ก่อนออกทริปต้องดู! เที่ยวชิลล์ตามสไตล์ชะนี ต้องพก '10 ไอเทมกู้ชีพ' เหล่านี้ไปด้วยนะ

ก่อนออกทริปต้องดู! เที่ยวชิลล์ตามสไตล์ชะนี ต้องพก '10 ไอเทมกู้ชีพ' เหล่านี้ไปด้วยนะ

สาวๆ จ๋า ใกล้สิ้นปีแล้ว มีแพลนจะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างรึเปล่าเอ่ย? วันนี้เรามี ' ไอเทมกู้ชีพ 10 ชิ้น ' ที่อยากแนะนำให้พกติดกระเป๋าก่อนออกเดินทาง แบบนี้ก็จะได้ออกทริปสุดฟินแบบไม่มีสะดุดเลยล่ะ

30 November 2017
Pearrisa
30 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

So, baby, pull me closer. In the backseat of your Rover ~

แอร๊ยยยย ได้ยินเพลงนี้ทีไรเป็นต้องเกิดอาการชีพจรลงเท้าอยากออกเดินทางจริงๆ เลยล่ะค่ะซิส ก็แหม... ได้ไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจให้สบายอารมณ์ พร้อมเปิดเพลงเพราะๆ โดนๆ คลอไประหว่างทาง แค่นี้ก็ฟินลื้มมมม เอ๊ะ! แต่ก่อนจะไปถึงขั้นนั้นเราก็ต้อง แพ็คกระเป๋า ให้เรียบร้อยกันก่อนสิคะ ขั้นตอนนี้มันช่างน่าปวดเฮดเหลือเกิน ก็ชะนีบ้าหอบฟางอย่างเรา หยิบนู่น หยิบนี่มาจัดใส่กระเป๋าไปๆ มาๆ รู้ตัวอีกทีซิปก็ปริจนปิดไม่ได้แล้วล่ะ #น้องไม่โอเค

   

image_501295

สัม ' ภาระ ' ของผู้หญิงเวลาออกเดินทาง มันก็จะเยอะ ๆ หน่อย เข้าใจตรงกันนะ!

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

แต่อย่าเพิ่งนอยด์กันไปค่ะซิส เพราะวันนี้เรามี ' 10 ไอเทมกู้ชีพ ' สำหรับผู้หญิงที่ต้องพกติดกระเป๋าเวลาออกทริปสุดชิลล์ รีบดูกันให้ไว แล้ว จะได้เช็คลิสต์แบ่งโซนให้กับไอเทมที่จะยัดลงไปใน กระเป๋าเดินทาง ได้ซะที Let's Go !!!

   

image_501296
- ที่มารูป: i.pinimg.com

    

แพ็คกระเป๋าให้พร้อม... ได้เวลาชะนีน้อยออกไปท่องโลกกว้างแล้วค่ะซิส !

   

1. สมุดโน้ตและปากกา

   

image_501332
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มกันด้วยไอเทมสุดเบสิคที่ต้องมีติดตัวกันทุกคน อย่าง สมุดโน๊ตและปากกา เลยค่ะ อ่ะๆ อย่าเพิ่ง ' งง ' ว่าไปเที่ยวทั้งที จะเอาสองอย่างนี้ไปทำไมกัน ก็เพราะว่า ทั้ง สมุดโน๊ตและปากกา เนี่ย มันเป็น ไอเทมกู้ชีพ สารพัดประโยชน์ เอาไว้ ใช้กรอกข้อมูลในเอกสารบนเครื่องบิน จดเบอร์โทรศัพท์หรือสถานที่แบบเร่งด่วน แถมยังถนัดกว่าพิมพ์ลงในโทรศัพท์มือถืออีกด้วยนะคะ

แบบนี้ สาว ๆ ควรจะพกติดกระเป๋าสะพายหรือกระเป๋าเป้เอาไว้ เวลาต้องการจะได้หยิบออกมาใช้แบบสะดวกทันใจ กันไปเลย

   

2. หนังสือเล่มโปรด

   

image_501319
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หนังสือเล่มโปรด ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ ช่วยฆ่าเวลาในช่วงเดินทางได้อย่างดี เลยล่ะค่ะ ก็ลองคิดดูสิคะว่า ถ้าเราต้องนั่งเครื่องบินข้ามประเทศเป็นเวลาหลายชั่วโมง แล้วโทรศัพท์มือถือลูกรักดันแบตหมดขึ้นมา หนังสือ ที่สาวๆ พกติดตัวมานี่แหละค่ะ ที่จะช่วยคลายเหงา อ่านแก้เบื่อแบบเพลินๆ ไประหว่างเดินทางได้

แถมใครที่ไม่ค่อยมีโอกาสได้ออกเดินทางท่องเที่ยว ก็อาจจะนอนไม่หลับเพราะไม่คุ้นที่ แค่อ่าน หนังสือเล่มโปรด ก่อนนอน เท่านี้ก็จะรู้สึกผ่อนคลายแล้วนอนหลับฝันหวานแบบสบายๆ เลยล่ะ

      

3. พาวเวอร์แบงค์ ชาร์จพลังมือถือ

   

image_501338
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไอเทมกู้ชีพ ชิ้นต่อมาที่สาวๆ ห้ามลืมเด็ดขาดเลยก็คือ พาวเวอร์แบงค์ สำหรับชาร์จพลัง โทรศัพท์มือถือ ของเราให้อึดแน่น ทนนาน เล่นเน็ต อัพโหลดภาพถ่ายคูลๆ อวดเพื่อนลงโซเชียลกันแบบยาวๆ กันไปเลย

แหมๆ คงไม่มีสาวคนไหนอยากไปติดแหง็กเหงาๆ แบบ Alone ตัวคนเดียวเพียงลำพังอยู่ในที่ที่ไม่คุ้นเคยหรอกใช่มั้ยล่ะคะ แต่ก่อนจะหยิบ พาวเวอร์แบงค์ ใส่กระเป๋าพกติดตัวไปเนี่ย ก็อย่าลืมชาร์จแบตให้เต็มก่อนนะคะ ไม่อย่างนั้นแบตหมดทั้งโทรศัพท์มือถือทั้งพาวเวอร์แบงค์ แบบนี้ไม่ดีแน่!

   

4. รองเท้าแตะ

   

image_501339
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงเราจะเป็นสาวสวย ชิค คูล ขนาดไหน ก็ อย่าลืมหยิบ รองเท้าแตะ ติด กระเป๋าเดินทาง ไปสักคู่นึงด้วยนะคะ ก็เจ้า รองเท้าแตะ เนี่ย นอกจากจะ เหมาะสำหรับใส่เดินเที่ยวริมชายทะเลแบบชิลล์ ๆ แล้วเนี่ย สาว ๆ ยังสามารถเอาไป ใส่เดินในโรงแรมที่ต้องแชร์ห้องน้ำรวมกับรูมเมทคนอื่น

หรือ ถ้าเกิดแอคซิเดนเผลอเดินไปเหยียบเศษแก้วแบบนางเอกละคร จะใส่รองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าหุ้มส้นก็คงจะเจ็บแผลแน่ๆ แบบนี้ ก็ต้องพึ่ง รองเท้าแตะ นี่แหละค่ะที่จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

   

5. อุปกรณ์ทำผมไซส์มินิ

   

image_501340
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผู้หญิงอย่าหยุดสวย เพราะผู้ชายจะสวยกว่า เคยได้ยินประโยคนี้กันมาแล้วใช่มั้ยคะซิส เพราะฉะนั้น ถึงเราจะไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจแบบชิลล์ ๆ แต่จะทิ้งเรื่องความสวยความงามไม่ได้เด็ดขาด ไอเทมกูชีพ สำหรับเส้นผม ก็คงหนีไม่พ้น อุปกรณ์ทำผมไซส์มินิ อย่างพวก ไดร์เป่าผม ที่หนีบผม และที่ม้วนผม นั่นเองค่ะ

สาวๆ ทุกคนเวลาไปเที่ยวที่ไหนก็คงอยากจะถ่ายรูปมาอวดเพื่อนสาวชาวแก๊งใช่มั้ยล่ะคะ แต่ถ้าไม่ใส่ใจเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างทรงผมเนี่ย เวลาถ่ายรูปออกมาแล้วผมฟูฟ่องกลายเป็นยายเพิ้งขึ้นมา จะหาว่าเราไม่เตือนไม่ได้นะ!

   

6. แว่นกันแดด / หมวกสุดเก๋

   

image_501341
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Keep Look สวยให้สุดแบบไม่หลุดเฟรมด้วย ไอเทมกู้ชีพ ชิ้นต่อมา ซึ่งก็คือ แว่นกันแดดและหมวกสุดเก๋ นั่นเองค่ะ ทั้ง แว่นกันแดด และ หมวก เนี่ย นอกจากจะเพิ่มความชิค ความเก๋ เข้ากับช่วง Vacation แบบสุด ๆ แล้ว หมวกใบโปรด ยังช่วยบังแดด กันลม สวยสู้ฝน กันไปเลยค่ะซิส

ส่วน แว่นกันแดด เนี่ย
นอกจากจะเอามาสวมเพิ่มดีกรีความเป็นเซเลบริตี้แล้ว ยังช่วยป้องกันดวงตาของเราจากแสง UV ได้ อีกด้วยล่ะ เริ่ดขนาดนี้ ให้คะแนนสิบ สิบ สิบไปเลยจ้า

   

7. กระเป๋า Mini Kit

   

image_501345
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาว SistaCafe รู้จัก กระเป๋า Mini Kit กันรึเปล่าคะ? มันก็คือ กระเป๋า ใบเล็ก ๆ ที่เอาไว้ใส่ของใช้แบบแยกประเภ อย่างเช่น Emergency Mini Kit สำหรับเก็บยาชนิดต่าง ๆ หรือ Makeup Kit เอาไว้ใส่เครื่องสำอางชิ้นโปรด

ทีนี้ เวลาหยิบของชิ้นไหนออกมาใช้ ก็จะสะดวกรวดเร็วขึ้น เยอะเลยล่ะค่ะ แถมยัง ช่วยแบ่งพื้นที่ในกระเป๋าออกเป็นโซนต่าง ๆ แบบของไม่ปนกันให้วุ่นวาย ยกให้เป็น ไอเทมกู้ชีพ สำหรับนักเดินทางเลยค่ะชิ้นนี้!

   

8. ผ้าพันคอ / ผ้าห่มผืนเล็ก

   

image_501352
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในเมื่อมีโอกาสไปท่องเที่ยวพักผ่อนทั้งที ก็ต้องพักให้เต็มที่ตั้งแต่เริ่มเดินทางเลยค่ะ แบบนี้เราเลยไม่พลาดที่จะ ต้องเตรียม ผ้าพันคอหรือผ้าห่มผืนเล็ก ติดกระเป๋าไปด้วย เอาไว้ใช้ห่มแก้หนาวตอนนั่งรถหรือขึ้นเครื่องบิน จะได้นอนฟิน ๆ สบาย ๆ ถึงจุดหมายปลายทางแบบแฮปปี้

หรือจะครีเอทเอา 
ผ้าห่มผืนเล็ก มาม้วนเป็นหมอนรองคอ รองหลัง ก็ได้เหมือนกัน เริ่ดไปหมดเลยค่ะซิส

   

9. App แผนที่นำทาง

   

image_501360
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามมาดูกันต่อที่ ไอเทมกู้ชีพ แบบล้ำ ๆ กันบ้างดีกว่าค่ะ กับ แอปพลิเคชั่นแผนที่นำทาง พูดเลยว่า ใช้งานสะดวกเว่อร์ แค่ดาวน์โหลดแอปฯ มาไว้ในโทรศัพท์มือถือ ก็รู้สึกอุ่นใจแล้วล่ะค่ะ ถ้าเกิดว่าสาว ๆ เดินหลงทาง ไม่รู้ว่าจะเลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา หรือไปข้างหน้า แค่คลิกเข้าไปเปิดแผนที่ดูเส้นทางในแอปฯ ก็ได้เดินเที่ยวสวย ๆ แบบโนวอรี่ได้เลย

แถม เดี๋ยวนี้เค้าก็มีแอปพลิเคชั่นที่ใช้ได้แม้ไม่มีสัญญาณ Wifi ด้วยนะเออ #ปรบมือให้หนึ่งชุดใหญ่ไปเลย

   

10. ร่มพับขนาดพกพา

   

image_501364
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายด้วย เบสิคไอเทมที่สาว ๆ ส่วนใหญ่ถึงจะไม่ได้เดินทางออกทริปไปไหน ก็มักจะพก ไอเทมกู้ชีพ ชิ้นนี้ติดกระเป๋า นั่นก็คือ ' ร่ม ' นั่นเองค่ะ ก็สภาพอากาศแต่ละวันมันเอาแน่เอานอนไม่ได้จริงๆ นี่คะ 

แต่ เวลาจะออกทริปเดินทางไปเที่ยวทั้งที ก็ต้องเหลือพื้นที่ไว้เก็บของอย่างอื่นด้วย เราจึง แนะนำให้เลือกเป็น ร่มพับขนาดพกพา แทนนะคะ เพราะ ขนาดพอเหมาะ พับเก็บได้ แถมพกพาไปไหนมาไหนสะดวก อีกด้วยล่ะค่ะ


เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ ไอเทมกู้ชีพ ทั้ง 10 ชิ้นที่สาวๆ ต้องพกติดกระเป๋าเวลาออกทริปไปเที่ยว ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ บอกเลยว่า แต่ละชิ้นสำคัญและจำเป็นสำหรับการเดินทางแบบสุดๆ แต่ พ้อยท์สำคัญของการออกทริปท่องเที่ยวก็คือการวางแพลนทุกๆ อย่างให้เรียบร้อย ทั้งเรื่องตั๋วเครื่องบิน จัดกระเป๋า ที่พัก ฯลฯ

เอาล่ะค่ะ ในเมื่อได้รู้ทริคดีๆ แบบนี้แล้ว ก็อย่าลืมเอาไปทำตาม แล้วขอให้สนุกกับวันพักผ่อนนะคะซิส Bon Voyage !!!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @