สุดยอดรีวิวซีรีย์เกาหลีในปี 2015 แบบไม่มีหมกเม็ดจาก Pantip

สุดยอดรีวิวซีรีย์เกาหลีในปี 2015 แบบไม่มีหมกเม็ดจาก Pantip

สาวสวยติดซีรีย์ต้องมาจ้างานนี้

08 October 2015
Cherpeck
08 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหล !!! คนไหนติดซีรีย์ ยกมือขึ้น พับ พับ พับ!!! ยกกันให้พับเลยล่ะซิ ตอนนี้ก็จะใกล้สิ้นปี 2015 แล้วนะจ๊ะสาวๆ มารวบรวมซีรีย์เกาหลีในปีนี้กันดีกว่า ว่าอันนี้รุ่ง อันไหนร่วง อันนี้ดูแล้วฟินเฟอร์จิกหมอน หรืออันไหนคือ คุณค่าที่คุณคู่ควร 555+ มาเริ่มดูรีวิวกันดีกว่าเนอะ

 

The Master's Sun

image_43892
- ที่มารูป: images6.fanpop.com

เรื่องนี้ช่วงแรกๆ แอบน่ากลัวเล็กๆ เพราะมีผีทุกตอน 55+ และที่สำคัญ พระรองหล่อมากกกกกก ตัวเนื้อหาของเรื่องจะออกแนวคล้ายๆ รากบุญของประเทศเราเลยค่ะ แต่ของทางเกาหลีจะเขียนบทดีกว่ามาก เรื่องนี้ฉากฮา ฟิน ดราม่า มีครบรส ช่วงแรกๆ ของซีรีย์จะเป็นช่วงบรรเทาทุกข์ผี พอกลางเรื่องผีก็เริ่มเบาๆ ลง และดำเนินเรื่องอย่างสนุกมาก ยอมรับเลย ^^


The Moon Embrace The Sun

image_43895
- ที่มารูป: www.k-drama.net

ห้ามพลาดเลยจ้าสำหรับเรื่องนี้ เข้มข้นมาก พระเอกเป็นราชา แล้วนางเอกเป็นลูกขุนนาง ช่วงตอนเด็กมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมวมาก นางเอกได้เป็นมเหสีค่ะ แต่ถูกวางยาทำให้ตัวร้ายได้เป็นมเหสีแทน นางเอกมาอยู่นอกเมือง และได้มีโอกาสเจอพระเอกอีกครั้ง แต่ต่างฝ่ายต่างโต จึงทำให้จำกันไม่ได้ แต่สุดท้ายก็มีเรื่องที่ทำให้ทั้งสองกลับมาอยู่ด้วยกัน และรักกันอีกครั้ง เรื่องนี้ก็ออกแนวลุ้นๆ ค่ะ

 

Lier game

image_43901
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

เรื่องนี้เดิมทีต้นฉบับเป็นของญี่ปุ่นจ้าาา แต่เกาหลีเอามารีเมคใหม่ เนื้อเรื่องออกเป็นแนว PD เรียลลิตี้เกมโชว์แข่งขันชิงเงิน เป็นเรื่องที่คอยลุ้นว่า จะหักหลังกันยังอะไรยังไง มีองค์กรลับที่มีเส้นสายใหญ่โต คนที่รู้ก็จะมีแต่คนเล่นเกมเท่านั้นแหละ เงินก้อนแรกจาก Liar Game เกาหลีไปได้มาจากการช่วยยาย ( ที่เป็นหน้าม้ารายการ ) จะบอกว่าพระเอกหล่อและฉลาดมากๆ สามารถหลอกให้คนอื่นเชื่อกันง่ายๆ เลย แต่ตัวพิธีกร ( ร้าย ) ก็ใช่ย่อยนะคะ ระดับสมองนี่เทียบพระเอกได้เลย


Fade To Love You

image_43910
- ที่มารูป: www.kodcdn.com

เตรียมซับน้ำตาร้องไห้กันได้เลยจ้า สำหรับเรื่องนี้ เพราะที่แรกก็ไม่ได้คาดหวังมากอะไรสักเท่าไร แถมภาพโปสเตอร์มันก็ดูน่ารักดี แต่พอมาดูจริงๆ ถึงกลับปล่อยโฮค่ะ T ^ T ส่วนเนื้อหาของบทก็ดำเนินเรื่องได้ดี ไม่ยืดเยื้อ ไม่เวิ่นเว้อ คราวตลกก็ฮาท้องแข็ง คราวจะเศร้าก็ทำน้ำตาไหล และที่สำคัญ นักแสดงนำเล่นดีมากกกกก นางเอกดูเรียบร้อย ซื่อๆ ต่างกับพระเอกที่บ้าๆ บอๆ ไปๆ มาๆ พี่ชีสเป๊กติดงอมแงมเลยจ้า เป็นคอมเมดี้พรากน้ำตาติ่งมากกก ขอร้องว่าเรื่องนี้อย่าดูนะ
.
.
.
อย่าดู

.
.
อย่าดู

.
อย่าดู
.
.
.
อย่าพลาดที่จะดูเลยจ้า 

 

Oh My Ghost

image_43931
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

เรื่องนี้นางเอกเห็นผีค่ะ และก็ได้มีผีหื่นที่ตัวเองตาย แต่ยีงซิงอยู่เลย เลยพยายามหาร่างที่ความถี่ตรงกันแต่ดันมาเจอนางเอกที่เป็นคนเรียบร้อย อ่อนต่อโลก และได้จัดการสิงร่างนางเอก และนางเอกก็กลายเป็นคนละคนจากเรียบร้อย ก็กลายเป็นตัวแม่ที่ชอบรุกเลยจ้า นางเอกชอบพระเอกเป็นการเดิมอยู่แล้ว พอน้องผีมาสิง น้องผีก็ชอบพระเอกเหมือนกัน แต่ 2 คนก็ไม่ได้ตีกันแย่งพระเอกนะคะ ตอนหลังเริ่มมีปมมาให้ลุ้นกันอีกแล้วค่ะ เมื่อน้องผีเนี่ยจำได้ว่า ตัวเองถูกฆ่าเพราะใคร จึงทำให้มีการเริ่มไขคดีเกิดขึ้นค่ะ เรื่องนี้ก็ดูเรื่อยๆ เปื่อยๆ นะคะ แต่ชอบเวลานางเเอกกับพระเอกมุ้งมิ้งกันมากกว่า 

Mask

image_43932
- ที่มารูป: kodseries.com

เรื่องนี้แค่เห็นพระเอกก็ฟินแล้ว องค์ชายเย็นชาของเราเอง เป็นเรื่องที่นางเอกมีคนหน้าเหมือนกันค่ะ ซึ่งคนที่หน้าเหมือนเธอเป็นคู่หมั้นพระเอก แต่กลับต้องมาตาย ทำให้นางเอกต้องมาสวมตัวเป็นคู่หมั่น และด้วยความที่นางเอกเป็นคนมองโลกในแง่ดี จึงทำให้พระเอกตกหลุมรักจนถอนตัวไม่ขึ้น เรื่องนี้เข้มข้นขั้นสุดค่ะ เนื้อเรื่องตื่นเต้นตลอด แก้แค้นกันไป แก้แแค้นกันมา ตั้งแต่ต้นจนจบ แถมระหว่างเรื่องก็มีฉากฟินจิกหมอนเยอะมาก //อร๊ายยยย

 

Yong Pal

image_43934
- ที่มารูป: krsubthai.com

พี่ชีสเป๊กขอเอาเรื่องนี้ไว้ท้ายสุดเนื่องจากเป็นซีรีย์เกาหลีแห่งปีเลยก็ว่าได้ เรตติ้งละครพุ่งแรง น่าทึ่ง พอดูแล้วแทบไม่สงสัย กับเรื่อง Yong-Pal เนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับนางเอกทายาทเจ้าของฮันชินกรุ๊ป ซึ่งถูกพี่ชายต่างแม่ขังให้เธอหลับอยู่ใน รพ. เป็นเวลา 3 ปี ซึ่งมีพระเอกที่เป็นหมอ ที่ได้รับหน้าที่มาดูแลนางเอก ช่วยนางเอกฟื้น และทำให้นางเอกกลับมามีอำนาจ พร้อมกับแก้แค้นคนที่ทำร้ายเ และกักขังเธอเอาไว้

 

สิ้นสุดไปแล้วกับการรีวิวซีรีย์เกาหลีประจำปี 2015 แต่ละเรื่อง ทั้งผี ทั้งหมอเถือน ร้องไห้น้ำตาไหลพลากก็มี แป๊บๆ ก็จะเริ่มต้นปีใหม่แล้ว เหมือนเพิ่งเคาท์ดาวน์ไปเอง มาดูกันซิ!! เดือนหน้า หรือ ปีหน้าจะมีซีรีย์เกาหลีร้องไห้โฮๆ กันอีกมั้ย ??

แต่ตอนนี้พี่ชีสเป๊กก็ต้องขอตัวไปก่อน แล้วพบกันใหม่นะจ๊ะ บะบุยยยยย ^^

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @