Curator
curator
belfry
1344 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • I AM SODA Instant Whitening Cream
  • I AM SODA BB Cream

Review ของใหม่จากเซเว่น BB Cream & Whitening Cream 'I AM SODA' เปลี่ยนฉันเป็นดีเจโซดาได้จริงๆ หรอ?

แค่ชื่อก็ต้องมองแล้ว จัดว่าเซเว่น เขามีของใหม่มาให้สาวๆ อย่างเราได้เล่นไม่จบไม่สิ้นทุกที ครั้งนี้เปิดตัวเครื่องสำอางแบรนด์ใหม่ส่งตรงจากเกาหลี 'I AM SODA' เขามีอะไรน่าเล่นบ้างนะ

07 December 2017
curator_belfry belfry
07 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_506294


สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เรากลับมาพร้อมกับการรีวิวอีกแล้ว และครั้งนี้ขอบุกเข้าเซเว่น หยิบของใหม่ล่าสุด ที่ทั้งถูก และดี ราคาเพียงหลักสิบเท่านั้น และเครื่องสำอางแบรนด์ใหม่ส่งตรงจากเกาหลีนั้นได้แก่ "I AM SODA"  


คุ้นๆ ชื่อกันไหม ใช่แล้วค่ะ โซดา เป็นชื่อของดีเจโซดาสาวสวยที่เรารู้จักกันดี ครั้งแรกที่เห็นเราแอบสงสัยว่าดีเจโซดาหันมาขายเครื่องสำอางในเซเว่นตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่ช่างเถอะเราจะไม่สนใจในจุดๆ นั้น จริงๆ แล้วเขาผลิตออกมาให้เราเล่นหลายอย่างเลย เท่าที่ดู น่าจะประมาณ 6 อย่าง ทั้งหน้า ตา คิ้ว ปาก ครบเลยจ๊ะ แต่วันนี้ขอหยิบมารีวิวก่อน 2 อย่าง "I AM SODA Instant Whitening Cream" และ "I AM SODA BB Cream" อยากรู้รึยังว่าเป็นยังไง งั้นเราไปดูรีวิวนี้พร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ


I AM SODA Instant Whitening Cream
image_506295


มาเริ่มกันที่ตัวแรกก่อนเลย ก่อนแต่งหน้าเราก็ต้องบำรุงก่อน จัดตัวนี้มาลองเลยค่ะ I AM SODA Instant Whitening Cream ครีมบำรุงผิวหน้าแบบซอง บำรุงผิวให้ดูเรียบเนียน ชุ่มชื้น และกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เมื่อใช้เป็นประจำต่อเนื่อง ก่อนที่จะมาเล่าว่าเป็นยังไง ไปส่องแพ็กเกจของครีมตัวนี้กันก่อนเลย

image_506298

ลักษณะซองเป็นโทนสีเงินวิบวับ ตัวอักษรสีชมพู

image_506299

ตรงฝาสามารถเปิด และปิดได้นะ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะหกจ๊ะ

image_506300

ด้านหลังมีคำอธิบายภาษาไทยแปะ และวิธีเปิด ปิดฝาอยู่ สังเกตเห็นข้างล่างมั้ย แม้จะได้มาจากเซเว่น แต่ของจริง Made in Korea นะเธอ ไม่ธรรมดา

image_506301

มาดูที่เนื้อครีมของตัวนี้เป็นโทนสีขาว เนื้อครีมมีความขนที่ไม่เหนียวนะ อารมณ์เหมือนวิปครีมเนื้อนุ่มๆ เกลี่ยง่ายค่ะ แห้งไว้ไว เราจะเปรียบเทียบก่อนทา และหลังทาที่หลังมือให้ดู

image_506302

มาดูกันว่าถ้าทาลงหน้าจะเป็นยังไง ดูหน้าเรา มันสว่างขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ทา แอบตกใจนิดๆ แต่เกลี่ยง่ายจริงๆ แห้งไวมาก ไม่เหนียวด้วยสรุป

แพ็กเกจโอเคนะ ดูธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา สวยใช้ได้ พกพาสะดวก เนื้อครีมทาง่าย ไม่เหนียว ตอนบีบออกมาก็เป็นครีมสีขาว ดูฟูๆ เหมือนวิปครีมอย่างที่บอก แต่พอลองทาแล้ว เนื้อครีมละลายกลายเป็นน้ำ ซึมเข้าผิวอย่างว่องไว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะเลยแม้แต่น้อย ชอบจุดนี้ที่สุด และที่สำคัญ หลังทาครีมตัวนี้สังเกตได้ว่หน้าดูกระจ่างใส สว่างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด คือเขาช่วยปรับผิวให้มันดูไบท์ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะ ส่วนเรื่องกลิ่นก็มีบางนะ แต่ไม่หนักมาก เป็นกลิ่นอ่อนๆ สำหรับครีมตัวนี้ชอบนะ ทาง่าย ไม่เหนียว ใครที่หน้ามันๆ แบบเรา ใช้แล้วน่าจะชอบเหมือนกันเลยแหละ ให้ผ่านค่ะ

 


วิธีใช้

ใช้ทาบำรุงผิวหน้า เช้า และเย็นเป็นประจำทุกวัน


I AM SODA BB Cream
image_506303


ต่อกันที่ตัวที่สอง เหมาะสำหรับน้องๆ วัยเรียน งบประหยัดสุดๆ เราแนะนำตัวนี้เลยนะ I AM SODA BB Cream เป็นอีกหนึ่งตัวในเซเว่นที่ต้องลองจริงๆ เป็นบีบี ครีม ที่ผสมสารป้องกันแสงแดดด้วยถึง SPF35 / PA++ เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบไว หน้าไม่มันวาว ช่วยให้ผิวเรียบเนียน หน้าดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

image_506304

แพ็กเกจเป็นซองโทนสีดำ ตัวอักษรสีชมพูเช่นกัน สำหรับบีบี ครีม ตัวนี้ชื่อสี Natural Look มีสารกัดแดดด้วยนะ

image_506305

ลักษณะฝาเป็นแบบเดียวกันเลยค่ะ สามารถเปิด ปิดได้ง่ายมากๆ ไม่หกเลอะเทอะ

image_506307

เนื้อบีบี ครีม เป็นโทนสีครีมทั่วไป มีกลิ่นอ่อนๆ ไม่แรงมาก เหลวๆ ไม่จับตัวเป็นก้อน เกลี่ยง่าย และซึมไวมากด้วย จะลองเปรียบเทียบก่อนทา และหลังทาที่หลังมือก่อนเลย ปกปิดได้ไม่มาก ดูบางเบาอย่างเป็นธรรมชาติ

image_506308

มาดูที่หน้าบ้าง ทาแล้วเป็นยังไง เราทาทับตัวครีมเมื่อกี้ไปเลยนะ สีจากหน้าสว่างก็จะดรอปลงเป็นโทนสีครีม จากทีเห็นยังปกปิดรอยสิวเราไม่คอยได้ แต่เกลี่ยง่าย ดูกลืนไปกับผิวดีสรุป

เกริ่นก่อนว่า โชคดีมากที่สีบีบี ครีมตัวนี้พอดีกับสีผิวของเราเลย พอทาแล้วธรรมชาติแบบสุดๆ เกลี่ยง่ายนะ ไม่เหนียว ไม่มัน คือแมตต์ไปกับผิว เพราะฉะนั้นคนผิวมันแบบเราใช้ได้นะจ๊ะ เรื่องกลิ่นไม่ใช่ปัญหาค่ะ ส่วนเรื่องปกปิด สำหรับใครที่ชอบแบบแน่นๆ ปังๆ ตัวนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์นะ เพราะเขาเป็นบีบี ครีมไง ต้องเข้าใจเขาหน่อย แต่ถ้าอยากให้แบบเรียบเนียน เป็นธรรมชาติสวยๆ ก็รอดอยู่ และถ้าใครที่เป็นรอยสิวเวอร์วังมาก หรือรอยดำเห็นชัดสุดๆ คงต้องพึ่งคอนซิลเลอร์ช่วยอีกแรง โดยรวมเราชอบที่ไม่มัน ไม่เหนอะ เกลี่ยง่าย ตัวนี้ก็ให้ผ่านเหมือนกันค่ะ

 


วิธีใช้

บีบบีบี ครีมในปริมาณที่พอเหมาะ แต้มครีมลงบนใบหน้า แล้วเกลี่ยเนื้อครีม ลูบไล้เบาๆ ให้ทั่วผิวหน้า


image_506310

ดูสีของทั้งสองอีกสักครั้งค่ะ


ผลรวมความพึงพอใจ


ชอบทั้งสองตัวเลยค่ะ ชอบที่มันไม่เหนียว และเกลี่ยง่าย การซึมเข้าผิวก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่เราชอบมากๆ ในส่วนของครีมไวท์เทนนิ่งเราไม่มีปัญหาอะไร จัดว่าพอใจแบบสุดๆ คุ้มค่าคุ้มราคา อยู่ในโหมดถูก และดีได้เลยค่ะสาวๆ แต่ในส่วนของบีบี ครีม สำหรับเราก็ไม่ได้มีปัญหานะ แต่ถ้าใครที่มีสีผิวค่อนข้างเข้มหน่อย บีบี ตัวนี้อาจจะไม่พอดีเท่าไหร่ สีอาจจะดูสว่างเกินไป แต่ถ้าใครผิวสีประมาณเรา หรือขาวกว่า ลองไปใช้กันดูได้นะจ๊ะ แนะนำๆ เราว่าน้องๆ นักเรียนจะต้องชอบแน่ๆ


สรุปคือประทับใจทั้งราคา และผลิตภัณฑ์ อย่างที่บอกว่าคุ้มค่า และถ้าเราพูดคนเดียวคงไม่เห็นผล คุณต้องไปลองแล้วจะชอบเหมือนเรา ของแบบนี้ต้องลองด้วยตัวเองสิค่ะ 


image_506311


สำหรับรีวิวในวันนี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้แก่น้องๆ และสาวๆ อีกหลายๆ คนนะ ใครที่อยากได้เครื่องสำอางราคาถูก คุณภาพดีๆ ลองเดินเข้าเซเว่น แล้วคุณจะพบสิ่งที่คุณตามหา อย่าคิดว่าของถูกมันด้อยค่า เพราะมันไม่เสมอไปนะจ๊ะ


ยังมีอีกหลายๆ อย่างจากแบรนด์นี้ ลองไปเล่น ไปลองกันดูได้เลย 

หวังว่าเพื่อนๆ จะประทับใจเหมือนอย่างที่เราเป็น

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว สวัสดีค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com