เลิกซะ!! 5 นิสัยการดื่มที่จะทำให้คุณ "อ้วน" #ระวังมันจะมาโดยไม่รู้ตัว

เลิกซะ!! 5 นิสัยการดื่มที่จะทำให้คุณ "อ้วน" #ระวังมันจะมาโดยไม่รู้ตัว

เรามาดู 6 พฤติกรรมการดื่มสุดแย่!! ที่จะทำให้คุณ "อ้วน" ว่ามีนิสัยไหนที่เราทำบ้าง ถ้ามีรีบเลิกด่วนๆ

14 December 2017
I-Tim
14 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เฮลโล่วค่าสาวๆ ทุกคน ไหนช่วงนี้ใครมีปัญหาเรื่องน้ำหนักหรือไขมันส่วนเกินบ้างไหม (ก้มลงมองพุงตัวเองด่วน!!! ) ถ้าใครมีแต่ก็แบบสงสัย "ไม่ได้กินเยอะซักหน่อยทำไมอ้วน" "กินแต่คลีนแท้ๆ ก็ยังอ้วน" "ไม่ได้กินอะไรมันๆ ซะหน่อย" ถ้ามีคำเหล่านี้ผุดขึ้นมา ลองมาเช็คพฤติกรรมการดื่มดูสิ้

บางคนอาจคิดว่าแค่เรื่องการดื่มมันจะอะไรหนักหนากันเชียวนะ มันก็แค่การดื่มน้ำธรรมดาๆ เอ๊งง เลิกความคิดนี้ซะ! แล้วลองเลื่อนลงไปอ่าน 6 พฤติกรรมแย่ๆ ของการดื่มว่ามันส่งผลเสียอย่างไรบ้าง

1. ดื่มน้ำผักผลไม้แทนการกินผักผลไม้สด
image_511934
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ หลายคนเลือกที่จะซื้อน้ำผักหรือน้ำผลไม้มาดื่ม เนื่องจากหาซื้อง่ายทานง่าย และมีสาวๆ บางกลุ่มที่อาจจะไม่ชอบทานผักผลไม้สดๆ แต่สาวๆ หรือไหม ว่าการกินน้ำผักผลไม้แบบนี้ จะต้องผ่านการคั้นการปั่น ทำให้สาวๆ ขาดกากใย และยังมีสารอาหารมากมายที่ถูกทิ้งไปพร้อมๆ กับกากด้วย  

image_511936
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากสาวๆ อยากจะกินน้ำผักหรือผลไม้จริงๆ ก็ควรจะคั้นเอง เพราะหากไปซื้อมากินก็อาจจะมีการผสมน้ำตาลเยอะแยะไปหมด แต่ถ้าเราทำเองคั้นเอง ก็จะไม่มีน้ำตาลและควรทานเลยหลังจากคั้นเสร็จใหม่ๆ เพราะวิตามินในผลไม้จะยังคงอยู่

2. ดื่มแอลกอฮอล์
image_511937
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ สายปาร์ตี้โปรดฟังทางนี้ รู้หรือไม่ว่าแอลกอฮอล์มีผลทำให้เราอ้วน หากเราไม่รู้จักควบคุม ยิ่งคนที่อ้วนอยู่แล้วมักจะเพิ่มน้ำหนักได้ง่ายขึ้นอีก จากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่นการดื่มไวน์เพียงแค่หนึ่งแก้วเท่านั้น แต่สามารถให้พลังงานได้เท่ากับไอศกรีมโคนราดช็อคโกแล็ตเลย

image_511938
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การดื่มแอลกอฮอล์ยังทำให้เรากินได้เยอะ บางทีดื่มแอลกอฮอล์ไป ทานนั่นทานนี่ไปเพลินๆ รู้ตัวอีกทีก็มากองกันตรงพุงหมดแล้วจ้าาา โอ มาย ก๊อดด !!

3. สนุกสนานกับการดื่มค็อกเทล
image_511946
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ หลายคนอาจจะคิดนะว่า cocktail เนี่ย มันก็คือน้ำผลไม้ชนิดหนึ่ง แต่ลืมไปหรือเปล่าคะคุณ ว่า cocktail เค้าก็มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ทีนี้สาวๆ ลองคิดดู ว่าทั้งน้ำผลไม้หวานๆ อร่อยๆ มาผสมกับแอลกอฮอล์ ที่มีส่วนที่ำให้อ้วนอย่างข้อด้านบน อะไรจะเกิดขึ้น!! แต่ถ้าอยากทานหรือต้องทานจริงๆ แล้วหล่ะก็ ลองหา cocktail ที่มีปริมาณน้ำตาลต่ำๆ ทานดูสิ

4. ติดการดื่มสมูทตี้
image_511947
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สมูทตี้เป็นเมนูโปรดของสาวๆ หลายคนเลยใช่ไหม (เมนูโปรดเค้าด้วย อิอิ) จะเป็นสมูทตี้ที่เพิ่มนมหรือเพิ่มโยเกิร์ตก็แล้วแต่สูตรของใครของมันเลย แต่ๆๆๆ สมูทตี้ทั่วไปต้องใส่น้ำเชื่อมและเครื่องปรุงเยอะกว่าเครื่องดื่มเย็นหรือร้อนเพื่อให้ได้รสชาติที่พอๆ กัน นั่นแหละค่ะที่ทำให้ปริมาณแคลอรี่ในสมูทตี้เพิ่มขึ้น แต่ถ้าสาวๆ คนไหนชอบทานสมูทตี้เป็นชีวิตจิตใจ ไอติมว่าไม่ควรใส่น้ำเชื่อมหรือโยเกิร์ตเพิ่มเข้าไปค่ะ > <

5. ดื่มน้ำน้อยไป
image_511952
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้ว ว่าหากอยากจะสวยไม่ว่าสูตรไหนๆ ก็ต้องมีบอกให้ทานน้ำเยอะๆ และการดื่มน้ำยังสามารถลดน้ำหนักได้ เพราะในเวลาที่ร่างกายต้องการน้ำเพิ่ม บางครั้งร่างกายก็เรียกร้องด้วยอาการหิว คนที่ดื่มน้ำไม่พอจึงมักหิวบ่อยๆ หากระหว่างมื้ออาหาร ถ้ารู้สึกหิวลองดื่มน้ำแก้วใหญ่ๆ แล้วจะรู้สึกดีขึ้นโดยไม่ต้องไปพึ่งพาขนมต่างๆ มาดับความหิว

image_511955
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ยอมรับมาซะดีๆ ว่ามีข้อไหนที่ตรงกับตัวเองบ้างไหม (หรือเผลอๆ อาจมีสาวๆ คนไหนตรงไปซะทุกข้อ) ในเมื่อรู้ตัวแล้ว ก็อย่าลืมรีบหาทางแก้ไข เพราะหากไม่รีบหาทางแก้หรือใจเย็นเกินไป คิดแต่ว่า พรุ่งนี้ค่อยแก้แล้วล่ะก็ เตรียมหาคู่มือลดน้ำหนักไว้ได้เลย!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @