สวย like a boss! 7 ทริค กำจัดความเครียด ที่คนสวยๆ ชอบทำกัน 🌸✨

สวย like a boss! 7 ทริค กำจัดความเครียด ที่คนสวยๆ ชอบทำกัน 🌸✨

สวยจากภายใน สู่ภายนอก สวยได้จริง แบบไม่ดูวัลลาบี!

28 November 2017
☆* Dream Inspired *☆
28 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

คนหน้าสวย ต่อให้สวยระดับนางงาม แต่พอเครียด ก็จะทำให้ความสวยลดลงมามาก ผิดกับคนที่หน้าตาปานกลาง แต่ดูอารมณ์ดี พอเจอกับปัญหาแทนที่จะเครียด แต่สามารถรับมือกับสถานการณ์ได้อย่างชาญฉลาด กลับดูสวยมีเสน่ห์กว่าเป็นไหนๆ

 

ใครที่อยากดูมีเสน่ห์แบบนี้บ้าง ก็ต้องเริ่มจากการกำจัดความเครียดให้ได้ก่อน มาดู 7 ทริค ที่สาวสวยๆ ใช้รับมือความเครียดได้อย่างอยู่หมัดกันดีกว่า!

 

สวย like a boss! 7 ทริค กำจัดความเครียด ที่คนสวยๆ ชอบทำกัน!

 

1 # ระลึกถึงการหายใจเสมอ
image_498283
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ได้หมายความว่าจะต้องกำหนดลมหายใจตลอดเวลา ลุกหนอ เดินหนอ ตลอดเวลาขนาดนั้นนะ ปกติเวลาเราเครียด เป็นเพราะพอเราเจออะไรมาปุ๊ป เราก็จะเปิดรับอารมณ์เครียดนั้นทันที แต่คนสวยๆ พอเจอเรื่องอะไรที่ล่อให้ปวดหัว พวกเธอมักจะนึกถึงการหายใจก่อนเสมอ พยายามหายใจเข้าลึกๆ ค้างไว้ 2 วิ แล้วค่อยหายใจออก เมื่อเราได้สูดอากาศหายใจลึกๆ แล้ว ก็จะทำให้รู้สึกสงบ มีสติรับมือกับสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น


แต่ก่อนทำดูรอบข้างก่อนนะ ไม่ใช่นั่งอยู่บนรถเมล์เจอควันรถจนปวดหัว แล้วดันไปหายใจเข้าลึกๆ อีก ได้ไมเกรนขึ้นแน่อันนี้ -.,-

 

2 # หัดรู้จักปฏิเสธบ้าง
image_498284
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การให้ความช่วยเหลือผู้อื่น ก็ทำให้เราดูสวยในสายตาคนอื่นได้ (ในด้านความรู้สึก) แต่ถ้าเราขี้เกรงใจจนเกินไป คนเสนออะไรมาก็รับไว้หมด จะกลายเป็นว่าอะไรก็ไม่รู้หลายๆ อย่างมาสุมที่ตัวเราคนเดียว ทำให้เครียดหนัก การยอมช่วยคนอื่น จะดูดีในด้านความรู้สึกได้แป๊ปเดียว แต่ความเครียดส่งผลให้รูปลักษณ์ดูแย่ลงได้ยาวเลยนะ แล้วยิ่งไปรับไว้เยอะๆ แล้วทำไม่สำเร็จล่ะก็ ภาพลักษณ์เสียหายกว่าเดิม ยังไงก็เซฟๆ ตัวเองไว้ดีกว่าเนอะ

 

3 # แบ่งตารางไว้ให้ตัวเองโดยเฉพาะ
image_498286
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การให้เวลากับตัวเองเป็นเคล็ดลับหลักในการกำจัดความเครียดเลย ไม่ว่าจะไปดูหนังกับเพื่อน ไปดินเนอร์กับแก๊ง ไปทำเล็บ ทำสปา หรือแม้แต่นั่งดูซีรีส์เรื่องโปรดแบบต่อเนื่องอยู่ที่บ้านก็ยังได้ ขอเพียงแค่ทำแล้วเรามีความสุขก็ทำไปเถอะ อย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งก็ช่วยให้ตัวเองรีแลกซ์ได้ขึ้นเยอะแว้ว

 

4 # ไม่จำเป็นต้องเป๊ะทุกสถานการณ์
image_498287
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางสิ่งบางอย่างที่เราทำอาจไม่ได้ ‘ดีที่สุด’ แต่มันก็ ‘ดี’ พอให้เรามีความสุขได้ แต่บางคนกลับคิดว่า ‘ดี’ เป็นคำตรงข้ามของคำว่า ‘ดีที่สุด’ ซึ่งการที่ไม่รู้จักยืดหยุ่น ต้องให้เป๊ะ เพอร์เฟกต์กว่าใครๆ นี่แหละ ทำให้เราเกิดความเครียด และพอยิ่งเครียด ก็ยิ่งทำให้ทุกอย่างแย่ลง ไม่ได้ดีขึ้นเล ฉะนั้นการรู้จักหยวนบ้างก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งเหมือนกันนะคะ

 

5 # ออกมารับอากาศข้างนอกบ้าง
image_498291
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การที่เราเครียดแล้วมัวแต่คุดคู้เก็บตัวอยู่ในห้องไม่ออกไปไหน จะยิ่งทำให้อาการเครียดหนักขึ้น ทางที่ดีให้เรางัดตัวเองออกมาให้ออกมาข้างนอกให้ได้ การออกไปจ๊อกกิ้ง, โยคะ หรือแม้แต่ไปเดินเล่นสูดอากาศ ให้ผู้ชายแซวเล่นๆ ก็ช่วยให้เรารู้สึกดีขึ้นได้ ผู้หญิงสวยๆ มักจะพาตัวเองไปทำกิจกรรมข้างนอกอยู่เป็นประจำ เพราะการได้อยู่ท่ามกลางอากาศกว้างๆ ช่วยให้รู้สึกดีกว่าห้องอุดอู้เป็นไหนๆ

 

6 # สมุดจดคือตัวช่วยสำคัญ
image_498290
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ จ๋า บางทีความเครียดก็เป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างเช่น รหัสผ่าน wifi, To Do List หรือเวลาการผ่อนชำระธนาคารในแต่ละงวด แค่นี้ก็ทำให้เครียดได้แล้ว และถ้าเราหลงๆ ลืมๆ จ่ายไม่ตรงก็คงจะเครียดกว่าเดิมเป็นแน่ เพราะฉะนั้น สมุดคู่ตัวคือคำตอบของทุกสิ่ง!


สาวคนสวยผู้จัดการความเครียดได้ดี มักจะมีสมุดประจำไว้จดบันทึกเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เพื่อช่วยเตือน การจัดการเรื่องหยุมหยิมให้เป็นระเบียบได้ ก็จะช่วยคลายกังวลไปได้เยอะเล้ย

 

7 # ได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ
image_498297
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การนอน.. หมอนนุ่มๆ ผ้าห่มหอมๆ แค่นึกถึงก็รู้สึกสบายใจขึ้นมาแล้ว อาห์… (¦ꄰ[▓▓] เห็นสบายๆ ขนาดนี้ แต่ก็ยังมีหลายคนที่พักผ่อนไม่เพียงพออยู่ดี ทั้งๆ ที่การนอนนี่เป็นทุกสิ่งทุกอย่างของการเริ่มต้นใหม่ ทั้งการฟื้นฟูสุขภาพร่างกายและสติ เพื่อให้พร้อมรับวันใหม่ๆ ฉะนั้นไม่ว่าเรากำลังจะเครียดกับเรื่องอะไรอยู่ก็ตาม ก็ขอให้นอนพักผ่อนเพื่อรีเซ็ตร่างกาย แล้วพอตื่นมาก็จะมีกำลังหาวิธิรับมือกับปัญหาได้เพี๊ยบบบบ

 

และนี่ก็คือเคล็ดลับของสาวสวยที่สามารถรับมือกับความเครียดได้อย่างเฉียบคม ใครอยากสวยก็อย่าลืมรีแลกซ์ตัวเองกันนะจ๊ะ!

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @