Curator
curator
๋๋JanniesDay
25 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ANTI-ACNE CLEANSER (BioSulphurTMSOAP) (แอนตี้ แอคเน่ คลีนเซอร์)
  • ACNE SOLUTION WITH MOISTURIZER CREAM (แอคเน่ โซลูชั่น วิท มอยเจอร์ไรเซอร์ ครีม)
  • ส่วนผสมหลักๆ ประกอบไปด้วย
  • หลังใช้ 2 สัปดาห์ติดต่อกัน

แชร์ประสบการณ์สิวๆ ที่รู้แล้วต้องจดกับ 2 สกินแคร์สู้สิว ที่ใช้แล้วสิวหาย หน้าพังแค่ไหนก็เอาอยู่!

วันนี้ขอมาคุยเรื่องสิวๆ ของเรากันบ้าง กับการรักษาสิวด้วยไอเทมที่ช่วยให้สิวหายโดยเฉพาะ อ่ะพูดมาแบบนี้ แน่นอนว่าเราก็เป็นอีกคนค่ะ ที่ชอบลองอะไรใหม่ๆ ตัวไหนใช้ดี ตัวไหนเห็นผล เพราะส่วนตัวแล้ว เราก็เป็นสิวเรื่อยมาเลยค่ะ งั้นอย่ารอช้า ตามมาดูกันเลยค่ะ

01 December 2017
curator_๋๋JanniesDay ๋๋JanniesDay
01 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ทุกคน
 วันนี้ขอมาคุยเรื่องสิวๆ ของเรากันบ้าง
กับการรักษาสิวด้วยไอเทมที่ช่วยให้สิวหายโดยเฉพาะ อ่ะพูดมาแบบนี้ แน่นอนว่าเราก็เป็นอีกคนค่ะ ที่ชอบลองอะไรใหม่ๆ  ตัวไหนใช้ดี ตัวไหนเห็นผล บอกเลยว่าเป็นคนชอบลองจริงๆ เพราะส่วนตัวแล้ว เราก็เป็นสิวเรื่อยมาเลยค่ะ คืออาจจะไม่เป็นหนักแบบคนอื่นๆ แต่ก็เคยมีช่วงเวลาที่สิวทำร้ายสุดๆ เหมือนกัน เลยจะมีอันต้องเสียทรัพย์กับสกินแคร์สายสู้สิวอยู่ร่ำไป งั้นอย่ารอช้า ตามมาดูกันเลยค่ะ

image_502186

2 ไอเทมที่เราอยากมาแนะนำในวันนี้ เป็น 2 สกินแคร์จากแบรนด์ raksanan “รักษนันท์” ที่หลายๆ คน ไม่คุ้นหูเท่าไหร่ แต่เจ้า 2 สกินแคร์ที่ว่านี้เค้าเป็น เวชสำอางจากธรรมชาติ ที่เหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะเลยค่ะ ซึ่งจุดเริ่มต้น ก็มาจากการที่แบรนด์เค้าต้องการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์คนเป็นสิวเรื้อรัง  โดยเฉพาะคนผิวแพ้ง่ายที่ใช้อะไรก็ไม่หาย กลับมาเป็นซ้ำๆ

image_502187

ซึ่งตัวของเจ้าของแบรนด์ที่เป็นเภสัชกรก็ประสบปัญหานี้ เลยได้เริ่มพัฒนาสูตรขึ้นมาค่ะ คือแค่ฟังแบรนด์เล่า เราก็รู้สึกอยากลองแล้วอ่ะ คือตอบโจทย์เรามาก!  และเพราะเหตุนี้ แบรนด์เลยได้พัฒนาเวชสำอางที่ดีที่สุดในการดูแลผิว ที่มีประสิทธิภาพ และมีความปลอดภัยทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ออกมาเป็น 2 ตัวด้วยกันค่ะ คือ ANTI ACNE CLEANSER (แอนตี้ แอคเน่ คลีนเซอร์) และ ACNE SOLUTION WITH MOISTURIZER CREAM (แอคเน่ โซลูชั่น วิท มอยเจอร์ไรเซอร์ ครีม) เป็นคลีนเซอร์ และครีมบำรุงผิวค่ะ ซึ่งต้องบอกก่อนว่า แจนใช้ 2 ตัวนี้เป็นหลักเลย แต่ก็มีมาส์กหน้าบ้างในบางวัน ทาที่แต้มสิวบ้าง ในวันสิวปะทุ แต่หลักๆ คือ 2 ตัวนี้ค่ะ

ANTI-ACNE CLEANSER (BioSulphurTMSOAP) (แอนตี้ แอคเน่ คลีนเซอร์)
image_502188

เลขที่จดแจ้ง 10-1-6010002923

มาเริ่มกันที่ตัวแรกก่อนเลย เป็นคลีนเซอร์สำหรับล้างหน้า อย่างที่บอกว่า สูตรนี้เค้าเป็นสูตรของคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ซึ่งเค้าจะมีความพิเศษกว่าคลีนเซอร์ทั่วไปตรงที่ เค้าใช้นวัตกรรม BIOTECHNOLOGY ภายใต้ลิขสิทธิ์ของ Paques, The Netherland (ระบบ THIOPAQ®) ทำให้Sulphur มีคุณสมบัติพิเศษ สามารถละลายในน้ำได้ ซึ่งแตกต่างจากผง Sulphur ทั่วไป จึงมีประสิทธิภาพสูง สามารถออกฤทธิ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ วิจัย/พัฒนา/นำเข้า จากประเทศเยอรมัน

image_502189
image_502190

นอกจากนี้ส่วนประกอบหลักๆ ของตัวคลีนเซอร์นี้ก็คือ Sulphur ซึ่งเป็นแร่ธาตุธรรมชาติที่พบมากเป็นอันดับ 1 ในน้ำแร่ออนเซ็น หรือน้ำพุร้อนตามธรรมชาติ ที่นิยมแช่เพื่อรักษาโรคผิวหนัง และในแนวทางการรักษาสิว โดยมาคมแพทย์ผิวหนัง Sulphur ถูกนำมาใช้รักษาสิว เนื่องจากมีฤทธิ์ Anti-Bacterial Anti-Fungal ช่วยลดความมัน และยังช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยนอีกด้วย

image_502191
image_502192

ด้านหลังเค้าก้จะบอกรายละเอียด ส่วนผสม และวิธีใช้ไว้ให้อย่างชัดเจนเลยค่ะ มาในขวดแบบปั๊มใช้งานง่าย ปริมาณ 80 ml. ขวดหนึ่งก็ใช้ได้นานเลยค่ะ
ส่วนประกอบข้างขวด ::  WATER, HYDROXY ETHYL CELLULOSE, COCAMIDO PROPLY BETAIN, PROPYLENE GLYCOL, AMMONIUM LAURYL SULFATE, SULPHUR, TRIETHANOLAMINE, PHENOXYETHANOL

ซึ่งตัวคลีนเซอร์นี้เค้าเป็นสูตรอ่อนโยนเหมาะกับผิวแพ้ง่าย
ปราศจากสี (Color-free), ปราศจากน้ำหอม (Fragrance-free),
ปราศจากแอลกอฮอร์ (Alcohol-free) ,ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน (Oil-free) , ปราศจากสารกันเสียที่มีส่วนผสมของพาราเบน (Paraben-free) และ ปราศจากสารซักฟอก SLS (ใช้สารสร้างฟองจากธรรมชาติ กรดไขมันมะพร้าว) ซึ่งตัวนี้เค้าพัฒนาสูตรโดยเภสัชกรPHARMD ทำให้คนท้อง และคนให้นมบุตร สามารถใช้ได้ หรือเด็กตั้งแต่อายุ 9 ขวบขึ้นไปก็สามารถใช้ได้

image_502193

ซึ่งคุณสมบัติของคลีนเซอร์ตามที่แบรนด์ได้บอกมาก็คือ
ช่วยลดสิวอักเสบ (มีสาเหตุหลักจากเชื้อแบคทีเรีย) สิวยุบได้ไวหลังจากใช้ 1-2 วัน
ลดสิวผด (มีสาเหตุหลักจากเชื้อรา) อาการมักเห่อช่วงกลางวัน แดดร้อน เหงื่อออก
ลด สิวอุดตัน (ด้วยคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว จึงลดการเกิดสิวอุดตัน) แต่การผลัดเซลล์ผิวของ Biosulphur อ่อนโยนมาก และไม่ทำให้เกิดความระคายผิว หรือทำให้แพ้ ดังนั้นผลจะค่อยๆเห็นชัดอย่างน้อย 1 เดือน สำหรับสิวอุดตัน
ช่วยลดความมัน กระชับรูขุมขน ใช้ได้ดีทั้งสิวที่ใบหน้า อก และหลัง
ผื่นแพ้ เช่น จากเครื่องสำอาง, แพ้น้ำ เมื่อต้องเดินทางไป ต่างจังหวัดบ่อย เป็นต้น
บรรเทาความรุนแรงของสิวสเตียรอยด์ สิวปรอท

SEBDERM , DERMATITIS  เหมาะกับคนที่ไม่อยากทายาสิวเยอะ เพราะหน้าบอบบาง และเหมาะกับคนที่ไม่อยากกินยาเยอะ อยากเลี่ยงผลข้างเคียงของยากิน ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเข้าคลินิก

image_502194

ลักษณะเนื้อคลีนเซอร์ ::  เค้าจะเป็นคลีนเซอร์แบบเจลค่ะ มีสีเหลืองอ่อนๆ แบบคลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก ทำให้มีกลิ่นที่ออกแนวสมุนไพรนิดๆ คือเอาเป็นว่ามีกลิ่นนิดหนึ่งค่ะ ไม่ถึงกับฉุน เป็นกลิ่นจางๆ ส่วนตัวคือเราชอบนะ เพราะปกติก็จะชอบใช้คลีนเซอร์แบบเจลอยู่แล้ว ถือว่าดีงามเลยค่ะ สำหรับคลีนเซอร์เนื้อเจล

image_502195

ทดสอบการล้างเมคอัพ :: ปกติเราจะใช้คลีนซิ่งด้วยในวันที่แต่งหน้า แต่อันนี้จะให้ดูว่าบางคนที่ไม่ใช้พวกเมคอัพรีมูฟเวอร์ แล้วใช้คลีนซิ่งเลย ลองให้ดู สรุปว่าใช้แล้วผ่านนะ คือตอนแรกเหมือนอายไลเนอร์จะไม่หลุด แต่พอเอามือไปโดนน้ำ คือหลุดออกไปอย่างง่ายๆ เลยค่ะ

image_502196

วิธีการใช้ :: กดคลีนเซอร์ 1 ปั๊ม สำหรับคนแต่งหน้า แนะนำว่าให้นวดวนเบาๆ ก่อน ทั้งบริเวณรอบดวงตา และริมฝีปากค่ะ จากนั้นก็นวดวนๆ ตาม กรอบหน้า เราว่าเวิร์คมาก คือบางทีลืมใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ ตัวนี้ตัวเดียวก็เอาอยู่

image_502197
image_502198

โดยรวมของตัวคลีนเซอร์ คือชอบเลยค่ะ รู้สึกผิวไม่เอี๊ยดหลังล้าง จะมีเรื่องกลิ่นที่แปลกๆ แต่ใครที่ชินกับเวชสำอางก็จะเฉยๆ นะ เพราะเค้าปราศจากน้ำหอม ล้างแล้วรู้สึกสะอาด ลื่นๆ ผิวดีค่ะ

ให้ 9/10 คะแนนค่ะ แอบมีเรื่องกลิ่นนิดๆ ที่คนไม่ชิน ก็คงไม่ชอบ นอกนั้นเราว่าดีงามเลยค่ะ ล้างได้แบบไม่ต้องกลัวแพ้อะไรเลย อันนี้ชอบมาก

ACNE SOLUTION WITH MOISTURIZER CREAM (แอคเน่ โซลูชั่น วิท มอยเจอร์ไรเซอร์ ครีม)
image_502199

มาต่อกันที่ตัวที่ 2 เป็นครีมบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวกลับมาแข็งแรง ปรับสมดุล ให้กับผิว ลดสิวอักเสบ สิวอุดตัน ระคายเคือง ผดผื่นแพ้ และรอยแผลรอยดำแดงจากสิวอุดมด้วยสารสกัดธรรมชาติมากกว่า 10 ชนิด สูตรอ่อนโยน ใช้ได้แม้ผิวบอบบาง แพ้ง่าย

image_502200

ลักษณะแพคเกจก็จะเป็นแบบนี้ค่ะ คือแกะกล่องออกมาก็จะเป็นครีมบรรจุในหลอดขนาดพกพาง่าย ปริมาณ 20 ml.

ส่วนผสมหลักๆ ประกอบไปด้วย
image_502201

ส่วนผสมหลักๆ ประกอบไปด้วย

 Aloe Vera Extract ว่านหางจระเข้ มีฤทธิ์ยับยั้งกระบวนการอักเสบของผิวหนัง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวรู้สึกนุ่มสบาย สามารถลดอาการระคายเคืองจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและความร้อนให้กลับมาให้กลับมาชุ่มชื้นอย่างรวดเร็ว สารสกัดว่านหางฯ สกัดโดยเทอรรี่แลป ที่อยู่ภายใต้ International Aloe Science Council รับรองโดยสถาบัน USDA และรับรองถิ่นการปลุกและกำเนิดว่านฯแบบออร์แกนิค โดย MAYACERT กระทรวงสาธารณสุขประเทศ Mexico

 Willow bark ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวได้ โดยไม่ระคายเคืองผิว และยังช่วยลดการระคายเคืองผิวให้ผิวอีกด้วย

Centella Asiatica ใบบัวบกมีฤทธิ์ในการสมานแผล ทำให้แผลหายเร็ว มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ฆ่าเชื้อราและลดอาการอักเสบ และยังช่วยกระตุ้นการสร้าง Collagen ได้ทั้ง Type 1 และ 3

 German chamomile สารสกัดจากดอก คาโมมายล์ สายพันธุ์เยอรมัน (German Chamomile) มีประสิทธิภาพในการลดการระคายเคือง การอักเสบ การแพ้ และมีฤทธิ์ต่อต้านแบคทีเรีย

Onion extract สารสกัดหอมหัวใหญ่ เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดรอยดำรอยแดงบนผิวหน้าได้ดี ช่วยบรรเทาอาการอักเสบ

SKIN-DEFENSE®V ได้มาจากจากสารสกัดธรรมชาติจากต้น Balloons vine (หรือต้นโคกกระออม) สมุนไพรที่มีฤทธิ์เป็นยา ใช้รักษาโรคผิวหนังมานานมากแล้ว มีฤทธิ์ลดการอักเสบได้สูงเทียบเท่ากับยา โดยไม่มีผลเสียตามมา จึงลดอาการสิวอักเสบ ผด แพ้ ได้อย่างดี และยังมีส่วนประกอบ ของดอกทานตะวันที่อุดมไปด้วย SQUALENE & VIT E จากธรรมชาติจึงช่วยฟื้นฟูเกราะป้องกันผิวให้กลับมาแข็งแรง และสมดุลอีกครั้ง

Gatuline Spot-light สารสกัดออร์แกนิคจากธรรมชาติ ช่วยให้ความขาวกระจ่างใสแก่ผิว ลดการสร้างเม็ดสีเมลานินที่เป็นสาเหตุให้ผิวหมองคล้ำ จึงทำให้จุดด่างดำ รอยสิวจางลงอย่างค่อยเป็นค่อยไป

Shea Butter เชียบัตเตอร์เป็นสารสกัดธรรมชาติ จากเชีย นัท (Shea Nut) เมล็ดที่ได้จากต้น African Shea Tree อันเป็นพืชพื้นเมืองของพวกชาวแอฟริกา คุณค่าที่ได้จากน้ำมันเชีย เหมือนสมุนไพรชนิดพิเศษที่ให้วิตามิน A, D, E, F, โปรตีนอาหารผิว สามารถเข้าดูแลถึงชั้นผิวในสุด ช่วยฟื้นฟูผิว ปกป้องเซลล์ผิวที่ถูกทำลาย ผิวแห้ง ผิวแตก และช่วยลบรอยเหี่ยวย่น กระตุ้นเซลล์ผิวให้มีชีวิตชีวา ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอย่างอ่อนโยน ช่วยฟื้นฟูผิวจากรอยแผลเป็น ต่อต้านการอักเสบจากรอยแผล

Coconut Oil น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค ที่รับรองโดยสถาบันออร์แกนิคจากยุโรป Ecocert คุณสมบัติเป็นสารรักษาความชุ่มชื้น รักษาอาการผิวแห้ง แตก ลอก เป็นขุย ลดอาการผื่นแพ้ แสบคันตามผิวหนัง จึงช่วยให้ผิวนวลเนียน อีกทั้งช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด สามารถใช้ทาแก้ผิวไหม้แดด อาการแสบร้อนจะบรรเทาลง อนุมูลอิสระ เป็นตัวการอันหนึ่งของการเกิดฝ้า และ กระ วิตามินอีในน้ำมันมะพร้าวจะทำหน้าที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น ป้องกันรอยหมองคล้ำ ตามปกติผิวหนังจะสูญเสียความชุ่มชื้น เพราะถูกแดดและลม

 Ancient Rice สารสกัดที่ได้จากข้าวสามสี มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระ และอุดมไปด้วยวิตามิน B, E และอื่นๆจากข้าว

image_502202

ซึ่งตัววัตถุดิบ เค้าก็ได้คัดเลือกอย่างพิถีพิถันเป็น  95%natural and organic actives ได้รับการยอมรับและรับรองจากสถาบันทั้งในยุโรปและอเมริกา USDA , ECOCERT และยังมีวัตถุดิบที่นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสและเยอรมันด้วยค่ะ

image_502203

ลักษณะเนื้อครีม :: มีสีขาว เนื้อมีความเป็นวอเตอร์สูง ทำให้ไม่หนักเหนอะหนะผิว พอทาแล้วจะมีความเป็นน้ำมากกว่า เนื้อเหลวเกลี่ยง่าย ซึมซาบไว คือคนที่ไม่ชอบความเหนอะหนะใช้ได้สบายๆ เลยค่ะ หลังเกลี่ยแล้วผิวจะมีความชุ่มชื้น ดูผิวอิ่มน้ำ

image_502204

วิธีการใช้ :: ทาบำรุงผิวหน้าหลังการล้างหน้า วันละ 2 ครั้ง

image_502205
image_502206

หลังใช้ :: ส่วนตัวเราจะทาครีมก่อนแต่งหน้า ก็ไม่เป็นคราบเลยค่ะ แถมช่วยให้พวกรองพื้นติดผิวดีขึ้นด้วย ส่วนตอนกลางคืน ก็จะทาก่อนเป็นอันดับแรก ด้วยความที่เนื้อครีมค่อนข้างเหลว เกลี่ยง่าย ทำให้รู้สึกเบาสบายผิวมาก คือทาตัวเดียวก็เอาอยู่นะ นอนตื่นมาหน้าก็ยังชุ่มชื้น แถมได้เรื่องของหน้านุ่มเด้งขึ้นด้วย ใครที่ไม่ชอบใช้สลีปปิ้งมาส์กหนักๆ ทาตัวนี้เดี่ยวๆ ก่อนนอน เราว่าเวิร์คนะ คนผิวแห้งหรือผิวมันก็ใช้ได้ รู้สึกตัวครีมเค้าทำออกมาดีเลยค่ะ คือมันอยู่ตรงกลางระหว่างคนผิวแห้งกับผิวมัน อันนี้รู้สึกแบรนด์ทำออกมาได้ดีมาก จริงๆ เราว่าครีมประเภทมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ดีมันควรใช้ได้กับทุกสภาพผิวนะซึ่งตัวนี้ก็ทำได้ออกมาดีเลยค่ะ

ส่วนตัวเราให้ 10/10 นะ คือชอบมาก แต่แน่นอนว่าแอบหักเรื่องปริมาณที่น้อยไปหน่อยค่ะเลยให้ 9.5/10  คะแนน 555 คืออยากได้แบบหลอดไซส์บิ๊กเลย เพราะมันใช้ดีจริงๆ หน้าไม่ลอก ไม่ทำให้ดูเหนอะหนะ คือดีงามมาก!

หลังใช้ 2 สัปดาห์ติดต่อกัน
image_502207
image_502208

หลังใช้มา 2 สัปดาห์ :: อันนี้คือผลก่อน-หลัง ใช้ 2 ตัวนี้ทุกวันติดต่อกัน จากสิวที่เห่อๆ แบบสิวอักเสบ ผื่นแดง ยุบไปแบบมองแทบไม่เห็นเลยค่ะ คือ แสงอาจจะไม่เท่ากันนะ แต่ให้เน้นตรงสิว กับผื่นแดงๆ คือหายไปเลย ผิวดูมีความฟูขึ้น คือตอนนี้ผิวมีสภาพดีขึ้นมากก หลังจากที่เริ่มใช้ T^T คือตอนส่องกระจก มันรู้สึกดีมากจริงๆ ที่สิวไม่ขึ้นเพิ่ม และแผลสิวค่อยๆ จาง

ใครขี้เกียจอ่านเราเน้นว่าอ่านตรงผลเลยค่ะ 555 คือมันดีงามมากจริงๆ ตอนนี้หน้าเรากลับมาใส แบบที่สิวไม่ขึ้นอีก คือคนเป็นสิวไม่หายซักที มันทรมานใจมาก! แบบจะขึ้นทีละเม็ดสองเม็ด ขึ้นมาแบบพึ่งรักษาตรงนี้ยุบ อ่าวขึ้นใหม่อีกแล้ว มันเป็นแบบนี้มาตลอด ตอนนี้สิวหายขาดช่วงไปเลย คือรู้สึกดีมาก

image_502209

โดยรวมเราอยากแนะนำเลยค่ะ เป็น 2 ตัวที่ควรลองจริงๆ ด้วยส่วนผสมที่ปราศจากสารที่ทำให้ระคายเคืองผิว เราว่าคงไม่ต้องบอกว่าขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนนะ คือมันเหมาะกับคนทุกสภาพผิว ที่มีผิวแพ้ง่ายเลยค่ะ จริงๆ ตัวครีมหลังจากสิวเราหายก็ยังใช้ต่อนะ เพราะชอบเรื่องเบาสบายผิว และช่วยให้ผิวไม่แห้งลอก รู้สึกผิวไม่ค่อยแพ้ง่ายด้วย

 หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่สนใจ และกำลังมองหาสกินแคร์ดีๆ ราคาเอื้อมถึงนะคะ สำหรับวันนี้แจนก็ขอตัวลากันไปก่อน เจอกันใหม่คราวหน้านะคะ บ๊ายบายย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com