รวม '5 แบรนด์เวชสำอาง' กู้ชีพ สำหรับสาวผิวบอบบางแพ้ง่าย เซย์กู้ดบายปัญหาผิวแบบสวยๆ

รวม '5 แบรนด์เวชสำอาง' กู้ชีพ สำหรับสาวผิวบอบบางแพ้ง่าย เซย์กู้ดบายปัญหาผิวแบบสวยๆ

สาวผิวบอบบางแพ้ง่ายห้ามพลาด! เพราะวันนี้เรารวม '5 แบรนด์เวชสำอาง' ที่ใช้แล้วไม่เกิดอาการแพ้แน่นอน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีแบรนด์ไหนบ้างก็ตามมาดูกันเลย

28 November 2017
Pearrisa
28 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สวัสดีค่าาา สาว SistaCafe ที่รักทุกคน >< ใครชอบแต่งหน้าบ้างคะ ยกมือขึ้นหน่อยเร็ว! แล้วสาวๆ แต่ละคนมีวิธีการเลือกซื้อ เครื่องสำอาง กันยังไงบ้างคะ เลือกจากแบรนด์ ราคา ดูรีวิว หรือเลือกตามความชอบ แต่ สำหรับผู้หญิงที่มีปัญหา ผิวแพ้ง่าย ถึงจะเลือกใช้ เครื่องสำอาง สูตรอ่อนโยนแค่ไหน หน้าก็ยังเห่ออยู่ดี แบบนี้มันน่าเซ็งจริงๆ เลยนะเนี่ย

แต่สาวๆ ที่มีผิว Sensitive อย่าได้เป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้รวบรวม ' 5 แบรนด์เวชสำอาง ' ที่เค้าผลิต เครื่องสำอาง มาให้สำหรับสาว ผิวแพ้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาสิว ผิวแห้ง ผิวมัน ก็ใช้ได้กันได้แบบไม่ต้องกังวล ผิวไม่พัง ไม่เยินแน่นอนค่ะ แต่ก่อนจะไปช้อป เครื่องสำอาง ให้จุใจ เราไปทำความรู้จัก ' เวชสำอาง ' กันก่อนดีกว่าค่ะ

   

image_498813
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

' เวชสำอาง ' หรือ ' Cosmeceuticals ' นั้น ก็มาจาก การรวมตัวกันของคำว่า เวชภัณฑ์ และ เครื่องสำอาง นั่นเองค่ะ เวชสำอาง เลย เป็นผลิตภัณฑ์ เครื่องสำอาง ที่ มีคุณสมบัติของตัวยาเพื่อเข้ามาแก้ไขปัญหาผิว ของสาวๆ อย่างเราด้วย ทั้งปัญหาสิว ริ้วรอย ผิวแห้ง หรือผิวมัน เวลาที่เราใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้แต่งหน้า ก็ เป็นเหมือนการรวมขั้นตอนการทา สกินแคร์ บำรุงผิวเอาไว้ใน เครื่องสำอาง ไปในตัว แบบนี้ก็ทำให้ผู้หญิงเราได้สวยจากภายในสู่ภายนอกแล้วล่ะ

ทีนี้ก็เข้าใจความหมายของเจ้าคำว่า ' เวชสำอาง ' มากขึ้นแล้วใช่มั้ยคะ? งั้นเราตามไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมี เวชสำอาง แบรนด์ไหนที่เหมาะสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายบ้างนะ

   

ตามมาดู ' เวชสำอาง ' แนะนำ ทั้ง 5 แบรนด์กันได้เลยค่ะสาวๆ ><

   

1. THREE

   

image_498829
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

   

เริ่มต้นด้วย เวชสำอาง แบรนด์ดังที่บินตรงมาจากมาจากประเทศญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อเรื่องที่สุดของความเป็นธรรมชาติ นั่นก็คือ ' THREE ' นั่นเองค่ะ แบรนด์นี้เค้า ยึดหลัก Natural, Honest และ Creative ซึ่งก็คือ เน้นการผลิตโปรดักส์จากธรรมชาติ เข้ามา ผสมผสานกับเทคโนโลยี และวิจัยให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด

      

แต่สาวๆ หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า นอกจากแบรนด์ THREE เค้า จะขึ้นชื่อเรื่อง สกินแคร์ แล้ว ด้าน เครื่องสำอาง ก็เริ่ดไม่แพ้กัน ก็เพราะว่า ส่วนผสมพิเศษที่ผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์ แต่ละตัว จะเข้ามา ช่วยบำรุงและแก้ไขปัญหาผิวต่างๆ ของผู้หญิงเรา ให้ดูสวยใสแบบเป็นธรรมชาติ สุดๆ

เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าจะมี เครื่องสำอาง ชิ้นไหน เหมาะกับสาว ผิวแพ้ง่าย แบบเราบ้างนะ

   

image_498834
- ที่มารูป: www.threecosmetics.com

Three Ultimate Protective Pristine Primer ไพรเมอร์ สำหรับ ปรับผิวหน้าให้ดูกระจ่างใสขึ้น ตัวนี้เป็นสูตรที่ ไม่ผสม ' พาราเบน ' หรือสารกันบูด ที่เป็นอันตรายต่อคุณแม่ตั้งครรภ์ด้วยนะคะ แถมยัง มีส่วนผสมจากน้ำมันถึง 8 ชนิด ที่จะมาช่วยบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่นขึ้น เช่น อาร์แกน ออยล์, โจโจ้บา ออยล์, เชียร์ บัตเตอร์ ฯลฯ และ ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ ด้วย แบบนี้ก็ใช้ได้แบบชิลล์ๆ ไม่ต้องกังวลเลยล่ะ

   

image_498846
- ที่มารูป: www.threecosmetics.com

THREE Flawless Ethereal Fluid Foundation รองพื้น ตัวดังของแบรนด์นี้ ที่ มีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากพืชโดยตรง ด้วย เนื้อสัมผัสที่บางเบา ของเนื้อ รองพื้น พอทาลงไปแล้วจึงทำให้ ไม่รู้สึกหนักหน้า แถมยัง ไม่ไปอุดตันรูขุมขน แบบนี้ผิวก็ได้หายใจ ไม่ก่อให้เกิดสิว กวนใจแล้วล่ะค่ะ

   

2. Physicians Formula

   

image_498864
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

   

ต่อด้วย เวชสำอาง แบรนด์ต่อมากับ ' Physicians Formula ' กันเลยค่ะ แบรนด์นี้เค้า ผลิตโปรดักส์ออกมาทั้ง เครื่องสำอาง และ สกินแคร์ บำรุงผิว ที่ ก่อตั้งโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคภูมิแพ้ เพราะฉะนั้นสาวที่มี ผิวแพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้แบบไม่ต้องกังวลใดๆ เลยล่ะ ก็แหม คุณหมอเฉพาะทางคอนเฟิร์มมาขนาดนี้ จะไม่เวิร์คได้ยังไงว่ามั้ยคะ?

      

จุดเด่นของ ผลิตภัณฑ์แบรนด์ Physicians Formula ก็คือ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมหรือสารที่มีกลิ่นหอม เลย ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง ต่อให้ผิวบอบบางขนาดไหนก็ไม่แพ้แน่นอน ถ้าอยากรู้ว่าไอเทมชิ้นเด็ดสำหรับสาวๆ ผิวแพ้ง่าย จะเป็นตัวไหน ก็ตามไปดูกันได้เลย

      

image_498862
- ที่มารูป: www.physiciansformula.com

Youthful Wear Spotless Foundation รองพื้น รุ่นที่ขายดีที่สุดของ Physicians Formula ที่ทางแบรนด์เค้าเคลมมาว่าใช้แล้วจะทำให้หน้าดูเด็กลงไป 10 ปี #อะไรจะดีเบอร์นั้น ถึงเนื้อ รองพื้น จะบางเบา แต่ก็สามารถปกปิดรอยดำ รอยแดง จากสิวได้ดี เลยทีเดียว แถมยังให้ลุคใสๆ เหมือนไม่ได้แต่งหน้าด้วยล่ะ

   

image_498861
- ที่มารูป: www.physiciansformula.com

Youthful Wear Cosmeceutical Youth Boosting Powder หรือ ' แป้งหน้าเด็ก ' ในตำนานนั่นเอง แป้ง รุ่นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมในไลน์ Youthful Wear ที่จะช่วยทำให้สาวๆ อย่างเราดูเด็กลงไปอีก 10 ปี โดยเค้า มีมาให้เลือก 2 แบบ ทั้ง แบบเนื้อแมท สำหรับสาวผิวมัน และ แบบผสมชิมเมอร์ ช่วยให้ผิวดูโกลว์ขึ้น นั่นเอง

   

3. CLINIQUE

   

image_498871
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

   

' CLINIQUE ' ก็เป็น เวชสำอาง อีกหนึ่งแบรนด์ที่ ก่อตั้งโดยแพทย์ผิวหนัง โดยผลิตภัณฑ์ทุกตัว ทั้ง สกินแคร์ และ เครื่องสำอาง ผ่านการทดสอบการแพ้ แถมยัง ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอ ที่เป็นสาเหตุหลักของอาการแพ้นั่นเองค่ะ

   

แค่นั้นยังไม่พอนะคะ นอกจากผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้เค้าจะ Say no ใส่น้ำหอมแล้วเนี่ย พวก อายแชโดว์ ยัง ผ่านการทดสอบจากจักษุแพทย์แล้วว่าจะไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อดวงตา ส่วน รองพื้น ก็ยัง มีส่วนผสมพิเศษจากธรรมชาติ ที่ช่วยลดเรือนริ้วรอยก่อนวัยและปรับสีผิวให้ดูสวย เนียน ใส ขึ้นด้วยล่ะ

   

image_498874
- ที่มารูป: www.clinique.co.th

CLINIQUE Even Better Glow Light Reflecting Makeup SPF 15/PA++ เรียกได้ว่าเป็น รองพื้น ตัวเด็ดของแบรนด์นี้เลยล่ะค่ะ เนื้อ รองพื้น ให้การปกปิดระดับกลางๆ ไม่หนักหน้า เกินไป แต่ก็ สามารถกลบรอยต่างๆ ได้ เนียนเลยทีเดียว แถมยัง มีส่วนผสมของวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงผิว ของเราให้ดูกระจ่างใสขึ้นด้วยนะ

   

image_498878
- ที่มารูป: www.clinique.co.th

CLINIQUE Anti-Blemish Solutions Clearing Concealer คอนซีลเลอร์ ตัวนี้ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาสิว กวนใจแบบสุดๆ เพราะสามารถ กลบทับรอยสิว โดยที่ไม่ทำให้เกิดการอักเสบ มากกว่าเดิม และช่วย ป้องกันการเกิดสิว ได้ด้วยล่ะ แต่ เนื้อ คอนซีลเลอร์ แห้งง่าย เวลาเกลี่ยเลยต้องทำเวลานิดนึงนะคะ

   

4. La Roche - Posay

   

image_498898
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

   

ตามมาดูกันต่อที่แบรนด์ ' La Roche - Posay ' กันเลยดีกว่าค่ะ สาวๆ บางคนอาจจะรู้สึกคุ้นหูเหมือนเคยได้ยินชื่อนี้มาก่อน... ก็ ชื่อแบรนด์เค้าได้อินสไปเรชั่นมาจากชื่อเมืองเล็กๆ ในประเทศฝรั่งเศส ที่เป็นแหล่งกำเนิดของแหล่งน้ำแร่ที่สามารถรักษาผู้ป่วยด้านผิวหนังได้ นั่นเองค่ะ

   

เพราะฉะนั้น ผลิตภัณฑ์ เวชสำอาง ทุกชิ้นของ La Roche - Posay เลย มีน้ำแร่ ลา โรช - โพเซย์ เป็นส่วนประกอบหลัก สาวๆ ที่ผิวบอบบางก็ใช้ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้ได้แบบไม่ต้องวอรี่กันเลยล่ะค่ะ เอ๊ะ! นอกจากผลิตภัณฑ์ สกินแคร์ แล้ว จะมี เครื่องสำอาง ชิ้นไหนน่าลองบ้างนะ

 

image_498906
- ที่มารูป: www.laroche-posay.us

La Roche - Posay Effaclar BB Blur ตัวนี้เป็น บีบีครีม ที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ช่วยลดการระคายเคือง แถมยัง ไม่ทำให้เกิดสิว ด้วยล่ะ วิธีใช้ก็ง่ายมากๆ แค่ทาที่หน้าบางๆ 15 นาที ก่อนออกแดด เท่านี้ก็ได้ผิวสวยๆ พร้อมสู้แดดแล้วค่ะ

   

5. BK

   

image_499177
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

   

ขอปิดท้ายด้วย ของดี ราคาไม่แรง อย่างแบรนด์ ' BK ' ละกันนะคะ แบรนด์นี้เค้า เกิดจากเภสัชกรและนักวิทยาศาสตร์ที่จับมือกันผลิต เวชสำอาง เริ่ดๆ ออก มาให้สาวที่มีปัญหาสิว ได้ซื้อไปใช้กัน 

แอบกระซิบบอกเลยว่า ถึงจะเป็นผลิตภัณฑ์แบรนด์คนไทย แต่คุณภาพเกินราคา ใช้ดีไม่แพ้เครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์เลยล่ะค่ะ เราไปดูกันดีกว่าว่าจะมีไอเทมอะไรน่าสอยตามบ้างนะ

   

image_498916
- ที่มารูป: www.topvalue.com

BK Retouch Acne Concealer คอนซีลเลอร์ เนื้อครีม ที่จะมา ช่วยกลบจุดด่างดำบนใบหน้า ลดรอยดำ รอยแดงจากสิว ให้ดูจางลง แถมยังมีสาร ช่วยรักษาสิวอักเสบให้ยุบตัวลงเร็วขึ้น ด้วยนะคะ ตัว เนื้อ คอนซีลเลอร์ เกลี่ยง่าย สามารถใช้นิ้วมือเบลนด์เนื้อครีมลงไปตรงบริเวณที่ต้องการการปกปิดได้เลย

      

image_498920
- ที่มารูป: www.topvalue.com

BK Acne BB Sunscreen SPF50+ PA++++ บีบีครีม สูตรกันแดด ที่จะเป็นฮีโร่มาคอย ปกป้องผิวหน้าของเราจากรังสี UV และแสงจากจอคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้ยัง มีส่วนผสมที่ช่วยทำให้รอยสิวบนหน้าให้จางลงเร็วขึ้น กว่าเดิม แบบนี้ก็รักษาสิวพร้อมเผยผิวสวยได้ง่ายๆ เลยล่ะ


และทั้งหมดนี้ก็คือ ' เวชสำอาง ' ทั้ง 5 แบรนด์ที่เราคัดมาแล้วว่าเหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เพียงแค่ เลือก เครื่องสำอาง ให้เหมาะกับผิวหน้าและปัญหาผิวของตัวเอง เท่านี้ผิวสวยใสก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วล่ะค่ะ สำหรับวันนี้คงต้องขอตัวไปหาเรื่องราวบิวตี้ดีๆ มาให้สาว SistaCafe ได้อัพเดตกันอีก แล้วเจอกันใหม่นะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @