Curator
curator
I-Tim
183 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. เลิกเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นสักที!
  • 2. ปลดปล่อยอดีตไปซะบ้าง
  • 3. เคลียร์! ปัญหาที่มีกับคนอื่น
  • 4. ใส่ใจรูปลักษณ์ของตัวเอง
  • 5. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ
  • 6. ยิ้มให้มากขึ้น
  • 7. ปกป้องหัวใจตัวเอง

7 วิธีทำให้ "รักตัวเองมากขึ้น" รักตัวเองให้เป็นก่อนคิดรักคนอื่น!

ชวนดู 7 วิธีทำให้ "รักตัวเองมากขึ้น" เพราะไม่มีใครรักเราเท่าตัวเราอีกแล้ว รักตัวเองให้เป็นก่อนคิดรักคนอื่น! ถ้าตัวเองเรายังไม่รักเราก็คงรักคนอื่นไม่ได้

18 December 2017
curator_I-Tim I-Tim
18 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


คนเรามีนิสัยแปลกๆ อยู่อย่างหนึ่ง คือเรามักมองข้ามอะไรสำคัญๆ ที่อยู่ใกล้ตัวไป บางทีอาจจะเป็นครอบครัว เพื่อนสนิท หรือคนรัก แล้วไปมัวแต่ไปรักไปสนใจใครก็ไม่รู้ที่เค้าก็ไม่ได้จะมาสนใจอะไรเรา และที่หนักไปกว่านั้น คือ เราลืมรักตัวเอง

image_513686
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มันก็แปลกๆ นิดนึงนะ ทั้งที่ตัวเราเองอยู่กับตัวเองตลอดเวลา ทั้งที่คนที่รักและหวังดีกับเราที่สุดก็ควรจะเป็น ตัวเราเอง แต่แปลกที่มันไม่เป็นแบบนั้น เพราะหลายคนที่มักทำร้ายตัวเอง ด้วยการไม่สนใจตัวเองและไปรักคนอื่นมากกว่า ไอติมขอบอกเลยนะ ถ้าตัวเราเองยังรักตัวเองไม่ได้ แล้วเราจะรักใครได้หล่ะ?

วันนี้ไอติมจึงอยากชวนสาวๆ ทุกคน มาดู 7 วิธีที่จะทำให้เรารักตัวเองมากขึ้น ก่อนที่จะไปรักคนอื่นกันเถอะ!

1. เลิกเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นสักที!
image_513693
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นิสัยแปลกอีกอย่างของคนเราก็คือ เราชอบไปเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น และคนที่เราเอาตัวเองไปเปรียบเทียบเนี่ย มักจะเป็นคนที่ดีกว่า ทำให้เราอิจฉาและรู้สึกว่าเราไม่ดีพอเหมือนใครเค้า หยุดสักทีเถอะค่ะ! ความสุขง่ายๆ มันก็ขึ้นอยู่กับเราเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับใคร ให้คิดไว้เสมอว่าคนเราประสบความสำเร็จ และพบเจอความผิดพลาดที่ต่างกัน

2. ปลดปล่อยอดีตไปซะบ้าง
image_513704
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กับบางเรื่องเนี่ยก็ผ่านมาน้านนานแล้ว แต่เราก็ยังจำฝังใจ ทำให้เราก้าวผ่านมันไปไม่ได้สักที ถ้าสิ่งที่ยึดเราไว้มันคือ ความโกรธ เราควรลองให้อภัยคนที่ทำร้ายเรา ไม่ใช่ทำเพราะพวกเขาหรอกนะ แต่เราทำเพื่อตัวเราเอง เพื่อให้เราก้าวไปข้างหน้าได้อย่างสมบูรณ์ และหากสิ่งที่ยึดเราไว้เป็น ความรัก จงใช้มันทำให้เรามีแต่สิ่งดีๆ 

3. เคลียร์! ปัญหาที่มีกับคนอื่น
image_513708
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บ่อยครั้งที่เราไม่มีความสุข ก็เพราะเรามีปัญหาอะไรสักอย่างกับคนอื่นอยู่ใช่ไหมหล่ะ ถ้าเป็นอย่างงั้นเราก็ควร เคลียร์ปัญหาที่เรามีกับคนอื่น ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน แฟน หรือโดยเฉพาะคนในครอบครัว หากเราปล่อยปัญหาให้มันเป็นไปอย่างงั้น เราก็คงมีเรื่องคาใจ และไม่มีความสุขหรอกค่ะ แต่หากสาวๆ ลองไปแก้ปัญหาที่มีแล้ว รับรองว่าเราจะแฮปปี้เพิ่มขึ้นเป็นกองเลยทีเดียว

4. ใส่ใจรูปลักษณ์ของตัวเอง
image_513711
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แน่นอนค่ะ ในปัจจุบันเรื่องรูปลักษณ์เป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในการใช้ชีวิต มีคนไม่น้อยที่ไม่มีความสุขเพราะไม่ใส่ใจในเรื่องนี้ ไอติมไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องขาว สวย หมวย เอ็กซ์ปานนางเอกหนังอะไรแบบนั้นหรอกค่ะ แค่เราดูแลตัวเองในเรื่องพื้นฐานอย่างเช่น เรื่องผิว เรื่องกลิ่น ไม่ให้ใครมาว่าอะไรเราได้ แค่นี้เราก็จะมีความสุขในตัวเองมากขึ้น

5. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ
image_513715
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ ทราบดีอยู่แล้วว่าการออกกำลังกายมีประโยชน์มากมายอย่างไร แต่นอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ช่วยให้ผิวพรรณดี รูปร่างดีแล้ว การออกกำลังกายในแต่ละครั้ง ยังมี endorphins แห่งความสุขที่จะปล่อยออกมา ทำให้เรารักตัวเองมากขึ้น

6. ยิ้มให้มากขึ้น
image_513721
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นักวิจัยกล่าวว่า การยิ้มทำให้เรามีความสุข แม้แต่เราอาจจะยิ้มด้วยความรู้สึกที่ไม่ดี แต่เราจะรู้สึกดีขึ้นได้จากรอยยิ้มนั้น ความสุขนี้ไม่ได้รับแค่เรา แต่ผู้คนที่อยู่รอบข้างก็ได้ได้รับพลังงานบวกจากรอยยิ้มของเรา ทำให้พวกเขาสนิทใจที่จะคุยและไว้วางใจเราอีกด้วย

7. ปกป้องหัวใจตัวเอง
image_513725
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เปิดใจให้กว้างพร้อมรับสิ่งใหม่ๆ แต่ไม่ปล่อยให้ใครมาใช้ประโยชน์จากความรู้สึกดีๆ นั้น หลีกเลี่ยงสิ่งที่เราก็รู้อยู่แล้วว่ามันจะทำให้เราเป็นทุกข์ ไม่ว่าใครจะว่ายังไง คนที่คุณควรแคร์ที่สุดก็คือ ตัวคุณ หัวใจของคุณเอง 


จริงอยู่ ว่าหากพูดเฉยๆ มันก็ง่าย แต่การจะจริงๆ นี่สิที่มันยาก แต่หากสาวๆ ทำอย่างสม่ำเสมอ รับรองว่าจะมีความสุขมากขึ้นแน่นอนค่ะ และสุดท้ายนี้ไอติมอยากให้สาวๆ คิดไว้เสมอ ว่าเราไม่ควรไปเรียกร้องความรักจากคนอื่นหากเรายังไม่รักตัวเอง เพราะขนาดตัวเราเองยังรักตัวเองไม่เป็น ก็ไม่แปลกที่คนอื่นจะไม่รักเรา!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com