How to แต่งหน้าสวยรับลมหนาว หน้าไม่แห้ง มีความดิวอี้ ;)

How to แต่งหน้าสวยรับลมหนาว หน้าไม่แห้ง มีความดิวอี้ ;)

หน้าหนาวนี้มีเพื่อนๆ คนไหนผิวแห้งกันบ้างไหมคะ (แม้อากาศในกรุงเทพจะไม่หนาวก็ตาม 555) คือแต่งหน้าแล้วหน้าไม่เรียบ เป็นขุยเพราะผิวแห้ง แม้กลางวันจะหน้ามันก็ตาม T^T แต่วันนี้เราสามารถแต่งหน้าได้สวยเรียบเนียนแล้วค่ะ จะมีทริคอย่างไรบ้างเราไปดูกันเลย ^^

13 December 2017
Sarii Nashi
13 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคนนน

หน้าหนาวนี้มีเพื่อนๆ คนไหนผิวแห้งกันบ้างไหมคะ (แม้อากาศในกรุงเทพจะไม่หนาวก็ตาม 555) เราประสบปัญหาผิวแห้งในหน้าหนาวมากเลยค่ะตอนนี้ คือแต่งหน้าแล้วหน้าไม่เรียบ เป็นขุยเพราะผิวแห้ง แม้กลางวันจะหน้ามันก็ตาม T^T แต่วันนี้เราค้นพบวิธีที่จะสามารถแต่งหน้าได้สวยเรียบเนียนแล้วค่ะ มีทริคอย่างไรบ้างเราไปดูกันเลย ^^

.

image_510978

.
.

Snowgirl Squalane & Plankton Booster
image_510979
image_510980

Snowgirl Squalane & Plankton Booster

ขั้นตอนแรกนะคะคือขั้นตอนสำคัญเลย นั่นก็คือการบำรุงผิวก่อนแต่งหน้าค่ะ เราใช้ Snowgirl Squalane & Plankton Booster มีส่วนผสมจากแพลงก์ตอนทะเลน้ำลึก ทำให้ผิวใสเนียนมีออร่า ดูฉ่ำน้ำ แต่หน้าไม่มันค่ะ ซึ่งตัวนี้เราชอบมากก เป็นอีกหนึ่งของที่ถูกและดีในเซเว่นเลยค่ะ เพื่อนๆ คนไหนมีปัญหาหน้าแห้งน่าจะชอบตัวนี้นะคะ เพราะตัวเซรั่มซึมซาบดีมาก และบำรุงผิวได้ชุ่มชื่นสุดๆ ค่า นอกจากนั้นแล้วถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีสกินแคร์ที่ถูกกับสภาพผิวของตัวเองเพิ่มเติมก็อย่าลืมบำรุงให้เต็มที่ในขั้นตอนนี้นะคะ ^^

วิธีใช้ : ใช้ทาบำรุงผิวหน้าหลังล้างหน้า เช้า-เย็น เป็นประจำทุกวัน

image_510982

โดยเราจะแต้มเป็น 5 จุดรอบใบหน้าดังนี้ แล้วก็นวดๆ วนๆ เซรั่มก็จะซึมซาบเข้าผิวอย่างง่ายดายค่ะ เพราะเคล็ดลับของการแต่งหน้าในหน้าหนาวคือ การที่เราต้องหมั่นบำรุงผิวให้ดี มีความชุ่มชื่น ทำให้แต่งหน้ายังไงก็เรียบเนียน ไม่แห้ง ไม่เป็นขุยนั่นเองค่า


La Roche-Posay Effaclar Duo [+] SPF 30
image_510983

La Roche-Posay Effaclar Duo [+] SPF 30 

ตัวนี้เราได้มาตอนไปเวิร์คช็อปกับทางแบรนด์ (แอบราคาสูงมั่กฮือฮือ) เป็นครีมกันแดดที่ผสมครีมบำรุงผิว เหมาะสำหรับสาวๆ ผิวแห้ง ทาแล้วอาจจะมีความเหนอะหนะนิดนึงเมื่อเจออากาศเมืองไทย แต่ก็ช่วยบำรุงผิวได้ดีค่ะ ส่วนผสมอ่อนโยนมากๆ เหมาะสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายด้วยค่ะ แม้อากาศจะหนาวแต่ก็ไม่ได้ความว่าไม่มีแดด จึงขาดครีมกันแดดไปไม่ได้เลยนะค้า

วิธีใช้ : ทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ หลังลงสกินแคร์

image_510984

เราแต้มเป็น 5 จุดรอบใบหน้าเหมือนตอนทาครีมบำรุงผิว ซึ่งครีมกันแดดควรใช้ในปริมาณ 2 ข้อนิ้วของเราค่ะ เพราะทาน้อยเกินไปเราจะไม่ได้ SPF ตามที่ผลิตภัณฑ์ระบุไว้ ใครที่แต้มจุดเล็กๆ นิดเดียว ดีไม่ดี SPF 50 อาจจะเหลือแค่ SPF 5-10 ได้น้า เพราะฉะนั้นควรทาครีมกันแดดให้ได้ปริมาณที่พอดีกันด้วยนะคะ


แป้ง Ran
image_510985

แป้ง Ran

แป้งตัวนี้มีรุ่นพี่ที่ทำงานใช้แล้วหน้าเนียนมากเลยไปหามาลองใช้ดูค่ะ หน้าตาตลับดูก๊องแก๊งไปนิดเมื่อเทียบกับราคา 555 แต่ใช้ดีเกินคาดเลยค่ะ แป้งเนียนบางเบา แต่ปกปิด คุมมันได้ดี ทาแล้วไม่ทำให้หน้าแห้งค่ะ เหมาะกับผิวสาวไทยมากๆ

วิธีใช้ : ค่อยๆ กดพัฟ และเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า

image_510986

.
.

Cute Press Twilight Garden Eye & Brow Palette
image_510987

Cute Press Twilight Garden Eye & Brow Palette

เป็นอีกหนึ่งพาเลทท์ที่คุ้มค่ามากๆ เพราะในลุคนี้เราทังใช้เขียนคิ้วและตาเลยค่ะ เม็ดสีชัด ติดทน หากไม่ทาอายไพรเมอร์อาจจะเกิดเหตุการณ์ตาเย้มได้ในระหว่างวัน แต่ให้อภัยเพราะโทนสีทำออกมาได้สวย คุ้มราคา สามารถแต่งได้หลายโอกาสเลยค่ะ

วิธีเชียนคิ้ว : ค่อยๆ เริ่มจากหางคิ้วก่อน เราใช้สี Dutch Cocoa สำหรับหางคิ้วแล้วก็ค่อยๆ ใช้สีที่อ่อนลงมาในการเกลี่ย หลังจากนั้นก็เบลนหัวคิ้วให้ฟุ้ง ดูเป็นธรรมชาติค่า

image_510988


วิธีทาอายแชโดว์ : ค่อยๆ ทาจากสีอ่อนไปสีเข้ม สีอ่อนเราเลือกใช้สี Star Light ทาเปลือกทาให้ทั่ว หลังจากนั้นไล่น้ำหนักที่หางตาด้วยสีน้ำตาลที่เข้มขึ้นมา ก่อนเก็บขอบตาด้วยสีน้ำตาลที่เข้มที่สุดค่ะ

image_510989

.
.

Nami Double Black Eyeliner
image_510990

Nami Double Black Eyeliner

อีกหนึ่งอายไลเนอร์ที่ถูกละดี เขียนง่าย เนื้อสีไม่แห้ง ติดทนไม่เยิ้มเปนแพนด้าเป็นหัวแบบฟองน้ำ เขียนง่ายคมกริบสุดๆ ล้างออกได้ง่ายด้วยอายรีมูฟเวอร์

วิธีเขียนตา : ลุคนี้เราอยากได้ความเป็นธรรมชาติ เลยจะเขียนอายไลเนอร์บางๆ ค่ะ โดยเริ่มเขียนจากหางตาก่อนจะสามารถกะองศาอายไลเนอร์ได้ง่ายกว่าเริ่มเขียนที่หัวตาค่ะ

image_510991

.
.

Maybelline Barbie Mascara
image_510992

Maybelline Barbie Mascara

มาสคาร่าตัวนี้เป็นอีกตัวที่เราชอบค่ะ มีความงอนเด้งเป็นธรรมชาติ ไม่ดูเส้นหนาเกินไป สามารถใช้แปรงอีกด้านเพื่อเพิ่มความความยาวของขนตาได้ สาวๆ คนไหนขนตาสั้นก็สามารถดูเป็นสาวขนตายาวได้ ดีงามมากเลยค่ะ

วิธีใช้ : ต้องดัดขนตาให้เรียบร้อยก่อนเพื่อความเด้ง ต่อมาก็เช็ดมาสคาร่าด้วยทิชชู่ก่อน มาสคาร่าจะได้ไม่ออกมาเป็นก้อน หลังจากนั้นก็ค่อยๆ ทาจากโคนด้านในขนตาออกมาค่า

image_510993

.
.

Etude Dear Darling Tint
image_510994

Etude Dear Darling Tint

หน้าหนาวแบบนี้ปากเราจะแห้งง่ายเพราะฉะนั้นควรเลือกทาลิปแบบทินท์หรือเนื้อครีมที่มีความชุ่มชื่นแทนลิปแมตต์นะคะ ซึ่งลิปอีทูดี้ตัวนี้ในหลอดจะดูเป็นสีม่วง แต่ทาออกมาแล้วอมชมพูเป็นธรรมชาติเข้ากับสีปากของเรามากๆ ค่ะ ติดทนดีด้วย ไม่ต้องเติมบ่อยๆ ^^

วิธีใช้ : เกลี่ยแปรงที่ปากขวดเล็กน้อยจะได้ปริมาณลิปที่ไม่มากเกินไปค่า หลังจากนั้นก็ค่อยๆ ทาที่ริมฝีปากล่างก่อนตามด้วยริมฝีปากบนให้เรียบร้อยค่ะ

image_510995

.
.

I Heart Makeup Blushing Hearts
image_510996

I Heart Makeup Blushing Hearts

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายของเรากันแล้วว บลัชออนตัวนี้นะคะ ทาแล้วจะได้ลุคแววๆ มีความฉ่ำ ทำให้เราได้ลุคดิวอี้แบบสาวเกาหลีค่า แต่ก็ไม่ควรทามากเกินไปนะคะ ไม่งั้นอาจจะทำให้แก้มของเราดูแวววาวไปได้ค่า

วิธีใช้ : สำหรับสาวหน้ากลมค่อยๆ ปัดแปรงเป็นรูปหัวใจดังนี้เลยค่ะ จะทำให้แก้มของเราไม่ดูอิ่มจนเกินไป และดูมีเลือดฝาดผิวสุขภาพดีในหน้าหนาวนี้ค่ะ

image_510997

.
.

FINISH LOOK ♥
image_510998

ผิวสวย หน้าเป๊ะ พร้อมออกไปรับลมหนาวแล้วว

image_510999

  

เย้ หมดลงแล้วสำหรับ How to แต่งหน้ารับลมหนาวนี้นะคะ หวังว่าจะมีส่วนช่วยให้เพื่อนๆ คนไหนที่มีปัญหาผิวแห้งในการแต่งหน้าในหน้าหนาว สามารถแต่งหน้าออกมาได้สวย เรียบเนียน ดูสุขภาพดีรับหนาวนี้กันนะคะ ไว้พบกันใหม่ฮาวทูหน้าจ้า บ๊ายบาย ^____^//


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @