Curator
curator
✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞
1881 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ✠ ฝากกด LIKE เพจมาดามด้วยนะคะ ✠
  • ✡ ขอให้ทุกคนโชคดี ✡
แม่นมาก!! ดูดวงจักรราศี ตลอดปี 2561

Sista's Horo in 2018

01 January 2018
curator_✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞ ✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞
01 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

✠ ฝากกด LIKE เพจมาดามด้วยนะคะ ✠

 
ดวงการงาน / การเรียน : ชาวเมษคนไหนที่วางแผนจะย้ายงาน เปลี่ยนสายงาน หรือทำธุรกิจของตนเอง มีโอกาส 80% ที่จะได้ทำในส่วนนี้ บางคนที่ยังเรียนอยู่ และมีความขยัน ก็มีโอกาสที่จะเป็นเจ้าของกิจการได้อย่างแน่นอน สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ ขอให้ชาวเมษอย่าเพิ่งท้อ หากคิดจะทำการใหญ่ ก็ต้องรู้จักสะสมประสบการณ์ พยายามผลักดันตัวเองไปให้ไกล เพราะไม่มีอะไรที่มาได้ง่ายๆ หากคุณไม่รู้จักฝ่าฟัน
 

ดวงการเงิน : เป็นปีแห่งการรับทรัพย์ของชาวเมษอย่างแท้จริง และไม่ใช่เพียงแต่คุณเท่านั้นที่อยู่ในเกณฑ์ดี คนในครอบครัวเองก็เช่นกัน ดังนั้น หากบ้านของใครทำกิจการค้าขาย หรือธุรกิจในครัวเรือน ก็มีโอกาสเตรียมเฮกันได้เลยจ้า แต่สำหรับใครที่ไม่ได้ทำในสิ่งที่กล่าวมา ก็อย่าเพิ่งเสียใจไป คงต้องรู้จักเก็บ รู้จักใช้ไปตามสถานภาพของการเงินที่ตนเองพึงมี

ดวงความรัก : สำหรับปีนี้ ชาวเมษอาจจะต้องเหนื่อยใจสักนิดกับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ เพราะดูท่าทางแล้ว มันก็จะไม่ได้เป็นอย่างที่คุณหวังไว้สักเท่าไร คนโสด คนหม้าย หากคิดรักใคร ชอบใคร ต้องอยู่นิ่งๆ เฉยๆ ทำตัวสวยๆ เข้าไว้ แล้วผู้ชายก็จะเดินหน้า ตบเท้าเข้าหาคุณเอง แต่หากคุณคิดไล่ตาม หรือไล่จับ พวกผู้เหล่านั้นก็จะยิ่งหลีกหนีคุณไปไกล ส่วนคนมีคู่ บุคคลรอบข้าง โดยเฉพาะเพื่อนฝูง และคนในครอบครัวของทั้งสองฝ่าย ต่างก็พร้อมใจกันเสนอหน้า เข้ามาแทรกกลางเรื่องที่คุณสองคนต้องตัดสินใจร่วมกันเสียจริงๆ ดังนั้น ก็อาจมีปัญหาหนักใจเกี่ยวกับเรื่องของคนนอกเป็นสำคัญ และยิ่งคนราศีเมษนั้น ก็เป็นคนที่ขี้หงุดหงิดอยู่แล้ว โอกาสที่จะตบะแตก ระเบิดอารมณ์ก็สามารถเกิดขึ้นได้ ดีไม่ดีอาจถึงขั้นบานปลาย ตัดขาดความสัมพันธ์กับรอบข้างด้วย ต้องใจเย็นๆ นะคะ


สิ่งเสริมดวง / เคล็ดลับ : ใส่บาตร ทำบุญทุกๆ วันศุกร์ บางรายอาจจูงมือคนรักไปทำบุญร่วมกัน หรืออาจพกของเป็นคู่ไว้ติดตัว เพื่อเสริมดวงความรัก และเสน่ห์ให้คนรักใคร่เอ็นดู

คลิกอ่าน >>> เสริมดวงความรัก ราศีเมษ 2561

เดือนมกราคม : มีเกณฑ์โยกย้ายตำแหน่งหน้าที่การงาน ปรับแผนผัง หรือกระบวนการการทำงานให้ปวดหัวกว่าเดิม ดังนั้น นี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นความเบื่อหน่ายของชาวราศีนี้ก็เป็นได้ คุณเองจึงเริ่มมองหาลู่ทางใหม่ๆ ให้กับตนเอง หรือบางรายเดือนนี้ก็อาจเป็นจุดเริ่มต้นของการทำงานใหม่ก็เป็นได้


เดือนกุมภาพันธ์ : สำหรับใครที่ยังไม่ได้เปลี่ยนงาน ชีวิตของคุณก็เริ่มเข้าที่ เข้าทาง เริ่มคุ้นชินกับหน้าที่ใหม่ที่ได้รับมอบหมายแล้ว อาจไม่ต้องปรับตัวอะไรเยอะ ส่วนใครที่เพิ่งทำงานใหม่ ก็จะเป็นที่จับตามองจากบุคคลรอบข้างมากขึ้น เหตุเพราะความไฟแรงของคุณเอง


เดือนมีนาคม : ผู้หญิงผิวขาว อายุเท่ากัน จะนำความเดือดเนื้อร้อนใจมาให้ หรือไม่ก็โดนคนลักษณะนี้จ้องจับผิด ดังนั้น ต้องรู้จักระวังตนเอง อย่าทำอะไรที่ผิดกฎระเบียบ หรือศีลธรรม มิเช่นนั้น อาจถูกตำหนิติเตียน หรือถูกหาเรื่อง หาความให้เกิดความอับอายได้


เดือนเมษายน : สำหรับใครที่ยังโสด ให้ระมัดระวังหัวใจตนเองเอาไว้ให้ดี เพราะคุณอาจไปหลงรักคนที่มีเจ้าของแล้ว ส่วนคนมีคู่ ให้ระวังมือที่ 3 จะเข้ามาสร้างความวุ่นวายให้กับชีวิตคู่


เดือนพฤษภาคม : ผู้ใหญ่ หรือเจ้านายจะให้การสนับสนุนช่วยเหลือในเรื่องของหน้าที่การงาน และโอกาสที่คุณรอคอย แต่ทว่าไม่มีอะไรในโลกนี้ที่ได้มาฟรี ดังนั้น คุณต้องรู้จักดูข้อเสนอที่เขายื่นให้ ก่อนที่จะตัดสินใจรับไว้ และสนองตอบ


เดือนมิถุนายน : เป็นเดือนแห่งการเจ็บไข้ได้ป่วย หรือการผ่าตัด ชาวเมษมีโอกาสเข้าโรงพยาบาลค่อนข้างสูงในช่วงเวลานี้


เดือนกรกฎาคม : เริ่มกลับเข้ามสู่ทิศทางที่ดีอีกครั้ง หลังจากที่คุณต้องล้มลุก คลุกคลานมาในช่วงครึ่งปีแรก พอเข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลัง ก็ดูท่าว่าหลายๆ อย่างจะเริ่มเข้าสู่ทิศทางในช่วงเวลาที่ดีขึ้น เอาล่ะค่ะ! มาดามขอเป็นกำลังใจให้สาวๆ ทุกคนนะคะ สู้ๆ ^^


เดือนสิงหาคม : เป็นช่วงเวลาที่พวกเธอจะต้องเก็บหอมรอมริบ เก็บเงินทองไว้เพื่อสร้างฐานะได้แล้ว อยากจะมีชีวิตที่สุขสบาย ก็ควรเริ่มเสียตั้งแต่ตอนนี้ค่ะ...เริ่ด!

เดือนกันยายน : ดีแปบๆ ก็กลับมาขาลงอีกครั้ง มาเดือนนี้สาวๆ อาจต้องปล่อยวางในเรื่องบางเรื่องบ้าง ยอมเสียสละนิดหน่อยในตอนนี้ เพื่อได้ผลตอบแทนในสิ่งที่มากกว่าเดิมในอนาคตก็ถือว่าคุัม!


เดือนตุลาคม : บุคคลที่เป็นเพศชาย และมีอายุมากกว่าจะแสดงความไม่พอใจในสิ่งที่คุณทำ จนถึงขั้นอาจถูกตำหนิ หรือถูกค่อนขอดได้ต่อหน้าสาธารณชน ขอให้คุณสงบสติอารมณ์ไว้ หากแสดงออกถึงความไม่พอใจ ก็เกรงว่าจะเกิดเหตุการณ์บานปลายไม่คาดฝันทีหลัง

เดือนพฤศจิกายน : เป็นเดือนที่ชาวเมษจะประสบความสำเร็จดีเยี่ยม คิดสิ่งใด ทำสิ่งใดก็จะสมปรารถนา ตามที่ตั้งใจ


เดือนธันวาคม : มันก็จะกลับมาเฟลๆ หน่อยก่อนส่งท้ายปี อาจเป็นเพราะภาระงาน หรือหน้าที่ที่มากขึ้น รวมถึงสิ่งต่างๆ รอบด้านที่คุณต้องรับผิดชอบในปีหน้า 2562 อย่างไรก็ขออย่าเพิ่งท้อนะคะ ชีวิตไม่สิ้น มันก็ต้องดิ้นกันต่อไป!

 

ดวงการงาน / การเรียน : อาจเป็นปีขาลงของชาวราศีพฤษภอยู่บ้าง เพราะจะมีการถูกลดขั้น หรือเพิ่มภาระงานให้ บางรายอาจถูกเปลี่ยนสายงานไปในทิศทางที่ไม่ถนัดเลยก็มี ซึ่งในส่วนนี้ก็มีทั้งแบบที่คุณสมัครใจ และไม่สมัครใจ ประเด็นหลักๆ ก็จะมาจากเจ้านาย หรือผู้ใหญ่ในองค์กร ใครทนได้ก็ทน ทนไม่ได้ก็ไป ไม่ควรจะมานั่งเครียดให้ปวดสมอง เอาเป็นว่า มาดามขอชี้ทางสักเล็กน้อย เพราะชาวพฤษภมีโอกาสเปลี่ยนงานค่อนข้างสูง

 

ดวงการเงิน : อยู่ในเกณฑ์ที่มีทั้งเรื่องดี และไม่ดีสลับกันไป แต่โดยรวมแล้วเรื่องกลุ้มใจจะค่อนข้างเยอะกว่า สาเหตุมาจากค่าใช้จ่ายที่มากขึ้นตามสถานการณ์ และตามความต้องการของคุณเอง แต่ในขณะเดียวกัน รายได้นั้นกลับเท่าเดิม หรือไม่มากพอเท่าที่ควร ซึ่งหลักๆ แล้ว สาเหตุของการเสียเงินจะมาจากการตกแต่ง หรือซ่อมแซมที่อยู่อาศัย รวมถึงการส่งซ่อมข้าวของเครื่องใช้ที่ชำรุดเสียหาย บางรายก็อาจถึงขั้นต้องซื้อใหม่ แต่ถ้าจะต้องซื้อ ก็อยากให้ซื้อเฉพาะตอนที่จำเป็น ไม่ควรซื้อตามกระแส


ดวงความรัก : ปีนี้เรื่องรักใคร่อยู่ในเกณฑ์กลางๆ มีหรือไม่มีก็อาจเป็นปัญหาสำหรับชาวพฤษภทุกคนได้ทั้งนั้น เริ่มที่คนโสด จะมีคนที่คุณให้ความสนใจเข้ามาทำความรู้จักตั้งแต่ช่วงต้นปี แต่ส่วนมากก็จะเข้ามาแล้วจากไป ให้คุณได้รู้สึกกระชุ่มกระชวยเล็กๆ น้อยๆ แต่พอเข้าสู่ช่วงปลายๆ ปี ถ้าคุณทั้งคู่ดวงสมพงษ์กัน ก็อาจจะอยู่ด้วยกันยาว ส่วนคนมีคู่ คนรักจะนำปัญหามาให้คุณได้กลัดกลุ้มใจ รวมถึงอาจมีปัญหาเรื่องความหึงหวงเข้ามาเกี่ยวข้อง ขอให้คุณใจเย็นๆ ตั้งสติ และใช้เหตุผลในการพูดจา ปรึกษา หารือ ห้ามใช้อารมณ์


สิ่งเสริมดวง / เคล็ดลับ : ทำบุญกับคนพิการ ผู้ป่วยอนาถา สมทบทุนเพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับโรงพยาบาล ชาวพฤษภสามารถทำบุญลักษณะนี้ได้ตลอดทั้งปี เพื่อเป็นการแก้เคล็ดเรื่องในเรื่องของสุขภาพ ทั้งร่างกาย และจิตใจ


คลิกอ่าน >>> เสริมดวงความรัก ราศีพฤษภ 2561

เดือนมกราคม : เข้าสู่ปีใหม่มาชาวราศีนี้จะได้รับข่าวดี ทำให้มีกำลังใจอยากจะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ หรือทำบางสิ่งบางอย่างที่ตั้งใจว้ ให้สำเร็จลุล่วง หรือเกิดขึ้นจริงให้ได้ภายในปี 2018 นี้ ยังไงก็ขอให้ Fighting นะคะ!


เดือนกุมภาพันธ์ : จะมีโอกาสเข้าไปพัวพันกับเรื่องของกฎหมาย หรือกระบวนการยุติธรรม ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดี หรือร้าย ก็ขอให้ดูแลตนเองให้ดีๆ อย่าฝ่าฝืนระเบียบวินัย หรือกติกาของสังคม


เดือนมีนาคม : จะได้รับข่าวดีจากทางมารดา หรือผู้ใหญ่ที่เป็นเพศหญิง ที่เราให้การเคารพนับถือ เธอคนนั้นจะเป็นคนมอบโอกาสดีๆ โชคลาภ หรือของมีค่า ของถูกใจให้แก่คุณ


เดือนเมษายน : มีเกณฑ์การเดินทาง ไม่ว่าจะระยะไกล หรือใกล้ การเดินทางในครั้งนี้ จะนำประสบการณ์บางอย่างให้คุณได้เรียนรู้


เดือนพฤษภาคม : จะมีเหตุให้คุณต้องเลือกตัดสินใจบางอย่าง และไม่ว่าการตัดสินใจนั้น จะส่งผลไปในทิศทางใด แต่ทั้งหมดนี้ก็เพื่อความสบายใจของคุณเอง


เดือนมิถุนายน : มีการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีเกิดขึ้น บุรุษเพศที่มีอพนาจมากกว่าจะให้ความเมตตา มอบโอกาส และผลประโยชน์บางอย่างให้แก่คุณ


เดือนกรกฎาคม : เป็นช่วงเวลาแห่งทุกขลาภ คือ อาจจะต้องเสียสิ่งใดสิ่งหนึ่งไปก่อน แล้วสิ่งดีๆ จึงจะย้อนกลับมาสู่คุณ อีกนัยหนึ่ง อาจหมายถึงให้ระวังในเรื่องของสุขภาพบริเวณท้องน้อย ระบบขับถ่าย และท่อปัสสาวะ


เดือนสิงหาคม : อาจมีการสูญเสียบางอย่างเกิดขึ้น โดยเฉพาะกับของรัก ดังนั้น ต้องขอให้คุณทำใจ และมองทุกอย่างให้เป็นอนิจจัง มีเกิด ก็ต้องมีดับ ยึดมั่น ถือมั่น ก็ทำให้เกิดทุกข์


เดือนกันยายน : เป็นผลกระทบต่อเนื่องจากเดือนที่แล้ว ด้วยสภาวะอารมณ์ของคุณที่ขุ่นมัว ไม่คงที่ อาจส่งผลกระทบกับบุคคลรอบข้าง หรืออาการทางจิตได้ ดังนั้น ขอให้คุณมีสติ อย่าเอาอารมณ์เป็นที่ตั้ง เพราะไม่เช่นนั้นใครๆ ก็อาจจะตีตัวออกห่างจากคุณ


เดือนตุลาคม : ช่วงเวลานี้มาดามอยากให้ชาวพฤษภลองหากิจกรรมทำดู เพื่อฟื้นฟูสภาพทางจิตใจ และผ่อนคลายความโศกเศร้า ความตึงเครียดก่อนหน้านี้ ที่เคยมีมา


เดือนพฤศจิกายน : หลังจากที่เจอศึกหนักในช่วง 2 - 3 เดือนที่ผ่านมา และดูท่าทุกสิ่งทุกอย่างกำลังกลับสู่สภาพดี ก็ถึงเวลาที่คุณต้องตัดสินใจอีกครั้ง และไม่ว่าคราวนี้คุณจะตัดสินใจทางไหน ก็ดูเหมือนกับว่า จะมีแต่เสียกับเสีย ดังนั้น ถ้าเลือกได้ ก็จงเลือกหนทางที่ทำให้คุณต้องสูญเสียน้อยที่สุดจะดีกว่า


เดือนธันวาคม : จะเป็นช่วงเวลาที่คุณอาจมีความสุขมากที่สุดกว่าทุกๆ เดือนในปี 2018 เลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าคุณจะคิดทำอะไร หลายๆ อย่างก็ดูเป็นใจทั้งนั้น ไม่แน่ว่า ในอีก 1 ปีข้างหน้า ชีวิตของคุณอาจจะดีกว่านี้ก็ได้นะ

 

ดวงการงาน / การเรียน : ถือว่าเป็นปีที่น่ายินดีค่อนข้างมาก โดยเฉพาะกับใครที่กำลังคิดเรียนต่อ หรือเป็นปีแห่งการสอบแข่งเข้ามหาวิทยาลัย ก็จะมีโอกาสสอบติดค่อนข้างสูง ได้เข้าเรียนในคณะที่ตนเองตั้งใจไว้ ส่วนใครที่ทำงานแล้วก็จะได้พบปะเจอเพื่อนฝูง หรือเพื่อนร่วมงานที่มีความชอบ หรือคอเดียวกัน พูดคุยกันรู้เรื่อง ซึ่งปี 2018 นี้ จัดว่า เป็นปีแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ของชาวราศีเมถุนเลยทีเดียว


ดวงการเงิน : เรื่องงานก็ดี เรื่องเงินก็เด่น นับว่าปีนี้ เป็นปีแห่งความ Lucky in Game เอามากๆ ทั้งหน้าที่การงาน ตลอดจนโชคลาภทางการเงิน ไม่ว่าคุณคิดลงทุนทำอะไร ก็หยิบจับเป็นเงินเป็นทองไปหมด เพียงแค่ขอให้มีความตั้งใจ และความขยันหมั่นเพียรก็พอ รวมถึงโอกาสดีๆ ที่คุณไม่คาดฝันก็จะดาหน้าเข้ามา หรืออีกนัยหนึ่งอาจหมายความว่า ใครที่ทำธุรกิจสีเทา เช่น สื่อ วงการบันเทิง รวมถึงผู้ที่ประกอบอาชีพตามย่านสถานบันเทิงต่างๆ ก็จะมีลาภผล โชคดีทางด้านการเงินอย่างแน่นอน


ดวงความรัก : แม้เรื่องการงาน และการเงินจะดี แต่ขออุ๊บอิ๊บไว้กับเรื่องของความรักบ้าง เพราะปีนี้ใครที่ยังโสด หรือใครที่กำลังตั้งตารอใครสักคน คนที่เหมาะสม หรือคนที่คู่ควรกับคุณก็ยังไม่มีทีท่า หรือวี่แววว่าจะโผล่มาเลย ถ้าจะมีที่ดีๆ ก็ไม่ถูกใจ เอาเป็นว่า ใครที่ไม่อยากเหงาอีกต่อไป ก็อย่าเรื่องเยอะ เรื่องมากเลยค่ะ ไม่เช่นนั้น อาจต้องรอกันไปอีกยาว กลัวว่าจะแห้งเหี่ยวตายกันไปข้างหนึ่งเสียก่อน ส่วนคนมีคู่ ปีนี้คุณกับคนรักจะมีปัญหาทะเลาะกันบ้าง สาเหตุเกิดจากความไม่เห็นพ้องต้องกัน หรือความหมางเมิน ห่างเหินจากอีกฝ่าย ที่คุณรู้สึกได้ว่ามีท่าทีเปลี่ยนไป ฉะนั้น ลองสำรวจตัวเองว่า เรามีจุดบกพร่องตรงไหน หรือเปิดอกคุยกันไปเลย คุณและเขาจะได้รีบแก้ไขปัญหากันให้ตรงจุด


สิ่งเสริมดวง / เคล็ดลับ : กราบไหว้ศาลหลักเมือง ตามท้องถิ่นที่ตนอยู่อาศัย เพื่อขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้าน คู่เมืองคุ้มครองดวงชะตา และหมั่นทำบุญตักบาตร ทุกๆ วันเกิดของตนเอง เพื่อเป็นการสร้างกุศล และขจัดอุปสรรค


คลิกอ่าน >>>
เสริมดวงความรัก ราศีเมถุน 2561

เดือนมกราคม : เดือนนี้ชาวเมถุนจะได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ หรือหัวหน้างานให้ได้ทำสิ่งที่สำคัญ แน่นอนว่า ใครๆ อาจมีการมอง หรือคิดว่า คุณเป็นลูกรักได้ แต่ทั้งหมดนี้ก็อยู่ที่การวางตัวของคุณว่า จะ Proud to present หรือเจียมเนื้อเจียมตัวแค่ไหน


เดือนกุมภาพันธ์ : ชีวิตรักของคุณ ช่างสวนทางกับช่วงเวลาของเดือนวาเลนไทน์เสียจริงๆ เพราะเดือนนี้มีโอกาสผิดหวัง หรือพบเจอกับความสูญเสียของค่อนข้างสูง ใครที่ยังโสดอาจจะรู้สึกเหงาๆ หน่อย แต่กับคนมีคู่ก็ต้องพยายามประคับประคองกันให้ดี จะได้ครองรักอยู่กันนานๆ


เดือนมีนาคม : เป็นเดือนแห่งโชคลาภ ทั้งโอกาส ข่าวดี และเงินทอง จะตบเท้าเดินสวนสนามเข้าหาคุณอย่างแน่นอน เตรียมอ้าแขนรอรับได้เลย


เดือนเมษายน : หลังจากดีอยู่สักพัก ก็อาจต้องกลับมาทุกข์ขรมตรมเศร้าใหม่ เพราะจะมีเรื่องที่จะทำให้คุณไม่สบายใจ สาเหตุเกิดจากคนใกล้ตัว วิธีที่ดีที่สุดคือ อย่าเก็บมาคิดให้รกสมอง อะไรจะเกิดก็ปล่อยให้มันเกิด แล้วทุกอย่างก็จะคลี่คลาย สูญสลายหายไปตามทางของมัน


เดือนพฤษภาคม : ช่วงเวลาแห่งปัญหาที่กลับมารุมเร้าทั้งเรื่องงาน และเรื่องส่วนตัว ชาวราศีเมถุนต้องรู้จักแยกแยะ และรีบแก้ไข อย่ามัวจมปลักอยู่แต่กับความทุกข์เหล่านั้น


เดือนมิถุนายน : เหน็ดเหนื่อยกี่ครั้งก็ยังไม่ตายค่ะ เป็นอีกเดือนที่ชาวเมถุนต้องมีความกระตือรือร้นให้มากขึ้น เพราะเป็นเดือนแห่งการแข่งขัน ชี้วัดความสำเร็จ จะทำได้หรือไม่ ก็อยู่ที่ตัวเราแล้ว


เดือนกรกฎาคม : หลังจากที่ผ่านเดือนแห่งการแข่งขันมา ก็จะมาถึงช่วงเวลาแห่งความลุ้นระทึกของผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้น ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับความสามารถ และความเพียรพยายามของคุณที่ได้ทำมาก่อนหน้าแล้วค่ะว่า จะประสบผลสำเร็จหรือไม่


เดือนสิงหาคม : ผู้ใหญ่ใจดี จะให้การช่วยเหลือเกื้อหนุนเรื่องเงินทอง หรือมีของฝากเล็กๆ น้อยๆ มอบให้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ หรือสิ่งนั้นอาจจะเป็นรางวัลที่คู่ควรกับความมานะบากบั่นก็เป็นได้


เดือนกันยายน : เป็นอีกเดือนที่โชคลาภ และเงินทองยังไม่ไปไหน แต่ทว่าครั้งนี้ คุณจะสร้างมันได้ด้วยตัวของคุณเอง ฉะนั้น หากคิดจะลงทุนทำอะไร โอกาสดีได้มาถึงแล้ว!


เดือนตุลาคม : ให้ระวังอุบัติภัยจากธรรมชาติ เช่น พายุ ไฟไหม้ หรือน้ำท่วม ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะสร้างความเสียหายแก่ทรัพย์สิน และชีวิตของคุณ อย่างไรก็โปรดจงระมัดระวัง


เดือนพฤศจิกายน : เดือนนี้จะมีคนมากหน้าหลายตา เข้ามาขอความช่วยเหลือจากคุณค่อนข้างมาก ดังนั้น จงช่วยเท่าที่จะช่วยได้ และไม่ทำให้ตนเองเดือดร้อน จริงอยู่ที่การให้เป็นสิ่งที่ดี แต่ทุกอย่างก็ต้องมีความพอดีด้วยนะคะ


เดือนธันวาคม : เป็นช่วงเวลาส่งท้ายปีที่ดีอีกครั้งหนึ่ง เพราะอะไรหลายๆ อย่าง ก็เป็นไปอย่างที่คุณหวัง มีแต่ความลงตัว พอเหมาะเกิดขึ้น แม้ว่าปีนี้จะเป็นปีที่อาจเหงาไปบ้าง แต่ปีหน้ามาดามเชื่อว่า จะต้องเป็นปีแห่งความสุขของคุณอย่างแน่นอน
 

ดวงการงาน / การเรียน : ปีนี้ชาวกรกฏควรเปลี่ยนตัวเองให้มีความรับผิดชอบมากขึ้น เลิกใจลอย และไม่ควรเอาเรื่องส่วนตัวมาปะปนกับเรื่องงาน โดยเฉพาะคนที่ทำงานเกี่ยวกับเรื่องเอกสาร บัญชี และงานที่ต้องใช้ความละเอียดมาก ก็ต้องยิ่งเพิ่มความรอบคอบไปอีก ดังนั้น ปี 2018 นี้ จึงมีโอกาสเป็นได้ทั้งปีที่ดี และปีที่แย่ของชาวปูได้เช่นกัน หากคุณไม่ยอมปรับ หรือเปลี่ยนแปลงตัวเอง


ดวงการเงิน : สำหรับปี 2018 นี้ ถึงแม้คุณจะมีโชคลาภบ้างประปราย แต่ก็ให้เรื่องการทะเลาะวิวาท ขัดแย้ง แตกหักกับคนรอบข้างในเรื่องของเงินทอง ฉะนั้น หากคิดจะหยิบยืมเงินใคร หรือให้ใครยืมเงิน ก็ต้องรู้จักคิดหน้า คิดหลังให้ดีเสียก่อน ปฎิเสธได้ก็ควรจะปฎิเสธ ไม่อย่างนั้น ก็มีโอกาสเสียทั้งความสัมพันธ์ เสียทั้งเเงินทองอย่างแน่นอน

ดวงความรัก : สำหรับปี 2018 นี้ คุณอาจสนใจเรื่องรักๆ ใคร่ๆ น้อยลง หรืออาจจะไม่สนเลยก็ว่าได้ และในขณะเดียวกัน คนโสด ดวงความรักก็ค่อนข้างจะเงียบเหงาอยู่สักหน่อย ไม่ค่อยมีใครให้คุณได้รู้สึกชุ่มฉ่ำหัวใจ ส่วนคนมีคู่ ก็อาจมีความเปราะบางทางด้านของอารมณ์ หากคนรักทำให้คุณรู้สึกไม่ถูกใจแม้เพียงเล็กน้อย คุณก็อาจทำให้มันเป็นเรื่องใหญ่โตได้ โดยเฉพาะจุดนี้ยิ่งต้องระวังเอาไว้ เพราะไม่เช่นนั้น คุณและคู่อาจถึงคราวที่จะเลิกรากันได้อย่างแน่นอน

 

สิ่งเสริมดวง / เคล็ดลับ : เปิดเพลงฟังยามที่คุณรู้สึกเครียด เหนื่อยล้า หรือไม่สบายใจ ดนตรีจะเป็นยาวิเศษที่สามารถช่วยบำบัด และบรรเทาสภาพจิตใจของคุณได้ รวมถึงควรประดับตกแต่งห้องทางด้านทิศตะวันตกของคุณด้วย ดอกไม้ หรือรูปภาพสวยงาม เพื่อที่จะทำให้คุณรู้สึกดี และสดชื่นขึ้น อ้อ! หรือบางคนอาจจะหาน้องหมา น้องแมว มาเลี้ยงเป็นเพื่อนแก้เหงาก็ไม่ติดอะไรค่ะ


คลิกอ่าน >>> เสริมดวงความรัก ราศีกรกฏ 2561

เดือนมกราคม : เปิดมาต้นปี ก็จะมีคนเข้ามามอบโอกาสในเรื่องของงานเสริม หรือรายได้เพิ่มเติมให้แก่คุณ นับว่าเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้แสดงความสามารถ หรือทักษะอื่นๆ เพิ่มเติม แถมยังเป็นการสร้างรายได้เพิ่มขึ้นด้วย ดังนั้น ควรน้อมรับไว้ อย่าลังเลใจใดๆ เลยค่ะ

เดือนกุมภาพันธ์ : จะมีคนเอาเรื่องหนักใจ หรือเรื่องที่เป็นข่าวลือ ข่าวเสียหาย ที่เกี่ยวกับคุณมาเล่าให้คุณฟัง แนะนำว่า อย่าเก็บมาคิดมาก หากมันไม่เป็นความจริง หรือถ้าเป็นความจริง แม้เพียงเล็กน้อยก็อย่าได้ใส่ใจ จงนำสิ่งที่ได้ยินมาเป็นแรงผลักดันให้คุณเปลี่ยนแปลงตัวเอง


เดือนมีนาคม : ช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ได้มาถึงแล้ว ชาวปูบางรายอาจได้เริ่มงานใหม่ หรือได้เลื่อนขั้น ปรับตำแหน่งในระยะนี้ หรือใครที่กำลังศึกษาอยู่ ก็จะประสบผลสำเร็จในเรืองของการเรียน การสอบแข่งขัน รวมถึงคนที่อยากมีธุรกิจของตนเอง ช่วงเวลานี้แหละ เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด


เดือนเมษายน : ให้ระวังอุบัติภัยจากสิ่งที่มองไม่เห็น หรือเป็นสิ่งที่เกิดจากกรรมเก่าของคุณ ดังนั้น ควรหมั่นทำบุญอุทิศส่วนกุศลไว้เสียแต่เนิ่นๆ เพื่อป้องกันภัยอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้


เดือนพฤษภาคม : ยังคงแนะนำให้ชาวกรกฏสะสมบุญต่อไปก่อน แม้ว่า ช่วงเวลานี้จะไม่มีเรื่องหนักใจใดๆ เข้ามา แต่ก็ไม่แน่ว่า อีก 7 เดือน หลังจากนี้ จะมีคลื่นมรสุมมาอีกหรือไม่


เดือนมิถุนายน : เป็นช่วงเวลาแห่งการรับทรัพย์อย่างแท้จริง เพราะคุณจะได้ลาภก้อนใหญ่ หรือของมีค่า ของถูกใจ จากบุคคลที่เป็นเพศหญิง อาจเป็นคนในครอบครัว หรือมิตรสหายก็เป็นได้


เดือนกรกฎาคม : ให้ระวังการทะเลาะวิวาทกับคนต่างเพศ สาเหตุเกิดจากความขัดแย้งทางด้านความคิด และกการกระทำที่ไม่ถูกจริตกัน ดังนั้น ขอให้คุณมีสติ อย่าได้เอาอารมณ์ตนเองเป็นที่ตั้ง


เดือนสิงหาคม : อยู่ๆ ก็มีลาภลอยมาซะอย่างนั้น เป็นอีกช่วงเวลาหนึ่งที่ประตูทางการเงินเปิดทางให้รับทรัพย์ ดังนั้น เดือนนี้จะเหมาะมากๆ ที่ชาวกรกฎจะถูกหวย รวยเบอร์ มีโชคให้เฮงๆ ปังๆ


เดือนกันยายน : ยังคงเป็นเดือนที่มีแต่ความสุขของชาวปู ถึงแม้ว่า จะยังไม่มีใครถูกใจเข้ามา แต่อย่างน้อยคุณก็ได้อยู่พร้อมหน้ากับครอบครัว และเพื่อนฝูง ที่เข้าใจคุณ


เดือนตุลาคม : คุณมีโอกาสได้เจอประสบการณ์ดีๆ หรือได้รับโอกาสดีๆ แต่หากคุณคิดเยอะ คิดนั่น คิดนั่นอยู่ก็มีโอกาสแห้วได้ ยังไงก็ต้องรีบคว้าไว้ก่อนนะคะ เพราะโอกาสดีๆ ไม่ได้มีมาบ่อยๆ


เดือนพฤศจิกายน : จะมีโอกาสได้เดินทางท่องเที่ยว พักผ่อน ให้เกิดความสำราญ หรือสบายใจตลอดการเดินทาง ถือว่า เป็นช่วงเวลาแห่งการ Relax ที่แท้ทรู


เดือนธันวาคม : เที่ยวเสร็จแล้ว ก็อย่าลืมมาสะสมแต้มบุญกันด้วยนะคะ เพื่อสำหรับใช้ต่อไปในช่วงปีหน้า ก็ถือว่า ปี 2018 นี้ เป็นปีแห่งโอกาส และการเริ่มต้นไปสู่ความสำเร็จของชาวราศีกรกฎ นับว่าเป็นปีที่ดีอีกปีหนึ่งค่ะ

 

ดวงการงาน / การเรียน : ถึงแม้อะไรหลายๆ อย่างจะดูฉุกละหุก ขรุขระ มาตั้งแต่ต้นปี จนทำให้คุณรู้สึกหงุดหงิดรำคาญใจ แต่พอถึงช่วงเวลาโค้งสุดท้ายแล้ว ก็มักจะส่งผลดีอยู่เสมอ จะใช้คำว่า ต้นร้ายปลายดี ก็ไม่ผิดนัก เพราะคุณมักจะทำสิ่งที่ไม่พร้อม ให้ออกมาสมบูรณ์ได้ ขออนุญาตยืนปรบมือให้กำลังใจค่ะ //แปะๆๆ


ดวงการเงิน : ให้ระวังการสูญเสีย สูญหายสิ่งมีค่า หรือของรักไป ดังนั้น อะไรที่เก็บหรือรักษาได้ ก็โปรดจงดูแลอย่างดี แต่อะไรที่หมดสิ้นวาสนาต่อกันแล้ว ก็อย่ามานั่งเสียดาย ให้คิดเสียว่า ทุกสิ่งในโลกล้วนอนิจจัง


ดวงความรัก : ปีนี้ชาวสิงห์จะได้พบปะ เจอคนเก่งๆ มีความรู้ ความสามารถ เข้ามาในห้วงชีวิต แต่จะคบหากันยาวๆ มั้ย ก็อีกเรื่องค่ะ เพราะคนเก่งๆ เหล่านี้ ส่วนใหญ่ะมี Ego ค่อนข้างสูง หากจริตของคุณไม่ถูกกับคนประเภทนี้้ด้วยแล้ว ก็ไปกันยากค่ะ ดังนั้น คนโสด ก็ต้องลองเปิดใจดู หากไม่อยากนกอีกต่อไป ส่วนคนมีคู่ ความรักอยู่ในเกณฑ์กลางๆ รักกันบ้าง...บางที แต่สิ่งที่ต้องระวังคือ การที่คุณมองคนรักเป็นคู่แข่ง ที่จ้องเหน็บแนม แข่งขันกันในหน้าที่การงาน หรือเรื่องเงินทอง

 

สิ่งเสริมดวง / เคล็ดลับ : ปล่อยปลาดุก 10 ตัว ในทุกๆ วันเกิดของตนเอง เช่น ใครเกิดวันเสาร์ ก็ปล่อยวันเสาร์ เกิดวันพุธ ก็ปล่อยวันพุธ ประมาณนี้ (พุธกลางวัน / พุธกลางคืน ให้ถือเป็นวันพุธค่ะ) เพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์ ให้ชีวิตของเรามีแต่สุข ความเจริญ ตลอดปี 2018 นี้


คลิกอ่าน >>> เสริมดวงความรัก ราศีสิงห์ 2561


เดือนมกราคม : หยุด!! STOP!! อย่าเพิ่งรีบเปย์ตั้งแต่ต้นปีค่ะ เพราะมาดามได้สัญญาณ SOS จากเบื้องบนให้ชาวสิงห์ควรเก็บเงินไว้ตั้งแต่ตอนนี้ เพื่อไม่แน่ว่า ในช่วงกลางๆ ปี อาจมีเหตุให้ใช้เงินฉุกเฉิน


เดือนกุมภาพันธ์ : จะมีโอกาสได้ภาระงานชิ้นใหญ่ ซึ่งถือว่า เป็น Masterpiece ชิ้นโบว์แดงของคุณเลยก็ว่าได้ หากคุณทำออมาสำเร็จ และดี ก็ถือว่า ฝีมือคุณพัฒนาไปอีกขั้น


เดือนมีนาคม : จะมีเรื่องเครียด เรื่องทุกข์ใจ หรือกังวลใจประเดประดังเข้ามา และมีแนวโน้มว่าจะเกิดขึ้นจริง ดังนั้น ขอให้คุณระมัดระวังตัว และเตรียมใจรับมือกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น


เดือนเมษายน : เป็นช่วงเวลาที่คุณต้องเข้มแข็ง และกล้าเผชิญหน้ากับอุปสรรค หากคิดจะเสียใจกับสิ่งที่เพิ่งเกิดขึ้น ก็อย่าได้เสียใจนาน เพราะปัญหาใหม่ๆ จะมีมาใ้คุณได้แก้ไขอยู่เสมอ


เดือนพฤษภาคม : กลับเข้าสู่ช่วงเวลาดีๆ อีกครั้ง ซึ่งช่วงเวลานี้แหละ จะเป็นช่วงที่ชีวิตของคุณจะได้เจอกับคนที่คู่ควร คนที่เหมาะสม แต่ทว่าก็ต้องเปิดใจ และเดินหน้าเข้าหาด้วยนะคะ ไม่เช่นนั้น รถด่วนขบวนนี้อาจจะเคลื่อนขบวนออกจากสถานีในเร็ววันก็ได้


เดือนมิถุนายน : เป็นอีกช่วงเวลาหนึ่งที่ต้องเก็บเงิน เก็บทอง เก็บสินทรัพย์เอาไว้ให้ดี เพราะมีโอกาสสูญหาย หรือเสียไปกับความสุขส่วนตนได้ค่ะ


เดือนกรกฎาคม : จะมีคนเข้ามาไหว้วาน ขอความช่วยเหลือจากคุณอยู่บ่อยครั้ง จนบางครั้งอาจเกิดความรำคาญได้ แต่มาดามขอแนะนำไม่ให้คุณหงุดหงิด หากไม่อยากรับ ก็ควรที่จะปฏิเสธไป หรืออีกนัยหนึ่ง คุณอาจเดือดร้อนเรื่องเงินทอง จนต้องรับงานพิเศษเพิ่ม ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะกลายเป็นโซ่ผูกมัด หรือกับดักทางเวลาของคุณ


เดือนสิงหาคม : ช่วงเวลาแห่งความเหน็ดเหนื่อยกายใจยังไม่จบสิ้น ขอให้ชาวสิงห์อดทน อดกลั้นอีกสักหน่อย แล้วทุกๆ อย่างก็จะคลี่คลาย ไปสู่ด้านที่ดีๆ เอง


เดือนกันยายน : เอ้า!! พอบทจะดี อยู่ๆ ก็ดิ่งลงเหวเสียอย่างนั้น แถมครั้งนี้ มีเหตุต้องสูญเสียครั้งใหญ่ด้วย อย่างไรก็ขอให้ชาวสิงห์มีสติ และปลอบใจตัวเองไปก่อนนะคะ แต่มาดามมีวิธีแก้เคล็ดมาแนะนำ คือ บริจาคสิ่งของ เงินทอง เข้ามูลนิธิ หรือองค์กรที่ช่วยเหลือผู้ยากไร้ค่ะ รับรองว่า เรื่องหนักจะกลายเป็นเบาอย่างแน่นอน


เดือนตุลาคม : หลังจากเรื่องร้ายๆ ผ่านไป เรื่องดีๆ ก็เริ่มกลับเข้ามาอีกครั้ง ครั้งนี้จะมีคนดีๆ ยื่นมือเข้าช่วยเหลือคุณอย่างแน่นอน สบายใจได้ค่ะ ฟ้าสีทองผ่องอำไพ เริ่มฉาายแสงอีกครั้ง!!


เดือนพฤศจิกายน : มีโอกาสได้รับมรดก ที่ดิน หรือของมีค่าประจำตระกูล ตกทอดมาสู่มือคุณ นับว่าเป็นเรื่องดีอีกเรื่องของปลายปีนี้สำหรับชาวสิงห์เลยค่ะ


เดือนธันวาคม : และสุดท้ายก่อนจะเข้าสู่ปีใหม่อีกครั้ง ชาวสิงห์จะเล็งเห็นว่า สำหรับตนแล้วเรื่องเงินทอง เกียรติยศชื่อเสียงเป็นสิ่งที่สำคัญก็จริง แต่คนรอบข้างนั้นก็สำคัญกว่า การที่อยู่ในจุดที่สูงสุด แต่ไร้คนข้างกาย อาจไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการ ดังนั้น ลองลดตนเองลงมาให้เหยียบพื้นบ้าง แล้วความคิดเห็นถึงคุณจากคนรอบข้าง ก็จะเปลี่ยนไปเอง

 

ดวงการงาน / การเรียน : สำหรับปี 2018 ชาวกันย์จะเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงานค่อนข้างมาก ถึงขนาดอาจออกไปเปิดกิจการ ทำธุรกิจเป็นของตนเองเลยก็มี แต่กับบางคนที่ยังไม่พร้อม ยังคงชอบใจในงานประจำ หรืองานฟรีแลนซ์อยู่ก็จะมีโอกาสดีๆๆ เข้ามา ให้ได้เติบโต พิสูจน์ความสามารถของตนเองมากยิ่งขึ้น


ดวงการเงิน : ก็ยังต้องขยันเก็บ ขยันออมกันต่อไป เพราะชาวกันย์เป็นคนช่างคิด มักมีไอเดียใหม่ๆ มาสร้างสรรค์ หรือลงทุนทำอะไรอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขาดทุน หรือได้กำไรก็ไม่เป็นไร แต่ก็ยังดีกว่าไม่ลงมือทำ ดังนั้น หัดรู้จักคำว่า " เสียดาย " บ้าง จะได้รอบคอบเรื่องการใช้เงินมากกว่านี้


ดวงความรัก : คนโสดอาจจะต้องเผื่อใจบ้างในปีนี้ รักใคร ชอบใคร ก็คงไม่ได้สมรส สมรัก เนื่องจากสาเหตุ และปัจจัยหลายๆ อย่างที่ยังทำให้คุณไม่พร้อม ไม่เขา ก็เราที่ไม่สามารถสานสัมพันธ์กันต่อได้ ก็ถือซะว่า เอาใหม่ หมั่นทำบุญ อุทิศส่วนกุศล แล้วจะได้พานพบคนที่ใช่ คนที่เหมาะสมเอง ส่วนคุณมีคู่ ความรักมีปัญหากันบ้างพอประมาณ ก็เหมือนลิ้นกับฟันนั่นแหละ แต่สิ่งที่น่ากลัวคือ การสะสมความไม่พอใจต่อกันและกัน หากวันหนึ่งคุณทนไม่ไหวกันขึ้นมา แล้วอยู่ๆ ก็ระเบิดบึ้มเป็นโกโก้ครั้นช์ ถึงวันนั้น มันจะยุ่งนะ! ฉะนั้นแล้ว หากมีปัญหา ก็ควรพูดจาปราศรัยกัน ไม่ควรเก็บเงียบอมพะนำไว้ เดี๋ยวมันจะกลายเป็นสาวไส้ใส่กันในภายหลัง


สิ่งเสริมดวง / เคล็ดลับ : ปีนี้มาดามแนะนำให้ชาวกันย์ ทำบุญถวายสังฆทาน และกรวดน้ำให้แก่เจ้ากรรมนายเวร รวมถึงดวงวิญญาณของบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ว อนึ่ง หากมีโอกาสก็อยากให้ไปกวาดลานวัด หรือทำความสะอาดห้องน้ำตามวัดวาอารมต่างๆ ด้วย เพื่อชำระบาปเคราะห์ และทุกข์โศกให้พ้นไป


คลิกอ่าน >>> เสริมดวงความรัก ราศีกันย์ 2561


เดือนมกราคม : ให้ระวังคนใกล้ตัวจะหนีห่าง เหตุเพราะความเอาแต่ใจ หรือความดื้อรั้นของคุณเอง ดังนั้น ควรเอาใจเขามาใส่ใจเราบ้าง อย่าเอาแต่ความคิดตนเองเป็นที่ตั้ง


เดือนกุมภาพันธ์ : มีโอกาสเจ็บไข้ได้ป่วย โดยสาเหตุเกิดจากอาหาร หรือโรคภัยที่เกิดจากการรับประทานเป็นหลัก


เดือนมีนาคม : ควรอยู่กับความเป็นจริง อย่ายึดติดกับสิ่งที่คิดหรือฝัน ควรลองเริ่มบลงมือทำมากกว่าจินตนาการ เพราะสิ่งที่เราต้องการจะไม่เกิดขึ้นได้เลย หากเราไม่ยอมเริ่มต้นลงแรงสร้างเสียที


เดือนเมษายน : เป็นช่วงเวลาแห่งการเดินทาง คุณอาจได้พบเจอประสบการณ์ใหม่ๆ หรือสิ่งที่ยังไม่รู้อีกมากในช่วงเวลานี้ และมาดามอยากให้สิ่งเหล่านี้เป็นเสมือนการเรียนรู้ของคุณ เพื่อที่จะนำมาปรับใช้ในอนาคต


เดือนพฤษภาคม : จังหวะชีวิตของเดือนนี้ ค่อนข้างขึ้นสุด และดิ่งลงสุด ถ้าขึ้นสุดก็จะเป็นเพราะความรู้ ความสามารถของคุณเองที่นำพาไปสู่จุดที่ดี แต่ถ้าดิ่งก็เป็นเพราะความประพฤติของตัวคุณเองอีกเช่นกัน ที่จะนำพาไปสู่การเสื่อมลาภ เสื่อมยศ ดังนั้น ก็ต้องขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่า จะให้มันออกมาในทิศทางไหน


เดือนมิถุนายน : มีเกณฑ์ให้ได้เดินทางกะทันหัน ไม่ว่าจะเป็นไปด้วยเหตุธุระอันใด หรือระยะไกล / ใกล้ ก็ขอให้คุณเตรียมตัวให้พร้อม


เดือนกรกฎาคม : ชีวิตของคุณเริ่มกลับมาดีอีกครั้ง ทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว คราวนี้ก็จงประคองตัวเองให้ดี เพราะถ้าพลาดไปคราวนี้ โอกาสที่สามอาจไม่มีอีกเลยก็ได้

เดือนสิงหาคม : จะเป็นช่วงเวลาที่คุณอาจต้องทิ้งความเป็นส่วนตัวไป เพื่อรักษาสิ่งที่เป็นส่วนรวมมากกว่า เช่น เรื่องงาน หรือเพื่อประโยชน์สุขแก่คนหมู่มาก แน่นอนว่า สิ่งเหล่านี้จำเป็นที่จะต้องใช้ความเสียสละค่อนข้างมาก แต่ถ้าหากคุณทำได้ ก็จะนับว่า สามารถซื้อใจคนอื่นได้มากเลยทีเดียว


เดือนกันยายน : นับว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเบื่อหน่ายที่สุดของปี โดยเฉพาะกับผู้ที่ทำงานประจำ หรือต้องทำงานใต้บังคับบัญชาใคร ไม่เว้นแต่นักเรียน นักศึกษา ที่ต้องเชื่อฟังคำสั่งของครูอาจารย์ มาดามก็ได้แต่พร่ำบอกให้คุณทำตามหน้าที่ไปจะดีกว่า อย่าเพิ่งได้ขัดขืน เดี๋ยวมันจะบานปลายไม่รู้จบ


เดือนตุลาคม : เป็นช่วงเวลาที่ดีมาก ดีที่สุดของปีเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นช่วงเวลาที่อบอวลไปด้วยความรัก และความเข้าใจจากคนใกล้ตัว ขอให้คุณได้เก็บความทรงจำดีๆ เหล่านี้ไว้นะคะ


เดือนพฤศจิกายน : ช่วงเวลานี้คุณอาจถูกผู้ใหญ่ หรือผู้บังคับบัญชาเพ่งเล็งเป็นพิเศษ เหตุเพราะความรู้มาก หรือทำเกินหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย ถ้าใครคิดจะโชว์สกิลความฉลาดในระยะนี้ อาจจะต้องคิดดูใหม่สักเล็กน้อยนะคะ


เดือนธันวาคม : อะไรที่ผ่านมา ก็ให้มันผ่านไป ทุกๆ เรื่องไม่ว่าจะร้ายหรือดี ให้ถือเสียว่าเป็นบทเรียน แม้แต่อะไรที่พลาดไปก็อย่าได้เสียดาย ไว้เริ่มต้นใหม่อีกทีปีหน้า

 

ดวงการงาน / การเรียน : สำหรับปีนี้ ชาวตุลย์มีโอกาสจับงานที่เป็นฟรีแลนซ์ หรือออกมาทำอาชีพอิสระมากขึ้น นั่นอาจเป็นเพราะคุณรู้สึกเหนื่อยหน่ายกับระบบของการทำงานในองค์กร หรือเบื่อกับการที่มีเจ้านายมาคอยชี้นิ้วสั่งก็เป็นได้ ซึ่งนั่นก็ไม่ผิด และเป็นสิทธิ์ของคุณในการที่จะตัดสินใจเลือกเส้นทางในการดำเนินชีวิต หากไม่เหลือบ่ากว่าแรงอะไร จะว่าไปคุณเองก็สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้นะ ในวิถีของฟรีแลนซ์


ดวงการเงิน : อยู่ในเกณฑ์ที่จัดว่าดี โดยเฉพาะปีนี้อะไรที่สามารถทำเงิน หรือสร้างรายได้ ชาวตุลย์ก็จะขวนขวาย หรืออ้าแขนรับหมดโดยไม่ห่วงสังขารของตนเอง เอาเป็นว่า อย่าหาเงินเพื่อมาเป็นค่ารักษาตนเองในอนาคตเลยค่ะ ทำเท่าที่พอไหว


ดวงความรัก : สำหรับคนโสด อาจจะต้องสวมปีกกินรีต่อไปอย่างเดียวดาย จะขวนขวายหาพระสุธนมาช่วยถอดปีก ถอดหางก็จะยากยิ่ง เพราะทุกวันนี้คุณกลับเลือกโฟกัสในสิ่งที่จะสร้างรายได้ สร้างเงินทองให้ตนเองมากกว่า และจำไว้เลยว่า ดวงของชาวราศีตุลย์ส่วนใหญ่ เรื่องเงินกับงานมักจะสวนทางกัน รู้อย่างนี้ก็เลือกเอาแล้วกันค่ะว่า จะเลือกปากท้อง หรือเลือกเรื่องของหัวใจ ส่วนคนมีคู่ ความรักอยู่ในเกณฑ์ขาลง มีก็เหมือนไม่มี มีแล้วก็รู้สึกเหนื่อยใจ เพราะฉะนั้น อย่าพยายามเอาใครเป็นที่ตั้ง เปลี่ยนความคิดเสียใหม่ ลองพยายามทำอะไรเพื่อตัวเองดูบ้าง


สิ่งเสริมดวง / เคล็ดลับ : กราบสักการะ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตนนับถือ หรือไหว้พระประจำวันเกิด เติมน้ำมันตะเกียง และอธิษฐานจิต เพื่อขอพรให้คุณมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามา


คลิกอ่าน >>> เสริมดวงความรัก ราศีตุลย์ 2561


เดือนมกราคม : เปิดเดือนมาก็น่าจะเป็นสัญญาณบอกว่า ปีนี้เป็นปีที่ดีสำหรับชาวราศีตุลย์อย่างแน่นอน โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ นี่เตรียมอ้าแขนรับทรัพย์กันได้เลย!


เดือนกุมภาพันธ์ : จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับตัวคุณเอง และยังส่งผลถึงคนรอบข้างด้วย แต่ไม่ต้องห่วง เพราะสิ่งเหล่านี้จะเป็นสิ่งที่เป็นผลดีกับตัวคุณเอง


เดือนมีนาคม : ก็ยังคงเป็นเดือนแห่งรายได้ ที่เข้ามาหลากหลายช่องทางเสียเหลือเกิน หนำซ้ำยังมีโอกาสได้เดินทางอีก โอ๊ยยย ชีวิตเริ่ดขนาดนี้ น่าอิจฉาเป็นที่สุด!!


เดือนเมษายน : ยังคงอยู่กันต่อกับโอกาสดีๆ ที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง มาคราวนี้ จะมีคนเข้ามาขอปฎิสัมพันธ์ด้วย หนำซ้ำยังเป็นคนที่ชื่นชอบในความสามารถของคุณอีก เริ่ดด มี FC ไปอีกจ้าาา //ผมยาววว มีความซันซิลฝาเขียว สูตรเร่งผมไปอีก


เดือนพฤษภาคม : จะได้รับของฝาก ของถูกใจจากคนที่ให้ความเอ็นดูคุณ ซึ่งสิ่งที่ได้จะเป็นสิ่งที่มีค่า หรือไม่ก็โอกาสอันดีงาม จากผู้ใหญ่ที่คอยให้การช่วยเหลือคุณ


เดือนมิถุนายน : สตรีเพศผิวขาวจะให้การช่วยเหลือเรื่องเงินทอง และหน้าที่การงาน นับว่าเป็นอีกเดือนหนึ่งที่จะมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามา


เดือนกรกฎาคม : ให้ระวังอุบัติภัยจากที่สูง การพลัดตกหกล้ม หรือของมีค่า ของรัก ตกหล่นสูญหาย ระยะนี้ให้หมั่นทำบุญ ทำทาน บริจาคสิ่งของ เคราะห์หนักจะได้เป็นเบา


เดือนสิงหาคม : ยังอยู่ในช่วงที่ไม่ใช่เวลาที่ดีเท่าไร ยิ่งเดือนนี้ ต้องระวังตัวจากคนที่ไม่น่าไว้ใจ โดยเฉพาะกับใครที่ยังโสด มีเกณฑ์ถูกหลอกให้รัก หรือไม่ก็โดนปอกลอก


เดือนกันยายน : มีโอกาสทะเลาะกับสตรีเพศที่อายุมากกว่า หรือมีตำแหน่งหน้าที่การงานใหญ่โตกว่า มาดามแนะนำว่าอย่าท้าชน เพราะคุณจะมีแต่เสียกับเสีย ทางที่ดีควรใจเย็นๆ นับ 1 - 10 จะดีกว่า

เดือนตุลาคม : จะได้เพื่อนใหม่ หรือมิตรภาพดีๆ จากคนคอเดียวกัน ซึ่งสามารถช่วยยเหลือ และพึ่งพากันต่อไปได้ในอนาคต


เดือนพฤศจิกายน : เริ่มกลับเข้าสู่ช่วงเวลาที่ดีอีกครั้ง หลังจากที่มีแต่เรื่องแย่ๆ ให้คุณได้หงุดหงิดใจ แต่ไม่เป็นไร ครั้งนี้เอาใหม่ เตรียมฉลองชัยความสำเร็จอีกทีสิ้นปีเลย


เดือนธันวาคม : จะเป็นช่วงชี้ชะตาว่า สิ่งที่คุณทำมาทั้งหมดเป็นไปอย่างที่คุณคาดการณ์มั้ย และในขณะเดียวกัน มันก็เหมือนกับบทสรุปสุดท้ายว่า คุณมีความสามารถมากพอหรือเปล่าที่จะได้ทำในสิ่งที่คุณตั้งปณิธาณไว้ก่อนสิ้นปี เอาล่ะทีนี้! มาวัดดวง วัดใจกันไปเลย!

 

ดวงการงาน / การเรียน : สำหรับปี 2018 นี้ ชาวราศีพิจิกจะต้องหมั่นแสวงหาความรู้ใหม่ๆ เพิ่มเติม เพราะหากยังยึดติด ยึึดมั่นกับสิ่งเดิมๆ คงยากที่จะเจริญก้าวหน้า ต้องลองเปลี่ยนความคิด เปลี่ยนกระบวนการใหม่ รวมถึงต้องเปลี่ยนตัวเอง ให้เป็นคนที่กระตือรือล้น พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ กล้าที่จะลอง กล้าที่จะเปิดกว้าง เพื่อเตรียมตัวพบเจอกับสิ่งดีๆ และความเจริญรุ่งเรืองในชีวิต


ดวงการเงิน : เป็นปีที่การเงินดีอย่างต่อเนื่อง มีรายได้ หรือโชคลาภเข้ามาหลากหลายทาง เพียงคุณมีความกล้า ความเชื่อมั่นในศักยภาพของตนเอง รับรองว่า เงินทองไหลมา เทมาอย่างแน่นอน


ดวงความรัก : คนโสด จะมีคนดีๆ เพียบพร้อมทั้งรูป และทรัพย์เข้ามาทำความรู้จัก และขอสานสัมพันธ์ แต่มาดามอยากให้คุณมองข้ามสิ่งเหล่านั้นไป เพราะการที่คบหากันด้วยรูป รส กลิ่น เสียง และความหลงใหลนั้น มักจะไม่จีรังยั่งยืน ฉะนั้น มาดามอยากให้คุณทั้งคู่จูงมือกัน เข้าวัด ทำบุญ เพื่อให้กุศลนั้น นำพาคุณและเขาอยู่ด้วยกันอย่างยาวนานจะดีกว่า ซึ่งคนมีคู่เองก็เช่นกัน ถ้าคิดจะครองรักกันอย่างยาวนาน ก็ให้บุญกุศล หนุนนำร่วมกันจะดีกว่า


สิ่งเสริมดวง / เคล็ดลับ : พยายามใช้เหตุผลเป็นที่ตั้ง อย่าทำอะไรด้วยอารมณ์ หรือความรู้สึก มิเช่นนั้นแล้ว ความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ก็จะมาจากตัวของคุณเอง โทษใครไม่ได้


คลิกอ่าน >>> เสริมดวงความรัก ราศีพิจิก 2561

เดือนมกราคม : อาจจะมีทุลักทุเลบ้างสำหรับการปรับตัว หรือปรับเปลี่ยนรูปแบบในการใช้ชีวิตใหม่ ตามปณิธานที่คุณตั้งไว้ เช่น จะตั้งทำใจทำงาน หาเงินมากขึ้น หรือลดน้ำหนัก อยากหุ่นดี ประมาณนี้ ถ้าคุณเชื่อมั่นว่า ต้องทำได้ ก็ต้องเริ่มจากการตั้งใจ ทุ่มเท 


เดือนกุมภาพันธ์ : โชคลาภ หรือความสมปรารถนาจะมาในช่วงนี้ ไม่ว่าคุณคิดจะหยิบจับทำอะไร ก็จะประสบผลสำเร็จอย่างแน่นอน


เดือนมีนาคม : เป็นช่วงเวลาที่ชาวพิจิก อาจต้องเลือก หรือตัดสินใจในบางอย่าง และหากคุณได้เลือก หรือลงมือทำไปแล้ว ก็ต้องยอมรับผลลัพธ์ที่จะตามมา


เดือนเมษายน : เป็นช่วงเวลาแห่งการวางแผน ตั้งเป้าหมาย และเตรียมพร้อมก้าวไปสู่เส้นทางนั้นอย่างมั่นคง แม้ว่าบุคคลภายนอกจะมองว่า คุณดูชิลล์ สบายๆ แต่จริงๆ แล้วระบบสมองของคุณกำลังประมวลบางสิ่งอย่างอย่างอยู่ก็เป็นได้


เดือนพฤษภาคม : ช่วงเวลาแห่งการพิพากษาได้มาถึง หากคุณมีการสอบแข่งขัน ช่วงเวลานี้จะรู้ผล หรือหากคุณได้รับการประเมินตนจากฝ่ายบุคคล ช่วงเวลานี้ก็จะเป็นช่วงชี้ชะตาว่า สิ่งที่คุณทำไปจะมีผลต่อองค์กรมากน้อยแค่ไหน แต่หากใครมีธุรกิจส่วนตัว คุณก็ต้องเลือกหนทางแล้วแหละว่า จะต้องให้กิจการของตนเป็นไปในทิศทางไหนดี


เดือนมิถุนายน : เป็นเดือนแห่งการเผชิญหน้ากับอุปสรรค หากคุณรับปาก หรือให้คำมั่นสัญญาสิ่งใดแล้ว ก็ต้องทำให้ได้ ซึ่งช่วงเวลานี้แหละ คือ บททดสอบที่คุณต้องลงมือ


เดือนกรกฎาคม : เป็นเดือนที่มาดามอยากให้คุณอยู่เฉยๆ มากที่สุด ไม่ต้องดิ้นรนทำอะไร เพาะหากฝืนไปก็จะส่งผลเสีย มากกว่าผลดี ดังนั้น ก็ปล่อยให้เป็นไปตามทางของมันจะดีกว่า


เดือนสิงหาคม : ความสำเร็จ ความยิ่งใหญ่ จะกลับมาสู่คุณอีกครั้ง และคราวนี้แหละใครๆ ต่างก็จะชื่นชม ยอมรับคุณ


เดือนกันยายน : เป็นช่วงเวลาแห่งการเก็บเงิน โดยอย่าเพิ่งคิดจะทำอะไรเพิ่มเติม ให้ทำเท่าที่มีอยู่ไปก่อน เพราะแค่นี้ชีวิตของคุณก็แทบจะไม่มีเวลาว่างอยู่แล้ว


เดือนตุลาคม : จะมีภารกิจใหม่ให้คุณได้พิสูจน์ฝีมืออีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้อาจจะไม่ยากเท่าช่วงเวลาที่ผ่านๆ มา อย่างไรก็ขอให้มีความเชื่อมั่นในตนเองไว้ แล้วคุณจะประสบความสำเร็จ


เดือนพฤศจิกายน : เดือนนี้ชาวพิจิกจะตัดสินใจอะไรบางอย่างได้ หรือล่วงรู้สถานการณ์ที่มีแนวโน้มจะเกิดขึ้นในปีหน้า และเริ่มวางแผน รวมถึงเป้าหมายในครั้งต่อไปแล้วว่า จะต้องทำอะไร


เดือนธันวาคม : แม้ว่าจะมีสิ่งที่คุณตั้งใจทำหลายอย่างเหลือเกิน แต่เอาเป็นว่า ลองเรียงลำดับความสำคัญก่อนดีกว่า แล้วค่อยๆ ทำไปทีละอย่าง ไม่แน่นะ...บางปณิธานคุณอาจทำมันสำเร็จตั้งแต่เดือนนี้เลยก็ได้ ^^

 

ดวงการงาน / การเรียน : สำหรับปีนี้ ชาวธนูจะต้องพิสูจน์ตนเองมากขึ้น และยอมรับผมลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นตามมาได้ ตามศักยภาพ และความสามารถของคุณเอง สรุปง่ายๆ ก็คือ ทำได้เท่าไร ก็จะได้แค่นั้น แนะนำเพิ่มเติมเลยว่า อย่าเพิ่งดิ้นรนคิดก้าวกระโดด ทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอน หากคุณคิดหาช่องทางลัด ก็มีโอกาสโดนติเตียนจากคนรอบข้างได้

 

ดวงการเงิน : มักมาหลากหลายช่องทาง และทุกเฉดสี โดยเฉพาะสีเทา เช่น การเสี่ยงโชค หนักสุดอาจถึงการพนันขันต่อ แต่จริงๆ ก็ไม่อยากชี้นำมาก หากเล่นก็เอาแค่พอประมาณ มิเช่นนั้น จะเสียมากกว่าได้


ดวงความรัก : เป็นปีทองที่แท้ทรู แต่ส่วนใหญ่มักมาในรูปแบบของผลประโยชน์แอบแฝง คนโสด จะมีคนอายุอ่อนกว่าเข้ามาให้ความสำคัญ ซึ่งคุณเองก็น่าจะชอบใจอยู่แล้วกับคนรุ่นราวคราวนี้ เพราะจะเข้ามาเติมความชุ่มฉ่ำหัวใจให้ (พร้อมกับความง้องแง้งเอาแต่ใจ) ส่วนคนมีคู่ คนรักจะนำข่าวดีเรื่องเงินทอง หรือโชคลาภมาให้อย่างแน่นอน


สิ่งเสริมดวง / เคล็ดลับ : ปล่อยปลา ทำทาน รวมถึงถวายดอกบัวขาวยามที่คุณกราบไหว้บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเสริมสติปัญญา และชี้ทางให้คุณได้สามารถแก้ไขปัญหา

คลิกอ่าน >>> เสริมดวงความรัก ราศีธนู 2561

เดือนมกราคม : เปิดเดือนใหม่มาก็เป็นช่วงเวลาของการเตรียมความพร้อม วางแผน และตั้งปณิธานว่า คุณจะทำสิ่งใดให้สำเร็จบ้าง ?


เดือนกุมภาพันธ์ : ความรักจะดีตั้งแต่ต้นปีเลยค่ะ โดยคนโสดจะได้พบเจอคนถูกใจ แม้แต่คนมีคู่เองก็เช่นกัน ความรักของคุณและคู่ก็จะมีแต่ความสุขสันต์ แฮปปี้ สมกับที่เป็นเดือนแห่งความรักเลยจริงๆ


เดือนมีนาคม : สตรีเพศผิวขาว อายุมากกว่า จะให้การช่วยเหลือเรื่องหน้าที่การงาน รวมถึงโชคลาภ ตลอดจนปัญหาต่างๆ ที่คุณกำลังเผชิญ ก็สามารถปรึกษา ขอความช่วยเหลือจากเขาได้


เดือนเมษายน : จะประสบความสำเร็จเรื่องการงาน / การเรียน ใครที่ตั้งใจไว้ว่า อยากแผนทำอะไร หรือมีเป้าหมายอยู่แล้ว ก็จะได้พบเจอกับความสุขสมหวังแน่นอน


เดือนพฤษภาคม : หลังจากพักผ่อน หยุดยาวในช่วงเดือนที่ผ่านมา คราวนี้ก็จะถึงเวลาที่ต้องสะสางงานใหม่ ที่ค่อยๆ เริ่มประเดประดังเข้ามา ฉะนั้น ชาวธนูต้องจัดสรรเวลากันให้ดีๆ แล้วค่ะ


เดือนมิถุนายน : มีโอกาสทะเลาะวิวาทกับคนรอบข้าง หรือคนใกล้ตัวที่มีความคิดเห็นไม่ตรงกัน จนมีโอกาสถึงขั้นแตกหักกันได้ อย่างนี้ต้องระวัง


เดือนกรกฎาคม : ความสำเร็จจากผลงานที่ทำ จะหวนกลับมาอีกครั้ง คราวนี้จะมาพร้อมกับข่าวดี หรือโอกาสที่คุณรอคอย และสิ่งนี้จะทำให้คุณได้รับการยอมรับ นับหน้าถือตาจากคนรอบข้าง ตลอดจนลูกน้อง และบริวาร


เดือนสิงหาคม : ให้ระวังความวุ่นวายที่อาจเกิดขึ้นภายในองค์กร รวมทั้งปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจก่อให้เกิดความรำคาญใจ


เดือนกันยายน : ควรเก็บเงินเอาไว้บ้าง อย่าเพิ่งใช้จ่ายฟุ่มเฟือยไปกับความสุขส่วนตน หรือเรื่องไม่เป็นเรื่องนัก


เดือนตุลาคม : ปณิธานที่คุณได้ตั้งไว้ในช่วงต้นปี จะเริ่มส่งผลเด่นชัด เป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น เหลือแค่อย่างเดียวคือ รอให้คุณใส่ความตั้งใจลงไปอีกขึ้น เพื่อความสำเร็จที่กำลังใกล้เข้ามา


เดือนพฤศจิกายน : ให้ระวังปัญหาเรื่องมือที่สาม จะเข้ามาแทรกกลางทำให้ชีวิตของคุณและคู่วุ่นวาย แต่สำหรับใครที่ยังโสด หรือดูๆ กันอยู่ ก็มีโอกาสพลัดพรากกันได้ เพราะต่างคนอาจจะเจอคนใหม่ หรือคนที่ดีกว่า


เดือนธันวาคม : มีเกณฑ์ที่จะสูญเสียของรัก ดังนั้น หากกลัวว่า จะเป็นอย่างที่เกิดขึ้น มาดามขอให้คุณบริจาคสิ่งของ หรือเงินทองให้แก่มูลนิธิที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติภัย เพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์

 

ดวงการงาน / การเรียน : อาจจะมีดี และร้ายปะปนกันไปบ้าง แต่ด้วยความที่เป็นคนดวงแข็ง และโดดเด่นเรื่องการงานมาอย่างเสมอต้นเสมอปลาย ก็ไม่มีอุปสรรคใดที่จะมาทำร้ายความหนักแน่นของชาวมังกรได้อย่างแน่นอน อย่างไรปีนี้ก็ขอให้เป็นอีกปีที่ชาวมังกรต้องสู้ต่อไปนะคะ //เปิดเพลงแม่เจินเจิน...ต้องสู้...ต้องสู้...จึงจะชน้าาา!


ดวงการเงิน : อยู่ในเกณฑ์ที่จัดว่าดี คนรอบข้าง รอบตัวจะให้โอกาส ชี้ช่องทาง หรือช่วยเหลือเรื่องเงินทองยามที่คุณขัดสน อย่างไรก็ถือว่า ปีนี้เป็นอีกปีที่ชาวมังกรมีคนดีๆ อยู่ข้างกาย


ดวงความรัก : คนโสด จะมีคนที่ดีพร้อมเข้าหา เขาคนนี้จะเป็นคนที่ดูอ่อนกว่าวัย เป็นคนที่มีเสน่ห์น่าคบหา ประกอบกับมีคำพูดจาที่ชวนให้คุณเคลิบเคลิ้ม หลงใหลโดยไม่รู้ตัว ส่วนคนมีคู่ ความรักอยู่ในเกณฑ์ดี มีแต่ความชื่นมื่น คนรักเอาอกเอาใจ ใกล้ชิดดูแล

สิ่งเสริมดวง / เคล็ดลับ : บูชาพระแม่อุมา ทุรคา กาลี เพื่อขอความสำเร็จในเรื่องการงาน และการขจัดอุปสรรคทั้งปวง


คลิกอ่าน >>> เสริมดวงความรัก ราศีมังกร 2561

เดือนมกราคม : มีเกณฑ์ป่วยไข้ตั้งแต่ต้นปีเลยค่ะ ทั้งนี้ ขอให้ชาวมังกรดูแลตนเอง และใส่ใจสุขภาพบ้าง


เดือนกุมภาพันธ์ : จะมีปัญหาเข้ามาให้แก้ไขบ้างประปราย แต่คนเก่งๆ มีความสามารถอย่างคุณ ยังไงก็สามารถจัดการได้อยู่แล้วล่ะ ขอเพียงอย่างเดียว ไม่ต้องคิดเยอะ คิดมาก และอย่าเพิ่งท้อแท้ตั้งแต่ต้นปี


เดือนมีนาคม : การเงินอยู่ในเกณฑ์ดี จะได้ลาภผลจากมารดา หรือทรัพย์สิน มรดก ที่ตกทอดมาสู่คุณ


เดือนเมษายน : ได้เริ่มต้นหยิบจับ หรือลองทำอะไรใหม่ๆ นับได้ว่า เป็นประสบการณ์ที่ดี ที่มาดามเองก็อยากให้คุณลอง เพื่อเปป็นการพิสูจน์ศักยภาพ และความสามารถที่คุณมี


เดือนพฤษภาคม : สิ่งทีุ่ณรอคอย จะปรากฎผลเด่นชัดในอีกไม่ช้า ซึ่งนั่นรวมถึงโอกาสด้วย ดังนั้น ขอให้คุณจะเร่งสร้าง เพื่อให้ถึงเป้าหมายที่คุณตั้งมั่นไว้ในเร็ววัน


เดือนมิถุนายน : เป็นช่วงเวลาที่ดีอย่างต่อเนื่องสำหรับชาวมังกร เพราะไม่ว่าจะคิดทำการสิ่งใด ก็จะสำเร็จลุล่วง สมความปรารถนา หนำซ้ำก็ยังมีคนคอยช่วยเหลือ


เดือนกรกฎาคม : มีดี ก็ต้องมีร้าย สำหรับเดือนนี้เอง ชาวมังกรอย่าเพิ่งกระดิกตัวทำอะไร เพราะหากพลาดพลั้งขึ้นมา ก็จะมีแต่ความเสียหายเกินกว่าการประมาณ


เดือนสิงหาคม : ต้องค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป อย่าผลีผลาม หรือรีบร้อน เมื่อถึงเวลาแล้ว ทุกอย่างก็จะเป็นไปตามทิศทางของมัน


เดือนกันยายน : จะมีบททดสอบให้คุณได้พิสูจน์ฝีมือตน และด้วยไม่ว่าเหตุผลกลใด ผลลัพธ์ที่ได้คือ คุณจะต้องทำมันให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้


เดือนตุลาคม : มีโอกาสได้เดินทาง พักผ่อน ท่องเที่ยว หรือทำกิจกรรมร่วมกับคนใกล้ตัว และคนที่คุณรัก นับว่า เป็นประสบการณ์ที่ดี และพิเศษเอามากๆ


เดือนพฤศจิกายน : เดือนนี้คุณอาจจะต้องใช้ความคิดมากเป็นพิเศษ เพราะการตัดสินใจของคุณไม่ว่าเรื่องใดก็ตาม จะส่งผลกระทบกับคนหมู่มาก ดังนั้น ก่อนที่จะตัดสินใจทำะไร ต้องคิดให้ดีๆ


เดือนธันวาคม : แม้ว่า การตัดสินใจในเดือนที่ผ่านมา จะส่งผลต่อเนื่องนับจากเดือนนี้ไปปจนถึงปีหน้า แต่ทว่าในเมื่อคุณเลือกหนทางแล้ว ก็ขอใช้ทุกย่างก้าวให้มันคุ้มค่า เพื่อผลสำเร็จที่คุณตั้งใจไว้ตั้งแต่แรกเริ่ม

 

ดวงการงาน / การเรียน : มีเรื่องต้องวางแผน ต้องคิดเกือบตลอดทั้งปี เหมือนกับสิ่งที่คุณทำอยู่นี้ จะหยุดนิ่ง อยู่เฉยเป็นไม่ได้ อย่างไรก็ต้องเตรียมความพร้อมของคุณให้ดี และวางแผนสำรองเอาไว้บ้าง


ดวงการเงิน : จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แม้จะได้ดีโดยตรงถึงคุณ แต่คนรอบข้างที่อยู่ใกล้ๆ ตัว เช่น คนในครอบครัว หรือคนรัก หากการเงินของเขาดี แน่นอนว่า เรื่องเงินๆ ทองๆ ย่อมดีตาม เพราะอย่างน้อยเวลาที่คุณขัดสน บุคคลรอบข้างเหล่านี้ ก็พร้อมที่จะคอยให้ความช่วยเหลือ


ดวงความรัก : ใครที่ยังโสดอยู่ ต้องลดความเรื่องมากลง เพราะไม่เช่นนั้น คนที่อยู่ในเกณฑ์ระดับพอดีๆ กับคุณจะถูก Eject ออกจากสารบบ และจะให้คนที่ดีเลิศ ตามจินตนาการอย่างคุณตามหามาพานพบก็ใช่เรื่อง ส่วนคนมีคู่ อาจมีปากเสียง หรือความคิดเห็นไม่ตรงกันบ้างตามสถานการณ์ และมุมมอง ดังนั้น ก็ขอให้คุณมองด้วยหลักความเป็นจริง และเป็นเหตุเป็นผลสักนิด เพราะคนที่ชอบทำตามอารมณ์ และช่างเพ้อฝันอย่างคุณน่ะ อยู่บนหลักของความเป็นจริงค่อนข้างยาก


สิ่งเสริมดวง / เคล็ดลับ : แนะนำให้ชาวภุมภ์ทำบุญ 9 วัด ในวันที่ตรงกับวันเกิด เพื่อขอพรให้คุณได้พบเจอกับความสำเร็จ และความเจริญรุ่งเรือง


คลิกอ่าน >>> เสริมดวงความรัก ราศีกุมภ์ 2561

เดือนมกราคม : เปิดมาเดือนใหม่ก็มีคนที่ทำให้คุณรู้สึกประทับใจก้าวเข้ามาในชีวิตเลย ว่าแต่...เขาคนนั้นจะเป็นคนที่ใช่หรือไม่ สำหรับคนโสดอาจจะรู้สึกหวั่นไหวเล็กน้อย แต่กับคนมีคู่ หากคบไว้เป็นเพื่อน หรือมิตรสหายที่ดีต่อกันก็ไม่เสียหายอะไร


เดือนกุมภาพันธ์ : สิ่งที่คุณได้ลงทุน ลงแรงไว้ในก่อนหน้า จะผลิดอกออกผล หรือเริ่มให้กำไรคุณในระยะนี้


เดือนมีนาคม : อย่างที่เกริ่นไปในตอนแรกเกี่ยวกับเรื่องการเงิน หากคนในครอบครัวของชาวกุมภ์มีโชคลาภเมื่อใด ก็จะพลอยนำส่งเรื่องเงินๆ ทองๆ แก่คุณด้วย ซึ่งช่วงเวลานี้แหละ จะเป็นช่วงที่ฐานะทางการเงินของคุณอยู่ในเกณฑ์ดี


เดือนเมษายน : เรื่องเงินทองยังคงดีอย่างต่อเนื่อง ฉะนั้น ในช่วงต้นปีนี้ ชาวกุมภ์อาจจะไม่ต้องห่วงอะไร แต่ก็อยากให้นำเงินที่มีบางส่วน ส่งต่อเพื่อทำบุญ บริจาคบ้างก็จะเป็นการดี เพื่อจะได้มีบุญกุศล คอยหนุนนำ ประคองตนไปจนถึงปลายปี และปีต่อๆ ไป


เดือนพฤษภาคม : หลังจากวันหยุดยาวในช่วงเดือนที่ผ่านมาผ่านพ้นไป พอย่างเข้าาสู่เดือนนี้ ก็มีภาระงานที่คุณต้องรีบตามเก็บ ตามเคลียร์อย่างเร่งด่วน ฉะนั้น ต้องเตรียมความพร้อมทุกสถานการณ์ค่ะ


เดือนมิถุนายน : ให้ระวังเรื่องภาวะของอารมณ์ที่ไม่แน่ไม่นอน ความเครียดต่างๆ ที่คอยรุมเร้า ดังนั้น ต้องหาทางผ่อนคลายบ้าง อย่าซีเรียสจนเกินไป


เดือนกรกฎาคม : ช่วงเวลานี้ไม่ต่างอะไรกับเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา คือ จะได้เจอเพื่อนใหม่ หรือคนที่มีลักษณะเป็นที่ถูกอกถูกใจแกคุณก้าวเข้ามาในชีวิต สำหรับคนโสดอาจจะเป็นเรื่องดีๆ อย่างไรก็ลองเปิดใจดูนะคะ


เดือนสิงหาคม : คนรอบข้างจะนำปัญหามาให้คุณได้ขบคิด แก้ไข หรืออาจจะนำความวุ่นวายมาสู่คุณก็เป็นได้ แนะนำให้ต้องระวัง อย่าคิดมาก


เดือนกันยายน : ให้ระวังเรื่องเงินทองเอาไว้ เพราะอาจมีเกณฑ์สูญหาย หรือถูกหลอกให้จ่ายในสิ่งที่คุณไม่จำเป็นต้องเสีย หรือนำเงินไปลงทุนร่วมกับใครบางคนที่ไม่น่าไว้ใจ และเงินนั้นก็จะสูญหายไปโดยเปล่าประโยชน์


เดือนตุลาคม : จะมีการขัดแย้ง แบ่งฝัก แบ่งฝ่ายในองค์กร / สถาบันของคุณ เตรียมตัวรับมือให้ดี สาเหตุนั้นมาจากน้ำผึ้งหยดเดียว หรือเรื่องที่กินแหนงแคลงใจของใครบางคนมาก่อนหน้านั้น


เดือนพฤศจิกายน : จริงอยู่ที่การออกมาทำกิจการของตนเอง มักเป็นทางออกที่หลีกหนีความวุ่นวายได้ดีอีกอย่างหนึ่งของคนหมู่มากในองค์กร แต่ทั้งนี้ ก็ต้องพร้อมในเรื่องของเงินทุนด้วย หรือกับใครที่อยากจะออกไปทำฟรีแลนซ์ ได้ถามตนเองหรือยังว่า เราสามารถอยู่ได้ในแต่ละเดือน กับเงินเดือนที่ไม่เคยจะเท่ากันเลย ถ้าคิดว่าได้ ก็อำลาวงการแล้วออกมาค่ะ


เดือนธันวาคม : เดือนนี้อาจจะต้องมีรายจ่ายเยอะสักหน่อย ดังนั้น ลองคำนวณค่าใช้จ่ายที่จำเป็น เพื่อจะได้ใช้จ่ายไม่เกินงบดุลที่ต้องใช้จนถึงสิ้นเดือน

 

ดวงการงาน / การเรียน : จัดอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากในปี 2018 นี้ เพราะไม่ว่าคุณจะคิดทำอะไร หรือแค่หยิบจับวางแผน ทุกอย่างก็จะส่งผลดีตั้งแต่เริ่มต้น แต่จะให้ดีกว่านี้ คิดอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ ต้องลงมือทำ และศึกษาค้นคว้าเพิ่มเติมด้วย ถึงจะประสบความสำเร็จอย่างสมบุูรณ์แบบ และน่าภาคภูมิใจ


ดวงการเงิน : อาจจะต้องรู้จักประหยัดใช้สักนิด เพราะดูจากดวงแล้ว ปีนี้ก็ค่อนข้างจะหืดขึ้นคอเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรายรับ-รายจ่าย ที่ได้มาเท่าไร ก็มีสิทธิ์ที่จะต้องใช้ออกอยู่เสมอ


ดวงความรัก : ปีนี้อาจไม่ใช่ปีที่ดีสำหรับชาวมีนสักเท่าไร ยิ่งคนโสด รักใคร ชอบใครก็จะมีแต่เรื่องให้ทุกข์ใจอยู่บ่อยครั้ง เอาเป็นว่า ปล่อยให้เป็นตามธรรมชาติจะดีกว่า อย่าไปยึดมั่น ถือมัั่นอะไร ส่วนคนมีคู่ ก็มีเกณฑ์ผิดใจ ไม่เข้าใจกันบ้างตามประสา แต่มาดามเกรงว่า อะไรที่มันเป็นเรื่องราวเดิมๆ ซ้ำๆ ซากๆ ก็มีโอกาสจะแตกหักได้เหมือนกัน


สิ่งเสริมดวง / เคล็ดลับ : บูชาพระศิวะ เพื่อขอพรในเรื่องของการขจัดอุปสรรค หรือปัญหา และขอให้พระองค์คุ้มครองคุณจากสิ่งเลวร้ายทั้งปวง รวมถึงอาจขอพรจากพญายม เพื่อให้คุณแคล้วคลาดปลอดภัยจากดวงวิญญาณ หรือสิ่งที่มองไม่เห็น


*คาถาบูชาพญายม ปุตตะกาโม ละเภปุตตัง ธะนะกาโม ละเภธานัง อัตถิกาเย กายะ ยายะ เทวานัง สัตถังสุตตะวา อิติปิโส ภะคะวา ยะมะ ราชาโน ท้าวเวสสุวรรณโณ มรณังสุขัง อะระหังสุขะโต นะโมพุทธายะ ฯ (แนะนำให้ส่วนเป็นประจำทุกเช้า และก่อนเข้านอน)

คลิกอ่าน >>> เสริมดวงความรัก ราศีมีน 2561

เดือนมกราคม : เปิดมาต้นปีก็มีเรื่องให้ชาวมีนได้หนักใจเลยค่ะ ซึ่งจะเป็นเรื่องส่วนตัวมากกว่าเรื่องอื่นๆ โดยเฉพาะปัญหาหัวใจ หากใครที่ยังโสด ก็อาจไม่เป็นไร แต่กับคนที่มีรักแล้ว ท่าทางจะเหนื่อยหน่อย เพราะคู่ของคุณจะเริ่มไม่พอใจในลักษณะการใช้ชีวิตของคุณแบบนี้แล้ว


เดือนกุมภาพันธ์ : หากมีปัญหาในเรื่องงาน อยากให้ชาวมีนลดความดื้อรั้น และรับฟังความคิดเห็นของคนอื่นๆ บ้าง เพื่อการทำงานร่วมกันอย่างเป็นสุข และสามัคคี


เดือนมีนาคม : จะได้รับข่าวดี และลาภผลจากคนในครอบครัว อาจเป็นเรื่องของที่อยู่อาศัย หรือการเดินทางท่องเที่ยวในต่างแดนร่วมกับญาติพี่น้อง หรือมิตรสหายก็เป็นได้


เดือนเมษายน : ยังคงเป็นช่วงเวลาแห่งการท่องเที่ยว และหาความสุขให้ตนเองอย่างต่อเนื่อง แต่ก็อย่าลืมเรื่องปากท้องของตนเองด้วยนะคะ รวมถึงภาระงานต่างๆ ที่คุณต้องสะสางให้เสร็จ


เดือนพฤษภาคม : หลังจากที่คุณตระเวนเที่ยวเล่น ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา อย่างหนำใจ มาบัดนี้ ก็ถึงเวลาที่คุณจะต้องชดใช้กรรมแล้วค่ะ และในเวลานี้ ปัญหาที่รอคอยการแก้ไขจากคุณก็ได้สัมฤทธิผล รบกวนจัดการสะสางให้สนุกนะคะ


เดือนมิถุนายน : สิ่งที่คุณวาดฝันไว้มาตั้งแต่ช่วงต้นปี จะมาประสบผลเอาก็เมื่อช่วงนี้แหละค่ะ แต่ก็ยังไม่ใช่สิ่งที่คุณพอใจเท่าไรนัก เพราะคุณเองกลับมองว่ามันเป็นเพียงแค่เศษเสี้ยวหนึ่งของความสำเร็จทั้งหมด


เดือนกรกฎาคม : เป็นช่วงภาวะขัดสนทางการเงินค่อนข้างมาก อาจเกิดจากความฟุ้งเฟ้อก่อนหน้านี้ ที่คุณทั้งเล่น ทั้งเที่ยว เอาเป็นว่า อดทนให้อยู่รอดถึงสิ้นเดือนก็พอ แล้วหลังจากนั้นค่อยว่ากัน หรืออีกนัยหนึ่ง อาจหมายถึง การลงทุนที่ไม่เป็นผล ดังนั้น หากคิดจะลงทุนทำอะไร ก็อย่าผลีผลามในช่วงเวลานี้


เดือนสิงหาคม : สตรีเพศจะให้ลาภผลแก่คุณ ไม่ว่าจะมาจากคนรัก เพื่อนฝูง หรือคนในครอบครัว ก็จะยิ่งเป็นผลดีในทุกๆ ทาง แม้แต่ใครที่ต้องทำงานเกี่ยวข้องกับผู้หญิง ก็จะประสบผลสำเร็จไปในทิศทางที่ดีเช่นกัน


เดือนกันยายน : จะมีอุปสรรคเข้ามาให้คุณต้องแก้ไข และในครั้งนี้ก็อาจจะต้องขอความร่วมมือจากหลายๆ ฝ่ายเข้ามาช่วย


เดือนตุลาคม : จะมีภาระงาน หรือเรื่องราวให้คุณต้องปฎิบัติ อย่างน้อยสุดก็เป็นเหมือนที่ปรึกษาให้กับคนที่ทำหน้าที่นี้ แต่ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่ไหน นั่นก็ถือว่า เป็นสิ่งที่คุณจะต้องรับผิดชอบด้วยเช่นกัน


เดือนพฤศจิกายน : ถึงเวลาที่คุณจะต้องทบทวนถึงสิ่งที่ผ่านๆ มาว่า คุณมีความรับผิดชอบเพิ่มขึ้นมากน้อยแค่ไหน และสิ่งที่คุณทำอยู่ทุกวันนี้ พอใจแล้วหรือยัง รวมถึงอาจจะกำหนดเป้าหมายในภายภาคหน้าด้วยว่า อนาคตคุณต้องการจะยืนอยู่ตรงจุดไหนในสังคม

 

เดือนธันวาคม : จะได้ลาภผลจากที่อยู่อาศัย และกำลังใจอันดีจากคนในครอบครัว ให้คุณมีแรงผลักดันที่จะเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ ต่อไปในปีหน้า

 

✡ ขอให้ทุกคนโชคดี ✡

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked