อยากเป็นไอดอลต้องรู้จัก! 3 โรงเรียนมัธยมเกาหลี ที่ผลิตไอดอลและศิลปินแนวหน้ามากมาย

อยากเป็นไอดอลต้องรู้จัก! 3 โรงเรียนมัธยมเกาหลี ที่ผลิตไอดอลและศิลปินแนวหน้ามากมาย

พาสาว ๆ ไปรู้จักกับ 3 โรงเรียนผลิตไอดอลชื่อดัง พื้นฐานความสำเร็จของศิลปินในดวงใจ

15 December 2017
Hidekoririn
15 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาว ๆ SistaCafe หลายๆ คน ที่คอยติดตามข่าวสารของวงการ K-POP , K-DRAMA คงจะพอทราบกันบ้างนะคะว่ากว่าแต่ละคนที่มาเป็นนักแสดง ไอดอล ศิลปินแถวหน้าของประเทศได้เนี่ย ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย เด็กหลายคนในเกาหลีก็ใฝ่ฝัน อยากจะเดินเส้นทางศิลปินจึงเลือกเรียนโรงเรียนที่จะสามารถตอบโจทย์สิ่งที่พวกเขาต้องการได้

และในประเทศเกาหลีก็มีโรงเรียนเฉพาะทางที่สามารถเลือกเรียนในด้านที่สนใจอยู่หลายโรงเรียน วันนี้เราเลยจะพาสาว ๆ ไปรู้จักบรรดา เยซูลฮักกโย โรงเรียนศิลปะของประเทศเกาหลีที่ส่งออกลูกศิษย์ไปเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงมากมาย เป็นอันดับต้น ๆ ที่เปิดสอนทั้งวาดรูป การแสดง การเต้น การร้องเพลง อาจจะเรียกได้ว่าเป็นโรงเรียนผลิตไอดอล กันเลยก็ว่าได้ ไปดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีสถาบันที่ศิลปินที่เราชื่นชอบจบมาหรือเปล่า จะมีโรงเรียนอะไรบ้าง ไปชมกันค่ะ

 

► SOPA - School of Performing Arts Seoul ◄

หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นตากับชุดนักเรียนเกาหลีสีเหลืองสะดุดตา จากภาพของไอดอลหลาย ๆ คน ชุดสวยนี้เป็นของโรงเรียน School of Performing Arts Seoul (SOPA) หรือโรงเรียนศิลปะการแสดงโซล นั่นเองค่ะ ดูแลโดยครูใหญ่พัคแจรยอน เปิดสอนระดับชั้นมัธยมปลายปีที่่ 1-3 หรือในบ้านเราคือ มัธยมชั้นปีที่ 4 - 6  นักเรียนที่นี่มีประมาณ 800 คน แต่ก่อนจะเข้ามาได้ จะมีการ ออดิชั่นก่อนเข้าเรียน เพื่อเลือก วิชาเอก ในด้านที่ตนสนใจ วิชาที่เปิดสอนได้แก่ Theatre & Film , Practical Dance , Practical Music , Stage Arts , Theatre Arts และ Broadcasting Arts 

 

image_510112

บรรยากาศโรงเรียน SOPA

image_511011

 

การเรียนการสอนอื่น ๆ ที่ SOPA ก็เหมือนโรงเรียนทั่ว ๆ ไป ที่มีสอนวิชาพื้นฐาน ทั้งวิชาคณิตศาสตร์ ภูมิศาสตร์ พละ วิทยาศาสตร์ สังคม ภาษาเกาหลี ภาษาอังกฤษ รวมไปถึงภาษาที่สาม จะเลือกภาษาจีนหรือภาษาญี่ปุ่นก็ทำได้ นอกจากนักเรียนจะได้เรียนรู้และลงมือปฎิบัติกิจกรรมจริงในสาขาที่ตัวเองเลือกเรียน แล้ว โอกาสที่จะถูกเลือกไปเป็นศิลปินฝึกหัดโดยแมวมอง หรือ เจ้าของค่ายเพลงต่าง ๆ ยังมีมากอีกด้วย 

 

image_511030

บรรยากาศการเรียน

 

ยูนิฟอร์มของที่นี่คิดว่าน่าจะคุ้นตาใครหลาย ๆ คนอยู่เหมือนกัน กับชุดนักเรียนสีเหลืองสะดุดตา ผู้หญิงผูกโบว์ ผู้ชายผูกไทด์ และกระโปรง , กางเกงสีกรมท่า อีกทั้งยังมียูนิฟอร์มหน้าร้อน ที่เป็นเสื้อสีขาวแขนสั้น และชุดพละ 

  

image_511065

เหล่าศิษย์เก่าไอดอลในชุดนักเรียน

 

ซึ่งทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันของ SOPA นั้นบอกเลยว่าแซ่บและเก่งกันทุกคน ไม่ว่าจะเป็น จงฮยอน CNBLUE , ซูจี MissA , ฮเยริ Girl's Day , ซอลลี่ F(x) , ไค เซฮุน EXO , จอย ไอรีน RED VELVET , นาอึน ฮายอง นัมจู Apink , ฮอยองจี KARA , มินอู ฝาแฝดยองมิน กวังมิน Boyfriend , มินฮยอน NU'EST / WANNA ONE , จีฮุน แดฮวี WANNA ONE , จองกุก BTS , จีเอ รยูซูจอง Lovelyz , กงชาน B1A4 , ริกกี้ Teen Top , อึนจิน SONAMOO , เจลโล่ B.A.P , ออมจี เยริน ชินบี อึนฮา ยูจู G-Friend , เอสคุปส์ วอนอู โดคยอม Seventeen , อึนจิน แชยอน DIA , แทยง แจฮยอน มาร์ค แฮชาน เจโน่ แจมิน NCT , บินนี่ Oh My Girl , ฮาอี ศิลปินเดี่ยวจาก YG , Kemy A.KOR และอีกมากมาย

 

image_511057

ทำเนียบศิษย์เก่าคนดัง ขอบอกว่ายังมีอีกเพียบ

- ที่มารูป: www.popcornfor2.com
image_512878

ซอลลี่ ซูจี

- ที่มารูป: f.ptcdn.info
image_512892

ทำไมที่โรงเรียนไม่มีแบบนี้บ้าง

- ที่มารูป: www.allkpop.com
image_512893

ถ้าที่โรงเรียนมีเพื่อน รุ่นพี่ หรือรุ่นน้องแบบนี้สักคน .. มันจะมีกำลังใจรีบตื่นไปเรียนมากก

- ที่มารูป: www.koreaboo.com
image_512890

โรงเรียนไอดอลที่แท้จริง

- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 

โรงเรียนศิลปะการแสดงโซลแห่งนี้ เปิดรับสมัครนักเรียนในช่วงเดือนตุลาคม และนักเรียนต่างชาติสามารถสอบเข้าเรียนได้ค่ะ แต่จะต้องเก่งภาษาเกาหลีในระดับที่สามารถเรียนวิชาต่าง ๆ เป็นภาษาเกาหลีได้ เพราะที่นี่ไม่มีหลักสูตรภาษาอังกฤษ สามารถติดตามและอัดเดทข่าวสารของโรงเรียนได้ที่ http://sopa.hs.kr/

 

► Hanlim Multi Art School ◄

อีกหนึ่งโรงเรียนไฮสคูลที่ได้รับการยอมรับในด้านการผลิตนักเรียนคุณภาพในด้านงานบันเทิง ก็คงหนีไม่พ้น Hanlim MultiArt School ถ้าเปรียบ SOPA เป็นแหล่งรวมเด็กค่าย SM Entertainment ที่ ฮันริมนี่ก็เปรียบเสมือนแหล่งรวมเด็กค่าย JYP เลยก็ว่าได้ จริง ๆ ก็มีปะปนกันปกติแหละค่ะ แต่ว่าอาจจะด้วยความที่อยู่ใกล้ค่าย เด็ก ๆ เลยอาจจะเลือกที่เดินทางสะดวกเข้าว่า

Hanlim MultiArt School ดูแลโดยครูใหญ่ ลีฮยองมาน เปิดสอนใน 6 หลักสูตร ได้แก่ Broadcasting & Entertainment Department , Musical Theatre Department ,Practical Dance Department ,Applied Music Department ,Fashion Model Department และ Film Making Department

 

 

ชุดนักเรียนของโรงเรียนนี้เป็นชุดสูทสีกรมท่าผูกโบว์สีแดง และกระโปรงสีเทา ส่วนการเรียนการสอนในด้านอื่น ก็ไม่ต่างจาก SOPA เลยค่ะ และแน่นอนว่าทุกโรงเรียนศิลปะ ก่อนที่จะผ่านเข้ามาเรียนได้จำเป็นจะต้องมีการออดิชั่นความสามารถก่อนเสมอ เหมือนสอบวัดระดับความสามารถกลาย ๆ ในบ้านเรานั่นแหล่ะค่ะ

 

image_511152

เราขอโทษ แต่เราไม่ได้โกรธอะไรแทมินนะ 555555

image_512886
- ที่มารูป: i.ytimg.com
image_512880

ฮยองกู กับยูคยอม เค้าซี๊กันเด้อ

- ที่มารูป: f.ptcdn.info
image_512887

สามสาวทไวซ์

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_512889

ยูคยอม

- ที่มารูป: pbs.twimg.com
image_512888

คริสตัล

- ที่มารูป: i.imgur.com

 

อีกทั้งทำเนียบศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบันของที่ Hanlim Multi Art School นี่ก็ไม่ธรรมดา ไม่ว่าจะเป็น สวยแบบฆ่าไม่ตายอย่าง คริสตัล F(X) , เด็กยักษ์ คิม ยูคยอม จาก GOT7 , สองสาว แบค เยริน และ พัคจีมิน จาก 15& , ดาฮยอน แชยอง จื่อวี TWICE , เยริ REDVELVET , แทมิน SHINEE , นัมแทฮยอน มิโน WINNER , องซองอู WANNA ONE , อิลฮุน ซองแจ BTOB , ฮยอก VIXX , คิโน่ PENTAGON , อูจี SEVENTEEN , ซูบิน DalShabet , โซวอน GFRIEND (คนนี้นี่มาฮันลิมคนเดียวในวงเลย) , ฮันซล THEUNIT อดีต SM ROOKIES , ยุนฮยอง iKON , P.O BLOCK B , ยู ซอนโฮ , จูฮักนยอน THE BOYZ , อีอึยอุง จากค่าย Yuehua , จินจิน อึนอู มุนบิน ASTRO , โซมี (I.O.I) และคนอื่นอีกมากมาย สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของโรงเรียนได้ที่  www.hlyes.hs.kr

 

► Seoul Broadcasting High School ◄

Dongho Technical High School ก่อตั้งขึ้นในปี 2534 และกลายเป็น Seoul Broadcasting High School ในเวลาต่อมา มีผู้จบการศึกษาไปแล้วกว่า 7000 ราย ปัจจุบันครูใหญ่คือ คุณครูยองฮันซอก ซึ่งการเรียนการสอนของที่นี่ จะเน้นในด้านการทำเบื้องหลัง มากกว่าสองโรงเรียนแรก เปิดสอนใน 4 ภาควิชา ได้แก่ Broadcasting Video , Broadcasting System , Broadcasting Content และ Broadcasting Entertainment

 

image_512096

 

ชุดนักเรียนของที่นี่จะเป็นกระโปรงหรือกางเกง และเสื้อกั๊กสีเทาเข้ม เสื้อเชิ้ตสีขาวกับเนกไทด์ และชุดฤดูร้อนเป็นเสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายสก็อต อีกทั้งศิษย์เก่าของที่นี่ยังเป็นศิลปินมากมาย ส่วนใหญ่จะสังกัดค่าย Pledis Entertainment อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น มินกยู ซึงกวาน ดีโน่ SEVENTEEN , เจอาร์ แบคโฮ  Nu'est และกาอึน After School

 

image_512863

สองหนุ่มจากSEVENTEEN

- ที่มารูป: f.ptcdn.info
image_512869

น้องมินอ่าาาา

- ที่มารูป: pbs.twimg.com
image_512871

ในชุดฤดูร้อนกันบ้าง

- ที่มารูป: f.ptcdn.info

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของโรงเรียนได้ที่ www.seb.hs.kr/index.do

 

โอ้ยย อยากกลับไปสอบเข้าใหม่มัธยมปลายใหม่เลยอะ แต่มันเลยมาแล้ว แย่จัง ( ". .) สำหรับใครที่มีความฝัน สนใจด้านวงการบันเทิงและที่สำคัญเก่งภาษาเกาหลี ทั้งสามโรงเรียนก็ไม่ได้ปิดกั้นนะคะ สามารถสมัครเข้าไปได้เลย ติดตามรายละเอียดได้ทางเว็บไซต์ของทั้ง 3 โรงเรียน สำหรับครั้งหน้าเราจะพาไปทำความรู้จักเกาหลีในแง่มุมไหนอีก บอกเลยว่าสาว ๆ สายเกาต้องรอติดตามกันนะคะ สำหรับตอนนี้ต้องขอตัวไปเมคมันนี่มาเปย์ค่าอัลบั้มที่เพิ่งสั่งก่อน .... เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะคะ 5555 บ๊ายบาย 

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @