Curator
curator
Mollacake
485 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. เสื้อยืด
  • 2. กางเกงขาสั้น
  • 3. แว่นกันแดด
  • 4. กระเป๋า
  • 5. รองเท้าผ้าใบ

รวม 5 แฟชั่นไอเทม 'โทนสีขาว' ที่ทุกคนต้องมี (☆▽☆)

พูดเลยว่า สีขาว เป็นสีคลาสสิก ไม่มีวันตาย Work กับทุกคน! อยากสวยชิคไม่มีเอาท์ ต้องมีแฟชั่นไอเทม 5 อย่างนี้มาแมทช์ลุคกันนะคะซิส #whitefashionlovers

14 December 2017
curator_Mollacake Mollacake
14 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


พูดถึงสีแห่งความ ' คลาสสิก ' สาวๆ SistaCafe จะนึกถึงสีไหนคะ?

ในโลกใบนี้มีหลายล้านเฉดสีก็จริง แต่มีอยู่ไม่กี่สีหรอกค่ะที่สามารถใช้ได้ทุกยุค ทุกสมัย ใส่ตอนไหนก็ไม่เอาท์ ซึ่งถ้ามีติดตู้ไว้ถือว่าชีวิตดี ประหยัด แถมเอาตัวรอดได้ทุกงานเลย <( ̄︶ ̄)>

หนึ่งในหลายๆ สีที่หลายคนนึกถึง นอกจากสีดำ คงหนีไม่พ้น ' สีขาว ' เพราะเป็นสัญลักษณ์ของความมินิมอล ฮิตสุดๆ ในหมู่สาวฮิปสเตอร์ และยังเป็นสีเบสิค สีเอิร์ธโทนที่จะเพศไหน วัยไหน สีผิวหรือสีผมอะไร ก็แมทช์แล้วปังลืม!

ไม่ใช่แค่เสื้อผ้านะคะซิส แต่ไอเทมแฟชั่นอื่นๆ ที่เป็นสีขาว ก็คุ้มค่ากับการซื้อเช่นกัน ถ้าไม่รู้ว่าควรมีอะไรไว้ในกรุบ้าง ลองมาดู 5 แฟชั่นไอเทมโทนสีขาว ที่เราอยากแนะนำสาวๆ ในบทความนี้กันเลยค่า ☆ ~('▽^人)
 

1. เสื้อยืด


หนึ่งในไอเทมแฟชั่นสุดเบสิค ที่วัยรุ่นทุกคนต้องมี ก็คือ ' เสื้อยืด ' นั่นเองค่ะซิส! ด้วยรูปทรงและเนื้อผ้าของตัวเสื้อที่ใส่ง่าย ระบายอากาศได้ดี แมทช์กับอะไรก็โดน ไม่ว่าจะกระโปรง กางเกง ขาสั้น ขายาว ก็ไปรอด จึงไม่แปลกที่ทั้งดารา เซเลบ จะนิยมใส่กัน แม้แต่ในวงการแฟชั่น นางแบบ High-Fashion บางคนยังใส่เสื้อยืดกับกระโปรงพลีทยาว แล้วดูแพงเลยนะ! ของเขาดีจริง

ยิ่งถ้าเป็น ' เสื้อยืดสีขาว ' ยิ่งเพิ่มความง่ายในการจับคู่สี เพราะสีขาวกลมกลืนได้กับทุกสีอยู่แล้ว จะเป็นสีขาวล้วน หรืิอมีลายนิดๆ หน่อยๆ ก็ดีต่อใจทั้งนั้น~ ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้สักตัวนะคะ Recommend!

image_504453

เก้า-สุภัสสรา กับการแมทช์เสื้อยืดสีขาวล้วน กางเกงยีนส์ขายาวแถบข้างพิมพ์ลาย กระเป๋า และรองเท้าเข้าชุดกัน

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net
image_504459

หากเป็นสาวหวานสายมุ้งมิ้ง เลือกแบบมีขอบเสื้อสีชมพู แล้วแมทช์กับกางเกงขาสั้น รองเท้าผ้าใบและถุงผ้าสีชมพู ก็น่ารักน่าทะนุถนอมสุดๆ

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net
image_504481

หรือเป็นสาวสายฮิป เท่ๆ ก็เลือกเสื้อยืดสีขาวล้วน หรือพิมพ์ Quote เจ๋งๆ แมทช์ยีนส์ขากระบอก ผ้าใบสีขาว คลุมทับด้วยแจ็คเก็ต มีความโอปป้าสูงมาก

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. กางเกงขาสั้น


ไอเทมแฟชั่นชิ้นที่สอง ขอมอบตำแหน่งให้ ' กางเกงขาสั้น ' ค่ะ (*´▽`*) ทำไมต้องขาสั้น? เพราะสาวไทยส่วนใหญ่เป็นสาวไซส์มินิ บางคนใส่ขายาวอาจจะดูตัวโคร่ง ชายลากพื้น เสียบุคลิกได้ แต่กางเกงขาสั้นสามารถแมทช์ได้ทุกเพศ ทุกวัย จะเป็นสาวตัวเล็กหรือตัวสูงก็ใส่ได้ ยิ่งสภาพอากาศร้อนชื้นแบบบ้านเรา ยิ่งเป็นสิ่งที่ A must สุดๆ เลยล่ะค่ะ 

' กางเกงขาสั้นสีขาว ' จะแมทช์กับเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต เสื้อโอเวอร์ไซส์ เสื้อแขนกุด เกาะอก หรืออยากใส่เดรสสั้นแล้วกลัวโป๊ ก็ใส่ไอเทมชิ้นนี้เป็นซับในก็ยังได้! พูดเลยว่าซื้อตัวเดียวคุ้มเวอร์ ^^

image_504449

พิมฐา เน็ตไอดอลชื่อดัง เลือกแมทช์กางเกงขาสั้นสีขาว กับเสื้อแขนยาวลายทาง และรองเท้าผ้าใบสีกากี

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net
image_504491

มีความ Sassy ปนหวานอยู่หน่อยๆ เลือกกางเกงแบบปลายรุ่ยๆ ขาดๆ แมทช์กับเสื้อทับสายเดี่ยว และรองเท้าผ้าใบสีขาวแบบนี้ก็ได้นะ

- ที่มารูป: img.mp.itc.cn
image_504494

อยากไปเที่ยวแบบชิลล์ๆ แมทช์ยีนส์ขาสั้นสีขาว กับเสื้อพิมพ์ลายบาติก และรองเท้าผ้าใบสีส้ม #ความชิคให้เต็มสิบไปเล้ย

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

 

3. แว่นกันแดด


ไอเทมแฟชั่นชิ้นที่สาม จะขาดตัวนี้ไปไม่ได้เลยกับ ' แว่นกันแดด ' ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนตลอดปี และแสงแดดที่นับวันจะแรงขึ้นเรื่อยๆ เราแนะนำว่าเป็นของจำเป็นต้องใส่ค่ะ เพื่อถนอมสุขภาพดวงตาไว้ ซึ่งหากเลือกสไตล์ธรรมดาๆ อาจใส่แล้วดูไม่คูล! เท่าไหร่ จริงไหมคะซิส

ถ้าอยากดูเรียบหรู คลาสสิก แอบไฮแฟชั่น แต่ยังคงความแมทช์กับหมวก กับเสื้อผ้าได้ทุกลุค ทุกวัย ต้องนี่เลย ' แว่นกันแดดกรอบสีขาว ' สาวผิวขาว ผิวสองสี หรือผิวแทนก็ใส่ได้ เลือกทรงที่เข้ากับรูปหน้า ก็เพิ่มความปังได้แบบ 100% แล้ว ควรมีไว้ในกรุด่วนๆ (´ ε ` )♡

image_504502

นางแบบใส่แว่นกันแดดกรอบขาวแบบทรงกลม แมทช์กับเสื้อผ้าโทนสีขาว-เทา และลิปสติกสีเข้ม ทำให้ใบหน้าดูโดดเด่นขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_504507

เป็นสาวสายฝ. แบบเซอร์ๆ เลือกแว่นกันแดดกรอบขาวทรงแคทอายส์ หรือดวงตาแมว กับเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์และโช้คเกอร์ คูลได้อีก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_504514

หรือถ้าอยากลองแบบเบาๆ ไม่ต้องเป็นกรอบทึบก็ได้ค่ะ เลือกกรอบสีขาวใสๆ เลนส์ดำ แมทช์กับสเวตเตอร์สีขาว กระโปรงสีเข้ม พูดเลยว่าปัง!

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. กระเป๋า


ไอเทมแฟชั่นชิ้นที่สี่ ขอส่งต่อให้กับ ' กระเป๋า ' แหม ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิง ยังไงก็ต้องมีของพกติดตัวกันบ้างแหละน่า ( จะเยอะจนเป็นสัมภาระ หรือ 4-5 ชิ้นพอกรุบกริบก็ว่ากันไป ) ดังนั้นควรมี ' กระเป๋าสีขาว ' ไว้บ้างค่ะ จะเป็นกระเป๋าเป้ คลัทช์ ถุงผ้า กระเป๋าเดินทาง หรือกระเป๋าสะพายข้าง ก็เข้ากับเสื้อผ้าทุกลุคแน่นอน คอนเฟิร์ม!

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เนื่องจากกระเป๋าเป็นสิ่งที่สาวๆ ถือออกข้างนอก เจอฝุ่นและมลภาวะ จึงมักเปื้อนและเป็นรอยง่าย ต้องหมั่นทำความสะอาดบ่อยๆ ด้วยนะคะ ♡(。- ω -)

image_504528

สาววัยเรียน หรือวัยทำงานที่มีของติดตัวเยอะ เลือกเป็นกระเป๋าเป้สีขาวล้วน ก็เข้ากับเสื้อผ้าทุกสีเลยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_504535

หรือจะเป็นสายฮิป เบาๆ ชิลล์ๆ ก็เลือกเป็นถุงผ้าสีขาวล้วนก็ได้ค่ะ สะพายก็ได้ ถือก็ดี มีความ 2 in 1 แมทช์กับเสื้อสีเข้มแบบนี้ก็ไม่ดับ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_504537

สายมุ้งมิ้ง มีของไม่เยอะแต่ไม่อยากสะพายข้าง เป็นเป้เล็กๆ ถักจากไหมพรมแบบนี้ก็เริ่ด! แมทช์กับยีนส์ทั้งชุดก็รอดอยู่นะคะ

- ที่มารูป: en.chuu.co.kr

 

5. รองเท้าผ้าใบ


มาถึงไอเทมแฟชั่นชิ้นสุดท้ายกันแล้วค่ะ สำหรับสายฮิป ไม่มีถือว่าเอาท์สุด! นั่นคือ ' รองเท้าผ้าใบ ' เพราะใส่แล้วคล่องตัว จะเดินไปเที่ยวชิลล์ๆ หรือวิ่งลุยขึ้นเขา ใส่คู่เดียวจบ! ยิ่งเป็นรองเท้าผ้าใบสีขาว แมทช์กับเสื้อผ้าสีอะไรก็ชิคทุกสถานการณ์ จนบางคนเรียกว่าเป็น ' ไอเทมเครื่องประดับ ' เลยทีเดียว จึงมีแบรนด์ต่างๆ ทำรองเท้าผ้าใบสีขาวออกมามากมาย


แต่ที่สุดของที่สุด คงต้องยกให้ แบรนด์รองเท้าผ้าใบ ' คอนเวิร์ส ( Converse ) ' ที่ครองใจเด็กวัยรุ่นทั่วโลก กับโลโก้รูปดาวที่คุ้นตา เดินไปที่ไหนก็มีคนใส่ กับรุ่นสุดฮิต Converse Chuck Taylor All Star White Sneakers สีขาว สนีกเกอร์สุดคลาสสิก ดีไซน์เรียบง่ายแต่ไม่ตกเทรนด์ ใส่กับอะไรก็ได้ จะอายุเท่าไหร่ ใส่เสื้อผ้าลุคไหน ใส่ Converse ก็แมทช์ได้หมด บอกเลยว่า ครบจริงๆ ค่ะซิส (*≧ω≦*)

image_504540

และนี่คือโฉมหน้าชัดๆ ของ Converse Chuck Taylor All Star White Sneakers ดีไซน์เรียบๆ มีขอบสีแดง แค่ใส่ก็รู้เลยว่าเท่!

image_504541

ออกแบบ ชุติมณฑน์ นักแสดงดาวรุ่ง แมทช์รองเท้ากับเสื้อยืดสีขาวพิมพ์ลาย เสื้อนอกสีดำ และกระโปรงสั้นสีน้ำตาล ได้ลุคแบบสตรีทสไตล์

image_504542

หรือจะเป็นสายเซอร์ อินดี้หน่อยๆ ก็แมทช์กับเสื้อเชิ้ตลายดอก แนววินเทจ กับกางเกงขาบานพับขา ก็เท่ไม่เบาเลยค่ะ


เป็นยังไงบ้าง มีไอเทมสีขาวชิ้นไหนที่เธอยังไม่มีในสต็อกบ้างเอ่ย ลองซื้อมาใส่ แมทช์กับเสื้อผ้า เครื่องประดับที่มีในตู้สิดูคะ เห็นไหมว่าแค่มีไอเทมหลักๆ ที่เป็นสีขาว ก็ประหยัดเงินไปได้มากโข หากรู้จักแต่งตัวดีๆ จะเหมือนเรามีเสื้อผ้ามากมาย แถมยังดูเก๋ๆ คูลๆ อัปลงโซเชียลได้ไม่ซ้ำวันเลยนะคะ

แต่เดี๋ยวก่อน! ถ้าใครยังไม่มี ' รองเท้าผ้าใบสีขาว ' ในตู้เลย นี่คือโอกาสของเธอแล้วค่ะ! เพราะวันนี้เรามีกิจกรรมส่งท้ายปีสนุกๆ มาให้ได้ร่วมเล่นกัน นั่นคือ #Foreverchuck จากแบรนด์ Converse ครั้งนี้กลับมาสร้างความสนุกในคอนเซ็ปต์ Wear It With Anything ให้สาวๆ สาวกสนีกเกอร์ทั้งหลายได้ครีเอทลุคสุดคูล สุดชิค ในทุกสไตล์ จะจับคู่อะไรก็เป๊ะ เพียงแค่ " คลิก - เลือก - โพสต์ - แชร์ "  เท่านั้น

ดูรายละเอียดกิจกรรมได้ในคลิปนี้เลยค่ะ คลิกๆ~


ยังไม่หมดเพียงเท่านี้! ทาง Converse ยังแจกรองเท้ารุ่นสุดคลาสสิก Chuck Taylor All Stars Classic OX ( White ) ให้สาวๆ ได้ลุ้นเป็นเจ้าของได้ทุกวันเลยนะ เล่นทุกวัน แจกทุกวัน วันละ 1 คู่ ให้เหล่าแฟน Converse ไปมิกซ์แอนด์แมทช์กันได้ทุกสไตล์เลย #ห้ามพลาด ☆

โดยสามารถไปร่วมสนุกกันได้ที่ www.converseforeverchuck.com ได้ตั้งแต่วันนี้ - 25 ธันวาคม 2560 ค่ะ รีบเล่นกันน้า ก่อนหมดเขต!

ส่วนวันนี้เราต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วกลับมาพบกันใหม่คราวหน้านะคะ บ๊ายบาย ฟิ้ววว ヽ(・∀・)ノ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com