สุดยอด 5 แหล่งสกี ดีที่สุดในเกาหลี! #หนาวนี้จะพลาดหิมะและสกีได้ไง !? ❄⛄🏂

สุดยอด 5 แหล่งสกี ดีที่สุดในเกาหลี! #หนาวนี้จะพลาดหิมะและสกีได้ไง !? ❄⛄🏂

ได้ไปเกาหลีหน้าหนาวแบบนี้ ไม่คิดจะสกีกันหน่อยน่ะเหรอ (´▽`)~♪

30 November 2017
☆* Dream Inspired *☆
30 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ปีหนึ่งๆ นี่ผ่านไปเร็วจริงๆ เลย แป๊บเดียวจะสิ้นปี เข้าหน้าหนาวกันอีกแล้วเนอะ เอ๊อะ แต่ไม่นับของบ้านเราที่ผ่านไปแล้วด้วยสถิติใส่ชุดกันหนาวเพียงแค่ 2 วันเท่านั้น พิเศษสุดๆ ! ( ยังกะเซลส์สินค้า )

ก็ไม่ค่อยแปลกใจเท่าไหร่ ที่พอเข้าช่วงสิ้นปี สาวๆ ทั้งหลาย ก็อาจจะมีแปลนไปต่างประเทศกับครอบครัว หรือเพื่อนๆ เตรียมไว้แล้ว ไม่ใช่อะไรหรอก จะหนีไปรับหิมะชั่วคราว เง้อออ

 

และสำหรับสาวๆ คนไหนที่คิดจะแอบหนีไปเที่ยวเกาหลีช่วงนี้ล่ะก็ ไม่ว่าจะอยากไปสัมผัสอากาศหนาวๆ ในเกาหลี อยากไปเดินถ่ายรูปชิลๆ ในบรรยากาศฤดูหนาวสวยๆ หรือไปกินโอเด้งร้อนๆ ท่ามอากาศหนาวให้ฟินๆ ล่ะก็ เรามีอีกโปรแกรมแนะนำ ที่อยากให้ลองทำในเกาหลี นั่นก็คือ " การเล่นสกี " ไม่ว่าจะเล่นเป็น หรือไม่เป็นก็ไปได้ เพราะไหนๆ ก็ได้ไปเกาหลีหน้าหนาวแล้ว

หากมีเวลาว่าง สอดแทรกแหล่งสกีรีสอร์ทไปสักที่ละก็เยี่ยมเลย
เพราะเรามี สุดยอด 5 แหล่งสกี ดีที่สุดในเกาหลี มาฝาก ไปดูกันเลยจ้า

 

สุดยอด 5 แหล่งสกี ดีที่สุดในเกาหลี! ไปหน้าหนาวทั้งทีจะพลาดได้ไง!?

 

1 # YONGPYONG RESORT (GANGWON-DO)
image_501962
- ที่มารูป: www.allseoultours.com


Yongpyong จัดเป็นแหล่งสกีที่ดีที่สุดในเกาหลีเลยก็ได้
เพราะมีแหล่งสกีถึง 31 เนิน และชื่อยังมีความหมายคล้องกับคำว่าการสกีในเกาหลี อีกต่างหากด้วยนะ ซึ่งที่สกีรีสอร์ทแห่งนี้ มีการออกแบบพื้นที่เพื่อการเล่นแบบสลาลมโดยเฉพาะ รวมไปถึงกิจกรรมสลาลมครั้งใหญ่ในโอลิมปิกด้วย 

โดยรีสอร์ทมีลิฟต์ให้บริการถึง 15 ตัว ( รวมถึงกระเช้าลอยฟ้าแบบ 6 คน ระยะไกล 3.7 กม. ) ซึ่งจะใช้เคลื่อนย้ายข้าม 4 โซนในรีสอร์ท ซึ่งเต็มไปด้วยแหล่งภูเขามากมาย

image_501966
- ที่มารูป: skiasia.com

ใครที่ชอบความท้าทายก็ขอแนะนำ Dragon Zone เลยจ้า ซึ่งจะมีเพียง กระเช้าลอยฟ้าส่วนตัวที่ผ่านเท่านั้น ( สูงมากขอบอก ) และผู้ที่มารีสอร์ทแห่งนี้ ส่วนใหญ่จะชอบใจที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายแหล่ คุ้มกับเงินที่ใช้จ่ายไปด้วยนะ


Location

 

2 # HIGH 1 RESORT ( GANGWON-DO )
image_501972
- ที่มารูป: www.journeykorea.com


High 1
เป็นหนึ่งในสกีรีสอร์ท ที่มีทัศนียภาพสวยงามที่สุดในเกาหลี โดยจะอยู่ท่ามกลางวิวที่งดงามของยอดเขาแทบัก และข้อที่น่าสนใจที่สุดคือ มีหิมะเทียมน้อยกว่าบรรดาสกีรีสอร์ทแห่งอื่นๆ ในเกาหลี โดยคุณภาพของหิมะ และเนินสกี สามารถทัดเทียมได้กับ Yongpyong ที่เดียวเท่านั้น

image_501979
- ที่มารูป: d3h30waly5w5yx.cloudfront.net

ภัตตาคารบนยอดเขา คือแหล่งที่มีชื่อเสียงที่หนึ่งของ Hight 1 จัดเป็นจุดพักผ่อนในอุดมคติของนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ เพราะได้มองเห็นยอดเขา Jijang และได้รับประทานอาหารท่ามกลางวิวหุบเขา แบบพาโนรามา ส่วนด้านล่างมีแหล่งคาสิโนที่ถูกกฏหมายใหญ่ๆ ให้ได้ผ่อนคลายเอาสนุกด้วยนะ

Location

 

3 # PHOENIX PARK RESORT ( GANGWON-DO )
image_501983
- ที่มารูป: skiasia.com


อีกหนึ่งรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงโด่งดังก็คือ Phoenix Park Resort ด้วยพื้นที่กว้างถึง 2 หุบเขา และมีลิฟต์ 8 ตัว + อีก 1 กระเช้าลอยฟ้า ส่วนในด้านของพื้นที่เล่นสกีก็มีถึง 22 เนินด้วยกัน ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกได้ ตั้งแต่ระดับเริ่มต้น ไปถึงระดับเชี่ยวชาญ และในโอลิมปิก 2018 นักสกีฟรีสไตล์ และนักสโนว์บอร์ด ก็จะมีกิจกรรมสกีกันที่นี่ด้วยนะ

image_501993

ถึงแม้ว่าจะอยู่ในแรงค์ที่ไม่เท่ากับ สกีรีสอร์ท 2 ที่แรก แต่ว่าหิมะเทียมของที่นี่ก็จัดว่าน่าเชื่อถือสุดๆ ด้วยระบบทำหิมะเทียมอย่างดี แต่ถึงแม้จะเป็นหิมะเทียม ก็ไม่ได้ทำให้ประสบการณ์สกีน้อยลงไปเลย บรรยากาศทุกอย่างคือแหล่งสกีที่ดีที่หนึ่งเช่นกัน ด้วยแหล่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งร้านอาหาร และโรงแรมระดับ 5 ดาวใกล้ๆ !


Location

 

4 # KONJIAM RESORT ( GYEONGGI-DO )
image_502012
- ที่มารูป: skiasia.com


Konjiam แหล่งสกีใกล้กรุงโซล
ที่ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 45 นาทีเท่านั้น เป็นแหล่งสกีที่มีผู้คนไปเที่ยวถึง 7000 คนต่อวันเลยทีเดียว  ถ้าเทียบกับรีสอร์ทสกีอื่นๆ ในพื้นที่นี่ Konjiam เป็นสกีรีสอร์ทที่เดียว ที่เปิดให้เล่นยันเช้ามืด ถึงตี 4 กันเลยจ้า 

image_502023
- ที่มารูป: skiasia.com

Location

 

5 # DEOGYUSAN SKI RESORT ( JEOLLABUK-DO )
image_502038
- ที่มารูป: skiasia.com


อีกหนึ่งแหล่งรีสอร์ท ที่ควรใส่เข้าไว้ในลิสต์ ก็คือ Deogyusan Ski Resort ซึ่งตั้งอยู่ที่ Muju-Gun ซึ่งอาจจะมีอุณหภูมิที่ค่อนข้างอุ่นกว่าสกีที่อื่น พร้อมด้วยวิวทิวทัศน์สุดอลังการสวยงาม ท่ามกลางหุบเขา  Gucheon-dong ซึ่งทำให้บรรยากาศภายในรีสอร์ทดีมากๆ 

image_502050
- ที่มารูป: skiasia.com

นอกจากนี้แล้ว ทางรีสอร์ทยังมีโรงแรมระดับ 5 ดาว  Hotel Tirol อยู่ด้วย ซึ่งถ้าใครไม่ได้สนใจว่าต้องนอนโรงแรม 5 ดาว ก็ยังมีตัวเลือกที่ถูกกว่าเช่นกัน ที่สำคัญคือรีสอร์ทแห่งนี้มีบ่อน้ำพุร้อนแบบเอ้าท์ดอร์ให้ด้วยนะ

Location

 

แค่เห็นก็คิดถึงหิมะ อยากจะไปเดินหนาวๆ โกยหิมะให้เป็นก้อนๆ แล้วก็ราดน้ำแดงกินแล้วเนี่ย ( ไม่ใช่! ) อากาศหนาวๆ ใส่ชุดกันหนาว ได้เล่นสกีในหน้าหนาวที่เกาหลี แค่คิดก็กดชัตเตอร์รัวๆ ฟินล่วงหน้าแล้วเนี่ย ถ้าใครจะไปเกาหลีช่วงหนาวแบบนี้ อย่าได้พลาดเด็ดขาดเลยเชียวนะจ๊ะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @