Curator
curator
✧ Soul・* Sparkling ✧
119 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 5 สัญญาณ ที่บอกว่า เรากำลังเป็นตัวของตัวเอง อย่างแท้จริง !
  • 1. คุณไม่รู้สึกกังวลเมื่อต้องอยู่คนเดียว
  • 2. ถึงเราไม่ได้เพอร์เฟกต์ แต่เราก็มีคุณค่า
  • 3. คุณสามารถเทความสัมพันธ์ที่ไม่จำเป็นได้ง่ายๆ
  • 4. ไม่ไว้ใจใครง่ายๆ อีกต่อไป
  • 5. คุณให้ความสำคัญกับเวลาตัวเอง
เราก็คือเรา 5 สัญญาณ ที่บอกว่า " คุณเป็นตัวของตัวเอง " #เจอ 5 ข้อนี้ มาถูกทางแล้วจ้า!

"เป็นตัวของตัวเอง" ฟังดูดี แต่น้อยคนจะรู้ ว่าอะไรล่ะคือการเป็นตัวของตัวเอง

18 December 2017
curator_✧ Soul・* Sparkling ✧ ✧ Soul・* Sparkling ✧
18 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 
เพราะคนเราไม่ได้เกิดมาบนโลกนี้คนเดียว ฉะนั้นนิสัยของเรานั้นจะถูกบ่มเพาะมาจากคนอื่น ซึ่งวัยเด็กก็ไม่เท่าไหร่ เพราะยังไงก็ต้องพึ่งพ่อแม่ช่วยสอนอยู่แล้ว แต่เมื่อวัยเรียนรู้ ประสบการณ์จากคนรอบข้าง หรือแม้กระทั่งความคาดหวังในสังคม ปฏิกริยาจากคนอื่น อาจทำให้เราค่อยๆ เปลี่ยนตัวเอง จนกลายเป็นไม่ใช่ตัวของตัวเอง เพื่อเป็นการปกป้องตัวเองให้อยู่รอด เฮ้อ คิดแล้วก็น่าเศร้าเหมือนกันนะเนี่ย

บ่อยครั้ง ที่เมื่อเราต้องปรับตัวเข้าหาคนอื่นมากเกินไป เป็นเวลานาน มันก็จะทำห้เกิดอาการอึดอัดจนเป็นทุกข์เหมือนกัน มีประโยคหนึ่งที่คนเรามักจะเตือนกันว่า " จงเป็นตัวของตัวเอง " ฟังแล้วดูดีชะมัด บางทีก็คิดนะว่า ถ้าเกิดมาบนโลกนี้คนเดียว บุคลิกของเราจะเป็นยังไงกันแน่ 

เพราะความอึดอัดจึงทำให้หลายคน ยึดคติ " เป็นตัวของตัวเอง " มาเป็นของตัวเอง และพยายามจะดำเนินตามรอยนั้น แต่เราจะรู้ได้ไงว่าสิ่งที่เราทำอยู่เนี่ย มันเรียกว่า " การเป็นตัวของตัวเอง " อย่างแท้จริง เพื่อความแน่ใจ ลองมาเช็ค 5 สัญญาณ ที่บ่งบอกว่า คุณกำลังเป็นตัวของตัวเอง !
 

5 สัญญาณ ที่บอกว่า เรากำลังเป็นตัวของตัวเอง อย่างแท้จริง !

 

1. คุณไม่รู้สึกกังวลเมื่อต้องอยู่คนเดียว

image_513411
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้วาดฝันกับการที่ต้องใช้ชีวิตคนเดียว แต่การอยู่คนเดียวก็ไม่ใช่เรื่องน่ากลัวสำหรับคุณอีกต่อไป แถมยังตระหนักได้ว่า มีคนไม่กี่คนที่จะคิดแบบคุณ ถ้าเขาแซวว่าเราไปไหนมาไหนคนเดียว คุณก็รู้ดีว่าแต่ละคนมันแตกต่างกัน และให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตตัวเอง ไม่จำเป็นต้องพยายามโหยหาอะไรเพื่อที่จะไม่ดูแปลก ถ้าใครที่คิดว่าสิ่งที่เราทำมันแปลก ก็อาจจะไม่จำเป็นต้องให้ความสำคัญมากนัก (เบาๆ แต่แรว๊ง)
 

2. ถึงเราไม่ได้เพอร์เฟกต์ แต่เราก็มีคุณค่า

image_513413
- ที่มารูป: i.pinimg.com
คุณพอใจในรูปร่างหน้าตาของตัวเอง คุณเริ่มที่มองเห็นข้อดี และความเป็นเอกลักษณ์ในจุดด้อย โดยไม่จำเป็นต้องไปต่อสู้กับกลไกป้องกันตัวเองภายในจิตใจ ความยากลำบากในเสต็ปนี้ คือสิ่งที่จะทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปในทางที่ดีขึ้น คุณเลิกที่จะโกรธตัวเอง เวลาที่ทำอะไรบางอย่างไม่ได้ซะที และหันไปเลือกที่จะทำให้ชีวิตดีขึ้น ด้วยสิ่งที่คุณรู้สึกสนใจ และทำให้ตัวเองมีแรงบันดาลใจในเป้าหมาย
 

3. คุณสามารถเทความสัมพันธ์ที่ไม่จำเป็นได้ง่ายๆ

image_513420
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ถ้าคุณเป็นคนที่ให้ความจริงใจ และซื่อสัตย์ในความรัก ทุกๆ ความสัมพันธ์ล่ะก็ คุณก็จะรู้ดีว่าคนแบบไหนที่คุณต้องการในชีวิต และรู้ว่าตัวเองมีค่าพอกับคนแบบไหน และความสัมพันธ์แบบไหนที่คุณจะไม่ยอมเสียเวลาด้วย คุณจะไม่ยอมให้ใครมาทำให้ตัวเองรู้สึกด้อยค่า และจะไม่เปิดรับความสัมพันธ์ที่จะมาทำร้ายความเป็นคุณ และใครก็ตามที่ไม่ได้ช่วยให้ทำคุณเป็นคนที่ดีขึ้น การเลิกราบางครั้งก็เป็นประสบการณ์เรียนรู้ที่ดี และทำให้คุณเจออะไรที่ดีขึ้น
 

4. ไม่ไว้ใจใครง่ายๆ อีกต่อไป

image_513419
- ที่มารูป: i.pinimg.com
คุณไม่ใช่หนังสือธรรมดาๆ อีกต่อไปแล้ว คุณไม่ใช่หนังสือที่ใครนึกอยากจะมาเปิดดู ก็เปิดดูได้เลย หากคุณคิดจะให้ความสนใจใคร หรือคิดจะสานสัมพันธ์กับใคร คุณจะเก็บไว้ในใจก่อน และพินิจพิจารณาว่าคนๆ นี้เขาเป็นคนแบบไหน และดูไปเรื่อยๆ ว่าไว้ใจได้มากแค่ไหน คุณใช้เวลาสักระยะเพื่อสำรวจว่าคนๆ นี้ จะเป็นคนที่ไว้ใจได้แน่มั้ย จะคุ้มค่ากับที่ตัวเองให้ใจมั้ย ซึ่งไม่ไวเหมือนแต่ก่อน และถ้าหากใครสักคนที่ยังรอคุณอยู่ล่ะก็ แน่นอนว่าเขาคนนั้นควรค่าแก่การไว้ใจแน่นอน
  

5. คุณให้ความสำคัญกับเวลาตัวเอง

image_513414
- ที่มารูป: i.pinimg.com
" สำคัญจริงรึเปล่า " , " เราจะได้อะไรใหม่ๆ จากเหตุการณ์นี้หรือคนๆ นี้ รึเปล่า", " นี่คุ้มค่ากับที่เราจะให้ความสนใจมั้ยเนี่ย " คุณอาจจะเกิดคำถามแบบนี้หลายครั้งหลายครา ก่อนที่จะต้องเอาเวลาไปใช้กับคนบางคน หรือของบางอย่าง เพราะสมบัติล้ำค่าที่สุดสำหรับคุณ ก็คือ " เวลา " และเห็นภาพชัดมากว่า อะไรคือสิ่งเป็นเป้าหมายในชีวิตคุณ ดังนั้นอะไรที่คุณรู้สึกว่าไม่สำคัญ ก็จะไม่มีแรงดึงดูดพอที่จะให้คุณไปใช้เวลาด้วย เพราะคุณให้ความสำคัญกับเป้าหมายในชีวิตมากกว่า
 
หลายๆ ข้อ อาจจะฟังดูคล้ายๆ คนคิดเยอะไปหน่อย แต่ถ้าหากมี 5 สัญญาณเหล่านี้ล่ะก็ แสดงว่าคุณมาถูกทางแล้ว คุณกำลังให้ความสำคัญในสิ่งที่ถูก คุณกำลังกลายเป็นตัวของตัวเองอย่างแท้จริง และจะทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จในเป้าหมายที่ตัวเองวางไว้ 
 
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked