5 สไตล์! กระโปรง ‘Easy Mix’ ใส่ได้ตั้งแต่ไปเที่ยวยันไปวัด ซื้อมาใช้คุ้มแน่!

5 สไตล์! กระโปรง ‘Easy Mix’ ใส่ได้ตั้งแต่ไปเที่ยวยันไปวัด ซื้อมาใช้คุ้มแน่!

กระโปรงแบบไหน ซื้อมาแล้วได้ใส่จนคุ้ม ดูเลย!

27 November 2017
☆* Dream Inspired *☆
27 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ไปเที่ยวแต่ละที ก็มีเสื้อผ้าติดมือมาทีละตัวสองตัว บางตัวซื้อมาก็กลายเป็นตัวโปรด บางตัวซื้อมาปุ๊บ ลองใส่ได้ครั้งเดียวถึงกับไม่แตะอีกเลย บางทีก็งง ตอนอยู่ในร้านทำไมมันสวยจัง พอมาใส่เองดั๊น..ไม่เหมือนกับที่จินตนาการไว้ ก็เลยต้องปล่อยให้แห้งเหี่ยวไว้ในตู้ ( แบบไม่ลำพัง เพราะเพื่อนร่วมชะตากรรมเยอะ )

 

จริงๆ เสื้อก็ไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่หรอก ซื้อมายัดใส่ตัวได้ก็โอเค แต่ท่อนล่างนี่สิ อุตส่าห์ซื้อกระโปรงชิคๆ มา กะว่าจะสวยแบบไอดอลคนอื่นเขา แต่พอมาใส่แล้วมันดูไม่เข้าชอบก๊ล แทนที่จะได้ใส่กระโปรงสวยๆ บ้าง ก็เลยได้แต่ใส่กางเกงยีนส์ตัวเก่าอยู่ร่ำไป ใส่จนผ้ารันแล้วก็ยังทิ้งไม่ได้ เพราะที่ซื้อใหม่ดันสวยแค่ในจินตนาการ ใช้ได้ไม่จริง

 

ใครที่ประสบกับปัญหา ซื้อกระโปรงมาใส่ได้ครั้งเดียวแล้วไม่กล้าแตะอีกเลย หรือหนักข้อกว่าก็คือ ซื้อมาเก็บไว้ในตู้ ไม่เคยคิดจะใส่ไปข้างนอกซักกะติ๊ดล่ะก็ ลองมาดูะโปรง 5 สไตล์! ซื้อมาใส่ได้จริง เผลอๆ จะเป็นตัวโปรดขึ้นมาอีกต่างหากนะ

 

1 # Casual Skirt ใส่แทนยีนส์ได้เลย
image_497291
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เสื้อยืดกางเกงยีนส์เป็นสไตล์ที่ยังไงก็ใส่เข้าคู่กันได้ดีแบบตลอดรอดฝั่ง แต่จะให้ใส่แต่ยีนส์ไปทุกวันก็น่าเบื่อชิมิ ถ้าใครอยากจะลองเปลี่ยนสไตล์ให้ดูพิเศษมากขึ้น แต่ก็ยังคงสไตล์ Casual ไปเที่ยวก็ได้ ไปเรียนพิเศษก็ดีล่ะก็ ลองกระโปรงทรง A สั้นเหนือเข่า เนื้อผ้าคอตตอนดูสิ

รับรองว่าได้ลุคดูสบาย ดูไม่แต่งมากจนเกินไป แถมเหมาะกับอากาศบ้านเราอีกต่างหากนะ

 

2 # ใส่กระโปรง Fancy แทนเดรสซะเลย
image_497296
- ที่มารูป: www2.pictures.stylebistro.com

ใครที่ชื่นชอบชุดเดรส แต่ไม่ชอบความที่มันเป็นชุดเดียวเต็มตัว มิกซ์ใส่กับชุดอื่นยาก ซื้อมาแล้วหาโอกาสใส่ได้น้อย หรือถ้าใครต้องไปงานที่ต้องใส่เดรสแล้วเราไม่มี เจ้ากระโปรงแฟนซีๆ ที่ดูแปลกๆ นี่แหละจะช่วยชีวิตเราไว้

ให้มองหากระโปรงที่มีลูกเล่นวิบๆ วับๆ แววาว
ไว้ใส่คู่กับเสื้อแขนกุดเรียบๆ เพื่อให้โฟกัสไปที่กระโปรงมากขึ้น และพยายามใส่เสื้อที่สีใกล้เคียงกับกระโปรง ซึ่งจะช่วยหลอกตาให้ดูเหมือนว่าเราใส่ชุดเดรสอยู่นั่นเองจ้า

 

3 # กระโปรง Midi Skirt เอวสูงที่ช่วยให้ดูผอมขึ้น
image_497293
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับสาวเจ้าเนื้อ มักจะมีปัญหากับการเลือกเสื้อผ้าท่อนล่างอย่างมาก หรือใครก็ตามที่รู้สึกไม่มั่นใจรูปร่างส่วนล่างของตัวเอง ขาไม่สวย สะโพกใหญ่ ก็เลยใส่ได้แต่ชุดเดิมๆ ให้ลองซื้อ Midi Skirt ที่ไม่ยาวไป ไม่สั้นไป แนวๆ ทรง A และที่สำคัญคือต้องเป็นเอวสูง

ให้ขอบกระโปรงอยู่ตรงเอว เพื่อโชว์รูปร่างที่ดูผอมสลิมที่สุด แต่ก็ยังสามารถเคลื่อนไหวได้แบบสะดวกสบาย ไม่รัดจนเกินไป เป็นทรงที่ไม่ว่าจะใส่กับเสื้อยืดธรรมดาก็ยังดูเก๋และผอมได้ในเวลาเดียวกัน

 

4 # กระโปรงทรงดินสอ ให้ฟีลแบบ Lady Boss
image_497294
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวออฟฟิศหรือไม่ แต่กระโปรงทรงดินสอก็ยังคงเป็นทรงที่สาวๆ ทุกคน ควรมีไว้ติดตู้ เนื่องจากกระโปรงทรงนี้เป็นสไตล์ที่ไปกันได้ดีกับเสื้อคลุม Blazer และส้นสูง ดูเป็นสาวมั่น แต่ก็สามารถนำมามิกซ์กับเสื้อยืดและสนีกเกอร์ได้อย่างดี ได้ลุคคูลๆ แบบสาวสปอร์ตไปอี๊ก

แต่อย่างหนึ่งที่ต้องจำไว้คือ ถ้าเราซื้อตามร้านค้าธรรมดา ไม่ได้สั่งตัด ก็จะใส่ให้เข้ากับหุ่นได้ยาก ฉะนั้นต้องหาร้านที่สามารถลองได้ เพื่อจะได้ชุดที่พอดีกับตัวเราที่สุดนะจ๊ะ

 

5 # Maxi Skirt จะใส่ฤดูไหนก็สวยยย
image_497292
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การที่มีชุดที่ใส่ในฤดูอะไรก็ได้นี่ถือว่าเป็นความฝันอันยิ่งใหญ่ของทั้งเราและตู้เสื้อผ้าเลยนะเนี่ย หลายคนอาจนึกไม่ถึง แต่กระโปรงยาวเกือบติดพื้นนี่แหละใช่ ทั้งดูสวย สะดวก แล้วยังใส่ได้หลากหลายอีกต่างหาก ถ้าอากาศร้อน ก็ใส่กับเสื้อแขนกุดกับรองเท้าแตะ พออากาศเย็น ก็ใส่กับสเวตเตอร์ไหมพรม และรองเท้าบูทหุ้มข้อเท้า

เพื่อไม่ให้คนจดจำชุดเราได้ ให้พยายามเลือกกระโปรงโทนสีธรรมชาติ หรือสีดำลายดอกไม้ ก็จะช่วยให้เราสามารถใส่ซ้ำๆ ได้แบบไม่สะดุดตาแล้วล่ะจ้า ( แต่ถ้าถึงขั้นวันเว้นวันก็ไม่ไหวนะ ซักบ้าง! )

 

สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องการเลือกกระโปรงไว้ใส่ยากเหลือเกิน พอเห็นทริคเลือกแบบนี้แล้ว ก็น่าจะสบายใจขึ้นกันแล้วนะ ก็แต่ละตัว เป็นทรงที่สามารถใส่ได้สวยจริงๆ ในชีวิตประจำวัน แถมยังมิกซ์กับชุดได้ง่ายอีกต่างหาก ยังไงก็ซื้อมาติดตู้ไว้สักตัวสองตัวดูสิจ๊ะ!

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @