ลดความอ้วนในช่วงหน้าหนาว!! 3 กิจวัตรประจำวันช่วยลดน้ำหนัก เพิ่มความเฟิร์มจริง!!

ลดความอ้วนในช่วงหน้าหนาว!! 3 กิจวัตรประจำวันช่วยลดน้ำหนัก เพิ่มความเฟิร์มจริง!!

แท้จริงแล้วฤดูหนาวนี้แหล่ะ คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการลดน้ำหนัก!!

27 November 2017
aommmy
27 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe

ช่วงหน้าหนาวนี้สิ่งที่ทำให้สาวๆ นึกถึงก็คงไม่พ้นของต้ม ปิ้งย่าง หรือนมอุ่นๆ ที่ช่วยทำให้ร่างกายของสาวๆ อุ่นขึ้น ซึ่งในสภาพอากาศแบบนี้ก็ส่งผลให้ความอยากอาหารเพิ่มมากขึ้นมากกว่าหน้าร้อน และต้องสวมเสื้อผ้าหนาขึ้น ทำให้มีไขมันที่สะสมซ่อนไว้ภายใต้เสื้อผ้า ทำให้อ้วนขึ้นกันอย่างมากในช่วงหน้าหนาว

image_497317
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


แต่แท้จริงแล้วหน้าหนาวนี้แหละเป็นช่วงที่ลดน้ำหนักได้ผลมากที่สุด ซึ่งวันนี้เรามีวิธีที่จะช่วยลดน้ำหนักลงได้อย่างรวดเร็วกับ 3 กิจวัตรประจำวันที่จะปรับเปลี่ยนให้มีหุ่นสวยได้ในช่วงหน้าหนาวนี้!!

# ในฤดูหนาวอัตราการเผาผลาญของร่างกายสูงกว่าช่วงฤดูร้อน


อุณหภูมิร่างกายของคนส่วนใหญ่จะคงที่อยู่ที่ 37 องศา ซึ่งในช่วงฤดูร้อนนั้นอุณหภูมิจะไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากนัก จึงทำให้
พื้นฐานอัตราการเผาผลาญจะต่ำกว่าหน้าหนาวนั้นเอง

image_497324
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

แต่อย่างไรก็ตามในช่วงฤดูหนาวนั้นอุณหภูมิของร่างกายลดต่ำลง ส่งผลให้ร่างกายต้องเผาผลาญแคลอรี่เพิ่มมากขึ้นเพื่อทำให้อุณหภูมิร่างกายคงเดิม 


ดังนั้นจึงส่งผลให้ในฤดูหนาวมีอัตราการเผาผลาญมากกว่าฤดูร้อนถึง 10% จึงทำให้การลดน้ำหนักในช่วงหน้าหนานั้นเห็นผลและรวดเร็วกว่า


# อัตราการเผาผลาญอาหารที่สูงขึ้นส่งผลให้การเผาแคลอรี่ที่มากขึ้น


ทุกคนมักจะคิดว่าในฤดูหนาวนั้นทำให้เกิดการสะสมของไขมันง่าย แต่แนวคิดแบบนั้นผิดโดยสิ้นเชิง

image_497332
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

เนื่องจากอัตราการเผาผลาญของร่างกายในช่วงฤดูหนาวสูงกว่าฤดูร้อน จึงเป็นไปได้ว่าการลดน้ำหนักในช่วงนี้สามารถทำได้ดีกว่าแม้ไม่ต้องเคลื่อนไหวเพื่อออกกำลังกายอย่างรวดเร็วหรือเหนื่อยมากนักนั่นเอง

# ไม่สามารถหนีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นในช่วงฤดูหนาวได้จริงๆ หรอ?


สงสัยไหมว่าทำไมเราต้องประสบกับปัญหาน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นในฤดูหนาวอยู่ตลอด? แม้ว่าอัตราการเผาผลาญอาหารในฤดูหนาวจะเพิ่มขึ้นก็จริง แต่การเผาผลาญแคลอรี่ที่มากขึ้นอาจทำให้เกิดความหิวที่มากขึ้นไปด้วยเช่นกัน

image_497335
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการที่จะลดน้ำหนักในช่วงฤดูหนาวแบบนี้ ลองหันมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้วย 3 กิจวัตรประจำวันเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยส่งผลไม่ให้มีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น และสามารถลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผลในช่วงหน้าหนาวนี้กันค่ะ


1. Daily weight
image_497336
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

ในช่วงอากาศหนาวแบบนี้ก็ต้องใส่เสื้อคลุมปกปิดร่างกายให้คลายหนาว ซึ่งอาจทำให้ยากต่อการเห็นการเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่มีไขมันสะสมมากขึ้น จนมารู้ทีหลังก็สายเกินไปซะแล้ว


เพราะฉะนั้นการชั่งน้ำหนักรายวันก็เป็นอีกอย่างที่ต้องหมั่นทำอยู่ตลอดเพื่อให้เห็นว่าร่างกายของเราเปลี่ยนไปเช่นไร


2. เคี้ยวช้าๆ
image_497380
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

หากคุณมีพฤติกรรมการกินแบบเขมือบหรือกินไว สาวๆ ต้องกำจัดพฤติกรรมเหล่านี้ทิ้งไปซะ แล้วหันมากินช้าๆ เคี้ยวช้าๆ ซึ่งจะเกิดการหลอกสมองว่า “ เรากินอิ่มแล้ว ” การค่อยๆ ทานอาหารสามารถขยายเวลาการกินและลดปริมาณอาหารที่จะกินได้ และอิ่มเร็วขึ้นนั้นเอง

3. ออกกำลังกายในร่ม
image_497381
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

ช่วงหน้าหนาวแบบนี้ สาวๆ ก็คงจะไม่อยากออกไปไหนกันใช่ไหมล่ะ อย่าให้เหตุผลนี้มาทำให้ร่างกายของสาวๆ เปลี่ยนไป ควรหันมาหากิจกรรมในร่มที่สามารถช่วยให้สาวๆ ได้ขยับร่างกายเช่น เล่นแบดมินตัน การวิ่งจ็อกกิ้ง หรือคาร์ดิโอ ก็สามารถช่วยลดและเบิร์นไขมันที่สะสมในออกไปจากร่างกายสาวๆ ได้นั่นเอง


และนี่ก็คือ 3 กิจวัตรประจำวันช่วยลดน้ำหนัก + เพิ่มความเฟิร์มได้จริง หน้าหนาวนี้อย่ามัวแต่นอนขดเฉยๆ อยู่ในผ้าห่ม มาออกกำลังกายกันดีกว่า รับรองว่าผอมทันหน้าร้อนที่กำลังจะมาถึงแน่นอนค่า ส่วนวันนี้ขอตัวไปก่อนน้า บ๊ายบายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @