เปล่งประกายให้สุด! กับ 3 ทริคเตรียมผิวหน้าก่อนออกงาน หน้าสวยเนียนใสยังไงก็ปัง!

เปล่งประกายให้สุด! กับ 3 ทริคเตรียมผิวหน้าก่อนออกงาน หน้าสวยเนียนใสยังไงก็ปัง!

จะออกงานทั้งที แต่ผิวหน้ายังไม่พร้อมเลย งั้นมารู้จักกับทริคเตรียมผิวหน้าง่ายๆ ให้ออกงานแบบเป๊ะปังพร้อมเปล่งประกายในงานแบบสุดๆ

27 December 2017
feeling_evefird
27 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ก๊อกๆๆ~ ทักทายสาวๆ ชาว SistaCafe จ้า

การแต่งหน้ากับสาวๆ อย่างเรามันเป็นของคู่กันอยู่แล้วเนอะ ซึ่งฟีลลิ่งเชื่อว่าแต่ละคนต้องมีลุคแต่งหน้าที่เป็นลุคเก่งของตัวเองอยู่แล้วล่ะไม่ว่าจะเป็นสายฝรั่งหรือสายเกาหลีก็ตาม ซึ่งสำหรับฟีลลิ่งแล้วลุคการแต่งหน้าเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญมากในทุกขั้นตอนเลยล่ะ ตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมผิว ไปจนถึงเทคนิคการแต่งหน้า แหม จะแต่งให้เป๊ะทั้งที งานนี้ก็ต้องละเอียดกันหน่อยล่ะเนอะ

image_511853


ปิ๊งงง!!
นี่ล่ะค่ะลุคสวยๆ ของฟีลลิ่งเวลาไปออกงานที งานผิวเราต้องเป๊ะ งานเมคอัพเราต้องปังตลอดๆ จ้า แต่ๆๆ ตอนนี้หลายคนคงสงสัยใช่มั้ยล่ะว่าผิวงามๆ หน้าสวยๆ นี้ฟีลลิ่งได้แต่ใดมา #บอกต่อดีมั้ยน้าาา~

แหมๆๆ ไม่ต้องกลัวว่าฟีลลิ่งจะอุ๊บอิ๊บทริคเด็ดไว้คนเดียวหรอกนะคะ เพราะเพื่อสาวๆ SistaCafe แล้ว ฟีลลิ่งจัดหนักจัดเต็มให้แน่นอน และวันนี้ก็จะมาบอกต่อ 3 ทริคเด็ดๆ ที่ฟีลลิ่งใช้ดูแลผิวหน้าให้กับสาวๆ ได้ทำตามกันจ้า #สวยแล้วยังใจดีอีกอ่ะเรา แอร๊ยยย~ มาๆ ไม่นอกเรื่องละ ไปดูทริคดูแลผิวหน้าเพื่อเตรียมออกงานกันเลย!

อยากหน้าเนียนสวยใส แต่ความจริงไม่เป็นใจ ช่วยด้วยค่า! >.<
image_507350


ก่อนที่จะไปดูว่าทริคทั้ง 3 ของเราคืออะไร
ฟีลลิ่งขอแฉ เอ้ย! ขอพูดถึงปัญหาบนใบหน้าตัวเองที่หลายต่อหลายครั้งทำเราปวดหัวสุดๆ ให้ฟังกันก่อน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง ซึ่งเรียกว่าเป็นปัญหาสุดเบสิคที่ฟีลลิ่งเชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเผชิญอยู่เหมือนกันอย่างแน่นอน

แต่นั่นก็ไม่ใช่ที่สุดค่ะ เพราะสิ่งที่รบกวนการแต่งหน้าของฟีลลิ่งมากๆ ก็คือปัญหาขนส่วนเกินที่ขึ้นรอบๆ บริเวณใบหน้าแบบไม่เกรงใจความเป็นผู้หญิงกันเลย! TT^TT #ไม่เจ็บอย่างฉันใครจะเข้าใจ ลงครีมกันแดดหรือรองพื้นทีก็กลายเป็นปื้นๆ จะโกนก็กลัวขนขึ้นใหม่จะเข้มกว่าเดิม จะใช้แหนบก็เจ็บมากๆ แถมเสียเวลา เฮ้ออ..

ไหนๆๆ สาวๆ คนไหนเป็นแบบเราแล้วยังมืดแปดด้านบ้าง?! ล้อมวงเข้ามาค่ะ เพราะวันนี้แหละฟีลลิ่งจะมาแชร์ทริคเด็ดที่ฟีลลิ่งใช้แล้วหมดกังวลเรื่องพวกนี้เป็นปลิดทิ้ง! ตามมาดูเลยว่ามีอะไรบ้างค่ะ!!

ก่อนอื่นมาทำความสะอาดผิวหน้าด้วยหัวแปรงกันก่อนเลยจ้า!
image_510581


เอาล่ะ สำหรับการทำความสะอาดผิวหน้านี้ฟีลลิ่งจะเลือกใช้ BRAUN Face Cleansing Brush ซึ่งเป็นหัวแปรงที่มากับเซ็ต BRAUN Face เครื่องถอนขนประสิทธิภาพสูงนั่นเองค่ะ เวลาใช้เพื่อนๆ ก็แค่เอาหัวแปรงมาเปลี่ยนใส่ตัวเครื่อง บีบโฟมหรือคลีนซิ่งที่ใช้อยู่ลงบนแปรง จากนั้นปรับสวิตช์ไปทางซ้ายหรือขวาทางใดทางหนึ่ง แล้วก็จัดการนวดไปรอบๆ ใบหน้าเลย ซึ่งการใช้หัวแปรงแบบนี้จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้ดีกว่าการใช้มือถึง 6 เท่าเลยล่ะค่ะ!

image_521005


ส่วนความเริ่ดของหัวแปรงจาก BRAUN Face ยังไม่หมดเท่านี้นะสาวๆ เพราะจริงๆ แล้วเค้ายังมีหัวแปรงที่สามารถเปลี่ยนรีฟิวได้ถึง 4 แบบ 4 สไตล์เลย! แต่ละแบบก็มีผิวแปรงที่นุ่มและอ่อนโยนมากเลยค่ะ สามารถล้างเอาเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนผิวหน้าออกได้อย่างหมดจด รู้สึกสะอาดแถมผิวหน้ายังเนียนนุ่มด้วย

image_509703


ดูแลเรื่องปัญหาผิวหน้าต่างๆ นานา กันเรียบร้อยแล้ว ผิวหน้าก็สว่างกระจ่างใส พร้อมจะแต่งหน้าระดับหนึ่งแล้วล่ะค่ะ แต่ที่เป็นปัญหาเกินเยียวยา นั่นก็คือ ขนส่วนเกินบนใบหน้า ที่ทำให้เราต้องปวดหัวอยู่เป็นประจำนั่นเอง 

จะไม่ให้ปวดหัวได้ไง ก็มันเป็นตัวปัญหาใหญ่เลยน่ะสิคะ จะใช้แหนบก็เสียเวลา แถมเจ็บสุดๆ อีกต่างหาก ส่วนถ้าจะมีดโกนหนวด.. โอ้โห ไม่อยากจะคิดเลยว่าขนที่ขึ้นรอบต่อไปจะเข้มขนาดไหน กลายเป็นชะนีมีหนวดก็งานนี้แหละ TT^TT ไม่ได้ค่ะสาวๆ งานนี้ฟีลลิ่งจะไม่ยอมทรมานอีกต่อไป เพราะตอนนี้มีตัวช่วยตัวใหม่มาทำให้ชีวิตดี๊ดี! ไปดูทริคเด็ดกำจัดขนส่วนเกินของฟีลลิ่งกันเลย!

ขนส่วนเกินต้องหมดไป! ด้วยตัวช่วยจาก BRAUN Face
image_509814


ฟีลลิ่งรู้จัก BRAUN Face มาซักพักแล้วล่ะค่ะ ซึ่งความเก๋ไก๋ของเจ้าตัวนี้คือนางเป็นเครื่องถอนขนไฟฟ้าที่มีหัวแหนบขนาดเล็กสำหรับถอนขนบริเวณใบหน้า แถมยังสามารถดักจับเส้นขนที่แนบติดกับผิวหน้าแม้จะมีขนาดบางเพียง 0.02 มล. เรียกว่าเป็นเครื่องที่สามารถถอนขนได้อย่างแม่นยำมากๆ เลยล่ะค่ะ #เห็นมั้ยว่าเริ่ดแค่ไหน

นี่ล่ะค่ะคือตัวช่วยอันดับหนึ่งเรื่องขนส่วนเกินบนใบหน้าฟีลลิ่งเลย แต่เอาล่ะ ก่อนอื่นเรามาดูไปพร้อมๆ กันก่อนว่าความเจ๋งของเจ้า BRAUN Face ตัวนี้มีอะไรที่ทำให้สาวๆ ต้องสอยบ้าง

พาเปิดกล่อง BRAUN Face ไอเทมใหม่เพื่อหน้าใสของฟีลลิ่ง!
image_509900


เอ้า ตามมาๆ ค่ะเพื่อนๆ เพราะวันนี้ฟีลลิ่งจะขอพาทัวร์ ชวนมาดูกันหน่อยว่าในกล่อง BRAUN Face นั้นมีอะไรให้สาวๆ ได้ใช้เตรียมผิวกันบ้าง

มาเริ่มดูกันทีละอย่างเลย พอเปิดกล่องมาแล้วอย่างแรกเลยก็คือ BRAUN Face Mini Epilator เครื่องถอนขนบนใบหน้าประสิทธิภาพสูง นั่นเอง เจ้าเครื่องนี้สามารถปรับทิศทางได้ทั้งซ้าย-ขวาเลยค่ะ ช่วยให้ผิวหน้าของสาวๆ เกลี้ยงเกลายาวนานกว่า 4 สัปดาห์เลย นอกจากนี้ยังมีส่วนของ Cleansing Brush ซึ่งเป็นหัวแปรงสำหรับเปลี่ยนเพื่อใช้ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกด้วย แถมด้วยแปรงอันเล็กๆ เพื่อเอาไว้ปัดเศษขนที่ติดบริเวณหัวถอนค่ะ

image_510006


ก่อนที่เราจะลงมือทดลองกัน ลองมาดูนิดนึงค่ะว่าปัญหาขนส่วนเกินบนใบหน้าของฟีลลิ่งมีบริเวณไหนบ้าง ซึ่งหลักๆ แล้วก็จะเป็นส่วนของคิ้วซึ่งเป็นปัญหาโลกแตกของสาวๆ หลายๆ คนแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณเหนือและใต้คิ้วก็ตาม 

แต่ความพีคไม่จบแค่นั้นสิคะ เพราะขนส่วนเกินที่ต้องถูกกำจัดทิ้งบนใบหน้ายังมีบริเวณระหว่างคิ้วและเหนือริมฝีปากด้วย ซึ่งเป็นส่วนที่ไม่ควรจะมี!! TT^TT แหม สาวๆ ก็ลองจินตนาการเวลาลงรองพื้นแล้วต้องปาดนู่นปาดนี่โดยมีเจ้าขนพวกนี้รกรุงรังอยู่บนใบหน้าดูสิ น่ารำคาญน่าดูเลยใช่มั้ยล่ะคะ เอาล่ะ ไม่รอช้า เรามาดูความเจ๋งของ BRAUN Face เครื่องนี้กันเลยดีกว่าค่ะว่าจะสามารถกำจัดขนส่วนเกินบนใบหน้าเราได้ดีขนาดไหน

ทริคเด็ด #1 ได้เวลาโบกมือลา! มากำจัดขนส่วนเกินบนใบหน้ากัน
image_510376


มาจัดกันเลย! ฟีลลิ่งขอแนะนำไอเทมแห่งอนาคตค่ะซิส! นั่นก็คือ BRAUN Face Mini Epilator นั่นเอง เจ้าเครื่องนี้มีหัวถอนขนาดเล็กค่ะ ทำให้สามารถดึงขนส่วนเกินแต่ละบริเวณได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว โดยหัวถอนสามารถหมุนได้ทั้งซ้ายและขวา แค่ดันสวิทช์ไปตามทิศทางที่ต้องการ #คนถนัดซ้ายไม่ต้องน้อยใจอีกต่อไป! ไม่ว่าเส้นขนจะขึ้นทิศทางไหนก็สามารถถอนได้เกลี้ยงเกลา หมดปัญหาเลยล่ะค่ะ 

สำหรับความรู้สึกตอนที่ใช้ ถามว่าเจ็บมั้ย.. ก็เจ็บอยู่หน่อยๆ นะ #งือออ โถ่.. สาวๆ คะ ก็มันถอนขนเราออกไปนี่นา ดังนั้นความรู้สึกในการถอนตอนแรกจะค่อนข้างเจ็บทีเดียวโดยเฉพาะบริเวณเหนือริมฝีปาก แต่พอผ่านไปซักแป๊บก็ชินค่ะ ส่วนบริเวณอื่นๆ เช่น คิ้ว หรือระหว่างคิ้ว จะไม่ค่อยเจ็บเท่าไหร่ พอถอนในบริเวณที่ต้องการเรียบร้อยแล้วก็ได้ใบหน้าที่เรียบเนียน จับกี่ครั้งก็นุ่มจนฟินไปอีกหลายอาทิตย์แล้วล่ะค่ะ!

ทริคเด็ด #2 ประคบด้วยผ้าชุบน้ำอุ่นให้ผิวได้ผ่อนคลาย ( ´ ▽ ` )
image_509595


สาวๆ หลายคนอาจจะนึกไม่ถึงว่ามีทริคนี้อยู่ด้วยหรอ ผ้าขนหนูธรรมดาๆ เนี่ยนะที่เราจะเอามาใช้เตรียมผิวสวยได้? ได้แน่นอนค่ะ แค่เรานำผ้าขนหนูนุ่มนิ่มชุบด้วยน้ำอุ่น หรือถ้าใครจะชุบน้ำแล้วอุ่นในไมโครเวฟก็สามารถทำได้เช่นกัน การประคบผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นตามบริเวณต่างๆ บนใบหน้าจะช่วยในการหมุนเวียนของเลือดให้ทำงานได้ดีขึ้น หมดปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำและตาแพนด้าได้ด้วยล่ะ 

นอกจากนี้การใช้ผ้าขนหนูอุ่นประคบหน้าจะช่วยเปิดรูขุมขน สร้างความอบอุ่นให้กับผิวหน้า ช่วยให้ทำความสะอาดผิวหน้าได้เกลี้ยงเกลา แถมถ้าใช้น้ำมันนวดหน้าก็จะทำให้สิวเสี้ยนหลุดง่ายด้วยนะ

ทริคเด็ด #3 ความหมองคล้ำเอาอยู่! แค่ " มาส์กหน้า " ให้ถูกวิธี (o´∀`o)
image_509516


สำหรับการมาส์กหน้านั้นฟีลลิ่งเชื่อว่าหลายคนคงเข้าใจว่าแค่เอาอะไรมาแปะๆ ก็จบ แต่จริงๆ แล้วการมาส์กหน้าให้ได้ผลน่ะมีรายละเอียดมากกว่านั้นเยอะมากนะคะเธอ!

เริ่มตั้งแต่การเลือกเวลามาส์กหน้าให้เหมาะสม ควรเป็นช่วงหัวค่ำหรือเวลากลางคืน เพราะช่วงเวลานี้จะช่วยฟื้นฟูผิวได้ดี และที่สำคัญคือความสะอาดของผิวหน้า เพราะถ้ามาส์กทั้งๆ ที่หน้าไม่สะอาดก็จะยิ่งทำให้เป็นสิว หน้าพังไปอีก พังในพัง ไม่เอานะคะสาวๆ

โดยไม่ว่าจะสครับหน้าเบาๆ หรือการใช้ผ้าขนหนูเปิดรูขุมขนเหมือนที่เราแนะนำด้านบนก็จะช่วยให้ผิวหน้าสามารถรับสารอาหารจากมาส์กได้เต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วยนะ

image_510674


หลังจากที่เราทำสวยเพื่อเตรียมผิวใส ทั้งการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก พร้อมผ่อนคลายผิวไปในตัว แถมยังกำจัดขนส่วนเกินเจ้าปัญหาบนใบหน้าออกจนสมใจแล้ว เราก็ได้ใบหน้าสวยใสนุ่มเนียนคืนมา พร้อมแต่งหน้าออกงานแล้วล่ะค่ะ! ใครมาถึงขั้นนี้แล้วจะเข้าใจความฟินของฟีลลิ่งเลยว่าการแต่งหน้าโดยมีผิวหน้าเนียนนุ่มนี่มันเริ่ดขนาดไหน! 

image_510726


ส่งต่อความฟินกันรัวๆ ไปเลย! ด้วยทริคเด็ดทั้ง 3 ตัวนี้ที่ฟีลลิ่งค้นพบ ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น การมาส์กหน้าให้ถูกวิธี และการกำจัดขนด้วย BRAUN Face อเทมขจัดขนส่วนเกินบนใบหน้าตัวโปรดของฟีลลิ่ง หวังว่าเพื่อนๆ จะสามารถนำไปปรับใช้กันได้นะคะ เพื่อผิวหน้าเนียนนุ่มและสวยใสของทุกคนยังไงล่ะ ถ้าสาวๆ ทำตามละก็ นอกจากจะได้แต่งหน้ากันง่ายและเร็วขึ้นแล้ว ยังได้ลุคเป๊ะปัง จะออกกี่งานก็เปล่งประกายได้แน่นอนจ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @