โสดข้ามปีไม่ดีตรงไหน! 5 ข้อดีของการโสดข้ามปี แค่ไม่มีแฟน แต่ไม่ใช่ไม่มีใคร #ทีมโสดข้ามปี

โสดข้ามปีไม่ดีตรงไหน! 5 ข้อดีของการโสดข้ามปี แค่ไม่มีแฟน แต่ไม่ใช่ไม่มีใคร #ทีมโสดข้ามปี

โสดข้ามปีไม่ดีตรงไหน! กับ 5 ข้อดีของการโสดข้ามปี แค่ไม่มีแฟนแต่ไม่ใช่ไม่มีใคร #ทีมโสดข้ามปี

18 December 2017
yes_iamfaeng
18 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะทุกคน!!

เวลานี่ผ่านไปเร็วจริงๆเลย อีกไม่นานก็จะถึงเทศกาลใหญ่ของปีอย่าง เทศกาลคริสต์มาส หรือเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่กันแล้วว และก็ช่วงสิ้นปีแบบนี้แหละที่จะมีคนติดแท็กนี้เยอะมากเวอร์ นั่นก็คือแท็ก #โสดข้ามปี แน่นอนว่าคนติดแท็กนี้ก็ต้องเป็นคนโสดเนอะ ดังนั้นวันนี้แฟงเลยจะนำเอาข้อดีของการเป็นโสดข้ามปีมาบอกทุกคน โดยมีทั้งหมด 5 ข้อด้วยกัน เอาล่ะ อย่ามัวชักช้า! ไปอ่านกันเลยดีกว่า!

1. ได้ใช้เวลาในวันหยุดยาวกับครอบครัวอย่างเต็มที่


ข้อแรก เลยคือ " ได้ใช้เวลาในวันหยุดยาวกับครอบครัวอย่างเต็มที่ " ยิ่งวันหยุดยาวแบบนี้ยิ่งเป็นโอกาสอันดีเลยทีเดียวที่จะพักจากภาระการงานมากมาย เพื่อใช้เวลาร่วมกับครอบครัวได้อย่างเต็มที่ ทั้งยังได้มีโอกาสที่จะพูดคุยและแลกเปลี่ยนเรื่องราวซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ยังเป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะได้ทำกิจกรรมร่วมกันอีกด้วยนะ ดังนั้นวันนี้แฟงเลยนำเอาตัวอย่างกิจกรรมสานสัมพันธ์ครอบครัวมาฝากทุกคนด้วยล่ะ

 ● จัดทริปครอบครัวซักทริปแล้วออกเดินทางกันเลย!
 ● ขอพรกันตั้งแต่ต้นปี เข้าวัดทำบุญรับสิ่งดีๆ ที่กำลังจะเข้ามาในปีใหม่นี้
 ● ไปไหว้ญาติผู้ใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต
 ● มื้ออาหารสุดพิเศษ ที่ไม่ว่าจะกินนอกบ้านหรือทำกินกันเอง
แต่สิ่งสำคัญคือ..ขอเพียงสมาชิกทุกคนอยู่กันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา
 ● สุขภาพดียกครอบครัว ด้วยการไปออกกำลังกายด้วยกัน
 ● สร้างเสียงหัวเราะในครอบครัวด้วยเกมกระดานต่างๆ
 ● เพลิดเพลินไปกับการหาหนังดีๆ ดูด้วยกันสักเรื่อง


image_512870

ได้ใช้เวลาในวันหยุดยาวกับครอบครัวอย่างเต็มที่

- ที่มารูป: blog.stocksy.com


 ข้อแรกนี้สำคัญมากจริงๆ นะคะ สำหรับใครที่ช่วงระหว่างปีที่ผ่านมามัวแต่วุ่นวายอยู่กับหน้าที่ ภาระการงาน จนบางทีอาจจะละเลยครอบครัวไปบ้าง ก็ถือโอกาสในช่วงวันหยุดยาวปีใหม่นี้ในการแสดงความรักและใช้เวลาสร้างความสุขอยู่กับครอบครัวเลยเนอะ สำหรับสิ่งที่แฟงอยากจะฝากไว้นะคะก็คือ..

  อย่าลืมใส่ใจคนที่คอยอยู่ข้างๆ ในวันที่เรายังมีกันนะคะ :)

2. สนุกได้อย่างสุดเหวี่ยงกับชาวแก๊ง


ข้อสอง
" สนุกได้อย่างสุดเหวี่ยงกับชาวแก๊ง " ไม่ว่าจะออกทริปไปเจอกับอากาศหนาวต่างจังหวัด นัดปาร์ตี้คืนสิ้นปีรอเค้าท์ดาวน์ หรือ นัดรวมตัวปิ้งย่างชาบูบิงซู ก็สนุกได้อย่างสุดเหวี่ยงบ้าบอตามสไตล์ผองเพื่อน โดยที่ไม่ต้องมาคอยกังวลหรือคอยรายงานสถานการณ์ใคร ( นอกจากคุณพ่อคุณแม่ที่ควรจะโทรบอกท่านซักหน่อยนะคะ ท่านจะได้ไม่ต้องเป็นห่วงเนอะ )

ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนได้อย่างเต็มที่ เพราะแฟงเชื่อว่าหลายๆ แก๊ง นานๆ ทีถึงจะนัดรวมตัวกันได้แน่ๆ เนื่องจากอาจจะเรียนกันคนละที่หรือคนละจังหวัด หรือภาระการงานแสนวุ่นวาย เวลาว่างไม่ตรงกันต่างๆ นอกจากนี้ยังไม่ต้องมาคอยกังวลว่าถ้าใส่ชุดนี้ไปปาร์ตี้แฟนจะว่ารึเปล่า จะให้ใส่รึเปล่าอีกด้วย! แฟชั่นไหนที่ว่าอินเทรนด์ แฟชั่นไหนแซ่บ แฟชั่นไหนปัง แฟชั่นไหนเข้าธีม จัดมา!! 

image_512858

สนุกได้อย่างสุดเหวี่ยงในปาร์ตี้สิ้นปีกับชาวแก๊ง

- ที่มารูป: i.pinimg.com


เอาล่ะ ไหนๆ มีเวลารวมตัวกันทั้งทีต้องจัดหนักจัดเต็ม ถ้ากินก็กินให้สุด!
ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด! ถ้าเม้าก็ต้องเม้าให้สุด! และถ้าปาร์ตี้ก็บ้ากันให้สุดไปเลยยย!

สำหรับข้อสองสิ่งที่อยากจะฝากไว้ก็คือ... การเจอกันแต่ละครั้งของกลุ่มเพื่อน มันมีความหมายมากๆ นะ หลายคนเหนื่อยและท้อกับสิ่งที่ตัวเองเจอมาตลอดทั้งปี ก็ถือโอกาสนี้แหละชาร์จแบตให้กับตัวเอง
สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะด้วยกันให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ :)

3. จะเหล่หนุ่มที่ไหนก็ได้อย่างสบายใจ


ข้อที่สาม " จะเหล่หนุ่มที่ไหนก็ได้อย่างสบายใจ " ยิ่งช่วงเวลาส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่แบบนี้ หากใครไปสถานที่ท่องเที่ยวหรืองานปาร์ตี้ต่างๆ สาวโสดอย่างเราจะเหล่ใครจะกรี๊ดใครก็ไม่มีปัญหาไม่ต้องคอยเกรงใจใคร สบายใจสุดๆ ค่ะซิส แหมๆ เดี๋ยวนี้งานดีๆ มันเย๊อะเยอะ ทั้งงานหุ่น งานหน้า งานในประเทศ หรือจะงานนอกประเทศ ถ้าเจอเข้าแล้วก็คงไม่พลาด อย่างน้อยๆ เป็นอาหารตาก็ยังดีนะเออ!

นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสอันดีที่อาจได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่กับคนใหม่ๆ ที่เจอกันในปีใหม่นี้ก็ได้! บางทีวันของเราอาจจะใกล้มาถึงแล้วก็ได้นะจ๊ะ X)

image_512879

จะเหล่หนุ่มที่ไหนก็ได้อย่างสบายใจ

- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับข้อนี้น่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจสาวโสดอย่างเราๆ เลยทีเดียว ส่วนสิ่งที่แฟงอยากจะฝากไว้ในข้อนี้
นั้นก็คือ.. เราไม่มีใคร เราจะเหล่ใครก็ได้ แต่! ไม่ใช่ว่าคนอื่นจะไม่มีใครนะคะ ก่อนจะเข้าไปเซย์ฮายหรือสานสัมพันธ์กับใครก็อย่าลืมที่จะดูให้ดีๆ ก่อนนะว่าหนุ่มคนนั้นเขามีเจ้าของหรือยัง เป็นการเอาใจเขามาใส่ใจเราเนอะ เป็นเราเราก็ไม่ชอบใช่ไหมล่ะคะที่มีผู้หญิงคนอื่นมายุ่งกับคนของเรา ดังนั้นไม่ชอบแบบไหนก็ไม่ควรทำแบบนั้นซะเองนะจ๊ะ

ในกรณีที่เขามีแฟนแล้วก็ควรทำใจเนอะ ปล่อยเขาไป หยุดไว้เพียงเท่านี้ หาหนุ่มคนใหม่ค่ะสาวๆ จบปิ๊ง! แต่ถ้าเขายังไม่มีใครก็เดินหน้าต่อได้เลย เล็ทส์โก!!

4. มีอิสระในการตัดสินใจ อยากไปไหนทำอะไรเราเลือกเอง!


ข้อสี่ " มีอิสระในการตัดสินใจ อยากไปไหนทำอะไรเราเลือกเอง! " ไม่ต้องมีปัญหาต้องมานั่งทะเลาะหรือยอมอ่อนข้อต่อกัน เพียงเพราะว่ามีความเห็นที่ไม่ตรงกันอย่างเช่น ฉันอยากไปนี่ แต่เธออยากไปนู่น เธออยากทำอันนี้ แต่ฉันอยากทำอันโน้น

เราทีมคนโสดนี่แหละ อยากไปไหนก็ได้ไป อยากทำอะไรก็ทำได้เลย มีอิสระในการตัดสินใจโดยไม่ต้องเกรงใจใคร ปัจจุบันนี้การไปเที่ยวคนเดียวหรือทำอะไรคนเดียวก็ไม่ใช่เรื่องแปลกซักหน่อย ลองบ้างก็ดีเหมือนกันนะคะสาวๆ ไม่แน่นะอาจจะติดใจก็ได้ ;) 

image_512862

มีอิสระในการตัดสินใจ อยากไปไหนทำอะไรเราเลือกเอง!

- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับข้อนี้นะคะ สิ่งที่อยากจะฝากเอาไว้ก็คือ..การทำอะไรไปไหนคนเดียวไม่ใช่เรื่องแปลกเลย
แต่ก็อยากจะให้สาวๆ รู้จักระมัดระวังตัวเองให้มากๆ ด้วยนะคะ ปลอดภัยไว้ก่อนดีที่สุด! จะไปไหนจะทำอะไรก็บอกใครซักคนไว้ซักนิด ให้มีคนรับรู้ว่าตอนนี้เรากำลังทำอะไรอยู่ ไปที่ไหน

อย่างน้อยถ้ามีอะไรเกิดขึ้น เผื่อว่าคนๆ นั้นจะได้หาช่องทางในการช่วยเหลือเราได้เนอะ นอกจากนี้ก็ควรที่จะติดอุปกรณ์ป้องกันตัวหรือเบอร์โทรศัพท์สายด่วนต่างๆ ติดโทรศัพท์ไว้ด้วยนะจ๊ะ

5. มีเวลาอยู่กับตัวเอง ทบทวนตัวเองมากขึ้น


ข้อห้า
สุดท้ายท้ายสุดคือ " มีเวลาอยู่กับตัวเอง ได้ทบทวนตัวเองมากขึ้น " เพราะความวุ่นวายในชีวิตประจำวันอาจทำให้ละเลยบางสิ่งบางอย่างไปได้ แม้แต่ละเลยตัวเราเอง ใช้โอกาสนี้แหละในการหันกลับมามองตัวเอง ทบทวนตัวเองอีกครั้ง ซึ่งวันนี้แฟงได้ลิสต์คำถามที่ควรทบทวนตัวเองในปีใหม่นี้กันด้วยนะ เอาล่ะ ลองไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!

 ● มีอะไรเกิดขึ้นในปีที่ผ่านมาบ้าง?
 ● นิสัยทั้งดีและไม่ดีของเรา?
 ● ใครบ้างที่ยังอยู่กับเรา?
 ● ใครบ้างที่เดินออกไป?
 ● สิ่งที่ทำให้เรามีความสุข?
 ● คำสอน/ข้อคิด/ข้อแนะนำที่เป็นประโยชน์ในการพัฒนาตนเองที่ได้รับมาไม่ว่าจากใคร?
 ● ทักษะที่อยากจะพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น?
 ● เป้าหมายหรือสิ่งที่อยากทำให้ได้ในปีใหม่?
 ● ภาระ หน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบในปีใหม่นี้?

image_512860

มีเวลาอยู่กับตัวเอง ทบทวนตัวเองมากขึ้น

- ที่มารูป: data.whicdn.com


LOVE YOURSELF หรือ รักตัวเอง คำยอดฮิตที่ได้ยินบ่อยมากๆ แต่บางคนยังไม่รู้
ความหมายของมันเลยด้วยซ้ำ พูดง่ายๆ เลยการรักตัวเองก็คือ การให้ตัวเองได้มีความสุขโดยที่ต้องไม่เดือดร้อนหรือเบียดเบียนผู้อื่นนั่นเองค่ะ และนี่แหละคือโอกาสอันดีที่สาวๆ จะได้กลับมาสนใจตัวเอง ทบทวนตัวเองมากขึ้นอีกครั้ง สิ่งที่อยากจะฝากไว้สำหรับข้อนี้ก็คือ...
อย่าลืมว่าอย่างน้อยที่สุด เราก็ยังมีตัวเราเองนะคะ มาทำให้ตัวเราเองมีความสุขกันเถอะ! :)


-----------------------------------------------------------------

เป็นอย่างไรกันบ้างคะทุกคน พอได้อ่านแล้วรู้สึกดีกับการเป็นทีมโสดข้ามปีขึ้นบ้างรึเปล่าเอ่ย?
จะบอกว่าแฟงเองก็ทีมนี้เหมือนกัน เราจะติดแท็กทีมนี้ไปด้วยกันนะฮะ ฮ่าๆ ) ก็อย่างที่ได้บอกกันไปเนอะ มีข้อดีตั้งเยอะที่เราโสด ตอนนี้ใครที่ยังไม่มีแฟนก็ไม่เป็นไรนะคะ ของแบบนี้เนี่ยมันแล้วแต่คน แล้วแต่จังหวะ และก็แล้วแต่โอกาสเนอะ เชื่อว่าต้องมีซักวันแหละที่เป็นวันของเรา!

วันนี้แฟงต้องขอตัวบ๊ายบายกันไปก่อนนะจ๊ะ แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้า ชอบกดไลก์โดนใจต้องกดแชร์ และที่สำคัญ..
อย่าลืมว่า! " แค่ไม่มีแฟน แต่ไม่ใช่ไม่มีใคร " นะคะ ❤ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @