3 สิ่งที่ไม่ควรถาม ในเดทแรก

3 สิ่งที่ไม่ควรถาม ในเดทแรก

ช่วงวัยรุ่นวัยสาวสดใส การออกเดทเป็นสิ่งที่สาวๆ อย่างเราต้องพบเจอแน่นอน

08 May 2015
Monnamae
08 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ช่วงวัยรุ่นวัยสาวสดใส การออกเดทเป็นสิ่งที่สาวๆ อย่างเราต้องพบเจอแน่นอน ก็แหม! สวยใสซะขนาดนี้ มีเหรอที่หนุ่มๆ จะไม่แอบปลื้มจนต้องขอนัดเดท แต่สาวๆ ไม่ต้องเป็นกังวลใจว่าจะทำตัวไม่ถูก หรือทำอะไรไม่สมควรจนทำลายเดทครั้งแรกไป เพราะเราจะบอกสาวๆ ไว้ก่อนว่า มีเพียง 3 ข้อเท่านั้นที่ไม่ควรถามหนุ่มๆ ในเดทครั้งแรก เพราะมันอาจจะทำร้ายความสัมพันธ์ลงได้ แต่จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

1.ถามว่าใครจ่าย

image_2838
- ที่มารูป: beta.theartofcharm.com

ถึงแม้ว่าวัฒนธรรมของเราจะคุ้นเคย และเข้าใจกันว่าผู้ชายควรจะจ่าย แต่สาวๆ ก็อย่าลืมว่าไม่ใช่ผู้ชายทุกคนจะถือธรรมเนียมนี้ไปเสียหมด บางคนก็ถือธรรมเนียมแบบอเมริกันแชร์หารสองเหมือนกันนะจ๊ะ ดังนั้น วิธีง่ายๆ คือ เงียบไว้ก่อน และเมื่อการออกเดทมาถึงให้เลือกร้านที่เหมาะสมกับฐานะของเรา เมื่อถึงเวลาจ่ายเงิน ก็ทำท่าควักเงินออกมาเสียหน่อย แต่ไม่ต้องโจ่งแจ้งเกินไปนัก เพราะผู้ชายจะคิดว่าเราดูถูกเขาเอาได้ แน่นอนว่าสุภาพบุรุษย่อมไม่ปล่อยให้เราต้องจ่ายเงินแน่นอน วิธีนี้ทำให้เราได้ดูท่าทีและน้ำใจของฝ่ายชายด้วย เพื่อจะได้เอาไว้ตัดสินใจว่าจะเดทด้วยต่อไปหรือไม่

image_2840
- ที่มารูป: www.ayi.com

2.ถามถึงการเดทครั้งต่อไป

อย่าลืมว่าสังคมไทยนั้นไม่คุ้นเคยกับการที่ผู้หญิงจะเปิดเผยที่ติดตามผู้ชายอย่างชัดเจนนัก และตามธรรมชาติของเพศชาย นิยมชมชอบการเป็นฝ่ายตามตื๊อมากกว่าการถูกตามตื๊อ เพราะฉะนั้นต่อให้เราจะถูกใจคู่เดทของเรามากแค่ไหน ก็ควรรอจะให้เขาเอ่ยปากชวนครั้งที่สองด้วยตัวเองเสียดีกว่า ถือว่าเป็นการวัดใจด้วยว่าเขาสนใจเราหรือไม่

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
ฉันมาเพื่อป้ายยา
หมอรรองอเนกประสงค์ ถูกใจชาวทำงานหน้าคอม👏🏻
6
1
Keawkiki
เซรั่ม Dark Spot [ถูกและดีมีอยู่จริง❗️😍]
2
0
รีวิวทุกอย่างบนโลกนี้
ไอเท็มเด็ดกำจัดปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวมัน ผิวไม่กระชับ
3
3
image_2842
- ที่มารูป: www.rantchic.com
image_2843
- ที่มารูป: www.rantchic.com

3. ถามเรื่องส่วนตัวของอีกฝ่ายมากเกินไป

เหตุผลก็คือ การถามเรื่องส่วนตัวของอีกฝ่ายมากเกินไป เปรียบเหมือนการละลาบละล้วงโดยยังไม่ถึงเวลาอันควร อย่าลืมว่านี่เป็นเพียงแค่เดทแรก หากเรามัวแต่ถามโน่นนี่นั่น ล้วงลึกเกี่ยวกับประวัติส่วนตัวของเขา จะสร้างความรำคาญและอึดอัดให้กับอีกฝ่ายได้ เพราะฉะนั้นถามแต่เพียงผิวเผินแล้วชวนคุยเรื่องอื่นๆ เช่น ภาพยนตร์ที่ชอบ หรือกิจกรรมที่ชอบ โดยไม่เจาะลึกมากจะดีกว่า

image_2844
- ที่มารูป: thedramamethod.org

เดทครั้งแรกเป็นอะไรที่อาจจะสร้างความตื่นเต้นจนทำตัวไม่ถูกให้กับสาวๆ ได้ แต่ถึงอย่างนั้นสาวๆ ก็ไม่ควรจะประหม่าและกังวลใจให้มากจนเกินไปนัก ทำตัวตามสบายๆ และรักษามารยาทตามสมควร เพียงเท่านี้ก็สามารถสร้างความประทับใจได้ไม่ยากแล้ว!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @