♥️ [[REVIEW]] ♥️  Cushion อ่อนโยนสำหรับสาวผิวแพ้ง่าย Paulie – BB Sweet Day Cushion

♥️ [[REVIEW]] ♥️ Cushion อ่อนโยนสำหรับสาวผิวแพ้ง่าย Paulie – BB Sweet Day Cushion

สวัสดีค่า สาวๆ พูดถึงการแต่งหน้า ถ้าต้องความเร็วความไว นาทีนี้คงต้องพูดถึงรองพื้นแบบ Cushion ซึ่งเค้าเป็น Foundation มาในรูปแบบใช้พัฟในการเกลี่ยและตัวเนื้อรองพื้นอยู่ในตลับสะดวกในการใช้งานมากๆ

12 December 2017
KHANHUN
12 December 2017


               สวัสดีค่า สาวๆ พูดถึงการแต่งหน้า ถ้าต้องความเร็วความไว นาทีนี้คงต้องพูดถึงรองพื้นแบบ Cushion ซึ่งเค้าเป็น Foundation มาในรูปแบบใช้พัฟในการเกลี่ยและตัวเนื้อรองพื้นอยู่ในตลับสะดวกในการใช้งานมากๆ แถมยังให้ texture ดูบางเบาสบายผิวหน้า ไม่หนา ไม่หนักหน้า โชว์งานผิวแบบสวยๆ ซึ่งวันนี้แบรนด์ที่อยากมาแนะนำบอกต่อ คือ Paulie BB Sweet Day Cushion โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีผิวบอบบาง ระคายเคืองหรือแพ้ง่ายก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ค่ะ เน้นความอ่อนโยนต่อผิว เป็น cushion ที่สาวๆ ไว้ใจได้ ตามสโลแกน "a friend you can count on" จริงๆค่ะ แถมยังมีกันแดด SPF สูงถึง 50 PA+++  ซึ่งจะดียังไงมาดูเลยยยยimage_509907

เริ่มกรี๊ดกร๊าดจากแพ็กเกจก่อน เพราะมันน่ารักมากกกกกกกก เขามาในแพ็กเกจกล่องสีเหลืองน่ารักสดใส และตลับข้างเป็นสีขาว แถมยังมีรูปเจ้าอัลปาก้าน่ารักสดใสสุดๆ ด้วย

image_509908

พัฟที่ให้มาข้างในขนาดพอดีมือ สัมผัสนุ่มนิ่มสุด ๆ

image_509909

เนื้อรองพื้นข้างใน จะเป็นเนื้อ BB โทนขาวเหลือง ซึ่งเราใช้ เบอร์ #20 Sweet milk ค่ะ

image_509911
image_509913


Texture :
หลังจากได้ทดลองปาดลงที่แขน ตอนแรกจะเห็นว่าสีเขาค่อนข้างสว่างมากๆ ค่ะ 

แต่พอเกลี่ย โดยการใช้พัฟกดเนื้อ cushion ไปกับผิว 
ทิ้งไว้ให้เซทตัวสักพักจะเริ่มกลืนไปกับสีผิวเรามากขึ้น ไม่รู้สึกวอกหรือขาวเกินไปค่ะ

ส่วนสัมผัสของรองพื้นที่เป็นเนื้อ BB ไม่เบา ไม่หนักผิวจนเกินไป สามารถปกปิดได้ดีในระดับนึงเลยค่ะ โดยที่ยังมีความเป็นผิวของเราอยู่ ทิ้งไว้สักพักจะกลายเป็นเนื้อกึ่งแมท ไม่ได้มันฉ่ำวาวหรือโกลว์แบบดิวอี้นะคะ ดูเรียบเนียนและเป็นผิวธรรมชาติมากๆ ค่ะ


image_509916


มาสรุปคะแนนหลังจากทดลองใช้กันค่ะ

สีตัวรองพื้น : ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ (5/5)

ในตอนแรกก็แอบกังวลว่าเค้าจะขาวเกินไปรึป่าว แต่พอได้ลองแล้วรู้สึกได้ว่า เขาทำออกมาเพื่อให้สาวเอเชียโดยเฉพาะ เพราะสีจะออกมาในโทนขาวเหลือง พอเซทไว้สักพักจะเริ่มกลืนไปกับสิผิวเราอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่วอกเกินไป ไม่ลอย ไม่เทาด้วยค่ะ ชอบมากกก

การเกลี่ยง่าย : ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ (5/5)

Comment เราว่าด้วยพัฟเขาที่ให้มาค่อนข้างโอเคเลยค่ะ เหมาะกับตัวคุชชัน ทำให้เวลาลงที่ผิว ไม่หนักเกินไป ยังมีความเบาบางสบายผิวอยู่ และทำให้ปกปิดได้ดีในระดับนึง

การปกปิด : ♥ ♥ ♥ (3/5)

Comment สำหรับการลงรอบเดียว เรารู้สึกว่าเขายังไม่ได้ให้การปกปิดมาก ยังคงความเป็นผิวแบบลุคธรรรมชาติอยู่ แต่ถ้าใครต้องการจะปกปิด สามารถลงซ้ำเฉพาะจุดได้ค่ะ

ความคุมมัน : ♥ ♥ ♥ ♥ (4.5/5)

ความติดทน กันเหงื่อ กันน้ำ : ♥ ♥ ♥ ♥ (4.5/5)

Comment หลังจากแต่งหน้าออกไปทำธุระ ทั้งวัน 8 ชม. โดยประมาณ กลับมายังรู้สึกว่า หน้ายังมีความแมท ไม่มัน ไม่ไหลเยิ้ม ไม่เป็นคราบ มีความกันเหงื่อได้ดีมากๆ ค่ะ 


หวังว่ารีวิวในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์กับสาวๆ SistaCafe กันนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @