How to : 7 ทริค เที่ยวแบบประหยัด สำหรับสาวงบน้อย เรื่องเงินเรื่องเล็ก ถ้าใจพร้อมก็ลุยเลย!!

How to : 7 ทริค เที่ยวแบบประหยัด สำหรับสาวงบน้อย เรื่องเงินเรื่องเล็ก ถ้าใจพร้อมก็ลุยเลย!!

ออกไปท่องเที่ยว เปิดหูเปิดตา แม้เงินในกระเป๋าไม่เอื้ออำนวยก็ไม่หวั่น

30 November 2017
aommmy
30 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe

เริ่มเข้าสู่ช่วงปลายปี ช่วงเวลาแห่งความสุขของการได้หยุดยาวกันอีกแล้ว เย่ๆ ....ว่าแต่วันหยุดยาวแบบนี้ สาวๆ มีการวางแพลนจะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย ? แน่นอนว่าการไปออกเดินทาง หรือวางแพลนเที่ยวแต่ละครั้งนั้น เราต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่าย ค่าเดินทาง ค่าที่พัก ค่าโน้นนี้ จุกจิก ตลอดทริปกันด้วย ทำให้ใครหลายๆ คนท้อใจ พับทริปในฝันกันไว้ ไม่กล้าออกไปไหนกันเลยทีเดียว  เอาน่าๆ อย่าเพิ่งหมดหวังกันไปเลยจ้าสาวๆ เพราะ วันนี้เรามี How to 7 ทริค เที่ยวแบบประหยัด สำหรับสาวงบน้อย มาฝากกัน จะมีทริคดีๆ โดนๆ อะไรกันบ้างนั้นเรามาดูกันเลย >0<

 

1. ศึกษาเส้นทาง และสถานที่เที่ยวให้ดี

image_501623
- ที่มารูป: siamok.thfile.com

ก่อนอื่นเลย เวลาที่เราอยากไปเที่ยวในสถานที่ไหน เราควรมีศึกษาข้อมูลของสถานที่นั้นๆ ให้ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสภาพอากาศในช่วงที่ไป เวลาเปิด-ปิดของสถานที่นั้นๆ หรือการแต่งตัวเข้าชมในสถานที่สำคัญๆ และควรจะศึกษาเส้นทางการเดินทางดี ว่าควรนั่งรถอะไรไป ไปต่อรถที่ไหน ต้องลงที่ไหน เพราะถ้าหากสาวๆ เกิดหลงทางขึ้นมานอกจากจะทำให้เสียค่าใช้จ่ายในการไป–กลับ หลายๆ ครั้งแล้ว ยังเสียเวลาในการเที่ยวอีกด้วย เพราะฉะนั้น ซื้อหนังสือแนะนำเที่ยวที่ดี หรือ ตรวจสอบเว็บไซต์ของแต่ละสถานที่ที่สาวๆ ต้องการเยี่ยมชมเช็คให้ชัวร์ก่อนดีกว่านะจ๊ะ!!

 

2. ท่องเที่ยวในช่วง Low Season

image_501613
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แน่นอนว่า ในช่วง High Season นั้นอาจจะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการไปเที่ยวชมธรรมชาติ เพราะอาจจะเป็นช่วงที่สภาพอากาศดี มีเทศกาลต่างๆ มากมาย แต่ถ้าสาวๆ ไปเที่ยวในช่วง  High  Season นั้นคงต้องเจอกับค่าที่พักที่แพง อาหารการกินราคาสูง และความแออัดของผู้คนมากมาย ดังนั้น ถ้าสถานที่เที่ยวที่เราจะไป ไม่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศล่ะก็ การเลือกไปในช่วง Low Season หรือหลีกเหลี่ยงการไปเที่ยวที่ตรงกับวันหยุดยาว ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดีเลยทีเดียว

  

3. หาทริปแบบไม่ต้องค้างคืนในที่พัก

image_501634
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าหากสาวๆ คนไหนอยากเดินทางไปต่างจังหวัดไกลๆ การประหยัดที่พักได้ถือเป็นเรื่องที่ดีใช่ไหมล่ะ งั้นลองวางแพลนที่เที่ยวดีๆ หากต้องเดินทางข้ามจังหวัด ข้ามเมืองล่ะก็ ลองจองตั๋วรถไฟแบบนอน หรือรถบัสแบบ Over night กันดู เช่น หากเราอยากไปเที่ยวที่เชียงใหม่ เราก็เลือกออกเดินทางในตอนกลางคืน เพื่อที่จะได้นอนในรถแล้วไปถึงเชียงใหม่ในตอนเช้า แบบนี้นอกจากจะไม่ต้องเสียค่าที่พักแล้ว ยังได้พักผ่อนอีกด้วยนะ

 

4. เลือกสถานที่เที่ยว ที่ไม่ต้องต่อรถให้ยุ่งยาก /หรือ เช่ารถแบบเหมา

image_501619
- ที่มารูป: data.whicdn.com

งบประมาณของเราจะไม่บานปลาย หากเรามีการวางแผนการเดินทางที่ดี อย่างถ้าเราเลือกสถานที่เที่ยวที่มีรถโดยสาร หรือการขนส่งที่สะดวกสบาย อย่างสถานที่ ที่รถตู้ รถบัส มีบริการรับ-ส่งถึงที่ โดยที่ไม่ต้องลงมาต่อรถหลายๆ รอบ ก็สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้ หรือใครที่ต้องการชมขับรถ หรือเที่ยวให้ทั่วรอบๆ เมืองล่ะก็แนะนำว่าลองเช่ารถประจำท้องถิ่นแบบเหมาดู นอกจากประหยัดกว่าการต่อรถหลายๆ ครั้งแล้ว ยังสะดวกสบายกว่าด้วย

 

5. มองหาเพื่อน ที่เป็นคนท้องถิ่น

image_501616
- ที่มารูป: www.soccer-league.in.th

ถ้าสาวๆ คนไหนอยากไปเที่ยวแบบประหยัด และยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดีนั้น แนะนำว่าให้เริ่มจากการมองหาเพื่อนรอบข้างก่อนเลย ว่าเพื่อนของเรานั้นมีพื้นเพเดิมเป็นคนที่ไหนจังหวัดอะไร  หากเป็นจังหวัดที่เราอยากไปหรือสนใจ ก็ลองติดต่อขอไปพักอาศัยกับเพื่อนที่เป็นคนท้องถิ่นนั้นๆ  ถือว่าเป็นการไปเที่ยวบ้านเพื่อน แถมเผลอๆ เพื่ออาจจะพาเที่ยวแบบท้องถิ่นในราคาประหยัดอีกด้วยนะ อ้อ!! แต่ถ้าใครคิดจะใช้วีธีนี้ล่ะก็ อย่าลืมซื้อของติดไม้ติดมือไปฝากคุณเพื่อนด้วยนะยูว์ 

 

6. หาเพื่อนรวมทริป มีอะไรจะได้แชร์กัน

image_501624
- ที่มารูป: i.pinimg.com

น่าจะสนุก และมีความสุขกว่ามากๆ เลยหากเรามีเพื่อนร่วมทริป ไปเที่ยวกับเราด้วย เพื่อนในความหมายนี้ อาจจะเป็นแก๊งเพื่อนของเราจริงๆ หรือจะเป็นคนในครอบครัวก็ได้นะ เพราะยิ่งไปกันเยอะ คนยิ่งมาก ก็มักจะได้ส่วนค่าเข้าชมในบางสถานที่เที่ยว หรือสามาราแชร์ค่ารถ ค่าเดินทาง ค่าอาหาร รวมถึงค่าที่พักได้อีกด้วย นอกจากจะสบายกระเป๋าสตางค์ขึ้นเยอะแล้ว ยังมีเพื่อนคู่คิด ช่วยกันแก้ปัญหาในการเดินทางด้วยนะ

 

7. จัดเตรียมอาหารสำหรับการเดินทาง

image_501643
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับใครที่ต้องเดินทางไกลๆ หรือเดินทางกับรถสาธารณะ ที่ไม่ได้จอดพักรถ  แวะร้านอาหารได้ตามใจล่ะก็ การที่เราเตรียมอาหาร ขนม ของกินเล่น หรือน้ำไปกินระหว่างการเดินทาง ก็ถือเป็นเรื่องที่ช่วยให้ประหยัดได้เหมือนกัน จะได้ไม่ต้องแวะปั๊มซื้อของกินจุกจิก แถมยังหลีกเหลี่ยงการแพ้อาหาร หรือรสชาติของกินต่างถิ่น ที่ไม่ถูกปากได้อีก คิดซะว่ากันไว้ดีกว่าแก้แล้วกันนะจ๊ะสาวๆ 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างจ๊ะ สำหรับ 7 ทริคเที่ยวแบบประหยัด สำหรับสาวงบน้อย ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ใครที่ยังไม่พร้อมเรื่องการเงินแต่ใจพร้อมเต็มร้อย!! ก็ลองเอาทริคดีๆ นี้ไปปรับใช้กันดูได้นะ ยังไงก็ขอให้สาวๆ เที่ยวกันอย่างปลอดภัย และมีความสุขในช่วงสุดสัปดาห์นี้กันนะคะ

บ๊ายบายจ้า >///<

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @