะได้บ่อยขนาดไหน และรู้สึกไว้ใจซึ่งกันและกันได้มากแค่ไหนมากกว่านะ
 

2. คู่รักที่จะอยู่ด้วยกันได้ ต้องมีความสนใจที่เหมือนกัน

image_495230
- ที่มารูป: files.brightside.me
เป็นเรื่องดีก็จริง ที่คู่รักจะมีเรื่องที่ชอบเหมือนกัน แต่ในความเป็นจริงแล้ว คนเราย่อมมีเรื่องที่ชอบ หรืองานอดิเรกต่างกัน อย่าไปคิดว่า ถ้าเราชอบโอเปร่า แต่ถ้าอีกคนชอบเล่นวินเซิร์ฟ ก็อาจจะคุยกันไม่รู้เรื่อง และไม่สามารถอยู่กันได้อย่างมีความสุข เพราะในความเป็นจริงแล้ว ความชอบที่แตกต่างกันของแต่ละคน นี่แหละคือจุดที่เป็นเสน่ห์ดึงดูดในสายตาของอีกฝ่าย ฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าหากเราชอบสีส้ม แต่เขาชอบสีขาว แล้วจะอยู่ด้วยกันไม่ได้หรอกนะจ๊ะ
 

3. คู่รักที่เข้ากันได้ จะไม่ทะเลาะกัน

image_495233
- ที่มารูป: files.brightside.me
ถ้าใครที่ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะอะไรกะใครเลยเนี่ย แปลว่าเขาไม่แคร์ในสิ่งนั้น ฉะนั้นคู่รักที่ไม่เคยมีปัญหากันเลย ส่วนใหญ่จะจบที่การเลิกกัน นี่ไม่ได้หมายความว่า การพูดจาไม่ดีใส่กัน หรือด่ากันคือเรื่องดีนะ แต่การมีเรื่องทะเลาะกันบ้างเล็กน้อยไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลอะไร ไม่ว่าใครต่างก็เคยทะเลาะกันทั้งนั้น ถ้าเกิดมาไม่เคยทะเลาะกะใคร เถียงกะใครเลยนี่สิคือเรื่องแปลกมาก 

การทะเลาะกัน ก็ถือเป็นโอกาสในการได้เรียนรู้คู่รัก และวิธีทำความเข้าใจกันซะมากกว่า เพราะเมื่อทะเลาะแล้วเกิดการง้อ นี่แหละคือสิ่งดีที่แปลว่าเราได้เรียนรู้ซึ่งกันและกันไปแล้ว 
 

4. คู่รัก จะต้องรู้สึกรักครอบครัวอีกฝ่าย

image_495238
- ที่มารูป: files.brightside.me
อย่าไปคาดหวังว่า คนรักของคุณจะต้องรักครอบครัว และเพื่อนของคุณโดยไม่มีเงื่อนไข และคุณเองก็ไม่จำเป็นต้องรักผูกพันธ์ครอบครัวของแฟนคุณด้วยความพยายามเช่นกัน คุณ 2 คน เป็นคู่รักกัน ก็คือต่างคนต่างเลือกกันเอง เป็นความสัมพันธ์ของคุณเอง อย่ารู้สึกว่า ต้องรักครอบครัวเขาให้เหมือนครอบครัวเราเอง เพราะรู้สึกว่าเป็นหน้าที่อะไรแบบนี้

แต่สิ่งที่ต้องทำ หลังจากคบกันแล้วก็คือ การจัดการให้เวลากับครอบครัวแต่ละฝ่าย อย่าให้ใครน้อยใจ โดยประเด็นหลักคือการสื่อสารให้รู้ถึงความคาดหวัง และขอบเขต ที่คุณมีให้ครอบครัวของคุณทั้ง 2 คน
 

5. คู่รักที่มีความสุข ต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา

image_495240
- ที่มารูป: files.brightside.me
ถ้าคุณคิดว่า คู่รักที่ได้อยู่ด้วยกันตลอดเวลาจะเป็นคู่ที่มีความสุขที่สุดในโลกล่ะก็ คุณโดนหลอกแล้ว นั่นแค่ภาพลวงตา ไม่ว่าจะเมื่อไหร่ คนเราก็ย่อมต้องการที่จะใช้เวลาส่วนตัวเสมอ ในความสัมพันธ์ที่ดี คู่รักจะเข้าใจได้ดีด้วยตัวเองว่า อีกฝ่ายบางครั้งก็ต้องการพื้นที่ส่วนตัวบ้าง และถ้าหากคุณรู้สึกว่าไม่อยากอยู่กับคนรักตลอดเวลาก็ไม่ต้องรู้สึกผิดหรอก เพราะมันเป็นเรื่องปกติ และถ้าความสัมพันธ์ดี อีกฝ่ายจะเข้าใจได้ด้วยตัวเอง แต่ก็ต้องแบบพอดีนะ ไม่ใช่ว่าอยากอยู่ห่างนานๆ ไรงี้ไม่ใช่ละ

การได้พักจากครอบครัวบ้างก็ถือเป็นองค์ประกอบชีวิตที่จำเป็น ไม่ได้หมายความว่าหมดรักกันแล้ว นอกจากนี้ยังทำให้ความรักรู้สึกสดใหม่อยู่ตลอดเวลาด้วยนะ
 
 ทั้ง 5 ข้อนี้ล้วนแล้วแต่เป็นความเชื่อ เกี่ยวกับความรักในอุดมคติที่เข้าใจผิดกันมาตลอดทั้งนั้นเลยนะเนี่ย หลงคิดว่า ถ้าได้อยู่ใกล้กันตลอดจะเป็นคู่รักที่มีความสุข คู่รักที่ไม่เคยทะเลาะกัน คือความสัมพันธ์ที่น่าอิจฉา แต่ที่ไหนได้ ความเป็นจริงนี่ตรงกันข้ามเลยเนอะ ใครที่มีคนรักแล้ว ก็ลองดูเนอะ ว่าสิ่งที่เราเป็นอยู่นี่ มีความสุขดีรึเปล่า ใช้ใจสัมผัส ไม่ต้องฟังความเชื่อจากใครก็ได้เน้ออ 
 
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked