วิธีเปลี่ยนลุคเป็นสาว 'ผมสีพาสเทล' สุดฟรุ้งฟริ้ง แบบไม่ต้องย้อมกัดสีให้ผมเสีย

วิธีเปลี่ยนลุคเป็นสาว 'ผมสีพาสเทล' สุดฟรุ้งฟริ้ง แบบไม่ต้องย้อมกัดสีให้ผมเสีย

วันนี้เราจะพาสาว SistaCafe ไปวิ่งเล่นบนถนนสายยูนิคอร์นด้วย ' ไอเดียผมสีพาสเทล ' แสนหวานกันค่ะ

07 December 2017
Pearrisa
07 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

    

ถ้ายังไม่รู้จะเปลี่ยนแปลงตัวเองยังไงก่อนสิ้นปี งั้นลองมา เปลี่ยนสีผม เปลี่ยนลุคเป็นคนใหม่กันดีมั้ยคะ?

แต่จะให้ ย้อมผมสี Ash ย้อมแบบ Ombre หรือทำไฮไลท์ ก็คงจะเอาท์เกินไปแล้วล่ะค่ะ นาทีนี้มันต้อง ย้อมผม สไตล์ Little Pony เท่านั้น อ่ะ ๆ อย่าเพิ่ง ' งง ' กันค่ะ มันก็คือ ' การย้อมผมสีพาสเทล ' สุดฟรุ้งฟริ้ง ที่จะไม่ทิ้งให้ชาวซิสต้องเฟร้งฟร้าง เพราะนางไม่ได้มีแค่หนึ่ง แต่มาเป็นเวอร์ชั่น Colorful แบบจัดเต็ม บอกเลยว่าเดินออกจากบ้านไป คนมองกันตั้งแต่ท้ายซอยยันต้นซอยเลยล่ะ งั้นเราไปแอบส่อง ไอเดียผมสีพาสเทล กันก่อนเลยดีกว่า LET'S GO !!!

   

image_506736

สีผมพาสเทลสลับสีไล่จากโคนมาถึงปลายผม เพิ่มความอลังการขั้นสุดด้วยสร้อยคาดผมเพชร

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_506738

ผมสีนี้เหมาะกับสาวหวานซ่อนเปรี้ยว ด้วยสีผมโทนสดใสอย่างสีชมพู ฟ้า ส้ม และเหลือง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_506739

เลือกผมสีพาสเทลโทนเย็นแบบนี้ก็ช่วยเสริมลุคให้ดูเป็นสาวลึกลับน่าค้นหาได้เหมือนกันนะเนี่ย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_506740

ผมสีพาเทลแบบนี้ ไม่ว่าจะปล่อยผมตรง ม้วนลอนปลาย หรือเกล้าผมขึ้นก็ดูสวย โดดเด่น ไม่เหมือนใคร

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_506741

คิดจะแบ๊วก็ต้องไปให้สุดด้วยไอเดียผมทรง Double Bun

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_506742

ยอมใจให้ทั้งสีและทรงผมเลยค่ะ นอกจากจะจัดเต็มสีพาสเทลแล้ว ยังมีความเปียเล็กเปียใหญ่ แถมมีสร้อยคาดผมมุกประดับเพิ่มความเทพนิยายไปอีก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_506743

ไอเดียนี้เลือกย้อมโคนผมให้เป็นสีม่วง ส่วนบริเวณผมที่ถักเปียใช้การย้อมผสมหลาย ๆ สี #พูดได้คำเดียวว่าทรงนี้มันดีต่อใจ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_506744

ถ้าแค่ผมสีพาสเทลยังฟรุ้งฟริ้งไม่สุด ก็สาดกลิตเตอร์ลงไปเลยจ้า #แบบนี้ก็ได้หรอ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_506745

ถ้าสาว ๆ คนไหนชอบแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีดำแล้วล่ะก็ จะช่วยทำให้ผมสีพาสเทลดูโดดเด่นขึ้นกว่าเดิม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_506746

โอ๊ยยย สวย หวาน ละมุน เหมือนขนมสายไหมเลยนะคะเนี่ย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

' 2 วิธี ' เปลี่ยนผมของสาว ๆ ให้เป็นสีพาสเทลได้แบบไม่ต้องย้อมกัดสีให้ผมเสีย

   

เป็นยังไงบ้างคะ หลังจากที่ได้เห็น ไอเดียการย้อมผมสีพาสเทล ไปแล้ว สาว ๆ ก็อย่าเพิ่งมโนกันไปก่อนล่ะว่าผมสีนี้เนี่ยต้องเข้าร้านทำผม ไปกัดผม ย้อมสี จนผมพังแน่ ๆ เพราะว่าเราไปเสาะหา วิธีที่สาวๆ จะได้ เปลี่ยนสีผม ของตัวเองให้เป็น ' สีพาสเทล ' ได้แบบไม่ต้องย้อมกัดสี นอกจากจะไม่ทำให้ผมเสียแล้ว ยังช่วยประหยัดทัั้งเงินทั้งเวลาอีกด้วยล่ะ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีวิธีอะไรบ้าง ก็ไปดูกันได้เลย

   

1. ชอล์คเปลี่ยนสีผม

   

image_506749
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบ ย้อมผม สีสวยแบบแรง ๆ ก็มีอันต้องเจ็บตัวเจ็บใจไปทุกราย ก็นอกจากจะ ต้องเสียเวลานั่งกัด นั่งย้อมกันเป็นวัน ๆ แล้วเนี่ย ค่าเสียหายก็มากกว่าการย้อมผมสีพื้น ๆ ธรรมดาอีกต่างหาก แถมพอย้อมได้ไม่ถึงหนึ่งอาทิตย์ สีผมก็โบกมือลาเราไปแบบไม่เหลือเยื่อใยใด ๆ ให้กัน

แต่ทุกปัญหาย่อมมีทางออกค่ะซิส รู้จัก ' ชอล์คเปลี่นนสีผม ' กันรึเปล่าเอ่ย? มันก็คือ  แท่งชอล์ค ที่ใช้เปลี่ยนสีผมแบบชั่วคราว ให้กับสาว ๆ ที่อยากเพิ่มสีสันให้กับเส้นผมนั่นเองค่ะ ข้อดีของ ชอล์คเปลี่ยนสีผม ก็คือใช้ง้ายง่าย ราคาสบายกระเป๋าแบบสุด ๆ แถมในหนึ่งกล่องยังมีสีมาให้เลือกใช้กันหลายสีอีกด้วย ทีนี้ก็ได้เปลี่ยนสีผมวนไปจนกว่าจะพอใจเลยค่ะ

   

image_506750
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรามาดูกันดีกว่าว่าขั้นตอนการใช้ ' ชอล์คเปลี่ยนสีผม ' จะมีอะไรบ้าง... เริ่มต้นด้วยการแบ่งผมออกเป็นช่อขนาดพอดี ๆ จากนั้นก็ หยิบช่อผมขึ้นมาหนึ่งช่อ แล้วฉีดน้ำให้เปียกแบบหมาด ๆ เสร็จแล้วก็ เลือกสีชอล์คที่ชอบแล้วนำมาถูช่อผม ที่ต้องการได้เลยค่ะ พอได้สีผมตามที่ต้องการแล้วก็ให้ นำไดร์เป่าผมมาเป่าให้ผมแห้ง แล้วใช้ที่หนีบผมหนีบบริเวณที่ย้อมสีลงไปเพื่อให้สีผมติดแน่นทานนานมากขึ้น เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ

   

2. สเปรย์เปลี่ยนสีผม

   

image_506762
- ที่มารูป: i.pinimg.com

' สเปรย์เปลี่ยนสีผม ' ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จะมาช่วยเปลี่ยนสีผมของสาว ๆ แบบชั่วคราว ทั้งสำหรับคนที่ต้องการ ย้อมผม สีสันสดใสอย่างสีพาสเทล หรือคนที่ต้องการกลบผมสีสว่างแบบชั่วคราว อย่างสาวคนไหนที่กำลังอยู่ในช่วงรับปริญญาแล้วไม่อยากย้อมผมสีดำทั้งหัว นี่แหละค่ะคือตัวเลือกที่น่าสนใจที่สุด

โดย สเปรย์เปลี่ยนสีผม เป็นหนึ่งในวิธีที่สาวส่วนใหญ่ชอบเลือกใช้กัน ก็เพราะว่า ใช้งานง่าย แค่ฉีดสเปรย์ลงไปบนเส้นผมก็ได้สีผมสวย ๆ มาแล้วล่ะค่ะ แต่ก็แอบมีข้อเสียตรงที่ควบคุมทิศทางค่อนข้างยาก เพราะเนื้อสีจะกระจายตัว แถมยังไม่เหมาะกับการเปลี่ยนสีผมเฉพาะจุดอีกด้วย แต่ถ้าอยากเปลี่ยนสีผมทั่วทั้งศีรษะแล้วล่ะก็ รับรองว่าเวิร์คแน่นอน!

   

image_506757
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้มาดูวิธีใช้ สเปรย์เปลี่ยนสีผม กันบ้างดีกว่า... สำหรับสาวคนไหนที่อยากย้อมผมเข้มเฉพาะกิจ ก็ให้ทำผมทรงที่ต้องการไปก่อนได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการเกล้าผม ถักเปีย หรือรวบหางม้า หลังจากนั้นก็ฉีด สเปรย์เปลี่ยนสีผม ลงไปให้ทั่วทั้งศีรษะ แต่ สำหรับสาว ๆ ที่อยากย้อมผมแบบไฮไลท์หลากสี ก็ให้แบ่งผมออกเป็นช่อ จากนั้นก็เลือกสเปรย์สีที่ชอบแล้วฉีดลงไปบนช่อผม ก็จะได้สีผมสวย ๆ แบบผมไม่เสียเลยล่ะ

   

งื้อออ ผมสีพาสเทล นี่มันดีต่อใจสาวฟรุ้งฟริ้งอย่างเราจริง ๆ เลยนะคะเนี่ย นอกจากจะสวยแล้วยังช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูโดดเด่นไม่เหมือนใครด้วยล่ะ แถมวิธีทำก็ง่ายสุด ๆ ถึงจะเป็นการเปลี่ยนสีผมแบบชั่วคราว แต่ไม่ต้องกัด ไม่ต้องย้อมผมแบบนี้ #น้องผมแฮปปี้แน่นอน ส่วนวันนี้ก็คงต้องขอ Say Goodbye สาว SistaCafe ไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้านะคะ

   

อ๊ะ ๆ แต่ถ้าสาวซิสคนไหนยังไม่มีไอเดีย ก็ตามไปดู How to ใช้ ' ชอล์คเปลี่ยนสีผม ' กันก่อนจ้า
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @