รวมมิตร 5 แป้งฝุ่น คนผิวแพ้ง่าย เลือกใช้ยี่ห้อไหนดีนะ !?

รวมมิตร 5 แป้งฝุ่น คนผิวแพ้ง่าย เลือกใช้ยี่ห้อไหนดีนะ !?

สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe เมคอัพกับสาวๆ เป็นของคู่กัน ขาดกันไม่ได้ละสิ :D วันนี้เราเลยจะมาแนะนำแป้งฝุ่นที่เป็นมิตรกับสาวผิวแพ้ง่ายกันค่ะ

29 November 2017
tunchnok.p
29 November 2017


เชื่อได้เลยว่าการแต่งหน้ากับผู้หญิง เป็นสิ่งที่แยกกันไม่ได้ สาวๆ SistaCafe ก็คงจะมี

เครื่องสำอางในดวงใจ เช่น ลิปสติกสีโปรด รองพื้นเนื้อดี แต่การที่เราจะเนรมิตรเมคอัพที่แน่นและดีได้นั้น 

สิ่งที่สำคัญก็คือ “แป้งฝุ่น” ค่ะ


วันนี้ขออนุญาติมารีวิว แป้งฝุ่นที่เราเคยใช้มา ขออภัยหากใช้ภาพในอินเทอร์เน็ตนะคะ เนื่องจากบางยี่ห้อได้ทิ้งไปแล้วเหลือไม่ครบ แง แต่เชื่อว่าสาวๆ ก็น่าจะคุ้นตากับผลิตภัณฑ์กันบ้าง


เอาล่ะค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเล้ย! 


image_499686

Laura Mercier Translucent

- ที่มารูป: m.sephora.com
image_499687

Laura Mercier Translucent

- ที่มารูป: m.sephora.com


มาเริ่มกันที่แป้งตัวเด่นตัวดัง สาวกบิวตี้ทั้งหลาย ไม่มีใครไม่รู้จัก เป็นแป้งที่สาวๆทุกคนควรมี เอาไว้เซ็ตหลังแต่งหน้า ไม่ว่าลุคไหนก็รอด เนื้อแป้งบางเบา ยิ่งใช้เยอะ หน้ายิ่งผ่อง แต่ราคาแอบแรงไปหน่อยเด้อ เหมาะสำหรับไว้เซ็ตหลังแต่งหน้า ถ้าทาปกติเราว่าเฉยๆ อะ T T
image_499688

ศรีจันทร์ Translucent Powder

- ที่มารูป: m.sephora.com


เป็นอีกตัวที่สาวๆ จะเห็นเค้ารีแบรนด์มาใหม่ รอบนี้มาใหม่ไฉไลกว่าเดิม! เราได้ยินมาว่า แป้งตัวนี้ คุมมันได้ดีสำหรับคนผิวมัน เลยไปซื้อตามเค้ามานี่แหละ เนื้อแป้งค่อนข้างบางเบาไม่หนักผิว ขาวกว่าผิวปกติเล็กน้อย แต่ไม่ถึงกับวอกimage_499689

Physicians Formula Mineral Wear

- ที่มารูป: cf4.s3.souqcdn.com


แป้งอัดแข็งสูตรผสมแร่ธาตุจากธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิว ปราศจากสารเคมี เป็นแป้งโปร่งแสง บางเบา ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าอีกด้วย เราซื้อแป้งหลังจากที่ใช้บลัชออนยี่ห้อนี่ ดีทั้งแป้งทั้งบลัชออนเลยทีเดียวimage_499690

Pure Skin Minerals Daily Finish Foundation

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-6.fna.fbcdn.net


หลังจากรีวิวแป้งฝุ่นกันไป พอมาถึงตัวนี้ถึงกับ งง! เป็นแป้งรองพื้นชนิดฝุ่น ตอนแรกคิดเลยว่ามันต้องไม่ปกปิดแน่ๆ อ่ะ แต่พอได้ลองใช้แล้ว เห้ย...ดีงามกว่ารองพื้นทั่วไปอีกจ้า แถมเป็นธรรมชาติสุดๆ คนผิวแพ้ง่ายนี่ใช้ได้แน่นอน ไม่มีอุดตันด้วยเด้อ :D


image_499691

Shiseido Baby Powder

- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com


ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างมานานว่า แป้งเด็กของนางดีมากๆ ไม่รอช้าจัดพรีออเดอร์จากญี่ปุ่นมาเลย ราคาไม่แพง หลักร้อยเท่านั้นเอง เนื้อแป้งให้ความรู้สึกที่บางเบา สบายผิว เหมือนแป้งเด็กจริงๆ ค่ะ ไม่เน้นการปกปิด เอาไว้เซ็ตทั่วหน้าหลังแต่งหน้าเสร็จ หรือซับระหว่างวันได้เลย แต่ข้อเสียคือพัฟนี่แหละ เราต้องหาพัฟของยี่ห้ออื่นมาใช้แทนทุกทีเลย เพราะพัฟที่เค้าให้มาไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่จบแล้วนะคะสาวๆ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับสาวๆ ที่ผิวแพ้ง่ายนะคะ

แต่เป็นเราเราจะเลือกที่พกพาง่ายที่สุด แบบไม่ต้องคิดอะไรเยอะ

สำหรับวันนี้ขอจบการรีวิวเพียงเท่านั้น ไว้เจอกันใหม่บทความหน้านะคะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @