เปิดกระเป๋า! นางฟ้าแดนกิมจิ ไอเทมไหนปัง ไปดูกัน!

เปิดกระเป๋า! นางฟ้าแดนกิมจิ ไอเทมไหนปัง ไปดูกัน!

หลายคนคงอยากรู้ว่า แอร์โฮสเตสสายการบินในเกาหลีนั้น เหล่าออนี่พกอะไรไปทำงานกันบ้าง ถึงได้สวยฉ่ำวาว 14 ชั่วโมง บนความสูง 48,000 ft.ตลอดเวลากันขนาดนี้ ไปค่ะ! ตาม insider ไป จะพาไปล้วงความลับของสาวๆ กันค่ะ

23 February 2018
lavatorycleaner
23 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


 คนเกาหลีนั้น เวลาไอเทมอะไรที่เป็นกระแส ก็จะใช้ตามๆ กัน สาวๆ หลายคนที่มาเที่ยวเกาหลีในช่วงที่ผ่านมานี้ อาจจะเห็นแทบทุกคนตามแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต เช่น เมียงดงหรือฮงแด ใส่ รองเท้า Adidas Superstar กันเต็มไปหมด สามขีดกันแทบทุกคน หรือพวกเสื้อ champion ที่อยู่ในกระแสมาสักพักนึง

  ซึ่งในสังคมแอร์โฮสเตสที่ประเทศเกาหลีก็เหมือนกันค่ะ เหล่าสาวๆ มีเครื่องสำอางและของใช้ ที่มาแรง จนเรียกได้ว่าแทบทุกคนต้องมีติดกระเป๋า บอกเลยว่าเป็นไอเทมที่จับต้องได้ ราคาไม่แรงมาก สาวๆ ตามได้แน่นอน เพราะที่ประเทศเกาหลีนั้นมีกฏเหล็ก ว่าลูกเรือจะถือของเข้าประเทศได้ไม่เกิน 150$ ไม่งั้นอาจจะถูกพักงาน หรือไล่ออกได้ ไปค่ะ! ในฐานะที่เป็นคนวงใน วันนี้จะพาสาวๆ ตามไปรื้อกระเป๋าเหล่าออนี่พร้อมๆ กันเลย!

1. [HERA] UV Mist Cushion Cover

image_511154

hera

- ที่มารูป: ssli.ebayimg.com

เป็นไอเทมแรกที่คิดว่า สาวๆ หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันบ้าง ความฮิตติดลมบนมานานหลายปี ตั้งแต่ยุคแรกๆ ที่มีนวัตกรรมที่เรียกว่า cushion ยิ่งมีขายใน duty free catalog บนเครื่อง ยิ่งกลายมาเป็นกระแส เรียกได้ว่าก่อนไปบินต้องมีงัดมาเติมหน้าโชว์กันตลอดเวลา

ความเห็นส่วนตัวคิดว่า ที่นางฮิตติดลมบนมายาวนานขนาดนี้ เพราะคุชชั่นตัวนี้มีความชุ่มชื่นสูง เหมาะกับอากาศที่เกาหลีและอากาศบนเครื่องที่จะแห้งมากๆ เลยกลายเป็นไอเทมที่ทุกคนต้องมีไปโดยปริยาย พักหลังๆ คนไทยก็มาถามหากันเยอะ บนเครื่องเรามีค่ะคุณ แต่มีเบอร์เดียว ( ขาวสุด ) แนะนำให้ไปซื้อห้างใหญ่ๆ หรือก่อนขึ้นเครื่องจะมีสีให้เลือกมากกว่าค่ะ

2. Kamill Hand Cream

image_569324
- ที่มารูป: kamillglysolidcolombia.files.wordpress.com

คือ งงมาก ทำไมทุกคนต้องใช้ ทุกวันนี้ยังงงเพราะ hand cream ที่เกาหลีนี่มีละลานตามาก หอมกว่านี้ก็มีเยอะแยะ ทำไมต้องยี่ห้อนี้ จนแบบ ได้! ซื้อตามก็ได้ ใครจะไปตำตาม ลองดู ใน olive young ร้านเครื่องสำอางสุดฮิตในเกาหลีค่ะ มีเขียนติดไว้เลยว่า เป็นครีมทามือที่แอร์โฮสเตสใช้กัน ใครอ่านภาษาเกาหลีไม่ได้ นางมีรูปตัวการ์ตูนสาวชุดแอร์ติดไว้เลยค่ะ นี่ไปถามหลายๆ คนมา บอกว่ายี่ห้อนี้ถูกมากถ้าซื้อที่เยอรมัน บางคนก็บอกว่า ไม่เหนอะหนะและชุ่มชื้นนานกว่า ของแบบนี้ต้องดูกันยาวๆ ค่ะ แต่เป็นแฮนด์ครีมที่ป๊อปมากจริงๆ 

3. Estee Lauder Double Wear Stay-in-Place Make Up

image_569328
- ที่มารูป: assets.wehkamp.com

สาวไทยเรียกว่า รองพื้นเอสเต้ ขวดแก้ว ด้วยความสะเทินน้ำสะเทินบก ปกปิดไม่มันเงาของรองพื้นตัวนี้ จึงกลายเป็นรองพื้นที่ grooming class แนะนำ แอร์โฮสเตสรุ่นเด็กหลายๆ คนก็ซื้อใช้ตามกัน แต่ด้วยความเกาหลีในเกาหลีของพวกนาง รองพื้นเนื้อแมทสุดๆ ก็มีวิธีทำให้หน้าเงาเกาหลีได้ แต่ลงอะไรบ้างนั้น ตอบไม่ถูกจริงๆ ค่ะ เยอะมาก หลายชั้น หลายขั้นตอนมาก กระเป๋าโหลด 23 กิโล ในส่วนของ foundation นั้นคงไปสัก 3 กิโลแล้วแหละค่ะ 

4. Bath and Body Works Pocketbac Hand Sanitizers

image_569330
- ที่มารูป: ssli.ebayimg.com

ตัวนี้เป็นเจลล้างมือแบบไม่ต้องล้างน้ำค่ะ ซึ่งแต่ละวันของอาชีพนี้เจอแต่สิ่งสกปรกมากมาย ไหนมือจะต้องจับที่นั่ง จับ overhead bin หรือทำความสะอาดห้องน้ำ pocketbac เคลมว่า ผลิตภัณฑ์ของเขาสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ 99.99% อุต้ะ! ถูกและดี กลิ่นก็เยอะมากๆ ยิ่งช่วงใกล้เทศกาลยิ่งมีกลิ่นใหม่ๆ ออกมาอีก แพ็กเกจสวยพกพาง่าย

แต่ที่ฮิตเพราะว่า ปลอกหรือ holder ของมัน น่ารักมากกกก ห้อยกระเป๋าเป็นพวงกุญแจไปบินคือน่ารักสุดๆ มีหลายแบบให้เลือกค่ะ จะเรียบๆ กลิตเตอร์ มีเฟอร์ มีไฟกระพริบ ได้หมด ทุกคนต้องมี สจ๊วตสจีต้องใช้ ใน pocketbac บางกลิ่นมีกลิตเตอร์ด้วยจ้า ใช้แล้วมือวิ้งไปอีก แต่ฝ่ามือจะวิ้งๆ ทำไมคะ เอียงคอสงสัย?

5. Ysl Fushion Ink Cushion

image_569331
- ที่มารูป: myoriginal.com.ua

ปีนี้คือปีของนาง เป็นปรากฏการณ์ในห้องบรีฟ ที่ทุกคนเติมหน้าแล้วหยิบคุชชั่นตลับดำ ขึ้นมาตบอย่างพร้อมเพรียงกัน ทุกคนใช้ ทุกคนมี และบนเครื่องมีขายจ้า ( เหมือนเดิมมีสีเดียว เบอร์ที่ขาวๆ สไตล์สาวเกาหลีนั้นแหละ ) แค่ตลับก็หรูเริ่ดสิบกะโหลก หน้าเงาแบบกระเบื้องเคลือบ ไม่ใช่เงาแบบเปียกๆ เยิ้มๆ  ทุกสภาพอากาศได้หมด จนรุ่นใหม่ออกแล้วก็เห็นยังใช้ตลับดำกัน แปลว่าของนางเริ่ดจริง ปังจริงอะไรจริง 

6. Caudalie Beauty Elixir

image_569332
- ที่มารูป: pic1.ymatou.com

ทำไมชื่ออ่านยากจังคะ คุณขา แต่ด้วยกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของนาง แบบแค่เดินผ่าน ยังมีคนถามว่าฉีด Caudalie หรอ? ถ้าทักขนาดนี้ รู้กลิ่นกันขนาดนี้ แปลว่าป๊อปปังจริงๆ สเปรย์ฉีดพ่นหน้าระหว่างไฟล์ทจะได้ดูสดชื่นตลอดเวลา ( ไม่สดชื่นได้ไงคะซิส ใช้ครั้งแรกตกใจรู้สึกเหมือนโดนพิมเสนสาดหน้า ) แถมเคลมว่า 100% natural สกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ ช่วยเซตเมคอัพก็ได้ แถมกระชับรูขุมขนไปอีก ราคาแรงแต่คุ้ม

7. Listerine Pocketmist

image_569333
- ที่มารูป: vn-live-02.slatic.net

ไอเทมนี้ก็เป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับอาชีพที่ต้องคุย ต้องสื่อสารตลอดเวลา ก้มไปรับออเดอร์แต่มีกลิ่นปาก เสียเซล์ฟแย่ บางทีนอนระหว่างไฟล์ท น้ำลายเหนียว น้ำลายบูด ไม่ได้นะคะ กลิ่นปากไม่ใช่เรื่องตลก จริงๆ สเปรย์ดับกลิ่นปากยี่ห้ออื่นก็มี ทำไม อันนี้มันดียังไง แต่ในความรู้สึก คิดว่าอันนี้แรงกว่า กลิ่นปากชะงัด รู้สึกเหมือนหลังแปรงฟัน

รสชาติก็ไม่ได้แย่ ที่สำคัญพกพาง่าย ใส่กระเป๋ากางเกงก็ได้ ใส่แจ๊กเก็ตก็ดี ไม่เกินปริมาตรของเหลวที่กำหนดอีก จริงๆ แบบแผ่นมิ้นละลายในปากก็มีค่ะแต่บางทีพกไปพกมา อ่าว หลอมรวมเป็นแผ่นเดียวกันซะงั้น

8. YSL Tint in Oil

image_569334
- ที่มารูป: sf2.mariefranceasia.com

ดียังไงไม่เคยใช้ แต่เห็นคนใช้เยอะมากกก เค้าว่ากันว่า รุ่นนี้สีไม่ตกร่อง และ ชุ่มชื่นมากถึงมากที่สุด แถมติดทน เห็นคนเกาหลีทาแล้วแบบสวยมาก ขึ้นมาก แบ๊วมาก ดูไม่แห้งเกรอะกรัง ปากไม่เป็นคราบ ได้ลุคออนี่หน้าใสใจเสือไปอีก

9. Fashy ถุงน้ำร้อน

image_569335
- ที่มารูป: i.ebayimg.com

ด้วยความที่สาวเกาหลีเป็นชาติที่ขี้หนาวมากๆ และประเทศเกาหลีหน้าหนาวนั้นหนาวหูดับหูตึงจริงๆ ยืนนานๆ แล้วมือขาวมือม่วง ขึ้นมาในเครื่อง จะให้ขอผ้าห่มผู้โดยสารมานั่งห่มก็จะเสียลุค คาร์ดิแกนบางๆ หรือจะเอาอยู่ อย่าถามว่าทำไมไม่ไปปรับแอร์ ปรับปุ๊บเดี๋ยวที่นั่งแถว 28 ร้อน เดี๋ยวแถว 62 หนาว จะบ้าตาย

นี่จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมแอร์เกาหลีชอบพกถุงน้ำร้อนกันมากเลยค่ะ ที่ต้องเป็น Fashy เพราะว่าเป็นยี่ห้อที่ได้รับมาตรฐานเยอรมัน เห็นว่าหาซื้อง่ายที่ Frankfurt แบบที่มีถุงผ้านุ่มๆ น่ารักๆ คลุมอีกชั้นคือสบายมาก ยิ่งบางวันที่ปวดท้องประจำเดือนแต่ต้องทำงาน ได้ประคบร้อนคือช่วยได้เยอะ ถ้ามีเวลาได้นั่งแบบไม่มีกดเรียกนะคะ แน่นอนว่าไม่ค่อยเกิดขึ้น เพราะปกติจะต้องเรียกรัวกว่าเพลงจิงเกอเบลจ้ะ TT 

10. SK-II Facial Treatment Mask

image_569336
- ที่มารูป: www.coszi.com

ชิ่นจ้ะ!! มือทาบอก เกาหลีมาส์กหน้าบนเครื่องตอนพักค่ะ คืองงใจนางมาก บนไฟล์ทยาววันนั้น ลูกเรือได้สลับกันนอนคนล่ะ 50 นาที แล้วเครื่องเป็นรุ่นที่ไม่มีผ้าม่านตรงเตียง สายตาขี้เผือกก็เหลือบไปเห็น ลูกเรือเกาหลีนางนอนมาส์กหน้า!!

ทุกวันนี้ยังสงสัยว่านางลบหน้าก่อนมาส์กหรือมาส์กทับเครื่องสำอางไปเลย เพราะเวลาพักมันสั้นมาก ลบแล้วแต่งใหม่ไม่ทันแน่ๆ แต่มาสก์นี้คือตำนาน บอกต่อกันรุ่นสู่รุ่น ด้วยความที่ราคาต่อแผ่นค่อนข้างสูง จะเก็บกันไว้ใช้สำหรับงานสำคัญๆเท่านั้น เช่นเป็นเพื่อนเจ้าสาว เป็นเจ้าสาว ไปงานสังคมเป็นต้น เค้าว่ามาสก์ทิ้งไว้ก่อนนอน ตื่นมาคือสวยเลย ออกงานได้ ผิวดีช่ำน้ำแบบถึงขีดสุด 

จบไปแล้วนะคะ สำหรับ 10 ไอเทมที่แอบไปล้วงแคะแกะกระเป๋าเหล่าออนี่ส์มา ( จริงๆ แค่ยืนมอง ) เดินมา 20 คน ใช้เหมือนกัน 10 คน จะต้องไปล้วงไปแคะอะไร๊! ไม่ต้องรอนางล้วง เดี๋ยวสักพักก็หยิบมาอวดเอง ฮ่าๆๆ ขอตัวไปใช้ชีวิต minimum rest ก่อน ครั้งหน้าเจอกันใหม่ค่า :) 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @