This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1431059395 midnight
1565321220 love 2x
ความรัก

3 สิ่งที่ไม่ควรถาม ในเดทแรก

ช่วงวัยรุ่นวัยสาวสดใส การออกเดทเป็นสิ่งที่สาวๆ อย่างเราต้องพบเจอแน่นอน


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.ถามว่าใครจ่าย

  • 2.ถามถึงการเดทครั้งต่อไป

  • 3. ถามเรื่องส่วนตัวของอีกฝ่ายมากเกินไป

  ช่วงวัยรุ่นวัยสาวสดใส การออกเดทเป็นสิ่งที่สาวๆ อย่างเราต้องพบเจอแน่นอน ก็แหม! สวยใสซะขนาดนี้ มีเหรอที่หนุ่มๆ จะไม่แอบปลื้มจนต้องขอนัดเดท แต่สาวๆ ไม่ต้องเป็นกังวลใจว่าจะทำตัวไม่ถูก หรือทำอะไรไม่สมควรจนทำลายเดทครั้งแรกไป เพราะเราจะบอกสาวๆ ไว้ก่อนว่า มีเพียง 3 ข้อเท่านั้นที่ไม่ควรถามหนุ่มๆ ในเดทครั้งแรก เพราะมันอาจจะทำร้ายความสัมพันธ์ลงได้ แต่จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

  1.ถามว่าใครจ่าย

  ถึงแม้ว่าวัฒนธรรมของเราจะคุ้นเคย และเข้าใจกันว่าผู้ชายควรจะจ่าย แต่สาวๆ ก็อย่าลืมว่าไม่ใช่ผู้ชายทุกคนจะถือธรรมเนียมนี้ไปเสียหมด บางคนก็ถือธรรมเนียมแบบอเมริกันแชร์หารสองเหมือนกันนะจ๊ะ ดังนั้น วิธีง่ายๆ คือ เงียบไว้ก่อน และเมื่อการออกเดทมาถึงให้เลือกร้านที่เหมาะสมกับฐานะของเรา เมื่อถึงเวลาจ่ายเงิน ก็ทำท่าควักเงินออกมาเสียหน่อย แต่ไม่ต้องโจ่งแจ้งเกินไปนัก เพราะผู้ชายจะคิดว่าเราดูถูกเขาเอาได้ แน่นอนว่าสุภาพบุรุษย่อมไม่ปล่อยให้เราต้องจ่ายเงินแน่นอน วิธีนี้ทำให้เราได้ดูท่าทีและน้ำใจของฝ่ายชายด้วย เพื่อจะได้เอาไว้ตัดสินใจว่าจะเดทด้วยต่อไปหรือไม่

  2.ถามถึงการเดทครั้งต่อไป

  อย่าลืมว่าสังคมไทยนั้นไม่คุ้นเคยกับการที่ผู้หญิงจะเปิดเผยที่ติดตามผู้ชายอย่างชัดเจนนัก และตามธรรมชาติของเพศชาย นิยมชมชอบการเป็นฝ่ายตามตื๊อมากกว่าการถูกตามตื๊อ เพราะฉะนั้นต่อให้เราจะถูกใจคู่เดทของเรามากแค่ไหน ก็ควรรอจะให้เขาเอ่ยปากชวนครั้งที่สองด้วยตัวเองเสียดีกว่า ถือว่าเป็นการวัดใจด้วยว่าเขาสนใจเราหรือไม่

  3. ถามเรื่องส่วนตัวของอีกฝ่ายมากเกินไป

  เหตุผลก็คือ การถามเรื่องส่วนตัวของอีกฝ่ายมากเกินไป เปรียบเหมือนการละลาบละล้วงโดยยังไม่ถึงเวลาอันควร อย่าลืมว่านี่เป็นเพียงแค่เดทแรก หากเรามัวแต่ถามโน่นนี่นั่น ล้วงลึกเกี่ยวกับประวัติส่วนตัวของเขา จะสร้างความรำคาญและอึดอัดให้กับอีกฝ่ายได้ เพราะฉะนั้นถามแต่เพียงผิวเผินแล้วชวนคุยเรื่องอื่นๆ เช่น ภาพยนตร์ที่ชอบ หรือกิจกรรมที่ชอบ โดยไม่เจาะลึกมากจะดีกว่า
  เดทครั้งแรกเป็นอะไรที่อาจจะสร้างความตื่นเต้นจนทำตัวไม่ถูกให้กับสาวๆ ได้ แต่ถึงอย่างนั้นสาวๆ ก็ไม่ควรจะประหม่าและกังวลใจให้มากจนเกินไปนัก ทำตัวตามสบายๆ และรักษามารยาทตามสมควร เพียงเท่านี้ก็สามารถสร้างความประทับใจได้ไม่ยากแล้ว!
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1435075031 11391187 10204604679582491 7914901803084247376 n

  Monnamae

  Content quotation bg
  มาชวนสาวๆท่องโลกแฟชั่น ความสวยความงามไปด้วยกันนะคะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe